Pages: >  | [1] [2] [3] [4] [5]
Đăng giùm   
#-19Chương trình tái định cư “cựu thuyền nhân” vào Canada: 40% đến 60% sai phạm hoặc gian lận - 06/15/2024

Kết quả điều tra của BPSOS cho thấy 43 người thuộc 22 hồ sơ đã nhập cảnh bất hợp pháp vào Canada dưới một chương trình định cư nhân đạo dành riêng

#-18CÔNG CHỨC LIÊN BANG PHẢI TRỞ LẠI CÔNG SỞ LÀM VIỆC - 05/06/2024

Thời Báo - Ottawa:Theo những tin tức vừa công bố thì chính quyền liên bang Canada đã ra thông cáo, buộc các công chức liên bang, phải quay về sở làm ít nhất 1 tuần 3 ngày, kể từ tháng 9 năm nay 2024.

#-17HẢI CẢNG MONTREAL LÀ CĂN CỨ CHÍNH CHO NẠN XUẤT CẢNG XE BỊ ĂN CẮP RA NƯỚC NGOÀI - 04/20/2024

Thời Báo - Montreal: Từ giữa tháng 12 năm ngoái 2023 cho đến cuối tháng 3 năm nay 2024, các cơ quan an ninh đã kiểm tra khoảng 400 thùng chứa hàng tại hải cảng Montreal và tìm thấy gần 600 chiếc xe hơi đủ loại bị ăn cắp, và đang trên đường được chuyển ra nước ngoài.

#-16TÀU CỘNG LÀ QUỐC GIA NGOẠI BANG CAN THIỆP TÍCH CỰC NHẤT VÀO CANADA - 04/08/2024

Andrew Chen (Epoch Times) - Theo một báo cáo không chứa thông tin mật từ cơ quan tình báo Canada, Tàu cộng đang dành nhiều nguồn lực hơn cho hoạt động can thiệp ngoại quốc vào các cuộc bầu cử và tổ chức dân chủ của Canada hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

#-15HAI NHÀ KHOA HỌC Ở PHÒNG THÍ NGHIỆM WINNIPEG (CANADA) BỊ SA THẢI ĐÃ NÓI DỐI VỀ MỐI QUAN HỆ VỚI TÀU CỘNG - 03/01/2024

Andrew Chen (Epoch Times) - Các tài liệu mới được công bố cho thấy, hai nhà khoa học bị sa thải khỏi Phòng thí nghiệm Vi sinh Quốc gia ở Winnipeg đã không tiết lộ những cuộc giao tiếp của họ với các tổ chức Tàu cộng và không bảo vệ thông tin và tài sản nhạy cảm,

#-14CANADA GIA HẠN THÊM 2 NĂM LỆNH CẤM NGƯỜI NGOẠI QUỐC SỞ HỮU NHÀ - 02/05/2024

MPL (Người Việt) - Chính phủ Ottawa hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Hai, tuyên bố gia hạn thêm hai năm lệnh cấm người ngoại quốc sở hữu nhà ở Canada nhằm giải quyết những lo lắng về việc người Canada bị loại ra khỏi thị trường nhà ở tại các thành phố và thị trấn trên khắp đất nước, theo Reuters.

#-13CANADA LOAN BÁO GIỚI HẠN DU HỌC SINH - TẠI SAO VÀ AI SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG ? - 01/25/2024

Việt Báo - Canada đã loan báo giới hạn mức tiếp nhận du học sinh trong vòng hai năm nhằm ứng phó với tình hình du học sinh tăng quá nhanh trong những năm gần đây, khiến cho tình trạng thiếu nhà ở ngày càng nghiêm trọng, theo Reuters.

#-12THỦ TƯỚNG CANADA LẠI BẤT NGỜ ĐẾN THĂM UKRAINE - 06/10/2023

Xuân Hoa (ntdvn) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy vào ngày 10/06 trong chuyến thăm không báo trước tới Kyiv để thể hiện sự ủng hộ của Canada dành cho cuộc chiến chống lại quân Nga.

#-11CÓ BAO NHIÊU ĐỒN CẢNH SÁT BÍ MẬT CỦA TÀU CỘNG ĐANG HOẠT ĐỘNG Ở CANADA ? - 06/06/2023

Andrew Chen - Trong khi điều trần trước Ủy ban Nội vụ và Thủ tục Chung (PROC) vào tháng 4, Bộ trưởng An toàn Công cộng Marco Mendicino cho biết Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã thực hiện...

#-10TẠI SAO TÀU CỘNG CẦN HƠN 170 NHÂN VIÊN NGOẠI GIAO Ở CANADA ? - 05/20/2023

Omid Ghoreishi - Các nghị sĩ của đảng đối lập đang đặt câu hỏi: Tại sao nhà ngoại giao Tàu cộng vừa mới bị trục xuất vì liên quan đến việc đe dọa gia đình một nghị sĩ...

#-9NGHỊ SĨ CANADA LÊN ÁN VIỆC BẮC KINH ĐE DỌA NGƯỜI CANADA - 05/18/2023

Isaac Teo - Bắc Kinh nạt nộ và đe dọa người dân cùng các thành viên Quốc hội Canada là điều không thể chấp nhận được.

