VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
Pages: >  |  >>  | [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15] [16] [17] [18] [19] [20] ... [113]
#-19LÊ-NIN VẪN CHƯA CHẾT ! - 04/19/2024

Nguyễn Thị Cỏ May - Từ đầu năm đến nay, nhiều nhà xuất bản Pháp tung ra sách mới hoặc in lại sách cũ nhắc lại việc cướp chánh quyền của cộng sản đệ tam (bolchevique) và thiết lập chế độ độc tài toàn trị của Lê-nin ở Nga .

#-18SỢ BỊ KIỂM TRA VÀ TỊCH THU, HÀNG LOẠT TIỆM VÀNG Ở SÀI GÒN ĐÓNG CỬA - 04/18/2024

Liên Thành - Sợ bị kiểm tra và tịch thu, hàng loạt tiệm vàng ở TP.HCM đồng loạt đóng cửa để né quản lý thị trường. Theo ghi nhận của VnExpress, hôm thứ Ba (ngày 16 tháng Tư), một số tiệm vàng tập trung ở khu vực quận 5 đóng cửa, thậm chí có cửa hàng treo biển báo dừng hoạt động hơn nửa tháng.

#-17NGƯỜI VIỆT ĐÃ SAI LẦM KHI DẦN “RỜI XA” MỠ LỢN ? - 04/18/2024

Hà Châu - Trong những thức quà, sản vật thân thương gắn bó với cái Tết của người Việt Nam tự bao đời nay, “thịt mỡ” được xếp ngay hàng đầu. Thịt mỡ chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, bùi béo, còn mỡ lợn nói riêng cũng từng là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp của mọi gia đình Việt.

#-16BẠN NÊN BIẾT: MIỆNG LƯỠI CỘNG SẢN - 04/18/2024

Người Gom Gió - Đánh nguội, khổ hình gọi là “điều tra”; Hối lộ gọi là “trao, nhận quà trên mức tình cảm”; Kinh tế thê thảm gọi là “quá độ lên xã hội chủ nghĩa”; cán bộ đảng chui vào mùng vợ dân gọi là “tìm hiểu sự vụ ngoài cơ quan”...

#-15CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH - 04/18/2024

Đại-Dương - Từ ngàn xưa, loài người ước mơ một đời sống thanh bình. Nhưng, chiến tranh cứ tiếp nối xung đột làm tan nát quốc gia, xóm làng, nhà cửa, tình người. Tội lỗi do “con người” gây ra rồi gánh chịu mọi tai ương, chết chóc khiến chúng ta phải đặt câu hỏi “Tại sao con người không thể chung sống hoà bình?”.

#-14VẪN LÀ VẤN NẠN: THẰNG CHẾT LÀM KHỔ ĐỨA SỐNG - 04/17/2024

Nguyễn Hữu Vinh - Những ngày qua, tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh - vốn được tách nhập từ cái nôi Nghệ Tĩnh - có nhiều chuyện làm cư dân mạng xôn xao bàn tán, nhưng chung quy, cũng là chuyện “thằng chết làm khổ đứa sống”.

#-13CẠNH TRANH GIỮA TÀU CỘNGC VÀ HÀN QUỐC GIA TĂNG Ở VIỆT NAM - 04/17/2024

VOA - Chuyến thăm của phái đoàn Việt cộng tới Tàu cộng vào tuần trước đã nhấn mạnh mối quan hệ kinh tế ngày càng chặt chẽ giữa hai nước, điều mà các nhà phân tích cho rằng đang đề ra thách thức đối với sự thống trị của đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam.

#-12VỤ KIỆN TẬP THỂ VINFAST: HAI HÃNG LUẬT ĐÃ ĐỆ ĐƠN TẠI TÒA ÁN QUẬN Ở NEW YORK - 04/17/2024

RFA - Hai hãng luật nổi tiếng đã đệ đơn kiện tập thể hãng xe điện VinFast của Việt Nam theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, đồng thời tìm kiếm nguyên đơn chính cho vụ kiện này.

#-11LIÊN MINH QUÂN SỰ MỸ – NHẬT – PHI VÀ SỰ CÔ ĐƠN NGUY HIỂM CỦA VIỆT CỘNG - 04/17/2024

Nguyên Anh - Tuần vừa qua truyền thông quốc tế đưa tin TT. Joe. Biden đã có cuộc gặp với Thủ Tướng Fumio Kishida và Tổng Thống Ferdinand Marcos Jr tại khu nghỉ dưỡng Camp David, sau đó ba bên đã có cuộc họp thượng đỉnh cho ra tuyên bố chung về Liên Minh Quân Sự Mỹ – Nhật – Phi,...

#-10JOE BIDEN, THỦ PHẠM GÂY CHIẾN TẠI UKRAINE VÀ LÀ NGƯỜI ĐỔ DẦU VÀO LÒ LỬA TRUNG ĐÔNG - 04/16/2024

Nguyễn Thị Bé Bảy - Từ khi Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ, thế giới chưa bao giờ được yên bình. Trong khi cuộc chiến tại Ukraine vẫn chưa ngã ngũ, thì lò lửa Trung Đông bùng cháy với vụ khủng bố Hamas tấn công Do Thái. Tiếp theo,...

