Pages: >  | [1] [2] [3]
Đăng giùm   
#-19TÁC ĐỘNG CỦA KÊNH ĐÀO FUNAN TECHO: TRANH CÃI TRONG GIỚI CHUYÊN GIA VIỆT CỘNG - 05/20/2024

Thanh Phương (RFI) - Kể từ khi chính phủ Cam Bốt công bố kế hoạch xây dựng kênh đào Funan Techo ( Phù Nam Techo ), chính phủ Việt cộng và một số chuyên gia đã bày tỏ quan ngại về tác động của dự án này đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long.

#-18TƯỚC ĐOẠT CÂY XANH – BÓNG MÁT CỦA NGƯỜI DÂN - 04/29/2024

Hùng-Sơn - Mới đây, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã báo cáo Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan về gói thầu di dời, đốn hạ cây xanh làm tuyến metro số 2. Theo đó, 404 cây xanh phải đốn hạ, 49 cây được bứng dưỡng đến nơi khác để chăm sóc.

#-17FUNAN TECHO: DẤU ẤN TRIỀU ĐẠI, TÁC HẠI MUÔN ĐỜI ? - 04/26/2024

Hoàng Trường (VOA) - Lần đầu tiên cả giới chuyên gia lẫn chính phủ Việt cộng đã buộc phải lên tiếng về Funan Techo. Lịch sử Cambodia liệu sẽ nhớ về triều đại Hun Sen – Hun Manet như một cột mốc huy hoàng hay một tác nhân gây đảo lộn hệ sinh thái không chỉ cho Việt Nam?

#-16THỬ ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU … NƯỚC ! - 04/15/2024

Nguyễn Huy Cường - Tình hình vài năm nay và dăm bảy năm sau có những dự báo không mấy an tâm cho tình hình nước ngọt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ riêng tỉnh Kiên Giang, có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt.

#-15CHÍNH SÁCH “PHÁT THẢI RÒNG BẰNG 0” SẼ SỚM KHIẾN NGƯỜI CANADA NGHÈO VÀ LẠNH CÓNG - 03/19/2024

Andrew Roman - Một đất nước có thể đi từ sung túc đến nghèo đói nhanh hơn rất nhiều so với từ nghèo đói đến sung túc. Châu Âu và phần lớn châu Á đã chứng kiến điều đó sau Thế chiến II.

#-14LIÊN HIỆP QUỐC CHO RẰNG BĂNG TAN Ở BẮC CỰC LÀ DẤU HIỆU CHÍNH CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU — THẾ NHƯNG, BĂNG LẠI KHÔNG TAN - 02/12/2024

Katie Spence - Theo báo cáo đánh giá mới nhất của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) của Liên Hiệp Quốc (LHQ), đây là tin xấu đối với gấu Bắc Cực.

#-13VỆ TINH PHÁT HIỆN ĐIỀU KHỦNG KHIẾP: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ ĐANG CHÌM ! - 01/31/2024

Trang Ly - Toàn bộ Bờ Đông nước Mỹ đang chìm dần. Và các khu vực đông dân cư đang sụt lún với tốc độ ngày càng tăng - lên tới 5 mm mỗi năm. Lượng sụt lún như thế là đủ để đặt bờ biển trong tình trạng cảnh giác cao độ, nghiên cứu mới của nhóm các nhà khoa học Mỹ dựa trên dữ liệu vệ tinh cho hay.

#-12CÁC NHÀ KHOA HỌC KHÍ HẬU CHO RẰNG CHÚNG TA NÊN CÓ CÁC MỨC CO2 CAO HƠN - 01/05/2024

Katie Spence (Epoch Times) - Trong khi các chính phủ đổ hàng tỷ dollar vào việc giảm lượng phát thải CO2 thì một số chuyên gia khí hậu cho rằng khí CO2 là cần thiết và mức CO2 cao hơn không phải là một vấn đề.

#-11LỘ DIÊU: DÂN CHỌN HAY CHÍNH QUYỀN ĐÃ CHỌN ? - 06/02/2023

Nguyễn Tuấn Khanh - Câu chuyện bãi biển Lộ Diêu đẹp mê hồn ở xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định, nay mai rồi sẽ bị san, dời để làm chỗ cho nhà máy luyện gang thép đồ sộ Long Sơn,...

#-10TÀU CỘNG ĐÁNH LỪA THẾ GIỚI VỀ GIẢM PHÁT THẢI, HỌ ĐANG MỞ RỘNG CÁC MỎ THAN CÓ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN - 05/31/2023

Naveen Athrappully - Cũng giống như đánh lừa thế giới khi tham gia vào Tổ chức thương mại toàn cầu (WTO), lần này, Tàu cộng đang tiếp tục nói dối khi cam kết giảm phát thải.

