VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
Pages: >  |  >>  | [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15] [16] [17] [18] [19] [20] ... [22]
#-19SỰ THẬT VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN TPB-VNCH BỊ BUỘC CHẤM DỨT - 04/14/2024

Văn Nam - Sự kiện chương trình Tri Ân Thương Phế Binh – Việt Nam Cộng Hòa (TPB) phải chấm dứt ở Sài Gòn, trong nhiều ngày đã đem lại sự buồn bã và tiếc nuối cho nhiều người, kể cả những câu hỏi dồn dập cần được giải đáp.

#-18VUA TIẾNG VIỆT, TỪ SAI CHÍNH TẢ ĐẾN LỖI VĂN HÓA - 04/08/2024

Thái Hạo – Chương trình truyền hình Vua Tiếng Việt của VTV trở nên ồn ào từ giữa năm 2023 khi mắc lỗi sai chính tả (và nhiều lỗi khác) ở mức khó mà tưởng tượng được ngay trên sóng truyền hình, kể từ thời điểm được ông Hoàng Tuấn Công chỉ ra.

#-17THĂM ĐÀI LOAN, NGẪM CHUYỆN VIỆT NAM - 03/31/2024

Tạ Duy Anh - Theo lời kể của thạc sĩ, nhà dịch thuật Lù Việt Hùng, người đã sinh sống và thành rể Đài Loan hơn 20 năm, thì cặp vợ chồng nào đẻ một con, thị trưởng thành phố lì xì ngay 10 triệu đồng. Đẻ đứa thứ hai, lì xì 15 triệu đồng. Từ đứa thứ ba trở đi, lì xì 20 triệu đồng. Sinh đôi hay ba thì cứ mức đó nhân với số con.

#-16CÁ THÁNG TƯ LÀ NGÀY GÌ? NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA NGÀY CÁ THÁNG TƯ - 03/31/2024

vi.wikipedia - Ngày cá tháng Tư, hay Ngày nói dối là một phong tục hàng năm vào ngày 1 tháng Tư dương lịch bao gồm những trò đùa và trò lừa bịp vô hại, trò chơi khăm đánh lừa người khác nhằm mục đích mua vui cho bản thân và mọi người mà có thể không chịu những lời chỉ trích, tác hại nào.

#-15MỘT QUẢNG CÁO THỊT HEO TRÊN TRUYỀN THÔNG CANADA KỂ CHUYỆN “ĐÒI CẤM THỊT HEO” - 03/29/2024

Duy duong Nguyên - Chúng ta hãy nghe lời nhắn nhủ của thị trưởng DORVAL tại tỉnh bang QUEBEC bên Canada trong một quảng cảo trên TV: "Hãy xiên miếng thịt heo trên cái nĩa ăn của các bạn" Ông Thị Trưởng từ chối loại bỏ thịt heo ra khỏi thực đon của trường học và giải thích tại sao.

#-14BIẾM: CHXHCNVN & NGÔN NGỮ VIỆT CỘNG - 03/25/2024

Khuyết danh - Ngày đầu tiên về cơ quan, sếp tôi tuyên bố hùng hồn với nhân viên: Đây là giai đoạn đổi mới, chúng ta cần có ý thức tiết kiệm thời gian, vận dụng từ chính xác, ngắn gọn, dễ hiểu. Đặc biệt, các bản báo cáo trình lên cho tôi phải “cụ tỉ”“cô súc”!

#-13THÊM MỘT TIỂU BANG CỦA ÚC NGỪNG NHẬN DU HỌC SINH TỪ MỘT SỐ TỈNH MIỀN TRUNG VIỆT NAM - 03/14/2024

 SBS - Sau sự kiện một số du học sinh đến từ Việt Nam “mất tích” ở Nam Úc, đến nay vừa có thêm một tiểu bang nữa thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ của các học sinh đến từ bốn tỉnh Việt Nam.

#-12HỞI NHỮNG KẺ MỖI LẦN MỞ MIỆNG LÀ PHÁT RA TIẾNG “BA QUE” - 03/10/2024

Hoàng Ngọc Mai - Theo tôi thấy, thì những kẻ hay dùng cái từ 3/// đó thường còn trẻ, đa số chưa đến 60, có nghĩa là vào năm 1975 chỉ còn là con nít. Còn những người lớn tuổi hơn, thậm chí cả đảng viên, họ cũng nói một cách khác. Ngay cả từ Ngụy Quân và Ngụy Quyền cũng đã được chính thức gỡ xuống.

#-11ĐÓN “HỤT” BILL GATES: “TẦM” CỦA CHỦ NHÀ - 03/09/2024

Châu Nam Việt - Cách tiếp đãi khách quốc tế của lãnh đạo quốc gia không chỉ phản ánh văn hóa và phẩm chất của một quốc gia mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của đất nước đó trên trường quốc tế.

#-10ĐÔNG DU HỌC - 03/03/2024

Vũ Linh - Hồi cuối năm ngoái, kẻ này có dịp đi du lịch bên Âu Châu và đã có dịp viết ít bài 'phúc trình' cho quý vị đọc để thay đổi không khí, bớt bàn chuyện chính trị quá nặng nề, đọc mãi phát mệt.