#-9TRÌNH ĐỘ NÓI DÓC CỦA VIỆT CỘNG VẸM - 04/16/2024

Nguoiviettudo - Hồi trước năm 75, nhiều khi không làm gì mà lại ngủ không được vì vừa đi ca phê với bạn bè, tôi thường hay táy máy chiếc radio của ba tôi và tìm nghe Đài Hà Nội . Tò mò muốn biết họ nói cái gì và thường thường  tôi hay rơi vào những giờ đọc tin tức.

#-8CUỘC CHIẾN IRAN VÀ ISRAEL SẼ DẪN TỚI THẾ GIỚI III ? - 04/16/2024

Kim Nguyễn - Truyền thông AP, Reuters, BBC và một số truyền thông khác đã đồng loạt đưa tin:  Đêm Thứ Bảy 13/4/2024, Iran đã tiến hành một cuộc tấn công với hàng trăm máy bay không người lái (drone) và hỏa tiễn phóng vào không phận Israel, cuộc tấn công kéo dài trong gần 5 giờ đồng hồ.  

#-7ÔNG ELON MUSK GỌI PHIÊN TÒA XÉT XỬ CỰU TT TRUMP “RÕ RÀNG LÀ SỰ THA HÓA CỦA LUẬT PHÁP” - 04/16/2024

Tom Ozimek (Epoch Times) - Ông Elon Musk đã gọi phiên tòa xét xử “tiền bịt miệng” ở New York chống lại cựu Tổng thống (TT) Donald Trump “rõ ràng là sự tha hóa của luật pháp” và là một vụ về “cuộc chiến pháp lý,” khi phiên tòa hình sự đầu tiên nhắm vào một cựu tổng thống Hoa Kỳ bắt đầu ở phòng xử án Manhattan.

#-6THỬ ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU … NƯỚC ! - 04/15/2024

Nguyễn Huy Cường - Tình hình vài năm nay và dăm bảy năm sau có những dự báo không mấy an tâm cho tình hình nước ngọt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ riêng tỉnh Kiên Giang, có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt.

#-5NƯỚC ĐUN SÔI & NƯỚC ĐÓNG CHAI - 04/15/2024

Li Hua - Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại nước đóng chai hoặc nước đóng bình có chứa các hạt nhựa nano, chúng rất nhỏ và có thể xâm nhập vào ruột và phổi của chúng ta. Từ đó, chúng đi theo máu đến não và tim, nói chung là có thể xâm nhập vào cơ thể con người.

#-4VIỆT CỘNG GIÚP ĐƯỢC GÌ BẮC TRIỀU TIÊN ĐỂ GỠ THẾ CÔ LẬP ? - 04/15/2024

Thu Hằng (RFI) - Bắc Triều Tiên muốn “tăng cường hợp tác và thúc đẩy quan hệ song phương với Việt cộng lên một tầm cao mới”. Sau nhiều năm đóng cửa chống dịch Covid-19, Bình Nhưỡng dường như đang nối lại hoạt động ngoại giao với các nước bằng hữu trong vùng và ASEAN, trong bối cảnh “bị cô lập”,...

#-3CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG MỸ KIẾN NGHỊ KHÔNG CHO TÀU CỘNG TĂNG SỐ CHUYẾN BAY ĐẾN HOA KỲ - 04/14/2024

AP (VOA) - Các hãng hàng không lớn của Mỹ và một số công đoàn hàng không đang kiến nghị chính quyền Biden ngừng phê duyệt thêm bất kỳ chuyến bay nào nối giữa Mỹ và Tàu cộng vì điều mà họ gọi là chính sách “phi cạnh tranh” mà Tàu cộng đang áp lên các hãng hàng không Mỹ.

#-2SỰ THẬT VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN TPB-VNCH BỊ BUỘC CHẤM DỨT - 04/14/2024

Văn Nam - Sự kiện chương trình Tri Ân Thương Phế Binh – Việt Nam Cộng Hòa (TPB) phải chấm dứt ở Sài Gòn, trong nhiều ngày đã đem lại sự buồn bã và tiếc nuối cho nhiều người, kể cả những câu hỏi dồn dập cần được giải đáp.

#-1TÀU CỘNG BẤT BÌNH VÌ BỊ MỸ « KÉO BÈ » BAO VÂY - 04/13/2024

Thu Hằng (RFI) - Hoa Kỳ trở thành « kẻ gây bất ổn » cho Tàu cộng trong những ngày gần đây. Bắc Kinh cáo buộc Tokyo và Washington « bóp méo sự thật » để bôi nhọ Tàu cộng thành một nước « hung hăng ».

#0PHẠM ĐOAN TRANG ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG CỦA PEN AMERICA 2024 - 04/12/2024

Mai Nguyễn - Tổ chức Pen America (Văn Bút Hoa Kỳ) loan tin, nhà báo Phạm Đoan Trang tại Việt Nam sẽ được vinh danh, nhận giải thưởng Freedom to Write/Barbey 2024 (Cây Bút Tự Do) của tổ chức này.