Đăng giùm   
#-19DỨA CHỐNG UNG THƯ, BẢO VỆ TIM MẠCH, 9 LỢI ÍCH LỚN, NHƯNG CÓ 4 ĐIỀU KIÊNG KỴ - 05/09/2024

Thảo Hương - Ngoài vị chua ngọt, thơm ngon, quả dứa đã được các nhà trị liệu liệu pháp tự nhiên sử dụng từ thời cổ đại để làm thuyên giảm các bệnh về dạ dày. Giá trị y học của quả dứa chủ yếu là do bromelain, một loại enzyme thủy giải protein.

#-18CÀ PHÊ DECAF CÓ THỂ SẼ BỊ CẤM Ở MỸ ? - 05/06/2024

Mai Nguyễn - Nếu bạn là một trong hàng triệu người có thói quen uống cà phê mỗi ngày, chắc bạn phải biết đến món cà phê decaf, loại thức uống này đôi khi có vẻ tiện vì khi uống mà không lo có chất caffein.

#-17NGƯỜI VIỆT ĐÃ SAI LẦM KHI DẦN “RỜI XA” MỠ LỢN ? - 04/18/2024

Hà Châu - Trong những thức quà, sản vật thân thương gắn bó với cái Tết của người Việt Nam tự bao đời nay, “thịt mỡ” được xếp ngay hàng đầu. Thịt mỡ chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, bùi béo, còn mỡ lợn nói riêng cũng từng là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp của mọi gia đình Việt.

#-16ĂN QUÁ NHIỀU ĐƯỜNG TRẮNG LÀ KHÔNG TỐT, VẬY CÒN CÓ LOẠI ĐƯỜNG NÀO TỐT HƠN HAY KHÔNG ? - 04/27/2023

Cheryl Ng - Ngày càng có nhiều người nhận thức được tác hại của đường trắng đối với cơ thể, bao gồm nguy cơ béo phì và lượng đường trong máu cao. Để thay thế, nhiều người chuyển sang sử dụng chất làm ngọt nhân tạo.

#-15ỦY BAN ÂU CHÂU CHẤP THUẬN THÊM HAI LOẠI CÔN TRÙNG LÀM “THỰC PHẨM” CHO CON NGƯỜI - 02/01/2023

Naveen Athrappully - Mới đây Ủy ban Âu Châu (EC) đã chấp thuận thêm hai loài côn trùng được phép dùng làm thực phẩm cho người dân trong khu vực, ngay cả sau khi thừa nhận rằng có những lo ngại về việc các loài côn trùng này gây dị ứng,...

#-14NHỮNG CHẤT PHỤ GIA TRONG THỰC PHẨM: ĐẦU ĐỘC TRONG THẦM LẶNG... - 11/15/2022

Ông Huỳnh Chiếu Đẳng, cựu giáo sư bộ môn Lý-Hoá nhiều năm giảng dạy tại Việt Nam, nay đang định cư tại Mỹ. Ông là người thường xuyên nghiên cứu và có nhiều bài viết về đề tài an toàn vệ sinh thực phẩm.

#-13CÁC NƯỚC CHÂU ÂU CẢNH BÁO MÌ ĂN LIỀN VIỆT NAM ‘CÓ HÓA CHẤT CẤM’ - 07/22/2022

VOA - Ba nước châu Âu là Đức, Ba Lan và Malta vừa gửi cảnh báo cho Việt Nam về các sản phẩm mì ăn liền của nước này có chứa hóa chất vượt quy định của EU và thông báo thu hồi các lô hàng mì ăn liền và bánh phở đã nhập khẩu, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

#-12TỪ THỰC PHẨM ĐỘC HẠI ĐẾN CHÍNH TRỊ ĐỘC HẠI - 02/15/2022

Teresa Jones - Bạn có thể tưởng tượng được một nơi mà nước tương được làm bằng tóc người, thu thập từ các tiệm làm tóc và bệnh viện không ? Bạn có thể tưởng tượng được một nơi mà nước thải có thể được sử dụng để sản xuất dầu ăn ...

#-11TRÁNH XA 10 LOẠI THỰC PHẨM SẢN XUẤT Ở TRUNG CỘNG GÂY NGUY HIỂM CHO SỨC KHỎE - 02/18/2021

Hoàng Tuấn - Một trang web nổi tiếng (www.betterbe.co) đã liệt kê 10 loại thực phẩm được sản xuất tại Trung cộng, và nhắc nhở mọi người rằng những thực phẩm này có vấn đề nghiêm trọng về an toàn, chứa các chất độc hại cho cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe,...

#-10TRUNG CỘNG ĐANG “ĐẦU ĐỘC” NHIỀU QUỐC GIA BẰNG THỰC PHẨM ĐỘC HẠI - 02/07/2021

Xuân Trường - Năm 2018, ĐCS Tàu giận tím tái khi chính quyền “tiểu quốc” Kenya (châu Phi) áp đặt lệnh cấm nhập khẩu cá “made in China” do phát hiện có quá nhiều độc tố trong cá. Động thái này của Kenya bị Bắc Kinh coi là “chiến tranh thương mại”.