VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
Pages: >  | [1] [2]
#-19ÔNG ELON MUSK GỌI PHIÊN TÒA XÉT XỬ CỰU TT TRUMP “RÕ RÀNG LÀ SỰ THA HÓA CỦA LUẬT PHÁP” - 04/16/2024

Tom Ozimek (Epoch Times) - Ông Elon Musk đã gọi phiên tòa xét xử “tiền bịt miệng” ở New York chống lại cựu Tổng thống (TT) Donald Trump “rõ ràng là sự tha hóa của luật pháp” và là một vụ về “cuộc chiến pháp lý,” khi phiên tòa hình sự đầu tiên nhắm vào một cựu tổng thống Hoa Kỳ bắt đầu ở phòng xử án Manhattan.

#-18LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH VÀ LUẬT SƯ NGUYỄN VĂN MIẾNG NÓI VỀ VIỆC ĐOÀN LUẬT SƯ XÓA TÊN HỌ - 04/10/2024

RFA - Theo tin từ báo Pháp luật TP.HCM, hôm 10 tháng 4 năm 2024, Đoàn Luật sư TP.HCM đã ban hành Quyết định 02 về việc xoá tên khỏi danh sách thành viên Luật sư Đặng Đình Mạnh và Luật sư Nguyễn Văn Miếng.

#-17NHỮNG CHUYỆN NỰC CƯỜI CỦA TOÀ ÁN NEW YORK VÀ CÁC BÁO CÁNH TẢ LÚC NÀY VỀ ÔNG TRUMP VÀ NHỮNG NGƯỜI LIÊN QUAN - 04/09/2024

Lê Hoàng - Ngày 15 tháng 4 tới, ông Trump sẽ lại ra toà ở New York vì bị truy tố 36 tội đại hình vì gian lận sổ sách, phá hoại bầu cử, vì đã rút tiền làm ăn từ công ty của ông ra , để cho một cô đào đóng phim con heo.

#-16LIỆU TOÀ ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ CÓ THỂ XỬ TỘI PUTIN ĐƯỢC KHÔNG ? - 04/07/2024

Đỗ Kim Thêm - Trong hai năm qua, nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đã tường thuật khá nhiều về tội ác chiến tranh do Tổng thống Nga Vladimir Putin gây ra cho vô số thường dân Ukraine.

#-15CHUYỆN TÒA ÁN XỨ VIỆT CỘNG - 04/04/2024

VietTuSaiGon - Câu chuyện chánh án Nguyễn Thị Kim Thư ở tỉnh Kon Tum bị trung ương kỷ luật vì lạm dụng quyền lực, chức vụ để bẻ lái một số bản án nhằm trục lợi là một câu chuyện mà nói theo ngôn ngữ thời nay là: “Xin lỗi, chuyện như cơm bữa, chuyện hằng ngày ở huyện”. Bởi tòa án Việt Nam sắm ra để làm gì ngoài việc cò cuốc kiếm ăn?!

#-14LÀM GÌ CÓ CHUYỆN “TÒA Ở VIỆT NAM ĐỘC LẬP XÉT XỬ” - 04/01/2024

Mạnh Đặng - Trong khá nhiều trường hợp, cơ quan đảng gồm tỉnh ủy hoặc thành ủy đã tham gia vào các buổi làm việc của ban nội chính để chỉ đạo án. Quốc hội Việt cộng đang họp tổ chuyên trách xem xét dự án sửa đổi Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân.

#-13VỊ ĐẮNG CUẢ CÁO TRẠNG THƯ TƯ VÀ BÀ D.A. FANI WILLIS - 03/26/2024

Tôn Nữ Hoàng Hoa - Viết về những sự việc luật pháp và luật định , có lẽ tôi chưa đủ khả năng để mạn đàm. Nhưng nhìn qua những bản cáo trạng của các Toà án dưới thời chình quyền Biden đối với cựu TT Trump người dân có cảm tưởng như họ đang nếm những vị đắng trôi qua trên đó.

#-12VỤ KIỆN TÀI CHÁNH CỦA CỰU TT TRUMP TẠI NEW YORK - 03/26/2024

Kim Nguyễn - Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James trong thời gian tranh cử vào năm 2018, bà ta đã thề sẽ “Get Trump” và bà ta đã đạt được mục đích.  Letitia James đã kiện cựu TT Trump về việc đã phóng đại giá trị tài sản để được hưởng lợi khi đi vay tiền. 

#-11KỶ LUẬT CÁC BIỆN LÝ “BẤT HẢO” - 03/19/2024

Tom Ozimek - Thống đốc Georgia Brian Kemp đã ký một dự luật thành luật, trong đó sẽ khôi phục một ủy ban giám sát có quyền kỷ luật và loại bỏ các biện lý thiếu đạo đức nghề nghiệp của quận, và có khả năng nhắm vào hành vi bị cáo buộc là hành vi sai trái của Biện lý Quận Fulton Fani Willis trong vụ kiện chống lại cựu Tổng thống Donald Trump mà bà đang tham gia.

