Pages: >  | [1] [2] [3]
Đăng giùm   
#-19SƯ THÍCH MINH TUỆ: NHU CẦU BỨC THIẾT THANH LỌC GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM - 06/12/2024

Mỹ Hằng - Dù hành trình bộ hành đặc biệt của sư Thích Minh Tuệ đã dừng lại nhưng còn đó nhu cầu cấp thiết cần thanh lọc Giáo hội Phật giáo Việt cộng - tổ chức không công nhận ông là tu sĩ, theo một số nhà quan sát.

#-18Thông Bạch Hiện Tượng Tu Sỹ Thích Minh Tuệ của Hòa Thượng Thích Viên Định thuộc Tăng Đòan GHPGVNTN - 06/05/2024

Hiện nay, tại Việt nam xuất hiện một vị tu sĩ tên là Thích Minh Tuệ, nổi tiếng khắp thế giới. Người tu hạnh đầu đà, một hạnh khó khổ nhất trong đạo Phật.

#-17TỰ DO TÔN GIÁO LÀ QUYỀN CĂN BẢN – KHÔNG PHẢI XIN – CHO ! - 06/04/2024

Nguyên Anh - Chuyện nhà sư bộ hành Minh Tuệ bị công an TP. Huế xúc phạm trong  đêm và cấm tu hành theo phương pháp du tăng của Ông là chuyện ngạc nhiên của người dân trong nước; nhưng không hề xa lạ gì đối với những người am hiểu lịch sử đảng Việt cộng – một đảng phái vô thần...

#-16THỰC HƯ VIỆC BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ VC NÓI SƯ MINH TUỆ "TỰ NGUYỆN DỪNG BỘ HÀNH KHẤT THỰC" - 06/03/2024

RFA - Ban Tôn giáo Chính phủ (viết tắt là BTGCP) Việt cộng sáng 3/6 tuyên bố cho biết ông Lê Anh Tú (thế danh của sư Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc bộ hành khất thực, tuy nhiên hai vị sư đi theo trong đoàn tiết lộ điều hoàn toàn trái ngược.

#-15Hiện tượng Thích Minh Tuệ và Giáo Hội Phật Giáo nhà nước - 05/30/2024

Trong mấy tuần qua, rất nhiều người đã viết và đã nói về một người tu hạnh đầu đà đi chân trần khắp Bắc Nam làm dậy sóng dư luận ở trong và ngoài nước. Có người gọi đó là hiện tượng Thích Minh Tuệ.

#-14KHÔNG CÒN PHẬT GIÁO Ở QUÊ HƯƠNG TA ! - 05/30/2024

Trần Mạnh Hảo - Với tiêu chí : “ Đạo Pháp – Dân Tộc và chủ nghĩa xã hội hiện nay của giáo hội Phật giáo quốc doanh, chùa chiền của Việt Nam hiện nay đang thờ khẩu hiệu diệt tôn giáo của Karl Marx : Tôn Giáo là thuốc phiện của Nhân Dân

#-13GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT CỘNG & “SỨ MỆNH” GHI CÔNG KẺ GIAN - 05/28/2024

Đồng Phụng Việt -  Khi Giáo hội Phật giáo Việt cộng ghi công kẻ gian, trấn an kẻ ác thì đại tự lâm nguy là tất nhiên bởi Phật giáo đâu phải là như thế, dân trí và dân khí càng không tầm thường như “chư tăng” vẫn tưởng!

#-12MÙA PHẬT ĐẢN, NGHE NI SƯ NHÀ NƯỚC HÁT CÂU “XÂY XÁC QUÂN THÙ” - 05/26/2024

Nam Việt - Mùa Phật Đản, Phật lịch 2568 quả là có nhiều điều thú vị để quan sát. Câu chuyện Sư thầy Thích Minh Tuệ bất ngờ trở thành một hiện tượng xã hội được kính trọng, khiến cho cả hệ thống Giáo hội Phật giáo tay sai nhà nước đảo điên.

#-11HIỆN TƯỢNG THÍCH MINH TUỆ ĐÃ PHƠI BÀY BỘ MẶT THẬT CỦA BỌN MA TĂNG ! - 05/23/2024

Thao Ngoc (HNNCBCĐ) - Tôi không biết gọi Thích Minh Tuệ (tên thật Lê Anh Tú, sinh năm 1981, quê gốc Hà Tĩnh) là gì. Nhưng ngài lại không cần một danh xưng. Vậy nên gọi ngài là gì không quan trọng.

