Pages: >  | [1] [2] [3]
Đăng giùm   
#-19SAU KHI ÔNG TRUMP BỊ KẾT TỘI, CHỦ TỊCH HẠ VIỆN HOA KỲ CÔNG BỐ KẾ HOẠCH CẢI CÁCH HỆ THỐNG TƯ PHÁP - 06/06/2024

Lý Hinh - Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Mike Johnson hôm thứ Ba (4/6) đã công bố kế hoạch "tiếp cận theo ba hướng" để cải cách hệ thống tư pháp sau khi cựu Tổng thống Trump bị kết tội.

#-18TRUMP CÓ TỘI !!! - 06/02/2024

Diễn Đàn Trái Chiều - Trưa thứ Năm, bồi thẩm đoàn đã tuyên án Trump lãnh đủ 34 tội, đúng như công tố Bragg truy tố. Có tới 34 tội, mỗi tội phạt 4 năm tù, tổng cộng có thể được Nhà Nước nuôi 136 năm.

#-17VIỆC BỔ NHIỆM BIỆN LÝ ĐẶC BIỆT JACK SMITH LÀ VI PHẠM HIẾN PHÁP - 05/26/2024

Catherine Yang (Epoch Times) - Vài ngày trước khi Tổng chưởng lý Merrick Garland bổ nhiệm Biện lý Đặc biệt Jack Smith để điều tra cựu Tổng thống Donald Trump, những chuyên gia đã và đang dõi theo các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp đặt câu hỏi về sự cần thiết của việc bổ nhiệm này.

#-16TIN TÒA ÁN VỀ CỰU TỔNG THỐNG TRUMP - 05/22/2024

Vũ Linh- Nhân chứng Stormy mất uy tín: Cô đào đóng phim sex Stormy Daniels là nhân chứng quan trọng nhất, số một của công tố Bragg. Thế nhưng trong hai ngày ra điều trần, cô này đã thành công vượt bực, tự bôi bác, tố cáo mình như một nhân chứng tệ hại cho công tố.

#-15“ĐẠO LUẬT ĐỂ ÔNG TRUMP LÊN TIẾNG” NHẰM NGĂN CHẶN CÁC LỆNH BỊT MIỆNG ĐƯỢC ĐỀ XƯỚNG TẠI HẠ VIỆN HOA KỲ - 05/17/2024

Jack Phillips (Epoch Times) - Một nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đã giới thiệu một dự luật tại Hạ viện Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn các thẩm phán ban hành lệnh bịt miệng sau khi một vài thẩm phán áp đặt các lệnh như vậy đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

#-14CHỦ TỊCH HẠ VIỆN JOHNSON NÓI RẰNG PHIÊN TÒA XÉT XỬ CỰU TT TRUMP LÀ MỘT “TRÒ HỀ CÔNG LÝ” - 05/15/2024

Chase Smith (Epoch Times) - Hôm thứ Ba (14/05), trong một cuộc họp báo ngắn được tổ chức bên ngoài tòa án Manhattan, nơi đang diễn ra phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump ở New York, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (Cộng Hòa-Louisiana) đã chỉ trích mạnh mẽ vụ kiện này, gọi đó là một ‘trò hề công lý.’

#-13VỤ ÁN ‘BIT MIỆNG’ XÌ RA NHIỀU TIN LẠ TỪ HẬU TRƯỜNG - 05/07/2024

diendantraichieu - Tuần rồi, ông David Pecker đã ra điều trần, và qua các câu hỏi của các luật sư của Trump, đã để lộ ra nhiều chuyện đặc biệt trong hậu trường truyền thông Mỹ.

#-12LẬP PHÁP-HÀNH PHÁP-TƯ PHÁP PHẢI ĐỘC LẬP - 05/02/2024

Đại-Dương - Ai cũng muốn hơn người nên theo đà tiến bộ của nhân loại mới phải sáng tạo ra mô hình Tam Quyền Phân Lập: LẬP PHÁP-HÀNH PHÁP-TƯ PHÁP. Nhưng, bản tính của những con người thiếu rèn luyện cứ thích đứng trên đầu thiên hạ về học vấn, kinh doanh, võ thuật, thể thao, khoa học, nói phét …

#-11TỐI CAO PHÁP VIỆN DƯỜNG NHƯ SẴN SÀNG CHO PHÉP MỘT SỐ QUYỀN MIỄN TRỪ CỰU TT TRUMP - 04/26/2024

Sam Dorman (Epoch Times) - Các thẩm phán đang chật vật với việc làm thế nào để xác định các hành động ‘theo thẩm quyền’ và hành động ‘cá nhân’ của một tổng thống. Một quyết định có thể trì hoãn phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Trump, mà điều này sẽ trao cho ông một chiến thắng.

#-10CƯỜI, ĐỪNG CHỬI: TIẾNG ĐỊT CỦA ÔNG TRUMP NHƯ SẤM ĐỘNG VANG KHẮP NĂM CHÂU. BÊN CÁNH TẢ NÓI NHE, KHÔNG PHẢI TUI - 04/21/2024

Lê Hoàng - Hết chuyện cấm Trump đi ỉa, giờ đến chuyện Trump địt. Phe cánh tả giờ nói: Trump ngồi ngủ gục, địt quá thúi, toà chịu không nổi. Phe ông Trump thì nói tại toà thúi quá chứ ông Trump không địt.

