VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
Pages: >  | [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10]
#-19PHẠM ĐOAN TRANG ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG CỦA PEN AMERICA 2024 - 04/12/2024

Mai Nguyễn - Tổ chức Pen America (Văn Bút Hoa Kỳ) loan tin, nhà báo Phạm Đoan Trang tại Việt Nam sẽ được vinh danh, nhận giải thưởng Freedom to Write/Barbey 2024 (Cây Bút Tự Do) của tổ chức này.

#-18MƯỜI TỔ CHỨC XHDS KÊU GỌI MỸ KHÔNG BÁN VŨ KHÍ CHO BỘ CÔNG AN VIỆT CỘNG - 04/12/2024

RFA - Một nhóm mười tổ chức xã hội dân sự Việt Nam ở trong nước và hải ngoại gửi thư chung cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ với đề nghị xem xét việc xuất khẩu vũ khí và thiết bị an ninh cho Bộ Công an Việt cộng vì quan ngại lạm dụng trong việc đàn áp dân chúng.

#-17QUYỀN KHÁM, CHỮA BỆNH CỦA NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN NGUYỄN THÚY HẠNH - 04/05/2024

Hoài Nguyễn (VNTB) – Công an chưa ‘tạm dừng giam giữ’ đối với bà Nguyễn Thúy Hạnh dù bà đang bị ung thư cổ tử cung giữa đoạn giữa trong khi điều trị tâm thần bắt buộc.

#-16CÔNG AN CỦA NHÂN DÂN HAY ÁC QUỶ CỦA NHÂN DÂN - 04/05/2024

LLDTCNTQ - “Công an nhân dân là lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.”

#-15LHQ TỐ CÁO NGA VI PHẠM NHÂN QUYỀN VÀ LUẬT NHÂN ĐẠO QUỐC TẾ TẠI UKRAINE - 04/02/2024

VOA - Một phúc trình mới của OHCHR cảnh báo cuộc tấn công vũ trang của Nga và chiếm đóng lãnh thổ Ukraine sẽ gây ra hậu quả lâu dài cho Ukraine và người dân nước này vào thời điểm sự chú ý của toàn cầu về tình hình nghiêm trọng dường như đang phai dần.

#-14MỸ ÁP ĐẶT HẠN CHẾ THỊ THỰC MỚI ĐỐI VỚI CÁC QUAN CHỨC HONG KONG VÌ ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN - 03/30/2024

Reuters (VOA) - Mỹ cho biết họ sẽ áp đặt các hạn chế mới về cấp thị thực đối với một số quan chức Hong Kong liên quan đến việc đàn áp các quyền và quyền tự do trên lãnh thổ do Tàu cộng cai trị.

#-13CÔNG AN VIỆT CỘNG CHIÊU HỒI NGƯỜI TỴ NẠN THÁI LAN BẰNG THỊT CHÓ ! - 03/29/2024

Hải Di Nguyễn - LTS: Công an CSVN phối hợp với cảnh sát Thái Lan vừa tìm đến tận nơi tỵ nạn của nhiều đồng bào người Thượng. Đại diện cho nhóm công an, được những người tỵ nạn gọi là thành phần “Thượng gian” Rahlan Lâm, ông này vừa đe dọa, vừa chiêu hồi đồng bào của mình phải quy thuận chính quyền.

#-12THANH NIÊN BỊ BẮT LÊN ĐỒN CÔNG AN, SÁNG ĐI, CHIỀU CHẾT - 03/25/2024

Nam Việt - Anh Vũ Minh Đức (31 tuổi, tạm trú phường Tam Phước, TP Biên Hoà) sáng ngày 22 Tháng Ba đến Công an huyện Long Thành làm việc theo giấy triệu tập nhưng đã tử vong tối cùng ngày. Lý do của công an ghi là để điều tra sự việc gây rối trật tự công cộng.

#-11CHIẾN DỊCH KHỦNG BỐ XÃ HỘI CỦA VIỆT CỘNG ĐÃ BẮT ĐẦU ! - 03/14/2024

Viết Dũng - Như dự đoán của giới quan sát, nhà cầm quyền CSVN (Việt cộng) đã khởi sự chiến dịch tuyên chiến với nhân quyền – qua hồ sơ “Chỉ thị 24” mà tổ chức Project 88 công bố – bằng chuyện cho công an mọi nơi đẩy mạnh chiến dịch sách nhiễu đến từng nhà, từng người,... 

#-10CÔNG AN KHỦNG BỐ NGƯỜI ĐÒI TỰ DO CHO BÀ NGUYỄN THÚY HẠNH - 03/08/2024

Viết Dũng  - Trước áp lực của công an Việt cộng, bà Huệ Như, một trong những người viết kiến nghị yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn Thúy Hạnh để chữa bệnh, đã phải tuyên bố tự rút lại thư ngay vào thời điểm ở Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh phụ nữ 8 Tháng Ba.