#-10Toàn cảnh bất chiến tự nhiên thành, của sư thầy Thích Minh Tuệ  - 05/20/2024

Sự kiện vị hành cước tu sĩ Thích Minh Tuệ khởi cuộc hành pháp đơn độc xuyên Việt Nam lần thứ 6 đã trở thành cái gai trong mắt GIáo hội Phật giáo Việt Nam do nhà nước cộng sản dựng lên, vốn nhằm kiểm soát tín ngưỡng theo mô hình của Trung Quốc: tôn giáo – trại lính.

#-9VÌ SAO GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT CỘNG CÁO BUỘC SƯ MINH TUỆ “KHÔNG PHẢI LÀ TU SĨ PHẬT GIÁO” ? - 05/18/2024

Gió Bấc - Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng, mấy chục năm qua Phật giáo Nhà Nước đã biến tướng theo mô thức chùa  to phật lớn, pháp giới buông lung. Bầy đàn Thích Cúng Dường, Thích Chuyển Khoản, Thích xe sang … nặn ra những cơn mê cúng vong, giải hạn, cầu siêu,...

#-8KHI MUỐN TU PHẢI ĐƯỢC... CÔNG NHẬN - 05/17/2024

Trân Văn - Dư luận vừa dậy lên thành bão sau khi Hội đồng Trị sự (HĐTS) của Giáo hội Phật giáo Việt cộng (GHPG VC) gửi Thông báo cho Ban Trị sự GHPG VC các tỉnh, thành phố về “người được mạng xã hội gọi là ‘sư Thích Minh Tuệ’ không phải là tu sĩ Phật giáo”.

#-7Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế: CPC cho Việt Nam - 05/14/2024

Cũng theo bản phúc trình, chính quyền tiếp tục áp lực các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và các tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập.

#-6ĐẠO PHẬT TRONG ĐẤT NƯỚC VÔ THẦN - 05/14/2024

Nguyên Anh - Chuyện về nhà sư Thích Minh Tuệ du hành và hoằng dương Phật Pháp tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã làm cho nhiều người ngạc nhiên. Ngạc nhiên không phải vì sư Minh Tuệ khác người mà ngạc nhiên vì sự im lặng của nhà cầm quyền Việt cộng...

#-5AN GIANG CẤM PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TUÝ TƯỞNG NIỆM NGÀY MẤT CỦA ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ - 04/03/2024

RFA - Chính quyền huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) không cho các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo thuần tuý (PGHHTT) tưởng niệm 77 năm ngày mất của Đức Giáo chủ Huỳnh Phú Sổ (25/2 âm lịch, tức ngày 03/4 năm nay), nói rằng ngày lễ này không có trong tôn giáo này.

#-4VỤ SƯ THẠCH CHANH ĐA RA: CÔNG AN PHÁ HỦY GIẢNG ĐƯỜNG CỦA CHÙA ĐẠI THỌ - 04/01/2024

RFA - Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đưa người và thiết bị tới đập phá giảng đường của chùa Đại Thọ sau khi bắt giữ sư trụ trì Thạch Chanh Đa Ra cách đây không lâu.

#-3CÓ TỰ DO TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM KHÔNG ? - 03/29/2024

Phạm Trần - Cộng sản Việt Nam khoe có tự do tôn giáo ở Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ và Thế giới nói “rất hạn chế”, tùy nơi và từng trường hợp. Tình trạng này đã giữ nguyên như thế trong những báo cáo trước đây của cả đôi bên.

#-2CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG LẠI KIẾM CỚ SÁCH NHIỄU CHÙA PHƯỚC BỬU - 03/18/2024

Viết Dũng - Vào sáng ngày 18 Tháng Ba, khi chùa Phước Bửu đang cho sơn sửa lại, thì khoảng chục người của chính quyền địa phương ập vào sách nhiễu, gây khó khăn. Biên bản được dàn dựng là bắt gặp quả tang chùa đang xây, sửa, bất chấp sư thầy ở đó phản đối.

#-1CHUYỆN LÙM XÙM THỜI MẠT PHÁP - 03/11/2024

VietTuSaiGon - Gần đây, các vụ lùm xùm trong tôn giáo, đặc biệt Phật Giáo ngày càng nhiều, đầu tiên phải kể đến khá nhiều video clip của các thầy thuyết pháp nghe sặc mùi chính trị và có tính chất hù dọa, chiêu dụ mê tín để trục lợi, nổi trội trong nhóm này có lẽ là lời thuyết pháp của sư Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng,...

#0“ĐÃ ĐẾN LÚC GIÁO HỘI PHẬT GIÁO RŨ BỎ CÁI ÁO QUỐC DOANH” - 01/10/2024

Nguyễn Thông - Đã đến lúc cần trùng tu đạo Phật ở xứ này, chứ không chỉ xây chùa, tu bổ chùa. Hạng chùa to tượng lớn như Bái Đính, Ba Vàng, Tam Chúc cần bị tước chữ “chùa” bởi nó chỉ là trung tâm thương mại.