VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
Pages: >  | [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12]
#-19SỢ BỊ KIỂM TRA VÀ TỊCH THU, HÀNG LOẠT TIỆM VÀNG Ở SÀI GÒN ĐÓNG CỬA - 04/18/2024

Liên Thành - Sợ bị kiểm tra và tịch thu, hàng loạt tiệm vàng ở TP.HCM đồng loạt đóng cửa để né quản lý thị trường. Theo ghi nhận của VnExpress, hôm thứ Ba (ngày 16 tháng Tư), một số tiệm vàng tập trung ở khu vực quận 5 đóng cửa, thậm chí có cửa hàng treo biển báo dừng hoạt động hơn nửa tháng.

#-18CẠNH TRANH GIỮA TÀU CỘNGC VÀ HÀN QUỐC GIA TĂNG Ở VIỆT NAM - 04/17/2024

VOA - Chuyến thăm của phái đoàn Việt cộng tới Tàu cộng vào tuần trước đã nhấn mạnh mối quan hệ kinh tế ngày càng chặt chẽ giữa hai nước, điều mà các nhà phân tích cho rằng đang đề ra thách thức đối với sự thống trị của đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam.

#-17VỤ KIỆN TẬP THỂ VINFAST: HAI HÃNG LUẬT ĐÃ ĐỆ ĐƠN TẠI TÒA ÁN QUẬN Ở NEW YORK - 04/17/2024

RFA - Hai hãng luật nổi tiếng đã đệ đơn kiện tập thể hãng xe điện VinFast của Việt Nam theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, đồng thời tìm kiếm nguyên đơn chính cho vụ kiện này.

#-16CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG MỸ KIẾN NGHỊ KHÔNG CHO TÀU CỘNG TĂNG SỐ CHUYẾN BAY ĐẾN HOA KỲ - 04/14/2024

AP (VOA) - Các hãng hàng không lớn của Mỹ và một số công đoàn hàng không đang kiến nghị chính quyền Biden ngừng phê duyệt thêm bất kỳ chuyến bay nào nối giữa Mỹ và Tàu cộng vì điều mà họ gọi là chính sách “phi cạnh tranh” mà Tàu cộng đang áp lên các hãng hàng không Mỹ.

#-15VIỆT CỘNB RÁO RIẾT VẬN ĐỘNG MỸ ĐỂ ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG. VÌ SAO ? - 04/08/2024

VOA - Các lãnh đạo Việt cộng trong nhiều tháng qua đã vận dụng tất cả những cơ hội có thể để yêu cầu Mỹ công nhận là nền kinh tế thị trường, một quy chế mà Hà Nội muốn có được nhằm tránh những bất lợi khi phải đối phó với các vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp tại thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt cộng.

#-14TÀU CỘNG ĐANG ‘‘NGHIỀN NÁT’’ CÔNG NGHIỆP CHÂU ÂU, KHỐI 27 NƯỚC BUỘC PHẢI KHÁNG CỰ - 04/06/2024

Trọng Thành (RFI) - ‘Tàu cộng đang nghiền nát nền công nghiệp châu Âu như thế nào’’ là tựa lớn trang nhất Le Monde. Le Monde nêu bật tình trạng ‘kinh tế Tàu cộng giảm tốc, cùng lúc với việc nền công nghiệp nước này cho ra lò quá nhiều sản phẩm, với cái giá bán ra nước ngoài thấp đến mức không ai cạnh tranh nổi’’.

#-13NĂM NGÀN VÀ NĂM CẮC - 03/29/2024

Tưởng Năng Tiến – Cái giá của “dân chủ” (cũng như Độc lập – Tự do – Hạnh phúc) của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, rõ ràng, hơi mắc. Dân Việt, tội thay, không những đã bị hớ mà còn mua nhầm đồ giả và đồ đểu nữa cơ!

#-12HOA KỲ ĐANG HƯỚNG TỚI NHIỀU LẠM PHÁT HƠN VÀO NĂM 2024 ? - 03/27/2024

Michael Wilkerson (Epoch Times) - Chúng ta đã thấy một loạt tin tức đáng thất vọng về lạm phát trong những ngày qua. Đầu tiên, chúng ta thấy Chỉ số Giá Tiêu dùng tăng 0.4% trong tháng Hai, mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng Chín năm ngoái, dẫn đến tỷ lệ lạm phát hàng năm chung ở mức cao hơn dự kiến 3.2%.

#-11PHẠM MINH CHÍNH LẠI NĂN NỈ MỸ CHỊU CÔNG NHẬN “KINH TẾ THỊ TRƯỜNG” - 03/21/2024

NHK (Người Việt) - Phạm Minh Chính, thủ tướng Việt cộng, được ghi nhận lặp lại yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ có tiếng nói mạnh mẽ với Chính Phủ Mỹ ưu tiên thúc đẩy sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt cộng.”