#-9CHỈ CÓ Ở VIỆT NAM - 03/01/2024

Đỗ Duy Ngọc - Nhiều bữa không ngủ được, nằm nghĩ toàn mấy chuyện tào lao. Ví dụ như những năm sau 1975, cơm không có ăn, toàn bo bo với bột mì, thức ăn toàn cá ươn và rau héo. Lúc đó chỉ mong có bát cơm trắng, bữa cơm có thịt.

#-8KẺ ĐÁNH MẤT QUỐC THỂ - 02/29/2024

CHUHONGQUY - Năm mươi năm trước, lao động Nam Hàn sang Sài Gòn làm cửu vạn, bồi bàn. Năm mươi năm sau, cũng người Hàn sang Việt Nam, nhưng là các chuyên gia cao cấp, nhà đầu tư tỷ đô. Dòng người ngược lại là culi Việt Nam ào ào chạy dạt đu càng sang Hàn Quốc làm nô lệ với đúng nghĩa của từ này.

#-7“NỔ”– CĂN “BỆNH” ĐÃ THÀNH KHÓ CHỮA ? - 02/28/2024

Song Chi - Khi đảng Việt cộng cưỡng chiếm được miền Nam, giành độc quyền lãnh đạo trên toàn đất nước thì “căn bệnh” mà người dân, nhất là dân miền Nam, nhận thấy rõ nhất ở chính quyền mới, chế độ mới là bệnh “kiêu ngạo cộng sản”.

#-6AN SINH XHCN LÀ VẬY SAO ? - 02/26/2024

Dân Trần (VNTB) - Một video trên mạng xã hội gần đây ghi lại hình ảnh người phụ nữ mang thai 8 tháng nhưng vẫn phải bốc vác cật lực để chuẩn bị tiền sinh con cho thấy nhiều vấn đề báo động tại Việt Nam.

#-5MỘT LÀN SÓNG PHẪN UẤT MỚI TỪ MIỀN NAM VIỆT NAM - 02/25/2024

Mai Thị Mùi - Chưa bao giờ có làn sóng kỳ thị “Bên kia vĩ tuyến” mạnh mẽ như hiện nay! Suốt từ năm 1975 đến giờ, dân Nam đã ăn đủ mùi tráo trở, xảo quyệt, lọc lừa rồi. Họ ấm ức, họ tức tưởi, họ chán ngán quá nhiều rồi.

#-4CHUNG QUANH CHUYỆN GIỮ TẾT - BỎ TẾT - 02/19/2024

Viết Từ SaiGon - Nhiều nhà văn, nghệ sĩ trong và ngoài nước công phá vào việc nấu bánh chưng, bánh tét (hồn Tết), nhấn mạnh rằng việc ấy vô bổ, chán chường... Trong khi đó, với đại bộ phận người Việt trong nước và hải ngoại, Tết là một dấu mốc thiêng liêng, mang hồn cốt dân tộc, một dịp đại đoàn tụ gia đình.

#-3CHÍNH QUYỀN THỜI 4.0 MÀ VẪN TRA TẤN NGƯỜI DÂN BẰNG LOA PHƯỜNG - 02/17/2024

Đất Việt - Trong lúc loa phường vẫn đang phát ra rả mỗi ngày hai buổi từ Bắc chí Nam, báo Đất Việt đăng tải ý kiến của một bạn đọc ẩn danh về chuyện chính quyền “vô văn hóa và vi phạm nhân quyền” khi tra tấn người dân bằng hình thức tuyên truyền này.

#-2CON RỒNG QUA NGÔN NGỮ DÂN GIAN - 02/12/2024

Nguyễn Kiến Thiết - Năm Giáp Thìn 2024 cầm tinh con rồng, có nhiều điều thú vị để nói. Người viết xin sưu tầm và thử giải thích một số ngôn ngữ dân gian qua thành ngữ, tục ngữ, ca dao về con rồng vẫn thường lưu hành ở nước ta để hầu bạn đọc.

#-1THỜI XƯA TRIỆU CAO CHỈ HƯƠU BẢO NGỰA, THỜI NAY ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU CHỈ RỒNG BẢO CÁ VOI - 02/11/2024

Đạn Phong Trần - Trong loạt bài “Chín bài bình luận về đảng cộng sản” đăng trên thời báo The Epoch Times đã phơi bày chín nguyên nhân cơ bản vô cùng tà ác của đảng cộng sản Tàu (ĐCST), và “lừa dối” là một trong số đó. Từ “lừa dối” có nghĩa là “dùng lời hứa hẹn hoặc mưu kế gian trá để khiến người khác tin tưởng.” 

#0NÉT ĐẸP VĂN HÓA VIỆT NGÀY ĐẦU XUÂN - 02/11/2024

CTV Epoch Times Tiếng Việt - Việt Nam không chỉ là một đất nước nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, mà còn là một trong số ít quốc gia trên thế giới có một nền văn hóa lâu đời và phong phú, với những nét đẹp văn hóa được hình thành và lưu truyền qua nhiều thế hệ, gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc.