Pages: >  | [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11]
Đăng giùm   
#-19CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KÊU GỌI NGƯNG DẪN ĐỘ Y QUYNH BDAP VỀ VIỆT NAM - 06/13/2024

RFA - Một số tổ chức nhân quyền quốc tế kêu gọi Chính phủ Thái Lan không trục xuất ông Y Quynh Bdap về Việt Nam, nơi ông đối diện với mức án tù dài hạn.

#-18MỘT NĂM SAU VỤ TẤN CÔNG Ở ĐẮK LẮK: ÔNG Y QUYNH BDAP BỊ BẮT Ở THÁI LAN VÀ CÓ THỂ BỊ DẪN ĐỘ VỀ NƯỚC - 06/12/2024

RFA - Một nhà hoạt động nhân quyền người Thượng đang tị nạn tại Thái Lan bị cảnh sát nước này bắt giữ và có nguy cơ bị trục xuất về Việt Nam, nơi ông phải đối diện với bản án 10 năm tù vì bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Đắk Lắk.

#-17SƯ THÍCH MINH TUỆ MẤT TÍCH: DÂN BIỂU HẠ VIỆN CALIFORNIA VÀ TỔ CHỨC QUỐC TẾ BÀY TỎ QUAN NGẠI - 06/05/2024

RFA - Tung tích của sư Thích Minh Tuệ đến nay vẫn chưa rõ sau cuộc bố ráp của công an vào rạng sáng ngày 3/6 đối với đoàn bộ hành hơn 70 người ở xã Hương Thọ, thành phố Thừa Thiên Huế khiến một Dân biểu Hạ viện tiểu bang California (Mỹ), nơi có số đông người Việt hải ngoại sinh sống, bày tỏ quan ngại.

#-16BÂY GIỜ, KHÔNG AI CÒN CÓ THỂ “AN TOÀN” - 06/03/2024

Mạnh Kim - Cách đây vài tháng, tôi nhận được cuộc gọi của anh T. Anh cho biết, một nguồn khả tín của anh báo rằng danh sách bị bắt trong năm nay có tên Huy Đức. Không chỉ có tên, Huy Đức còn nằm ở đầu bảng. Do vậy, việc bắt Huy Đức chỉ là vấn đề thời điểm.

#-15VIỆT CỘNG RA TAY ĐÀN ÁP SƯ THÍCH MINH TUỆ LÀ VIỆC NGÀY MỘT, NGÀY HAI - 05/30/2024

Đặng Đình Mạnh - Sự chân thật của sư Thích Minh Tuệ chẳng phải đã đối lập với sự xảo trá mà chế độ hàng ngày hành xử với công chúng? Sự khiêm nhường xưng con của sư chẳng phải đã đối lập với sự xưng bác với cả dân tộc một cách đầy trịch thượng của lãnh tụ?

#-14BÁO CÁO NHÂN QUYỀN: TÀU CỘNG BUỘC NGƯỜI TÂY TẠNG Ở NÔNG THÔN RỜI KHỎI NƠI ĐỊNH CƯ CỦA HỌ - 05/24/2024

Indrajit Basu (Epoch Times) - Theo một báo cáo mới do Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) công bố hôm 21/05, các quan chức chính quyền Tàu cộng đang dần dần gây áp lực mạnh mẽ lên những người chăn nuôi vùng nông thôn và người chăn nuôi du mục ở Tây Tạng, buộc họ phải rời bỏ những nơi định cư lâu đời của mình.

#-13HƠN 300 KHUYẾN NGHỊ CHO VIỆT CỘNG TẠI HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LHQ - 05/14/2024

Ỷ Lan (RFA) - Chiều thứ năm, ngày 9 tháng 5, báo cáo về cuộc Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (Universal Periodic Review – UPR) chu kỳ bốn của Việt cộng do nhóm ba nước Kazakhstan, Bulgaria và Paraguay soạn thảo được công bố.

#-12BÁO CÁO VIÊN ĐẶC BIỆT LHQ: VIỆT CỘNG CẦN CHẤM DỨT ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN MỘT CÁCH CÓ HỆ THỐNG - 05/08/2024

RFA - Việt cộng cần chấm dứt việc đàn áp một cách có hệ thống và sử dụng các điều luật bị cho “nguỵ tạo” để bắt giam các nhà hoạt đông bảo vệ nhân quyền. Đây là khuyến nghị của một số các tổ chức nhân quyền quốc tế cùng với quan chức Liên Hiệp Quốc (LHQ)...

#-11HÀNG TRĂM NGƯỜI VIỆT VÀ KHMER KROM BIỂU TÌNH TRƯỚC LHQ TỐ CÁO VIỆT CỘNG VI PHẠM NHÂN QUYỀN - 05/08/2024

RFA - Trong khi phái đoàn lãnh đạo các bộ ngành của Chính phủ Việt cộng bị đại diện các quốc gia chất vấn, chỉ trích trong phòng họp của Liên Hiệp Quốc về tình trạng đàn áp nhân quyền, ở bên ngoài, người biểu tình nêu bật vấn nạn này ở trong nước.

