VietOrg Media
Dịch vụ    Việc làm    Tiệm ăn    Y tế & sức khỏe    Địa ốc    Cửa hàng    Xây dựng    Âm nhạc    Luật sư    Du lịch    Kỹ thuật    Bảo hiểm    Khách sạn    Lưu thông    Thẫm mỹ    Dịch vụ tổng quát    Tài chánh, ngân hàng    Truyên thông
      
TIẾN SĨ 9 TRIỆU, THẠC SĨ 7 TRIỆU… BẰNG NÀO CŨNG CÓ

 

TIẾN SĨ 9 TRIỆU, THẠC SĨ 7 TRIỆU… BẰNG NÀO CŨNG CÓ

 

bang-cap

Tin Việt Nam - Báo chí trong nước hôm 15/01 đồng loạt đưa tin về thành tích của Công an TP.HCM trong việc triệt phá một đường dây sản xuất bằng giả được cho là cực lớn, có hệ thống khắp cả nước và bán bằng với giá bèo rẻ. Ví dụ như bằng tiến sĩ chỉ có giá 9 triệu đồng. Số lượng lớn bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ dởm đã tuồn từ đường dây này ra ngoài sử dụng.

Tờ báo mạng Một Thế Giới cho hay, ngày 14/01 phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM cho biết vừa phá một đường dây sản xuất bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ bán khắp các tỉnh thành từ Nam chí Bắc.

Ban chuyên án đã bắt giữ 13 đối tượng trong đường dây làm bằng giả do Phạm Đăng Thành (tự Long “chùa”, tạm trú quận 1) cầm đầu. Hiện công an tạm giữ hình sự 9 đối tượng; riêng 3 đối tượng đang chờ làm rõ, xử lý sau. Công an đang truy bắt những đối tượng có liên quan.

Bản tin nói thông tin về tổ chức này đã được một cục nghiệp vụ của Bộ công an phát hiện. Do xác định các đối tượng cầm đầu đường dây sinh sống ở SG nên cục này chuyển giao chuyên án cho công an TP.HCM tiếp tục điều tra.

Đêm 12/01, trinh sát của phòng PC45 phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ công an khám xét nhiều điểm ở phường 6, phường 8 thuộc quận Gò Vấp và ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tại những nơi này, công an đã bắt giữ 13 đối tượng; thu giữ lượng lớn tang vật gồm: hàng trăm phôi bằng, học bạ, bảng điểm của nhiều trường; nhiều máy tính, máy in, máy photocopy; hàng chục con dấu các loại…

bang-cap-gia

Các đối tượng làm bằng giả bị bắt giữ

Công an cho hay đường dây làm bằng cấp giả do Phạm Đăng Thành cầm đầu, hoạt động từ tháng 2/2014 đến nay. Lúc đầu, Thành đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân để tìm nguồn khách hàng. Nguyễn Ngọc Thiệu, Lê Văn Tượng, Nguyễn Hiệu, đều là dân tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú tỉnh Quảng Ngãi… làm công cho Thành, có nhiệm vụ đi giao dịch với khách hàng. Đến tháng 8/2014, các đối tượng trên cũng đăng thông tin tìm khách hàng trên Facebook.

Khi khách có nhu cầu đặt hàng, Thành và đồng bọn tiếp nhận thông tin rồi chuyển giao cho Chu Ngọc Trung (Biên Hòa, Đồng Nai) để gia công bằng cấp giả. Việc giao dịch với khách hàng đều được tiến hành qua mạng Internet và hẹn gặp ở các quán cà phê.

Mỗi bằng cấp giả được Chu Ngọc Trung  nhận làm với giá từ 2-4 triệu đồng. Sau đó các đối tượng bán ra với giá từ 5-9 triệu đồng. Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, từ khi hoạt động đến nay đã làm và bán ra thị trường khoảng 500-600 bằng cấp giả các loại khắp Bắc-Trung-Nam. Bằng cao đẳng, đại học được bán với giá 5-7 triệu đồng/bằng; còn bằng thạc sĩ giá 7 triệu, bằng tiến sĩ giá 9 triệu đồ,

Nguồn:  http://thoibao.com/tien-si-9-trieu-thac-si-7-trieu-bang-nao-cung-co/

Posted: 16/01/2015 #views: 412
Add comment
:
Pages:  []  |