VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
Pages: >  | [1] [2]
#-19TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI VIỆT NAM ĐANG SỐNG LƯU VONG - 04/13/2024

Lão Ngoan Đồng - Cây có cội, nước có nguồn. Người quên đi gốc gác là kẻ chẳng đáng sống trong nhân quần xã hội. Tôi là một người, nên theo lẽ tự nhiên, tôi cũng có Tổ Quốc, cũng có Tổ Tiên Ông Bà, dù bây giờ đang  sống ở một địa phương cách xa nơi chôn nhau cắt rún, nơi đặt mồ mã của Tổ tiên dòng họ, hàng 20 ngàn cây số. 

#-18CÔ GÁI GỐC VIỆT THAY ĐỔI LUẬT PHÁP NƯỚC MỸ - 03/28/2024

Diệp Lục - Sau khi bị tấn công tình dục, cô gái gốc Việt đã biến đau thương trở thành động lực để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho những nạn nhân rơi vào hoàn cảnh như mình.

#-17TẬN MẮT MÀN PHÔ TRƯƠNG SỨC MẠNH TRÊN BẦU TRỜI CỦA KHÔNG LỰC MỸ - PHI ĐỘI KHÉT TIẾNG THUNDERBIRDS - 03/25/2024

Thunderbirds - Những cánh chim sấm sét là phi đội bay khét tiếng của Không lực Mỹ sẽ trình diễn và phô trương sức mạnh trong video hôm nay tại sân bay Augusta Regional AirPort cùng với các máy bay biểu diễn nhào lộn, tiêm kích chiến đấu khác.

#-16LÀNG A DI ĐÀ TEXAS - 02/18/2024

Báo Mai - Vùng phụ cận Houston, tiểu bang Texas, tại 12081 Doty Dr., thành phố Conroe, có một làng cư dân Phật tử có tên là A Di Đà. Từ Houston đi hướng I-45 North, chúng ta sẽ đến được làng A Di Đà; chạy ngược ra lại I-45 North ta có thể tiếp tục đi về thành phố Dallas, TX.

#-15XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VIỆT TẠI ĐÀI LOAN: “LUÔN KHẮC KHOẢI NỖI NHỚ TẾT QUÊ NHÀ” - 02/10/2024

Lữ Gia Hùng & Thương Lê (BBC) - Hòa chung không khí với hàng trăm triệu người trên khắp thế giới mừng đón năm con rồng, người Việt đang sinh sống tại Đài Loan cũng tưng bừng ăn Tết Nguyên Đán.

#-14NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI PHẢN BÁC BÀI VIẾT TRÊN BÁO NHÂN DÂN - 02/01/2024

Ngày 23/1/2024, báo Nhân Dân, Cơ Quan Trung Ương Của ĐCSVN vừa đăng bài “Chính sách đúng đắn và nhất quán về người Việt Nam ở nước ngoài” (https://nhandan.vn/chinh-sach-dung-dan-va-nhat-quan-ve-nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai-post793276.html).

#-13ĐƯỜNG VƯỢT BIÊN VÀO MỸ HÔM NAY CỦA NGƯỜI VIỆT - 01/15/2024

Tuấn Khanh - Trong một bản tin của Đài RFA vào đầu tháng Một năm 2024, cho biết, người Việt đang có mặt ở Canada và nhiều quốc gia Trung Mỹ để tìm cách vượt biên giới, nhập cư lậu vào Mỹ.

#-12BA LUẬT SƯ BÀO CHỮA TRONG VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI SANG MỸ: CÁC ĐỒNG NGHIỆP “VỪA MỪNG VỪA LO” - 06/21/2023

RFA - Một số luật sư và người bất đồng chính kiến ở trong nước cho rằng, việc ba luật sư trong nhóm bào chữa cho những người trong Tịnh thất Bồng lai sang Hoa Kỳ là một sự thiệt thòi cho phong trào dân chủ trong nước,...

#-11TRÍ TUỆ VIỆT, SAO CỨ PHẢI XA NHÀ MỚI CÓ THỂ BAY CAO ? - 05/29/2023

Tuấn Khanh - Nếu tính cả tác giả Dương Thu Hương, diễn viên Quan Kế Huy, thì mùa hè 2023 có vẻ như là giai đoạn thật sự là bội thu, mang lại sự hãnh diện của người Việt Nam, qua những giải thưởng nghệ thuật quốc tế.

#-10TIỂU BANG HAWAII CÔNG NHẬN HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM - 05/15/2023

Cộng Đồng Việt Nam Tự Do Hawaii - Lưỡng viện Tiểu bang Hawaii, Hoa Kỳ công bố Chứng nhận “Đánh dấu 50 năm Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị xâm lược”.

