HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (4743) CHUYÊN ĐỀ (2484) TIN NÓNG (11) CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (291)
TIN TỨC:
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
TẠI SAO TT MỸ JOE BIDEN CHƯA ĐẾN THĂM VIỆT NAM ?

 

Ảnh minh hoạ: Tổng Thống Joe Biden khoát tay từ chối

Lê Thành Nhân - Từ cuộc khủng hoảng đại dịch virus Vũ Hán hoành hành tại Việt Nam vào giữa năm 2021, người chết, người đói, từng đoàn thanh niên rời thành phố trở về quê trốn dịch như đàn ong vỡ tổ, một số người không ít treo cổ tự tử trong nhà… Tạo thành sự hỗn loạn tại Sài Gòn, thành phố có nền kinh tế lớn bằng nửa nước Việt Nam.

Sài Gòn lúc đó với những hàng kẽm gai dày đặc cách ly. Nhà cầm quyền Việt cộng (CSVN) lại nhập vaccine và “test kid” dương tính dỏm từ Trung cộng, không giúp dân chống được đại dịch mà bệnh dịch càng lan ra phức tạp hơn. Những trò bất lương chống dịch bị bọn lường gạt móc nối của cán bộ Việt cộng làm cho đời sống người dân rất hoang mang và khốn khổ.

Người dân không nhận được cứu trợ từ nhà nước Việt cộng, chỉ thấy từng đoàn xe tăng và quân đội trấn đóng khắp các ngả đường thành phố Sài Gòn làm những chốt chặn dịch. Dân chỉ nhận được sự cứu trợ hứa cuội từ những thông báo trên báo đài của Đảng. Thực sự đồng bào sống nhờ sự bố thí “lá rách đùm lá nát” từ các nhà hảo tâm trong xóm phường.

Nguyễn Phú Trọng lúc đó “núp lùm” rất kỹ, không nghe nói năng gì và chẳng thấy tăm dạng ở đâu, người ta đồn lão ta bị “đột quỵ” lần thứ hai bán thân bất hoạt!

Washington thấy đây là cơ hội tốt dấn bước bang giao với “đối tác” Việt Nam đầy hy vọng. Lần này Mỹ không dùng quyền lực cứng và mềm mà dùng quyền lực thông minh, đó là “vaccine cứu đại dịch virus Vũ Hán mà Việt cộng đang bó tay”. Washington cử Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin thăm Việt Nam ngày 28/07/2021. Khi đến Hà Nội, ông Austin bàn về quốc phòng thì ít mà tặng nhiều tủ lạnh có khả năng bảo tồn vaccine thì nhiều. Lloyd Austin vừa quay lưng về Mỹ, thì bà Phó Tổng Thống Kamala Harris tiếp đến thăm Việt Nam với 3 triệu ống Vaccine Pfizer mang theo. Không những cho vaccine, mà bà còn giúp tiền cứu trợ, và nhất là vào ngày 25/08/2021, bộ mặt sần sùi đầy ám khí của “lãnh đạo Việt cộng” được đánh bóng khi được song hành với bà Phó Tổng Thống Mỹ đến khánh thành Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch (CDC) của Mỹ tại Đông Nam Á đặt trụ sở chính ở số 2 Ngô Quyền, Hà Nội.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris (P), Phó thủ tướng Phạm Bình Minh (T), một Bộ Trưởng Y Tế của Papua New Guinea trong buổi khánh thành văn phòng CDC tại Hà Nội ngày 25/08/2021

Với hai nhân vật chính của Washington là Bộ Trưởng Quốc Phòng và Phó Tổng Thống đến Việt Nam với những lời “cầu hôn” hứa hẹn tương lai hạnh phúc Mỹ-Việt: “Mỹ hứa sẽ ủng hộ Việt Nam hùng mạnh, độc lập và thịnh vượng” đồng thời “sẽ viện trợ Việt Nam chống đại dịch virus Vũ Hán và bất cứ loại dịch nào trong tương lai”. Phía Mỹ chỉ yêu cầu Việt Nam nâng quan hệ ngoại giao từ “đối tác toàn diện” lên hàng “đối tác chiến lược”, thì bị Hà Nội thẳng thừng từ chối rằng: “chưa cần thiết nâng lên hàng đối tác chiến lược!” Trong khi đó, đại sứ nhà nước Việt cộng tại Washington thì đểu giả nói rằng: “cần gì phải ký đối tác chiến lược, khi cần chiến lược thì có ngay”. Kiểu nói lấp liếm này là phong cách ngoại giao rừng rú của các bộ lạc Amazon, chưa thể hiện nền ngoại giao văn minh của thế kỷ thứ 21!

Giới chức cao cấp Mỹ thăm viếng liên tiếp làm cho các chuyên gia quốc tế bình luận rằng Việt Nam đã ngả về Mỹ chống Trung Cộng tại Biển Đông. Thế nhưng, có ai lấy thước đo được lòng người, chỉ có cuộc chiến Nga xâm lăng Ukraine mới đo được lòng Việt cộng.

