VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
Pages: >  |  >>  | [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15] [16] [17] [18] [19] [20] ... [23]
#-19MỸ-NHẬT-PHILIPPINES LIÊN MINH, XEM TÀU CỘNG “NHƯ KẺ NGOÀI LỀ” - 04/15/2024

Mai Phi Long (Người Việt) - Tổng Thống Joe Biden chủ trì hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo hai quốc gia đồng minh là Nhật và Philippines, lần lượt là Thủ Tướng Fumio Kishida và Tổng Thống Ferdinand Marcos Jr, tại Toà Bạch Ốc hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Tư.

#-18MỘT NƯỚC TÀU RAO GIẢNG HOÀ BÌNH NHƯNG HÀNH ĐỘNG HÙ DỌA VÀ QUẤY RỐI BẰNG VŨ TRANG - 04/15/2024

Minh Vũ - Ngày 12/4, RFI Tiếng Việt loan tin “Tàu cộng bất bình vì bị Mỹ “kéo bè” bao vây”. Theo đó, Hoa Kỳ trở thành “kẻ gây bất ổn” cho Tàu cộng trong những ngày gần đây. Bắc Kinh cáo buộc Tokyo và Washington “bóp méo sự thật”, để bôi nhọ Tàu cộng thành một nước “hung hăng”.

#-17BỘ CÔNG AN VIỆT CỘNG SANG THÁI LAN “THĂM HỎI” NGƯỜI TỊ NẠN; GIỚI HOẠT ĐỘNG LO SỢ - 04/13/2024

VOA - Một phái đoàn của Bộ Công an Việt cộng vừa sang Thái Lan và đến tận nơi ở trọ của những người đang tị nạn chính trị khiến một số người hoang mang và cảm thấy bất an trong khi đó chính quyền Việt cộng nói rằng họ sang đó để “thăm hỏi”, “động viên những người di cư”.

#-16TUẦN DUYÊN MỸ: HOÀN TOÀN HỢP PHÁP KHI KHÁM XÉT TÀU CÁ TRUNG QUỐC Ở NAM THÁI BÌNH DƯƠNG - 04/10/2024

Reuter (VOA) - Tuần duyên Mỹ vừa bác bỏ phát biểu của một nhà ngoại giao Tàu cộng cho rằng việc lực lượng Mỹ cùng cảnh sát địa phương khám xét tàu đánh cá Tàu cộng gần đây ở quần đảo Thái Bình Dương là việc bất hợp pháp.

#-15NGUY CƠ ĐỤNG ĐỘ TRÊN BIỂN ĐÔNG ĐANG ĐẾN GẦN - 04/10/2024

Hiếu Chân (Người Việt) - Châu Á-Thái Bình Dương có nguy cơ trở thành chiến địa giữa hai thế lực Mỹ và Trung Quốc. Những diễn biến quân sự và ngoại giao đang diễn ra cho thấy nguy cơ đó đang đến gần hơn bất cứ lúc nào.

#-14NGƯỜI TÀU CỘNG TƯƠNG LAI SẼ ĐƯỢC TẠO RA TỪ PHÒNG THÍ NGHIỆM ? - 04/09/2024

James Gorrie - Mùa thu năm ngoái, ông Tập Cận Bình, lãnh đạo đảng cộng sản Tàu (ĐCS Tàu), tuyên bố rằng phụ nữ Tàu cộng phải sinh con, hoặc như ông nói, phải bắt đầu một “xu hướng gia đình mới” ở Tàu cộng.

#-13THƯỢNG ĐỈNH MỸ - NHẬT - PHILIPINES : HỖ TRỢ MANILA TRỞ THÀNH TIỀN ĐỒN CHỐNG TÀU CỘNG - 04/09/2024

Anh Vũ (RFI) - Hôm nay, 09/04/2024, thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước tới Washington nhằm thảo luận về tnhững hành động khiêu khích của Tàu cộng ở Thái Bình Dương và sau những rạn nứt trong hợp tác song phương. 

#-12BIỂN ĐÔNG: TÀU CỘNG ‘‘TUẦN TRA SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU’’ CÙNG NGÀY VỚI TẬP TRẬN MỸ, NHẬT, ÚC VÀ PHILIPPINES - 04/07/2024

Trọng Thành (RFI) - Hôm nay, 07/04/2024, quân đội Tàu cộng tổ chức cuộc ‘‘tuần tra sẵn sàng chiến đấu’’ của hải quân và không quân tại Biển Đông. Cuộc tuần tra diễn ra cùng ngày với cuộc tập trận quy mô lớn đầu tiên của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và Philippines ở khu vực ngoài khơi đảo Palawan, trong ‘‘vùng đặc quyền kinh tế’’ của Philippines.

#-11BẮC KINH ĐANG LỢI DỤNG TRẬN ĐỘNG ĐẤT ĐỂ TIẾN HÀNH “CHIẾN TRANH NHẬN THỨC” - 04/05/2024

Lý Ngôn (ntdvn) - Trận động đất mạnh 7,2 độ Richter ở Hoa Liên, Đài Loan, đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Phó đại sứ Tàu cộng tại Liên Hợp Quốc đã thay mặt Đài Loan bày tỏ “lời cảm ơn” tới sự thăm hỏi của các nước nhưng phía Đài Bắc đã lên án nghiêm khắc sự “trắng trợn” này của Bắc Kinh.