#-9NASA và Lockheed Martin vinh danh Cty công nghệ của người Mỹ gốc Việt ở California - 05/09/2023

Vào ngày 3/5, Avatar Machine, một công ty chuyên về các dịch vụ sản xuất các thiết bị hàng không vũ trụ của người gốc Việt tại thành phố Fountain Valley bang California, được phái đoàn của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA)

#-8Nữ Dược Sĩ Việt 70 Tuổi, Bỏ Ra $35 Ngàn Chạy ‘Marathon,’ Mang Cờ Vàng Đến Nam Cực - 05/03/2023

WESTMINSTER, California (NV) – Bị “bứng” khỏi Sài Gòn ngay thời khắc quê hương “đổi chủ,” nữ dược sĩ trẻ vừa tốt nghiệp đại học chưa lâu khi đó, luôn mang trong lòng nỗi bồi hồi khó tả mỗi khi nhìn thấy lá Cờ Vàng, nhất là những năm đầu sau khi tới Mỹ.

#-7BIỂU TÌNH TRƯỚC ĐSQ VIỆT CỘNG Ở MỸ: “CỜ ĐỎ SAO VÀNG KHÔNG ĐẠI DIỆN CHO NGƯỜI DÂN!” - 05/01/2023

RFA - "Tôi biết các bạn là những người Việt thực sự. Nhiều người quên rằng lá cờ cộng sản Việt Nam thật ra không đại diện cho người Việt Nam," một người trẻ Mỹ tên Driver Benson cầm lá cờ vàng ba sọc đỏ đứng phát biểu trước những người Việt biểu tình...

#-6QUỐC HẬN - 04/30/2023

Lão Ngoan Đồng - Nước đã mất, nhà đã tan, gia đình ly tán!  Ý nghĩ nầy in sâu vào trong trí não của những người đang lênh đênh trên biển cả, trong những chiếc thuyền nhỏ bé mong manh, phú thác mạng sống của mình cho vận mệnh rủi may,...

#-5SÀI GÒN ƠI, VĨNH BIỆT ! - 04/28/2023

Nam Lộc - Hôm nay là ngày 28 Tháng Tư, 2023. Giờ này 48 năm về trước, tôi đã thật sự vĩnh biệt Sài Gòn. Vào lúc 7 giờ tối hôm qua, 27 Tháng Tư, 1975, khi ông thiếu tá Bob Smith tiết lộ cho tôi biết tin VC sẽ pháo kích vào phi trường Tân Sơn Nhất sáng 28 Tháng Tư,

#-4NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN BIỂU TÌNH TẠI BANGKOK: “PHẢN ĐỐI BẮT CÓC BLOGGER ĐƯỜNG VĂN THÁI !” - 04/19/2023

RFA - Lo lắng cho sự an toàn của bản thân sau vụ blogger Đường Văn Thái nghi bị bắt cóc, hơn 300 người tị nạn Việt Nam ở Thái Lan ký tên khẩn cầu quốc tế sớm định cư người tị nạn.

#-3BLOGGER THÁI VĂN ĐƯỜNG MẤT TÍCH Ở THÁI, BẠN BÈ NGHI BỊ AN NINH VIỆT NAM DẪN GIẢI - 04/15/2023

RFA - Blogger Thái Văn Đường, tên thật là Đường Văn Thái bị mất tích tại Thái Lan nơi ông đã sống tị nạn từ nhiều năm qua. Nhiều người quen và bạn bè lo ngại ông bị an ninh bắt cóc để đưa về Việt Nam xét xử ...

#-2QUÊ HƯƠNG TÔI ĐÂU ? TỔ QUỐC TÔI DÂU ? - 04/10/2023

Kim Hoa - Dù đang trong thời điểm chiến tranh khốc liệt mà trong khoảng thời gian hai mươi năm trong lý tưởng dân chủ, tự do của nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi đã được hấp thụ nền giáo dục nhân bản, dân tộc và khai phóng.

#-1NGƯỜI KỸ SƯ TRẺ GỐC VIỆT VÀ NƯỚC MẮM CÁ HỒI TINH KHIẾT SẢN XUẤT TẠI VƯƠNG QUỐC NA UY - 03/30/2023

Phạm Tín An Ninh - Người ta thường nói, người Việt đi đâu cũng mang theo quê hương. Câu nói ấy mang một ý nghĩa trừu tượng có tính văn hóa. Tuy nhiên có một thực thể mang biểu tượng đặc thù quê hương của hầu hết người Việt hải ngoại chính là nước mắm.

#0NGƯỜI VIỆT Ở MỸ LÊN TIẾNG VỀ BIỂN ĐÔNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG CỘNG, VIỆT CỘNG - 03/20/2023

VOA - Một cuộc biểu tình phản đối những hành động của Trung cộng tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3 ở thủ đô Washington của Mỹ, một phần trong chuỗi sự kiện biểu tình được lên kế hoạch ở một số các thành phố lớn khắp thế giới ...