Mỹ vỡ mộng khi muốn Việt Nam là “đối tác” chiến lược ở Đông Nam Á

Từ đầu năm 2022 đến nay, Việt cộng đã thọc “mấy cùi chỏ” vào xương sườn Mỹ:

Thứ nhất: Cuối tháng 7/2022, một HKMH USS Ronald Reagan đã có chương trình ghé thăm Đà Nẵng. Hà Nội tự hủy chuyến thăm không báo trước và cũng không nói lý do. Mỹ phát hiện sự hủy bỏ chuyến thăm do một toán tiền trạm của Mỹ đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của HKMH USS Reagan. Khi phái đoàn tiền trạm của Mỹ đến Đà Nẵng thì quan chức Việt cộng cho biết là không cần chuẩn bị vì chuyến viếng thăm của HKMH Reagan bị hủy. Lúc đó, USS Reagan đang trên hải trình đến Đà Nẵng, đành phải quay về, đánh một vòng trên vùng “lưỡi bò chín đoạn” ở Biển Đông để xuống thăm Singapore vào cuối tháng 7/2022.

Thứ hai: Cũng trong tháng 7/2022, ngoại trưởng Antony Blinken thăm viếng chính thức Thái Lan và sau đó có chương trình sẽ đến thăm Việt Nam. Thấy HKMH Reagan bị Việt cộng đánh đòn “cùi chỏ” ngang hông, Washington nhận thấy gió độc đổi chiều, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hủy chuyến thăm Việt Nam của Bộ Trưởng Blinken.

Thứ ba: Washington thấy “còn nước còn tác”, vào tháng 9/2022 gửi John Kerry, cựu sĩ quan Mỹ từng chiến đấu tại Việt Nam, nhân vật phản chiến số 1, khi thành Thượng Nghị Sĩ đảng Dân Chủ, Kerry tích cực vận động chính phủ Mỹ theo khẩu hiệu của Bắc Bộ Phủ “quên đi quá khứ, hướng về tương lai” để bình thường hóa bang giao Việt-Mỹ vào năm 1995. Cả đời hoạt động chính trị của John Kerry là phản chiến, chuyên vận động cho Việt cộng nên báo chi Mỹ tặng cho ông ta một biệt danh “John Hà Nội”! Lần này, John Kerry (xem như đặc phái viên của Tổng Thống Joe Biden) đến thăm Việt Nam trong sứ mạng nối lại “tình xưa” với Việt cộng. Nhưng con bài John Hà Nội không còn linh nghiệm. Vốn có khuôn mặt dài (báo chí mỹ còn gọi John mặt ngựa), khi thất bại ra về mặt buồn hiu làm cho dài thêm với lời tuyên bố “Mỹ giúp Việt Nam chống bệnh dịch Đậu Mùa Khỉ” – chắc lời hứa đó dùng tặng cho bọn người làm “trò khỉ” ở Bắc Bộ Phủ, chứ dịch đậu mùa khỉ đâu có đến nỗi phải cần Mỹ giúp!

Thứ Tư: Từ ngày 7-14 tháng 10 năm 2022, ông Daniel Kritenbrink Phụ tá Bộ Trưởng Ngoại Giao Đặc Trách Đông Á và Thái Bình Dương (Assistant Secretary of State for East Asian and Pacific Affairs) đến thăm Việt Nam với nhiệm vụ: “sẽ gặp các quan chức cao cấp của Việt cộng để thảo luận về cơ hội mở rộng quan hệ Đối Tác Toàn Diện Việt-Mỹ” (1). Đáng ra với nhiệm vụ chuyến công du như vậy thì ông Kritenbrink phải gặp lãnh đạo Việt cộng cao cấp tầm chiến lược để thảo luận về “quan hệ chiến lược”. Thế nhưng Việt cộng chơi xỏ, chỉ cử thứ trưởng bộ Công An Việt cộng tên Lê Quốc Hùng đón tiếp, sau đó Kritenbrink đến nói chuyện với đám sinh viên ngoại giao Việt Nam tại trường đại học Hà Nội, thời gian còn lại tại Việt Nam thì ông làm việc với tòa Đại Sứ Mỹ. Daniel Kritenbrink trước đây nguyên là Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam (2017-2021) dưới thời TT Trump, sau khi hết nhiệm kỳ ông được TT Biden trọng dụng thăng lên làm Phụ Tá Ngoại Trưởng. Với kết quả chuyến công tác ngoại giao tháng 10/2022 như vậy, cho ta thấy hoàn toàn thất bại – Kritenbrink quay về Mỹ với lòng thầm nghĩ “Lúc còn chức Đại Sứ, lãnh đạo Hà Nội tiếp mình như vua. Bây giờ thăng chức cao hơn sao họ tiếp mình tẻ nhạt (boring reception)”!

