Đăng giùm   
#-19JOE BIDEN ĐÃ VI PHẠM MỘT CÁCH THÔ BẠO TỚI TỚI NIỀM TIN TÔN GIÁO - 04/02/2024

Kim Nguyễn - Trong khi hàng tỷ người Thiên Chúa Giáo khắp nơi đang hân hoan mừng lễ Phục Sinh – tôn vinh Thiên Chúa thì Joe Biden lại tuyên bố:  “Tôi có thông điệp gởi tới mọi người:  Hôm nay là ngày vinh danh người chuyển giới.”  

#-18“THIÊN ĐƯỜNG CỘNG SẢN MÙ” CUBA KHÔNG CÓ ĐIỆN, KHÔNG BÁNH MÌ CŨNG KHÔNG CÓ SỮA - 03/21/2024

Mai Anh (VNTB) - Ngày 17 tháng 3  ở Matanzas và ở bốn thành phố tự trị khác ở Cuba  đã diễn ra các cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng trăm người. Người biểu tình la hét đòi “Thực phẩm và điện!”, và có cả “Tự do!” và “Quê hương và cuộc sống!”

#-17CUBA: BIỂU TÌNH LỚN VÌ ĐÓI NGHÈO VÀ TUYỆT VỌNG - 03/20/2024

Y Nguyên - Một cuộc biểu tình đòi quyền lợi công dân đã bất ngờ bùng nổ ở Cuba vào Chủ nhật, ngày 17 Tháng Ba. Người dân thành phố Santiago cùng nhiều nơi khác đã bất ngờ cùng nhau xuống đường, hò reo các khẩu hiệu phản đối chế độ cộng sản Castro.

#-16ARGENTINA ĐÃ BÁC BỎ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA - 01/03/2024

Kim Nguyễn - Một cuộc bầu cử Tổng Thống quan trọng cho Argentina trong bối cảnh quốc gia này đang trên đà sụp đổ toàn diện do sự mù quáng của giới lãnh đạo đi theo chủ nghĩa xã hội.

#-15QUỐC HỘI PHÁP THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT ỦNG HỘ ĐÀI LOAN TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ VỚI SỐ PHIẾU ÁP ĐẢO - 12/01/2021

Minh Anh - Ngày 29/11, Quốc hội Pháp đã thông qua nghị quyết ủng hộ Đài Loan tham gia các tổ chức quốc tế, với 39 phiếu tán thành, 3 phiếu trắng và 2 phiếu phản đối. Trong năm nay, Thượng viện và Hạ viện Pháp liên tiếp thông qua các nghị quyết mang tính lịch sử trong việc ủng hộ Đài Loan ...

#-14ĐƯỜNG LỐI CỨNG RẮN CỦA ĐỨC THỜI HẬU MERKEL KHIẾN TRUNG CỘNG LO NGẠI - 11/29/2021

Trọng Nghĩa (RFI) - Sau gần 2 tháng thương thuyết kể từ khi cuộc tổng tuyển cử tại Đức kết thúc, ba đảng Dân Chủ Xã Hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân Chủ Tự Do (FDP) ngày 24/11/2021 đã thông báo thỏa thuận về việc thành lập chính phủ liên minh mới.

#-13NGƯỜI DÂN CUBA BIỂU TÌNH ĐÒI CHỦ TỊCH DIAZ-CANEL TỪ CHỨC - 07/12/2021

VOA - Hôm 11/7, người dân Cuba tổ chức biểu tình lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua, từ thủ đô Havana cho đến thành Santiago, kêu gọi “tự do” và đòi Chủ tịch Miguel Diaz-Canel từ chức, theo Reuters.

#-12BẠN TIN KHÔNG ? - CỤ ÔNG 128 TUỔI TỰ XƯNG LÀ HITLER, XUẤT ĐẦU LỘ DIỆN SAU HƠN 70 NĂM LẨN TRỐN - 06/25/2021

Tuệ Tâm - Suốt nhiều thập kỷ qua, cái chết của Adolf Hitler đã đi vào lịch sử thế giới như một sự kiện gắn liền với sự sụp đổ của chủ nghĩa phát xít. Tuy nhiên, có rất nhiều nguồn tin cho thấy rằng Hitler không hẳn đã chết vào thời điểm đó.

#-11SỰ THAY ĐỔI CHIẾN LƯỢC CỦA NATO ĐỐI VỚI TRUNG CỘNG CÓ Ý NGHĨA LỚN NHƯ THẾ NÀO ? - 06/17/2021

Phụng Minh (ĐKN) - Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) mong muốn thoát khỏi hình ảnh bị quốc tế cô lập và không muốn tự chuốc lấy thất bại, tuy nhiên vô hình chung họ đã đứng về phía đối lập với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

#-10G7 PHẢN CÔNG, ĐỐI ĐẦU VỚI ĐE DỌA CỦA BẮC KINH - 06/15/2021

Thanh Hải (ĐKN) - Vào ngày 11/6, Hội nghị Thượng đỉnh của bảy nước công nghiệp lớn G7 đã chính thức ra mắt tại Vương quốc Anh. Quyết định và phương hướng của nhóm này được cho là có ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng quốc tế.

