HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

PHIM ẢNH - DANH MỤC: HỒI KÝ (4)LỊCH SỬ (9)CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI (6)QUỐC NỘI (37)
NHÂN QUYỀN (1)TÔN GIÁO (6)XÃ HỘI & ĐỜI SỐNG (17)GIẢI TRÍCỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (14)
BIỂN ĐÔNG (4)CHUYỆN ĐỌCĐẤT NƯỚC VIỆT NAM (10)TUỔI TRẺ MIỀN BĂC SAU 1975 (12)
SỨC KHỎE & Y TẾ (2)
PHIM ẢNH: ->SỨC KHỎE & Y TẾ Tải hình ảnh lên
Phương pháp Rùa rắn ngóc đầu thầy lý phước lộc

Các bạn thân mến,

1. Thế "Rùa Rắn Ngóc Đầu"
Tôi vốn bị cụp xương sống từ năm 1997,  đã 21 năm, do ỷ y khiêng cái bàn bằng gỗ nặng từ thùng xe ra ngoài.  Tôi đã đi chữa qua Tây Y thì được giới thiệu đi Physical Therapy, uống thuốc giảm đau, và cũng chẳng ăn thua gì.  Đi các ông Đông Y thì được thuốc xoa bóp rồi thôi.  Đổi chiều qua mấy ông bà Chiropractor thì được bẻ xương sống muốn ẹo cả lưng, rồi đâu cũng hoàn đó. Tôi là dân thể dục thể thao nên cũng cầu cứu đến các bạn hữu là võ sư, nhưng có lẽ số chưa tới nên cái lưng của tôi càng lúc càng tệ hơn, lúc nào cũng nghiêng về bên trái, mỗi khi ngồi lâu lúc đứng dậy phải vịnh và đi khum khum như người gù, trông chán lắm!

Tôi cũng có dùng qua cách kéo xương sống bằng túi nước, xài bàn lật ngược (table inverter) nhưng cũng không giúp ích chi.

Sau hơn 10 năm chữa trị, bác sĩ Tây Y bó tay đầu hàng, chẳng làm gì hơn được là càng ngày càng tăng độ thuốc giảm đau, như Motrin từ 200mg lên dần đến 800mg mỗi liều, ngày dùng hai ba lần nếu cần.

Tình cờ sau khi về hưu được vài ngày, anh bạn trẽ cùng tập CKTL rủ tôi đi nghe thầy Lý Phước Lộc giảng về môn "Đồng Ứng Trị Liệu Pháp".  Trong bài giảng, thầy có đề cập đến thế "Rùa Rắn Ngóc Đầu" để trị những bệnh liên quan đến xương sống như trật lưng, cụp lưng, đau xương bàn tọa, vẹo cổ, v.v.  Cách tập thì rất dễ, chỉ bằng 5 phần so với môn hít đất.  Tôi nhờ một bà học trò của ông cũng gần 80 tuổi chỉ dẫn, được biết nhờ tập thế này, bà không còn bị đau cuối lưng khi ngồi lâu dưới đất mỗi khi đi chùa.  Mỗi ngày bà tập hai lần, vào buổi sáng khi thức giấc và vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần bảy cái mất chừng 3,4 phút.

Bán tín bán nghi, sau khóa giảng tôi về nhà tập thử và kết quả không thể nào ngờ được là sau hai tuần, cái lưng của tôi không còn bị đau nhức nữa, cũng hết bị nghiêng qua trái.  Đúng là có cảm tưởng như gặp thuốc tiên vậy bạn ơi. Lúc ấy là cuối tháng 4/2018, đến nay là 4/2022 cũng đã trãi qua bốn năm tôi không còn phai rờ tới các thuốc đau nhức nữa.  Mà lạ thêm một điều nữa là tôi không còn bị thức giấc đi tiểu đêm hai ba lần như trước, giấc ngủ ngon một lèo đến sáng. Một tác dụng phụ (side effect) rất dễ thương của môn "Rùa Rắn Ngóc Đầu".

Cách tập "Rùa Rắn Ngóc Đầu"
Trãi một tấm khăn trên thảm, hay một tấm nệm mõng trên sàn, rồi nằm dài trên đó, khuỷu tay và bàn tay chống dưới sàn, hai chân duỗi dài và sát vào nhau. Dùng khuỷu và bàn tay chịu để nhấc ngực và đầu lên song song với sàn, rồi trường phần ngực và đầu này về phía trước cho đến mức tối đa, rồi ưởng cong đầu và ngực về phía sau. Giữ yên vài giây rồi nằm xuống là hết một thế tập. Lập lại như trên bảy lần là xong một buổi tập.

Các bạn cứ vào Google, đánh bốn chữ "Rùa Rắn Ngóc Đầu" là thấy chỉ dẫn cách tập, rất dễ ai cũng tập được. Theo kinh nghiệm của tôi, cho dù bạn không bị đau lưng cũng nên tập vì nó chắc chắn giúp thận của bạn khỏe dần lên, bớt cái màn đi tiểu đêm, được ngủ ngon là cũng đủ huề vốn thời gian bỏ ra rồi.

2. Trị bệnh đau nhức nơi cổ
Nhờ lâu lâu rãnh vào xem các cách chữa bệnh của môn "Diện Chẩn" và "Đồng Ứng" liệu pháp, tôi lại tìm thấy một cách trị bệnh đau nhức ở cổ khá hay. Thường nhiều người vì nằm ngủ do gối quá cao hay không gối, hay do làm việc quá lâu với computer  nên cổ bị tê, đau nhức, xoay trở khó khăn, v.v. làm rất bực mình.

Cách chữa khá dễ dàng:
Bạn ngồi ở bàn, để hai cùi chỏ lên bàn, tay hướng lên trên, ngón cái quặp trong lòng bàn tay, bốn ngón còn lại vòng và bóp chặt lấy ngón cái, xong rồi xoay hai nắm tay này cùng chiều, hoặc là từ ngoài vào trong, hoặc là từ trong ra ngoài, liên tục như vậy 200 lần. Không nên đổi chiều giữa chừng, càng nắm chặt và quay chậm thì hiệu quả càng nhiều. Do sự đồng ứng của cổ tay với cái cổ, bạn sẽ cảm thấy cái cổ của mình nóng lên, những sự khó chịu dần dần biến mất.  Một ngày bạn tập hai lần quay tay thế này là được rồi. Tí nữa quên, trong khi tập bạn phải giữ bàn chân cho ấm, bằng cách mang vớ hay đi dép, chớ có để chân tiếp xúc với cái lạnh của đất hay sàn nhà.

Xin chia sẻ vài kinh nghiệm bản thân với các bạn, chúc các bạn luôn an lạc nha.

Nguyễn Đức Trọng / VA

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
1 - Cách tập Rùa Rắn Ngóc Đầu  #views 3111
 
2 - Cách tập Rùa Rắn Ngóc Đầu  #views 166
 
3 - Cách tập Rùa Rắn Ngóc Đầu  #views 187
 

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 45Canada: 1 Reserved: 15 Saudi Arabia: 14 United Kingdom: 8 United States: 7 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc