VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
Pages: >  | [1] [2]
#-19THỬ ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU … NƯỚC ! - 04/15/2024

Nguyễn Huy Cường - Tình hình vài năm nay và dăm bảy năm sau có những dự báo không mấy an tâm cho tình hình nước ngọt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ riêng tỉnh Kiên Giang, có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt.

#-18CHÍNH SÁCH “PHÁT THẢI RÒNG BẰNG 0” SẼ SỚM KHIẾN NGƯỜI CANADA NGHÈO VÀ LẠNH CÓNG - 03/19/2024

Andrew Roman - Một đất nước có thể đi từ sung túc đến nghèo đói nhanh hơn rất nhiều so với từ nghèo đói đến sung túc. Châu Âu và phần lớn châu Á đã chứng kiến điều đó sau Thế chiến II.

#-17LIÊN HIỆP QUỐC CHO RẰNG BĂNG TAN Ở BẮC CỰC LÀ DẤU HIỆU CHÍNH CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU — THẾ NHƯNG, BĂNG LẠI KHÔNG TAN - 02/12/2024

Katie Spence - Theo báo cáo đánh giá mới nhất của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) của Liên Hiệp Quốc (LHQ), đây là tin xấu đối với gấu Bắc Cực.

#-16VỆ TINH PHÁT HIỆN ĐIỀU KHỦNG KHIẾP: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ ĐANG CHÌM ! - 01/31/2024

Trang Ly - Toàn bộ Bờ Đông nước Mỹ đang chìm dần. Và các khu vực đông dân cư đang sụt lún với tốc độ ngày càng tăng - lên tới 5 mm mỗi năm. Lượng sụt lún như thế là đủ để đặt bờ biển trong tình trạng cảnh giác cao độ, nghiên cứu mới của nhóm các nhà khoa học Mỹ dựa trên dữ liệu vệ tinh cho hay.

#-15CÁC NHÀ KHOA HỌC KHÍ HẬU CHO RẰNG CHÚNG TA NÊN CÓ CÁC MỨC CO2 CAO HƠN - 01/05/2024

Katie Spence (Epoch Times) - Trong khi các chính phủ đổ hàng tỷ dollar vào việc giảm lượng phát thải CO2 thì một số chuyên gia khí hậu cho rằng khí CO2 là cần thiết và mức CO2 cao hơn không phải là một vấn đề.

#-14LỘ DIÊU: DÂN CHỌN HAY CHÍNH QUYỀN ĐÃ CHỌN ? - 06/02/2023

Nguyễn Tuấn Khanh - Câu chuyện bãi biển Lộ Diêu đẹp mê hồn ở xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định, nay mai rồi sẽ bị san, dời để làm chỗ cho nhà máy luyện gang thép đồ sộ Long Sơn,...

#-13TÀU CỘNG ĐÁNH LỪA THẾ GIỚI VỀ GIẢM PHÁT THẢI, HỌ ĐANG MỞ RỘNG CÁC MỎ THAN CÓ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN - 05/31/2023

Naveen Athrappully - Cũng giống như đánh lừa thế giới khi tham gia vào Tổ chức thương mại toàn cầu (WTO), lần này, Tàu cộng đang tiếp tục nói dối khi cam kết giảm phát thải.

#-12AI ĐÃ TẮT ĐI ÁNH SÁNG? LÀ ÔNG JOE BIDEN - 05/11/2023

Stephen Moore - Liệu nghị trình biến đổi khí hậu cực đoan có bao giờ dừng lại không? Trước đó trong năm nay, nghị trình này là về bếp gas — và tiếp đến là bóng đèn.

#-11KẾ HOẠCH XE ĐIỆN CỦA TT BIDEN CÓ THỂ LÀ CHÌA KHÓA CHO SỰ THỐNG TRỊ KINH TẾ TOÀN CẦU CỦA TÀU CỘNG - 04/24/2023

Nathan Worcester - Các chuyên gia cảnh báo rằng các tiêu chuẩn phát thải cho xe cộ “mạnh nhất từ ​​trước đến nay” của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) được thiết lập để thúc đẩy việc áp dụng xe điện trong vòng một thập niên sẽ làm tăng sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào Tàu cộng.
 

#-10BÁO ĐỘNG! CHÍNH QUYỀN TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐANG DỰNG FORMOSA THỨ NHÌ - 04/14/2023

Thu Phương - Chắc không ai quên được ngày biển miền Trung cá chết trắng bờ, kéo dài từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng vào năm 2016. Biển là nguồn lợi đóng góp vào nền kinh tế của các tỉnh không hề nhỏ.

#-9BÁO HÀN QUỐC NÓI SAMSUNG VN DÙNG HOÁ CHẤT CẤM, BÁO TRONG NƯỚC IM LẶNG - 04/04/2023

RFA. - Việc xả thải trái phép nhiều chất độc hại từ các nhà máy của Samsung Electronics tại tỉnh Bắc Ninh Việt Nam đã diễn ra trong một thời gian dài. Kết quả phân tích cho thấy các chất độc hại này bao gồm cả những loại chất độc mà chính Samsung cũng cấm sử dụng.

#-8KHAI THÁC CÁT Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỮU LONG: THỨC TỈNH BÂY GIỜ HAY LÀ CHẾT TRONG DÀI HẠN ? - 03/27/2023

RFA - Hôm 13/3/2023, Stimson Center, một think tank ở Washington DC, tổ chức hội thảo về hiện trạng khai thác cát trên sông Mekong, trong đó tập trung vào vấn đề khai thác cát ở hai nước hạ lưu dòng sông là Campuchia và Việt Nam.

#-7SÔNG MEKONG: TRUNG CỘNG CHẶN DÒNG, HOA KỲ TRỢ GIÚP - 03/12/2023

RFA - Khu vực sông Mekong là vùng chịu nhiều thương tổn, trong đó có những thương tổn do mạng lưới đập thủy điện do Trung cộng xây dựng trên thượng nguồn.

#-6ĐẬP THỦY ĐIỆN SEKONG A: NGUY CƠ TÀN PHÁ MÔI TRƯỜNG, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI (PHẦN 2) - 02/25/2023

RFA - RFA phỏng vấn TS. Bryan Eyler về những nguy cơ tiềm ẩn mà đập thủy điện Sekong A có thể gây ra với kinh tế, xã hội và an ninh trong khu vực hạ lưu sông Mekong một khi được hoàn thành trong tương lai gần.

#-5VIỆT NAM ĐANG TỰ BẮN VÀO CHÂN MÌNH BẰNG CÁCH XÂY DỰNG CON ĐẬP THỦY ĐIỆN SEKONG A - 02/24/2023

RFA - Hiện đang có một đập thủy điện được một công ty Việt Nam xây dựng một cách “bí ẩn” ở một địa điểm nhạy cảm đối với kinh tế xã hội hạ lưu sông Mekong: Đập thủy điện Sekong A ở Lào.

#-4CUỘC CHIẾN LỐ BỊCH VÌ KHÍ HẬU KHÔNG PHỤC VỤ KHÍ HẬU MÀ PHỤC VỤ TRUNG CỘNG - 01/28/2023

Bảo Nguyên - Trường hợp của ĐCS Tàu đã chứng minh cuộc chiến về khí hậu không thực sự phục vụ khí hậu. Việc Trung cộng, một nước phát thải CO2 hàng đầu, được coi là nhà lãnh đạo toàn cầu mới nhằm cứu vãn khí hậu là một điều hoàn toàn lố bịch.

#-3HÂM NÓNG TOÀN CẦU: MỘT TRÒ BỊP BỢM - 12/06/2022

Đại-Dương - Từ ngàn xưa, loài người chưa biết đến dầu hoả, khí đốt vẫn ghi lại hình ảnh “thương hải tang điền”, tức “ruộng dâu có thể thành biển xanh”.

#-2GIỚI CHÍNH TRỊ THAO TÚNG KHOA HỌC “TUYÊN BỐ KHÍ HẬU THẾ GIỚI” - 12/02/2022

Tử Vi - Một nhà báo khoa học tiết lộ, nếu các nhà khoa học làm việc trong dự án do chính phủ tài trợ, mà có những tuyên bố trái với mong muốn của giới chính trị thì sẽ bị sa thải, công kích, thậm chí bị hạ thấp uy tín trên các phương tiện truyền thông…

#-1VIỆT NAM LÊN TIẾNG SAU KHI NHÓM DÂN BIỂU MỸ GỬI KHÁNG THƯ CHỈ TRÍCH HÀ NỘI VỀ VỤ FORMOSA - 11/03/2022

VOA - Bộ Ngoại giao ở Hà Nội hôm 3/11 nói rằng Việt Nam “không đánh đổi môi trường lấy kinh tế” sau khi một nhóm các dân biểu lưỡng đảng Hoa Kỳ gửi thư chung kêu gọi chính quyền Đài Loan hỗ trợ những công dân Việt là nạn nhân thảm họa môi trường biển ...

#0DÂN BIỂU HOA KỲ GỬI THƯ YÊU CẦU ĐÀI LOAN GIÚP ĐÒI CÔNG LÝ CHO NẠN NHÂN FORMOSA - 10/30/2022

RFA - Bảy dân biểu Hoa Kỳ gửi thư cho giới chức cấp cao Đài Loan yêu cầu chính quyền Đài Bắc quan tâm, hỗ trợ những người Việt từng là nạn nhân của thảm họa môi trường do Nhà máy Thép Hưng Nghiệp Formosa ở Vũng Áng gây nên hồi năm 2016.