#-9ÂU- MỸ: NHỮNG CÁI GAI TRONG TUẦN TRĂNG MẬT GIỮA CHÍNH QUYỀN BIDEN VỚI LIÊN ÂU - 06/09/2021

Thanh Hà - Liên Âu chuẩn bị thượng đỉnh đầu tiên với tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Chủ tịch Hội Đồng Châu Âu Charles Michel hồ hởi quá đáng khi lập lại khẩu hiệu của Nhà Trắng về « Sự trở lại của nước Mỹ » ?

#-8TRUNG CỘNG LÀ MỐI NGUY HÀNG ĐẦU CỦA HOA KỲ - 06/04/2021

Kim Nguyễn: Trước ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong vừa qua, TT Joe Biden đã tới thăm căn cứ Langley Eustis tại Hampton, Virginia, trong phần phát biểu, Joe Biden nói rằng “Cuộc chiến giữa nền dân chủ và chính thể chuyên chế càng ngày càng phức tạp và khó khăn.

#-7NẾU CHIẾN TRANH MỸ – TRUNG XẢY RA, QUỐC GIA NÀO SẼ THẮNG ? - 06/01/2021

Hải Lam (ĐKN) - Rất nhiều chuyên gia đã bàn về khả năng xảy ra chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung cộng, phần lớn các phân tích tập trung vào thời điểm cụ thể cuộc chiến có thể xảy ra. Nhưng một câu hỏi quan trọng thực sự khác là: quốc gia nào sẽ thắng?

#-6CÁC QUỐC GIA CHÂU Á: NÓI NHIỀU, LÀM ÍT - 05/31/2021

Đại Dương –Tại Hội nghị Tương lai Châu Á do The Nikkei tổ chức ở Tokyo và trực tuyến 21/05/2021 tuần trước, đã bộc lộ thái độ ích kỷ của từng quốc gia trong mối quan hệ quốc tế.

#-5RAÚL CASTRO TỪ CHỨC LÃNH ĐẠO ĐẢNG CỘNG SẢN CUBA - 04/17/2021

BBC - Raúl Castro cho biết ông sẽ từ chức lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba, chấm dứt sáu thập kỷ nắm quyền của gia đình ông. Ông Castro, 89 tuổi, nói tại một đại hội đảng rằng ông đang chuyển giao quyền lãnh đạo cho một thế hệ trẻ "đầy nhiệt huyết và có tinh thần chống đế quốc".

#-4TRUNG CỘNG THỪA NHẬN ĐÃ "ĂN CẮP TÀI SẢN TRÍ TUỆ" ĐỂ PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - 04/01/2021

Nguyên Hương - Một giáo sư Trung cộng gần đây đã khoe khoang trước khán giả Trung cộng đại lục rằng Trung cộng đã “sao chép thành công con đường dẫn đầu thế giới của mình”. Điều này đã khuyến khích Bắc Kinh trở nên hung hăng hơn trong đường lối đối với Hoa Kỳ.

#-3KIM JONG UN ĐỔI CHỨC DANH THÀNH TỔNG BÍ THƯ - 01/12/2021

Từ Thúc - Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã thay đổi chức danh của mình từ Chủ tịch thành Tổng bí thư Đảng Lao động cầm quyền, một cấp bậc trước đây do người cha và ông nội quá cố của ông nắm giữ, đồng thời loại bỏ em gái mình ra khỏi bộ máy chính trị đầy quyền lực...

#-2TÀN ÁC, VÔ NHÂN TÍNH ĐẾN THẾ LÀ CÙNG: ĐCS TÀU TRANG BỊ ‘THIẾT BỊ TỰ HUỶ' TÀN NHẪN CHO CÁC BINH LÍNH - 01/05/2021

 Ngọc Trân -  Gần đây, phía quân đội của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã trang bị cho Quân khu Tây Tạng một "hệ thống tác chiến kỹ thuật số kiểu mới cho từng binh lính”. ... Trong hệ thống này có kèm theo “thiết bị tự hủy”, khi thiết bị này khởi động nó có thể huỷ luôn cả tính mạng của các binh lính.

#-1TÀU CỘNG, KẺ GIẤU BỆNH - 01/04/2021

Đỗ Ngà - Trong khi Hoa Kỳ đang củng cố vững chắc nền dân chủ sau khi bị thách thức nghiêm trọng, Hoa Kỳ sắp qua thời kì đen tối để trở lại quỹ đạo vốn có của nó thì nay Trung Cộng đang phải vật lộn với những vấn đề nội tại của nó.