#-10CHỈ SỐ KHỐN KHỔ HÉ LỘ CHÍNH SÁCH KINH TẾ CỦA ÔNG BIDEN ĐANG THẤT BẠI Ở CÁC TIỂU BANG CHIẾN ĐỊA - 03/16/2024

Daniel Lacalle - Một trong những điều nguy hiểm nhất mà một chính phủ có thể làm là vẽ ra một bức tranh bóng bẩy về nền kinh tế vào đúng thời điểm mà các gia đình và doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn. Các chính phủ luôn lạc quan, nhưng việc gửi đi những thông điệp hưng phấn lại có xu hướng phản tác dụng,... 

#-9KHÔNG PHẢI BITCOIN, MÀ LÀ CHÍNH PHỦ SẼ KẾT THÚC ĐỒNG USD - 03/14/2024

Daniel Lacalle - Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với người chủ trì chương trình trò chuyện Seth Meyers, Tổng thống Joe Biden đã đề cập rằng Hoa Kỳ đang có nền kinh tế mạnh nhất trong nhiều thập niên.

#-8VIỆT NAM CÓ PHẢI LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ? - 03/12/2024

BBC - Việt Nam đề nghị Mỹ công nhận là nền kinh tế thị trường, nhưng nền kinh tế Việt Nam có đang thực sự vận hành theo quy tắc thị trường hay không?

#-7“LONG TRANH HỔ ĐẤU” MỸ-TÀU: NỖ LỰC “BỨT TOA” ĐẠT ĐƯỢC GÌ ? - 03/09/2024

Thái Ngọc - Chưa bao giờ yếu tố Tàu cộng trở thành vấn đề chính sự lớn trong chính trường Mỹ bằng lúc này. Cộng hòa và Dân chủ luôn gầm gừ nhau ở mọi vấn đề nhưng khi bàn Tàu cộng, họ gần như luôn có tiếng nói chung.

#-6CANADA KHỞI XƯỚNG ĐIỀU TRA PHÁ GIÁ THÉP SỢI NHẬP KHẨU TỪ VIỆT NAM - 03/08/2024

VOA - Cơ quan Quản lý Biên giới Canada (CBSA) hôm 8/3 ra thông báo chính thức mở một cuộc điều tra để xác định xem liệu một số loại dây thép từ Việt cộng, Tàu cộng, và Ai Cập có đang được bán với giá không công bằng ở Canada hay không.

#-5DỪNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM NẾU KHÔNG ĐƯỢC BÙ KHOẢN THUẾ MỚI - 03/07/2024

VOA - Các công ty đa quốc gia lớn của nước ngoài cho biết họ có thể dừng các kế hoạch đầu tư mới tại Việt Nam trong trường hợp không có trợ cấp để giúp bù đắp chi phí của khoản thuế bổ sung mới, một người tham gia đàm phán về vấn đề này giữa các nhà đầu tư và chính phủ nói với Reuters.

#-4TẬP CẬN BÌNH TỰ TRÓI TAY - 03/06/2024

Ngô Nhân Dụng - Ông Tập Cận Bình đang hối thúc dân Tàu gia tăng tiêu thụ để kích thích kinh tế và tránh nạn giảm phát. Chính sách mới của ông sẽ gây kết quả ngược lại. Đúng là tự mình trói tay mình!

#-3XE ĐIỆN TÀU CỘNG GIÁ RẺ LẮP RÁP TẠI MEXICO CÓ THỂ PHÁ HỦY NGÀNH XE HƠI CỦA HOA KỲ - 02/28/2024

Aaron Pan - ‘Cửa hậu thương mại còn để ngỏ đối với xe nhập cảng từ Tàu cộng nên được đóng lại trước khi khiến hàng loạt các nhà máy phải đóng cửa và mất việc làm ở Hoa Kỳ.’

#-2MẶT TỐI CỦA CÂU CHUYỆN ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - 02/27/2024

Tuấn Khanh  - Nhà nước Việt cộng đang dự định đẩy mạnh việc đưa người xuất khẩu lao động sang các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản trong năm 2024. Dự kiến của Bộ Thương binh Lao động Xã hội (TBLĐXH), có đến 125,000 người đang nằm trong danh sách.

#-1VÌ SAO VIỆT CỘNG LOAY HOAY ĐỂ ĐƯỢC CÔNG NHẬN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG MÃI KHÔNG XONG ? - 02/25/2024

Thanh Hà (Người Việt) - Từ năm 1995, sau khi bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ cho đến nay, "Việt Nam cộng" vẫn nằm trong danh sách “12 nền kinh tế phi thị trường” do Mỹ và các quốc gia phương Tây áp đặt. 

#0TOÀN DÂN CẦN CHẤM DỨT NUÔI DƯỠNG ĐẢNG VIỆT CỘNG - 02/22/2024

Hoàng Minh Phú - Suốt chiều dài lịch sử nước Việt, chưa có thời kỳ nào, chế độ nào mà tập đoàn lãnh đạo đất nước lại phản động, lộng hành, độc ác, tham nhũng, bóc lột nhân dân, phá nát cội nguồn dân tộc, như chế độ CSVN (Việt cộng) hiện nay.