#-10SAY RƯỢU LÁI XE, CÀN QUẤY VÀ... “BIỆN PHÁP NGHIỆP VỤ” - 03/11/2024

Trân Văn - Có rất nhiều video clip ghi lại vụ va chạm này. Theo đó, người phụ nữ vừa kể đã đâm vào một thanh niên đang đứng sát lề phía trước nhà số 38 đường Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

#-9MỘT NỀN TƯ PHÁP TÙY TIỆN - 02/29/2024

Nguyễn Hữu Vinh - Mới đây, cái gọi là “Chống tham nhũng” đã bước sang một giai đoạn mới. Thay vì những câu khẩu hiệu “Quyết tâm”, “triệt để”, “Bất kể người đó là ai”, “không có vùng cấm”… thì hệ thống đảng đã bắt đầu đưa vào những khái niệm mới, những ý định của lãnh đạo,... 

#-8THỰC TRẠNG “CHẠY ÁN” Ở “VIỆT NAM CỘNG” - 02/23/2024

Diễm Thi (RFA) - Nhân vụ nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng - Đỗ Hữu Ca bị truy tố do “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” số tiền 35 tỷ đồng từ một doanh nghiệp nhờ chạy án, dư luận một lần nữa lên án về thực trạng tồn tại trong ngành tư pháp Việt Nam lâu nay – đó là chuyện chạy án, mà bắt đầu từ công an cấp phường, xã.

#-7LUẬT PHÁP Ở “VIỆT NAM CỘNG” - 02/08/2024

Kim Văn Chính - Bà Ngô Bá Thành, luật sư học ở Pháp về nước, người hoạt động nội gián trước 1975 ở Sài Gòn, sau làm đến đại biểu Quốc hội vài khóa, chủ tịch Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đã nói một câu rất nổi tiếng: “Chúng ta có một rừng luật, nhưng chỉ có một luật duy nhất hoạt động – đó là Luật rừng”.

#-6THẾ GIỚI NGÀY NAY VỚI VẤN ĐỀ NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP - 01/27/2024

TheConversation.com - Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư.

#-5CÁN BỘ NỘP LẠI TIỀN THAM NHŨNG - “KHẮC PHỤC HẬU QUẢ” HAY “MUA BÁN CÔNG LÝ” ? - 01/18/2024

RFA - “Nhiều vụ đại án liên quan đến hành vi tham nhũng của các quan chức được xét xử trong thời gian gần đây cho thấy việc khắc phục hậu quả đang dần biến tướng thành những tính toán đầy lý tài.”

#-4THẤY GÌ TỪ PHIÊN TÒA XÉT XỬ 100 NGƯỜI VỤ TẤN CÔNG TRỤ SỞ XÃ Ở ĐẮK LẮK ? - 01/17/2024

Đặng Đình Mạnh - Phiên tòa xét xử vụ án nổ súng tấn công trụ sở chính quyền xã tại tỉnh Đắk Lắk một lần nữa khơi lại những mâu thuẫn tích tụ lâu nay ở Tây Nguyên. Áp dụng hình thức xét xử lưu động đối với phiên tòa này cũng là điều đáng nói.

#-3BẮT BỚ Ở XỨ GIÃY CHẾT - 01/06/2024

Bông Lau - Nhân vụ công an Vi Xi bắt cóc anh Phan Vân Bách ở Hà Nội trong mấy tuần qua, chúng ta thử soi vào hệ thống pháp lý - thể thức câu lưu nghi can của đế quốc giãy chết ác ôn, để thấy được những điểm dị biệt với thiên đường xã hội chủ nghĩa.

#-2SỰ VÔ PHÁP CỦA CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ - 06/21/2023

Nguyên Anh - Thời sự trong nước tuần vừa qua nổi lên tin ba ông ‘luật sư’ xã nghĩa bào chữa cho vụ án Thiền Am đã tới Mỹ, tất nhiên đây không phải là một chuyến công tác, cũng không phải là chuyến đi du lịch...

#-1ÉP CUNG NHỤC HÌNH VÀ TRẢ THÙ, MÓN ĐÒN SỞ TRƯỜNG CỦA ĐẢNG VIỆT CỘNG ! - 06/16/2023

Thu Phương - Mỗi năm, ngân sách mà Bộ Công an nhận là 100.000 tỷ đồng, tương đương 4,2 tỷ đô la. Nguồn tiền khổng lồ rót vào ngành công an,...

#0VIỆT CỘNG PHẢI SỬA ĐỔI LUẬT CÔNG ĐOÀN THEO ĐÚNG CAM KẾT VỚI QUỐC TẾ - 06/12/2023

Thanh Phương (RFI) - Để Việt cộng có thể tham gia hiệp định thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, Hà Nội đã đồng ý từ bỏ độc quyền về công đoàn, chấp nhận cho thành lập các công đoàn độc lập....