Pages: >  | [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12]
Đăng giùm   
#-19TẠI SAO ẤN ĐỘ SẼ THẾ CHỖ TÀU CỘNG ? - 06/12/2024

James Gorrie - Có thể nói, những ngày tháng tăng trưởng nóng của Tàu cộng đã kết thúc. Trong khi đó, Ấn Độ đang có những điều kiện thuận lợi để trở thành câu chuyện phát triển đáng chú ý kế tiếp Tàu cộng.

#-18VIỆT CỘNG KHÔNG HỘI ĐỦ ĐIỀU KIỆN CỦA MỘT NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG - 06/01/2024

Hội Bảo Vệ Người Lao Động – Vietnam Worker Denfenders (VWD) đã gửi một lá thư ngỏ đến Bộ Trưởng Thương Mại Gina Raimondo ngày 13 tháng 5 năm 2024 về việc Việt cộng yêu cầu Hoa Kỳ công nhận Việt cộng là một nền kinh tế thị trường.

#-17CÁC QUỸ ĐẦU TƯ MỸ XA LÁNH TÀU CỘNG, HƯỚNG TỚI ẤN ĐỘ - 05/31/2024

Indrajit Basu - Các quỹ đầu tư Mỹ đang ngày càng cảnh giác với Tàu cộng, trong khi bị thu hút bởi Ấn Độ hay thậm chí là Việt Nam và Indonesia.

 

#-16VC CHƯA THỂ TRỞ THÀNH NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG NẾU VẪN CÒN CNXH - 05/17/2024

Cảnh Chân - Trước bối cảnh kinh tế đang vô cùng ảm đạm sau đại dịch và bị ảnh hưởng bởi tình hình quốc tế, Việt cộng đang rất muốn được Hoa Kỳ công nhận là “nền kinh tế thị trường” để nhận được nhiều ưu đãi. Từ tháng 9/2023, chính phủ Việt cộng đã đệ đơn xin được Hoa Kỳ xem xét về việc này.

#-15KINH TẾ THỊ TRƯỜNG CHO VIỆT CỘNG, MONG WASHINGTON KHÔNG MẮC LỠM HÀ NỘI - 05/14/2024

Hiếu Chân - Hoa Kỳ đang bước vào giai đoạn nước rút phải xác định liệu có công nhận Việt cộng là “nền kinh tế thị trường” hay không. Và cũng như nhiều quyết định quan trọng khác trong quan hệ giữa hai nước, lần này có khả năng Hoa Kỳ lại bị mắc lỡm bởi những lời đường mật của Hà Nội.

#-14NĂM NGUY CƠ CHO CÁC CÔNG TY NGOẠI QUỐC ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM - 05/05/2024

Lê Thành Nhân - Với tiền tỷ đô-la Mỹ là niềm ước ao của nhà nước Việt cộng cũng như niềm hy vọng của các công ty sản xuất chip bán dẫn tại Mỹ muốn đầu tư vào Việt Nam. Nhưng khi đầu tư lãnh vực  chip bán dẫn (semiconductor) vào Việt Nam chắc chắn những công ty của Mỹ và nước ngoài sẽ gặp những rủi ro to lớn. 

#-13THẾ GIỚI TỪ CHỐI HÀNG TÀU CỘNG - 04/26/2024

Milton Ezrati - Giữa những rắc rối về kinh tế, Tàu cộng đang đẩy mạnh xuất khẩu. Nhưng lần này, thế giới không còn hợp tác, và giới lãnh đạo ở Bắc Kinh sẽ phải thất vọng.

#-12THẤY GÌ TỪ VIỆC CEO CÁC TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ ĐẾN VIỆT NAM CA TỤNG RỒI SANG INDONESIA ĐẦU TƯ ? - 04/24/2024

RFA - Gần đây, nhiều lãnh đạo tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Jensen Huang của NVIDIA hay Tim Cook của Apple khi đến Việt Nam đều ca tụng nước chủ nhà bằng những lời lẽ rất ngoại giao và đưa ra những lời hứa tốt đẹp. Thế nhưng, họ lại không đưa ra cam kết cụ thể nào.

#-11CHẢO LỬA IRAN-ISRAEL « CHƯA BÉN » ĐẾN CÁC GIẾNG DẦU TRUNG ĐÔNG - 04/23/2024

Thanh Hà (RFI) - Thị trường dầu hỏa thế giới vẫn ổn định trước mối đe dọa chưa hoàn toàn được dập tắt về một cuộc chiến giữa Israel và Iran. Ưu tiên của Teheran là bảo vệ các giếng dầu cho dù Trung Đông không còn là nguồn cung cấp duy nhất cho thế giới.

#-10TÀU CỘNG “MƯỢN” MEXICO LÀM ĐƯỜNG TẮT ĐỂ BÁN HÀNG CHO MỸ - 04/22/2024

TTHN (Người Việt) - Những cái ghế bành ngả lưng và ghế sofa bằng da sang trọng từ dây chuyền của công ty Man Wah Furniture đặt trụ sở tại Huệ Châu, Tàu cộng được sản xuất tại nhà máy ở Monterrey 100% đều ghi “Made in Mexico” (Sản Xuất tại Mexico), phóng sự do đài BBC ghi nhận.