#-9ÔNG ELON MUSK GỌI PHIÊN TÒA XÉT XỬ CỰU TT TRUMP “RÕ RÀNG LÀ SỰ THA HÓA CỦA LUẬT PHÁP” - 04/16/2024

Tom Ozimek (Epoch Times) - Ông Elon Musk đã gọi phiên tòa xét xử “tiền bịt miệng” ở New York chống lại cựu Tổng thống (TT) Donald Trump “rõ ràng là sự tha hóa của luật pháp” và là một vụ về “cuộc chiến pháp lý,” khi phiên tòa hình sự đầu tiên nhắm vào một cựu tổng thống Hoa Kỳ bắt đầu ở phòng xử án Manhattan.

#-8LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH VÀ LUẬT SƯ NGUYỄN VĂN MIẾNG NÓI VỀ VIỆC ĐOÀN LUẬT SƯ XÓA TÊN HỌ - 04/10/2024

RFA - Theo tin từ báo Pháp luật TP.HCM, hôm 10 tháng 4 năm 2024, Đoàn Luật sư TP.HCM đã ban hành Quyết định 02 về việc xoá tên khỏi danh sách thành viên Luật sư Đặng Đình Mạnh và Luật sư Nguyễn Văn Miếng.

#-7NHỮNG CHUYỆN NỰC CƯỜI CỦA TOÀ ÁN NEW YORK VÀ CÁC BÁO CÁNH TẢ LÚC NÀY VỀ ÔNG TRUMP VÀ NHỮNG NGƯỜI LIÊN QUAN - 04/09/2024

Lê Hoàng - Ngày 15 tháng 4 tới, ông Trump sẽ lại ra toà ở New York vì bị truy tố 36 tội đại hình vì gian lận sổ sách, phá hoại bầu cử, vì đã rút tiền làm ăn từ công ty của ông ra , để cho một cô đào đóng phim con heo.

#-6LIỆU TOÀ ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ CÓ THỂ XỬ TỘI PUTIN ĐƯỢC KHÔNG ? - 04/07/2024

Đỗ Kim Thêm - Trong hai năm qua, nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đã tường thuật khá nhiều về tội ác chiến tranh do Tổng thống Nga Vladimir Putin gây ra cho vô số thường dân Ukraine.

#-5CHUYỆN TÒA ÁN XỨ VIỆT CỘNG - 04/04/2024

VietTuSaiGon - Câu chuyện chánh án Nguyễn Thị Kim Thư ở tỉnh Kon Tum bị trung ương kỷ luật vì lạm dụng quyền lực, chức vụ để bẻ lái một số bản án nhằm trục lợi là một câu chuyện mà nói theo ngôn ngữ thời nay là: “Xin lỗi, chuyện như cơm bữa, chuyện hằng ngày ở huyện”. Bởi tòa án Việt Nam sắm ra để làm gì ngoài việc cò cuốc kiếm ăn?!

#-4LÀM GÌ CÓ CHUYỆN “TÒA Ở VIỆT NAM ĐỘC LẬP XÉT XỬ” - 04/01/2024

Mạnh Đặng - Trong khá nhiều trường hợp, cơ quan đảng gồm tỉnh ủy hoặc thành ủy đã tham gia vào các buổi làm việc của ban nội chính để chỉ đạo án. Quốc hội Việt cộng đang họp tổ chuyên trách xem xét dự án sửa đổi Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân.

#-3VỤ KIỆN TÀI CHÁNH CỦA CỰU TT TRUMP TẠI NEW YORK - 03/26/2024

Kim Nguyễn - Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James trong thời gian tranh cử vào năm 2018, bà ta đã thề sẽ “Get Trump” và bà ta đã đạt được mục đích.  Letitia James đã kiện cựu TT Trump về việc đã phóng đại giá trị tài sản để được hưởng lợi khi đi vay tiền. 

#-2VỊ ĐẮNG CUẢ CÁO TRẠNG THƯ TƯ VÀ BÀ D.A. FANI WILLIS - 03/26/2024

Tôn Nữ Hoàng Hoa - Viết về những sự việc luật pháp và luật định , có lẽ tôi chưa đủ khả năng để mạn đàm. Nhưng nhìn qua những bản cáo trạng của các Toà án dưới thời chình quyền Biden đối với cựu TT Trump người dân có cảm tưởng như họ đang nếm những vị đắng trôi qua trên đó.

#-1KỶ LUẬT CÁC BIỆN LÝ “BẤT HẢO” - 03/19/2024

Tom Ozimek - Thống đốc Georgia Brian Kemp đã ký một dự luật thành luật, trong đó sẽ khôi phục một ủy ban giám sát có quyền kỷ luật và loại bỏ các biện lý thiếu đạo đức nghề nghiệp của quận, và có khả năng nhắm vào hành vi bị cáo buộc là hành vi sai trái của Biện lý Quận Fulton Fani Willis trong vụ kiện chống lại cựu Tổng thống Donald Trump mà bà đang tham gia.

#0SAY RƯỢU LÁI XE, CÀN QUẤY VÀ... “BIỆN PHÁP NGHIỆP VỤ” - 03/11/2024

Trân Văn - Có rất nhiều video clip ghi lại vụ va chạm này. Theo đó, người phụ nữ vừa kể đã đâm vào một thanh niên đang đứng sát lề phía trước nhà số 38 đường Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.