#-9AI ĐÃ TẮT ĐI ÁNH SÁNG? LÀ ÔNG JOE BIDEN - 05/11/2023

Stephen Moore - Liệu nghị trình biến đổi khí hậu cực đoan có bao giờ dừng lại không? Trước đó trong năm nay, nghị trình này là về bếp gas — và tiếp đến là bóng đèn.

#-8KẾ HOẠCH XE ĐIỆN CỦA TT BIDEN CÓ THỂ LÀ CHÌA KHÓA CHO SỰ THỐNG TRỊ KINH TẾ TOÀN CẦU CỦA TÀU CỘNG - 04/24/2023

Nathan Worcester - Các chuyên gia cảnh báo rằng các tiêu chuẩn phát thải cho xe cộ “mạnh nhất từ ​​trước đến nay” của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) được thiết lập để thúc đẩy việc áp dụng xe điện trong vòng một thập niên sẽ làm tăng sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào Tàu cộng.
 

#-7BÁO ĐỘNG! CHÍNH QUYỀN TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐANG DỰNG FORMOSA THỨ NHÌ - 04/14/2023

Thu Phương - Chắc không ai quên được ngày biển miền Trung cá chết trắng bờ, kéo dài từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng vào năm 2016. Biển là nguồn lợi đóng góp vào nền kinh tế của các tỉnh không hề nhỏ.

#-6BÁO HÀN QUỐC NÓI SAMSUNG VN DÙNG HOÁ CHẤT CẤM, BÁO TRONG NƯỚC IM LẶNG - 04/04/2023

RFA. - Việc xả thải trái phép nhiều chất độc hại từ các nhà máy của Samsung Electronics tại tỉnh Bắc Ninh Việt Nam đã diễn ra trong một thời gian dài. Kết quả phân tích cho thấy các chất độc hại này bao gồm cả những loại chất độc mà chính Samsung cũng cấm sử dụng.

#-5KHAI THÁC CÁT Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỮU LONG: THỨC TỈNH BÂY GIỜ HAY LÀ CHẾT TRONG DÀI HẠN ? - 03/27/2023

RFA - Hôm 13/3/2023, Stimson Center, một think tank ở Washington DC, tổ chức hội thảo về hiện trạng khai thác cát trên sông Mekong, trong đó tập trung vào vấn đề khai thác cát ở hai nước hạ lưu dòng sông là Campuchia và Việt Nam.

#-4SÔNG MEKONG: TRUNG CỘNG CHẶN DÒNG, HOA KỲ TRỢ GIÚP - 03/12/2023

RFA - Khu vực sông Mekong là vùng chịu nhiều thương tổn, trong đó có những thương tổn do mạng lưới đập thủy điện do Trung cộng xây dựng trên thượng nguồn.

#-3ĐẬP THỦY ĐIỆN SEKONG A: NGUY CƠ TÀN PHÁ MÔI TRƯỜNG, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI (PHẦN 2) - 02/25/2023

RFA - RFA phỏng vấn TS. Bryan Eyler về những nguy cơ tiềm ẩn mà đập thủy điện Sekong A có thể gây ra với kinh tế, xã hội và an ninh trong khu vực hạ lưu sông Mekong một khi được hoàn thành trong tương lai gần.

#-2VIỆT NAM ĐANG TỰ BẮN VÀO CHÂN MÌNH BẰNG CÁCH XÂY DỰNG CON ĐẬP THỦY ĐIỆN SEKONG A - 02/24/2023

RFA - Hiện đang có một đập thủy điện được một công ty Việt Nam xây dựng một cách “bí ẩn” ở một địa điểm nhạy cảm đối với kinh tế xã hội hạ lưu sông Mekong: Đập thủy điện Sekong A ở Lào.

#-1CUỘC CHIẾN LỐ BỊCH VÌ KHÍ HẬU KHÔNG PHỤC VỤ KHÍ HẬU MÀ PHỤC VỤ TRUNG CỘNG - 01/28/2023

Bảo Nguyên - Trường hợp của ĐCS Tàu đã chứng minh cuộc chiến về khí hậu không thực sự phục vụ khí hậu. Việc Trung cộng, một nước phát thải CO2 hàng đầu, được coi là nhà lãnh đạo toàn cầu mới nhằm cứu vãn khí hậu là một điều hoàn toàn lố bịch.

#0HÂM NÓNG TOÀN CẦU: MỘT TRÒ BỊP BỢM - 12/06/2022

Đại-Dương - Từ ngàn xưa, loài người chưa biết đến dầu hoả, khí đốt vẫn ghi lại hình ảnh “thương hải tang điền”, tức “ruộng dâu có thể thành biển xanh”.