#-8TÀU CỘNG VÀ CANADA KHÔNG NGỪNG “ĂN MIẾNG TRẢ MIẾNG” - 05/10/2023

Xia Wu - Hôm thứ Hai (8/5), chính phủ Canada đã trục xuất một nhà ngoại giao Tàu cộng và ngay ngày hôm sau (9/5), Tàu cộng đã trả đũa bằng cách trục xuất một nhà ngoại giao Canada.

#-7CANADA TUYÊN BỐ NHÀ NGOẠI GIAO TÀU CỘNG LÀ “NHÂN VẬT KHÔNG ĐƯỢC HOAN NGHÊNH” VÌ ĐE DỌA GIA ĐÌNH NGHỊ VIÊN - 05/09/2023

Noé Chartier - Nhà ngoại giao Tàu cộng Triệu Nguy (Zhao Wei), người được cho là có liên quan đến việc nhắm mục tiêu vào nghị viên Đảng Bảo Thủ Michael Chong và đe dọa các thành viên gia đình ông ở Hồng Kông, đã bị Ngoại trưởng Canada Mélanie Joly tuyên bố là nhân vật không được hoan nghênh.

#-6CÁC CHÍNH TRỊ GIA CANADA GỐC TÀU KÝ TÊN VÀO THƯ GỬI QUAN CHỨC ĐCSTQ, CAM KẾT QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH CỦA BẮC KINH TRONG CHỐNG DỊCH COVID - 04/10/2023

Andrew Chen - Thượng nghị sĩ Victor Oh và cựu bộ trưởng nội các Ontario Michael Chan là hai trong số những người đã ký tên vào một bức thư năm 2020 do một hiệp hội doanh nghiệp Canada gốc Tàu có trụ sở tại Ontario gửi cho một quan chức của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST).

#-5JUSTIN TRUDEAU ĐỐI MẶT VỚI KHỦNG HOẢNG VÌ CAN THIỆP CHÍNH TRỊ CỦA TRUNG CỘNG VÀO CANADA - 03/27/2023

Ngân Hà - Một nhà lập pháp Canada đã rời khỏi Đảng Tự do cầm quyền của Thủ tướng Justin Trudeau sau những cáo buộc rằng ông vận động các nhà ngoại giao Trung cộng gia hạn thời gian giam giữ đối với hai công dân Canada đang bị tù ở Trung Ngân Hà vì lợi ích chính trị đảng phái.

#-4HOA KỲ, CANADA ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỀ VIỆC ĐƯA NGƯỜI VƯỢT BIÊN TRÁI PHÉP QUAY TRỞ LẠI ĐIỂM NHẬP CẢNH CHÍNH THỨC - 03/25/2023

Jeff Louderback - Để giải quyết vấn đề người di cư vượt biên giới bất hợp pháp từ Hoa Kỳ vào Canada, Tổng thống Biden và Thủ tướng Trudeau đã công bố một bản cập nhật đối với Thỏa thuận Quốc gia Thứ ba An toàn giữa hai nước.

#-3QUEBEC CẮT TÀI TRỢ CHO CÁC NHÓM HAI MẶT KHI BỊ CÁO BUỘC LÀ ĐỒN CÔNG AN TRUNG CỘNG - 03/14/2023

Noé Chartier (The Epoch Times) - Bộ Di trú Quebec cho biết, các tổ chức ở khu vực Montreal nằm trong diện điều tra của cảnh sát vì bị nghi ngờ là đồn công an Trung cộng đã bị chính phủ cắt giảm tài trợ sau một cuộc kiểm toán.

#-2CƠ QUAN QUẢN LÝ CANADA TỊCH THU TÀI SẢN TỪ CHI NHÁNH TORONTO CỦA SILICON VALLEY BANK - 03/13/2023

The Canadian Press - Cơ quan quản lý ngân hàng của Canada cho biết họ đã tạm thời tịch thu các tài sản của chi nhánh Canada thuộc ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB)

#-1BÁO CÁO: GIỚI TRUYỀN THÔNG Ở CANADA ĐÃ “THỨC TỈNH” KỂ TỪ NĂM 2010 - 03/11/2023

Marnie Cathcart - Theo một bài báo nghiên cứu mới, các thuật ngữ thường liên quan đến “công bằng xã hội,” chẳng hạn như những thuật ngữ liên quan đến “định kiến về nhận dạng giới tính,” “phân biệt chủng tộc,” và “kỳ thị người chuyển giới,” ...

#0CHÍNH PHỦ CANADA LẦN ĐẦU TIÊN CHÍNH THỨC LẬP DỰ ÁN NGHIÊN CỨU UFO - 03/09/2023

Ánh Dương - Chính phủ Canada đã chính thức khởi động một dự án nghiên cứu nhằm điều tra UAP, thuật ngữ mới thay thế cho cụm từ UFO hay “vật thể bay không xác định”. “Dự án Bầu trời Canada” được thực hiện bởi Văn phòng Cố vấn Khoa học của Canada.