#-10MỸ VÀ CÁC ĐỒNG MINH SẼ TIẾN HÀNH TUẦN TRA CHUNG CHỐNG LẠI TÀU CỘNG - 04/03/2024

RFA - Mỹ, Nhật Bản và Philippines sẽ tiến hành các cuộc tuần tra hải quân chung trên Biển Đông - một động thái nhằm đối phó với sự hung hăng ngày càng gia tăng của Tàu cộng trong khu vực.

#-9ĐỘNG ĐẤT LỚN 7.4 ĐỘ RUNG CHUYỂN ĐÀI LOAN, LÀM HƯ HẠI CÁC TÒA NHÀ, 4 NGƯỜI THIỆT MẠNG, 700 NGƯỜI BỊ THƯƠNG - 04/03/2024

Caden Pearson (etviet) - Hôm thứ Tư (03/04), trận động đất mạnh nhất trong 25 năm qua đã làm Đài Loan rung chuyển, khiến một số tòa nhà sụp đổ và các trận lở đất làm hư hại các tuyến đường cao tốc và đường hầm, làm ít nhất bốn người thiệt mạng và gây ra cảnh báo sóng thần trên toàn khu vực.

#-8BẮC KINH ĐÃ THÀNH CÔNG TRONG CHIẾN LƯỢC CHIA RẼ ASEAN - 04/02/2024

Ý Nhi - Ngày 31/3, RFA Tiếng Việt đăng bài bình luận của tác giả Hà Lệ Chi, với tựa đề “Vì sao Asean im lặng trước căng thẳng ở Biển Đông”. Tác giả cho hay, căng thẳng giữa Tàu cộng và Philippines trên Biển Đông vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, mà còn có nguy cơ diễn biến khốc liệt hơn.

#-7HOA KỲ VÀ THẾ CÂN BẰNG TINH TẾ ĐỂ CHỐNG TÀU CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG - 04/01/2024

Minh Anh (RFI) - Hoa Kỳ và Philippines có ký kết một hiệp ước phòng thủ chung, đòi hỏi bên này phải hỗ trợ bên kia trong trường hợp xảy ra « tấn công vũ trang ». Tuy nhiên, việc đáp trả các hành động gây hấn ở « vùng xám » là điều khó khăn do ranh giới giữa hòa bình và xung đột là mờ nhạt.

#-6MỒ MA HỒNG VỆ BINH TRỖI DẬY, ĐẰNG ĐẰNG SÁT KHÍ - 03/30/2024

Thái Ngọc - Khi Cách mạng Văn hóa Tàu cộng bắt đầu vào năm 1966, Hồng vệ binh xung phong đi đầu. Dưới sự kích động của bộ máy tuyên truyền và chủ nghĩa dân tộc, nhằm hỗ trợ Mao Trạch Đông truyền bá mầm mống chủ nghĩa cộng sản,...

#-5LỐI THOÁT CHO TRANH CHẤP TRÊN BIỂN NAM HẢI (SCS) - 03/29/2024

Đại-Dương - Tranh chấp trên Biển Nam nước Tàu (South China Sea) ngày càng gay gắt. Mùi thuốc súng nồng nặc và gia tăng theo cấp số nhân tuỳ thuộc vào tương quan lực lượng giữa các quốc gia trong vùng cũng như trên bình diện quốc tế.

#-4MYANMAR SẼ TRỞ THÀNH TRIỀU TIÊN THỨ HAI ? - 03/28/2024

Jong Min Lee ( The Diplomat) - Một bản cáo trạng gần đây đã làm sống lại những lo ngại về phổ biến vũ khí hạt nhân ở Myanmar, và cuộc nội chiến đang diễn ra càng khiến tình hình thêm phức tạp. 

#-3VA CHẠM TRÊN BIỂN ĐÔNG, PHILIPPINES “THÁCH” TÀU CỘNG RA TÒA QUỐC TẾ - 03/26/2024

BBC - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Gilberto Teodoro hôm 25/3 đã lên tiếng 'thách' Tàu cộng đem yêu sách về chủ quyền Biển Đông ra trọng tài quốc tế.

#-2VA CHẠM TRÊN BIỂN ĐÔNG, PHILIPPINES “THÁCH” TÀU CỘNG RA TÒA QUỐC TẾ - 03/26/2024

BBC - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Gilberto Teodoro hôm 25/3 đã lên tiếng 'thách' Tàu cộng đem yêu sách về chủ quyền Biển Đông ra trọng tài quốc tế.

#-1TÀU CỘNG NGANG NHIÊN « LẤN BIỂN, CHIẾM ĐẤT » CÁC NƯỚC LÁNG GIỀNG - 03/22/2024

Minh Anh (RFI) - Như một con sói, Tàu cộng tiến từng bước để mở rộng lãnh thổ khi tạo ra những « vùng xám ». Nếu Đài Loan, Biển Đông đang là tâm điểm của mọi sự chú ý, thì thế giới dường như quên rằng Tàu cộng cũng đang « lấn đất » sang nhiều nước láng giềng khác chẳng hạn như Bhutan.

#0VẤN NẠN TRÊN BIỂN NAM TRUNG HOA - 03/20/2024

Đại-Dương - Biển Nam Trung Hoa (South China Sea, SCS) có liên quan trực tiếp với các quốc gia theo chiều kim đồng hồ: Tàu cộng, Đài Loan, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia thường xuyên có tranh chấp giữa các nước về những vấn đề liên quan đến chủ quyền và quyền-chủ-quyền trên Biển Nam Trung Hoa.