#-9VIỆT CỘNG THUÊ CÔNG TY Ở WASHINGTON ĐỂ GÂY ẢNH HƯỞNG LÊN QUỐC HỘI MỸ VỀ CHÍNH SÁCH THƯƠNG MẠI - 04/22/2024

VOA - Một công ty vận động hành lang ở thủ đô Mỹ đã được Bộ Công Thương Việt cộng thuê để gây ảnh hưởng tới các nhà lập pháp Hoa Kỳ trong lúc Bộ Thương mại Mỹ đang đánh giá lại yêu cầu của quốc gia Đông Nam Á để được đưa ra khỏi danh sách các nền kinh tế phi thị trường.

#-8SỢ BỊ KIỂM TRA VÀ TỊCH THU, HÀNG LOẠT TIỆM VÀNG Ở SÀI GÒN ĐÓNG CỬA - 04/18/2024

Liên Thành - Sợ bị kiểm tra và tịch thu, hàng loạt tiệm vàng ở TP.HCM đồng loạt đóng cửa để né quản lý thị trường. Theo ghi nhận của VnExpress, hôm thứ Ba (ngày 16 tháng Tư), một số tiệm vàng tập trung ở khu vực quận 5 đóng cửa, thậm chí có cửa hàng treo biển báo dừng hoạt động hơn nửa tháng.

#-7VỤ KIỆN TẬP THỂ VINFAST: HAI HÃNG LUẬT ĐÃ ĐỆ ĐƠN TẠI TÒA ÁN QUẬN Ở NEW YORK - 04/17/2024

RFA - Hai hãng luật nổi tiếng đã đệ đơn kiện tập thể hãng xe điện VinFast của Việt Nam theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, đồng thời tìm kiếm nguyên đơn chính cho vụ kiện này.

#-6CẠNH TRANH GIỮA TÀU CỘNGC VÀ HÀN QUỐC GIA TĂNG Ở VIỆT NAM - 04/17/2024

VOA - Chuyến thăm của phái đoàn Việt cộng tới Tàu cộng vào tuần trước đã nhấn mạnh mối quan hệ kinh tế ngày càng chặt chẽ giữa hai nước, điều mà các nhà phân tích cho rằng đang đề ra thách thức đối với sự thống trị của đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam.

#-5CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG MỸ KIẾN NGHỊ KHÔNG CHO TÀU CỘNG TĂNG SỐ CHUYẾN BAY ĐẾN HOA KỲ - 04/14/2024

AP (VOA) - Các hãng hàng không lớn của Mỹ và một số công đoàn hàng không đang kiến nghị chính quyền Biden ngừng phê duyệt thêm bất kỳ chuyến bay nào nối giữa Mỹ và Tàu cộng vì điều mà họ gọi là chính sách “phi cạnh tranh” mà Tàu cộng đang áp lên các hãng hàng không Mỹ.

#-4VIỆT CỘNB RÁO RIẾT VẬN ĐỘNG MỸ ĐỂ ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG. VÌ SAO ? - 04/08/2024

VOA - Các lãnh đạo Việt cộng trong nhiều tháng qua đã vận dụng tất cả những cơ hội có thể để yêu cầu Mỹ công nhận là nền kinh tế thị trường, một quy chế mà Hà Nội muốn có được nhằm tránh những bất lợi khi phải đối phó với các vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp tại thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt cộng.

#-3TÀU CỘNG ĐANG ‘‘NGHIỀN NÁT’’ CÔNG NGHIỆP CHÂU ÂU, KHỐI 27 NƯỚC BUỘC PHẢI KHÁNG CỰ - 04/06/2024

Trọng Thành (RFI) - ‘Tàu cộng đang nghiền nát nền công nghiệp châu Âu như thế nào’’ là tựa lớn trang nhất Le Monde. Le Monde nêu bật tình trạng ‘kinh tế Tàu cộng giảm tốc, cùng lúc với việc nền công nghiệp nước này cho ra lò quá nhiều sản phẩm, với cái giá bán ra nước ngoài thấp đến mức không ai cạnh tranh nổi’’.

#-2NĂM NGÀN VÀ NĂM CẮC - 03/29/2024

Tưởng Năng Tiến – Cái giá của “dân chủ” (cũng như Độc lập – Tự do – Hạnh phúc) của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, rõ ràng, hơi mắc. Dân Việt, tội thay, không những đã bị hớ mà còn mua nhầm đồ giả và đồ đểu nữa cơ!

#-1HOA KỲ ĐANG HƯỚNG TỚI NHIỀU LẠM PHÁT HƠN VÀO NĂM 2024 ? - 03/27/2024

Michael Wilkerson (Epoch Times) - Chúng ta đã thấy một loạt tin tức đáng thất vọng về lạm phát trong những ngày qua. Đầu tiên, chúng ta thấy Chỉ số Giá Tiêu dùng tăng 0.4% trong tháng Hai, mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng Chín năm ngoái, dẫn đến tỷ lệ lạm phát hàng năm chung ở mức cao hơn dự kiến 3.2%.

#0PHẠM MINH CHÍNH LẠI NĂN NỈ MỸ CHỊU CÔNG NHẬN “KINH TẾ THỊ TRƯỜNG” - 03/21/2024

NHK (Người Việt) - Phạm Minh Chính, thủ tướng Việt cộng, được ghi nhận lặp lại yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ có tiếng nói mạnh mẽ với Chính Phủ Mỹ ưu tiên thúc đẩy sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt cộng.”