#-10NHÂN QUYỀN KHÔNG CÓ TIẾNG NÓI - 05/07/2024

RFA - Tình hình nhân quyền của Việt Nam trong năm 2023 được Bộ Ngoại giao Mỹ đánh giá là không có gì thay đổi so với các năm trước đó, trong khi báo cáo của các tổ chức nhân quyền quốc tế tiếp tục nhận định về tình trạng đàn áp nhân quyền ngày càng trầm trọng.

#-9RSF: “VIỆT NAM CỘNG” VẪN LÀ QUỐC GIA “TỒI TỆ NHẤT” VỀ TỰ DO BÁO CHÍ - 05/03/2024

VOA - Hôm 3/5, tổ chức Phóng viên Không Biên giới xếp Việt Nam thứ 174 trong số180 quốc gia về tự do báo chí do “cầm tù nhà báo có hệ thống”, khiến nước này nằm trong nhóm nước có nền báo chí “tồi tệ” nhất thế giới.

#-8BÁO CÁO MỚI: VIỆT NAM BỎ TÙ 71 TÙ NHÂN TÔN GIÁO - 05/01/2024

RFA - Ủy ban Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) hôm 1/5 công bố Báo cáo Tự do Tôn giáo 2023 cho biết, Việt cộng hiện vẫn có 80 nạn nhân tôn giáo theo danh sách nạn nhân tín ngưỡng Frank R.Wolf (FoRB) do USCIRF lập nên để theo dõi các quốc gia nên được đưa vào danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC).

#-7HRW KÊU GỌI LHQ GÂY ÁP LỰC ĐỂ VIỆT CỘNG CẢI THIỆN NHÂN QUYỀN - 04/24/2024

VOA - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền hôm 22/4 hối thúc các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc nên tận dụng đợt rà soát hồ sơ nhân quyền sắp tới của Việt cộng tại Hội đồng Nhân quyền LHQ để gây áp lực buộc Hà Nội chấm dứt đàn áp những người bất đồng chính kiến và các quyền cơ bản.

#-6BỘ NGOẠI GIAO MỸ: VIỆT CỘNG ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN XUYÊN QUỐC GIA - 04/23/2024

VOA - Hôm 22/4, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố báo cáo nhân quyền 2023, cho rằng chính quyền Việt cộng vẫn không có tiến bộ về nhân quyền, nhấn mạnh vụ bắt giam blogger Đường Văn Thái như là một trường hợp “đàn áp xuyên quốc gia” của chính quyền Hà Nội.

#-5MƯỜI TỔ CHỨC XHDS KÊU GỌI MỸ KHÔNG BÁN VŨ KHÍ CHO BỘ CÔNG AN VIỆT CỘNG - 04/12/2024

RFA - Một nhóm mười tổ chức xã hội dân sự Việt Nam ở trong nước và hải ngoại gửi thư chung cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ với đề nghị xem xét việc xuất khẩu vũ khí và thiết bị an ninh cho Bộ Công an Việt cộng vì quan ngại lạm dụng trong việc đàn áp dân chúng.

#-4PHẠM ĐOAN TRANG ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG CỦA PEN AMERICA 2024 - 04/12/2024

Mai Nguyễn - Tổ chức Pen America (Văn Bút Hoa Kỳ) loan tin, nhà báo Phạm Đoan Trang tại Việt Nam sẽ được vinh danh, nhận giải thưởng Freedom to Write/Barbey 2024 (Cây Bút Tự Do) của tổ chức này.

#-3CÔNG AN CỦA NHÂN DÂN HAY ÁC QUỶ CỦA NHÂN DÂN - 04/05/2024

LLDTCNTQ - “Công an nhân dân là lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.”

#-2QUYỀN KHÁM, CHỮA BỆNH CỦA NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN NGUYỄN THÚY HẠNH - 04/05/2024

Hoài Nguyễn (VNTB) – Công an chưa ‘tạm dừng giam giữ’ đối với bà Nguyễn Thúy Hạnh dù bà đang bị ung thư cổ tử cung giữa đoạn giữa trong khi điều trị tâm thần bắt buộc.

#-1LHQ TỐ CÁO NGA VI PHẠM NHÂN QUYỀN VÀ LUẬT NHÂN ĐẠO QUỐC TẾ TẠI UKRAINE - 04/02/2024

VOA - Một phúc trình mới của OHCHR cảnh báo cuộc tấn công vũ trang của Nga và chiếm đóng lãnh thổ Ukraine sẽ gây ra hậu quả lâu dài cho Ukraine và người dân nước này vào thời điểm sự chú ý của toàn cầu về tình hình nghiêm trọng dường như đang phai dần.

#0MỸ ÁP ĐẶT HẠN CHẾ THỊ THỰC MỚI ĐỐI VỚI CÁC QUAN CHỨC HONG KONG VÌ ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN - 03/30/2024

Reuters (VOA) - Mỹ cho biết họ sẽ áp đặt các hạn chế mới về cấp thị thực đối với một số quan chức Hong Kong liên quan đến việc đàn áp các quyền và quyền tự do trên lãnh thổ do Tàu cộng cai trị.