#-9CHÚNG BẮT ĐỂ LÀM GÌ ? - 03/07/2024

Phạm Hồng Sơn - Trong Tháng Hai vừa qua, cái chết đau thương, lẫm liệt của nhà đối kháng người Nga Alexei Navalny trong tù đã gây sầu thảm, phẫn nộ cho toàn cộng đồng tiến bộ nhân loại.

#-8NGƯỜI BẮC HÀN LÀM VIỆC Ở TÀU CỘNG (XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHƯ VC) “BỊ BÓC LỘT NHƯ NÔ LỆ” - 03/04/2024

Jean Mackenzie - Tháng trước, có thông tin cho rằng những người Bắc Hàn làm việc tại Tàu cộng đã nổi loạn sau khi biết rằng họ sẽ không được trả lương mà thay vào đó, tiền lương của họ được dùng cho chương trình chế tạo vũ khí của Bình Nhưỡng.

#-7BẮT CÓC VÀ ÉP NHẬN TỘI: THỦ ĐOẠN CỦA VIỆT CỘNG HIỆN NAY - 03/03/2024

Phạm Thanh Nghiên - Khoảng hơn chục năm trước, khi thực hiện một cuộc bắt bớ nhằm vào một nhân vật bất đồng chính kiến, một nhà hoạt động nhân quyền, phía công an chí ít còn muốn ra vẻ nhà nước pháp quyền.

#-6QUỐC TẾ ÍT CHÚ Ý ĐẾN NHÂN QUYỀN VIỆT CỘNG, DÙ LIÊN TỤC BỊ XẾP HẠNG “KHÔNG CÓ TỰ DO” - 03/02/2024

RFA - Tình hình tự do, dân chủ ở Việt Nam ít được quốc tế chú ý đến trong bối cảnh thế giới có quá nhiều biến động như bầu cử, chiến tranh… Điều đó có thể dẫn đến tình trạng nhân quyền ở Việt Nam ngày một tệ hơn.

#-5DỰ ÁN 88: BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG VIỆT CỘNG RÒ RỈ CHỈ THỊ MẬT “TUYÊN CHIẾN CHỐNG NHÂN QUYỀN” - 03/01/2024

RFA - Chỉ hai tháng trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Việt Nam nâng cấp quan hệ ngoại giao lên mức Đối tác chiến lược toàn diện, Bộ Chính trị đảng Việt cộng ra văn bản đóng dấu "Mật" chính thức tuyên bố cuộc chiến chống lại dân chủ và nhân quyền, theo tổ chức Dự án 88 (Project 88).

#-4CIVICUS: VIỆT NAM CẦN THẢ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM NẾU MUỐN TÁI CỬ VÀO HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN ! - 02/27/2024

RFA - Chính phủ Việt cộng tuyên bố sẽ tái ứng cử làm thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc trong nhiệm kỳ 2026-2028, tổ chức Liên minh xã hội dân sự toàn cầu (CIVICUS) nói Hà Nội phải cải thiện hồ sơ nhân quyền của mình.

#-3CÓ CÁO BUỘC VIỆT CỘNG CHUYỂN NHIÊN LIỆU TỚI QUÂN ĐỘI MYANMAR BẤT CHẤP LỆNH CẤM - 02/24/2024

VOA - Một nghiên cứu của tổ chức Ân xá Quốc tế cho thấy các cơ sở lưu trữ nhiên liệu của Việt cộng có dính líu vào việc vận chuyển nhiên liệu cho quân đội Myanmar bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây.

#-2GIA ĐÌNH CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM MỆT MỎI VÌ LIÊN TỤC BỊ SÁCH NHIỄU - 02/20/2024

Tuấn Khanh - Từ trước Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình Tù nhân Lương tâm (TNLT) cho biết họ cảm thấy lo ngại trong đời sống bình thường vì dường như chính quyền địa phương đang có ý gây khó [khăn cho] sinh hoạt của họ.

#-1BỐN TỔ CHỨC NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATION (NGO) TRÌNH BÀY KIẾN NGHỊ VỀ VIỆT NAM TRƯỚC KỲ UPR - 02/18/2024

VOA - Hôm 13/2, các tổ chức phi chính phủ quốc tế trình bày đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để nhóm công tác của Liên Hiệp Quốc chuẩn bị cho tiến trình rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV đối với Việt cộng, dự kiến diễn ra vào tháng 5.

#0LHQ KÊU GỌI VIỆT CỘNG “NGỪNG NGƯỢC ĐÃI CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN”, QUAN NGẠI TRƯỜNG HỢP ÔNG ĐẶNG ĐÌNH BÁCH - 02/17/2024

BBC - Các chuyên gia của Liên Hợp Quốc hôm 14/2 đã gửi báo cáo kêu gọi Chính phủ Việt cộng ngừng nhắm mục tiêu, kết án và ngược đãi những người bảo vệ nhân quyền sau khi ông Đặng Đình Bách bắt đầu tuyệt thực lần thứ ba để phản đối điều kiện giam giữ.