Thứ Trưởng Bộ Công An Việt cộng Lê Quốc Hùng tiếp ông Daniel Kritenbrink tại Bộ Công An Hà Nội ngày 12 tháng 11 năm 2022

Việt cộng tạt gáo nước lạnh vào mặt Mỹ

“Tiếc công anh đào ao thả cá, bao nhiêu năm trời người lạ tới câu”! Những cú “thọc cùi chỏ” thiếu đường gãy xương sườn đối với Mỹ đau điếng nhưng chưa đủ. Việt cộng lại tạt một gáo nước lạnh vào mặt Mỹ, khi Nguyễn Phú Trọng nhanh nhẩu viết thư chúc mừng Tập Cận Bình trong Đại Hội 20 Đảng cộng sản Tàu (ĐCST). Đoạn cuối của chúc thư, Nguyễn Phú Trọng năn nỉ: “rất mong được gặp Tập Cận Bình bàn chuyện hợp tác chiến lược”.

Nguyễn Phú Trọng giành được công đầu đến “triều kiến” Tập, khi Trọng ra phi trường Nội Bài đi Bắc Kinh cũng như lúc về, có những khuôn mặt điếu đóm ra tận phi cơ dâng hoa chúc mừng “đồng chí TBT” đi “triều kiến” ngài Tập Cận Bình thành công! Qua màn ảnh TV, thấy đầy đủ “mặt trơ trán bóng” chóp bu Bắc Bộ Phủ ra đưa đón, mong được Tập Tập Cận Bình nhìn thấy hình ảnh của mình xum xoe với thái độ: chúng tôi “nhất trí” bán nước cho Tàu.

Nguyễn Phú Trọng qua Bắc Kinh, theo báo chí Việt Nam thì có 13 văn kiện đã ký, trong đó một số là “ghi nhớ”, còn số khác thì tích cực “triều kiến” vâng lời “hợp tác cao”.

Báo chí Bắc Kinh liên tục đăng bài nói rõ 13 văn kiện ký trên có những nội dung “tích cực nhập cuộc” của Nguyễn Phú Trọng vào những chiến lược mà Tập Cận Bình đề ra. Đúng, Việt Nam đích thực là chư hầu của Bắc Kinh.

Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Việt Nam nhất trí và tích cực thúc đẩy kết nối chiến lược phát triển của Bắc Kinh, đẩy nhanh việc trao đổi để đi đến ký kết hợp tác giữa hai chính phủ nhằm xúc tiến dự án ‘Hai hành lang, một vành đai’ của Việt Nam với ‘Sáng kiến Vành đai và Con đường’ (BRI = Belt and Road Initiative) của Trung Cộng”.

Không dừng lại ở BRI, Nguyễn Phú Trọng còn cam kết (khẳng định) Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng tham gia “Sáng Kiến Phát Triển Toàn Cầu” (GDI = Global Development Initiative). GDI là một chiến lược xâm lăng “bẩy nợ” của Bắc Kinh cho vay hỗ trợ các nước kém phát triển, đặc biệt là những nước bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề!

Nguyễn Phú Trọng còn thích thú hợp tác với kế hoạch “Sáng Kiến An Ninh Toàn Cầu” (GNI = Global Security Initiative) do Tập Cận Bình đề xuất ngày 21/04/2022. GNI là một công cụ để bành trướng thế lực của Trung Cộng trên toàn thế giới.

Ba cốt lõi BRI, GDI, GNI đều do Tập Cận Bình đích thân phát động, cả ba đều được xem là “cột trụ” trong Đại hội XX Đảng Cộng Sản Tàu. Cả ba là nhân tố kết tụ Trật Tự Mới Thế Giới do Trung Cộng lãnh đạo đòi soán ngôi Trật Tự Mới Thế Giới và Toàn Cầu Hóa của Mỹ hiện nay.

Chưa hết, báo chí còn ghi lại Nguyễn Phú Trọng hứa với Tập là “những tranh chấp giữa hai nước không để nước thứ ba xen vào” – ý nói tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông thì để giải quyết giữa Việt-Trung chứ không để Mỹ chen vào.

Cuối cùng, Nguyễn Phú Trọng được Tập Cận Bình ban bố cho Trọng một lời hứa: “sẽ bảo đảm an ninh cho Việt Nam”.

Đó là gáo nước lạnh tạt vào mặt Mỹ, lạnh hơn bao giờ hết từ ngày thành lập bang giao Mỹ-Việt vào tháng 07/1995. Washington đành ngậm đắng nuốt cay!

Tổng Thống Mỹ chưa đến thăm Việt Nam

Tin đồn cho rằng Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đi dự Hội Nghị Thượng Đỉnh ASEAN Thứ 10 tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, sau đó sẽ ghé thăm Việt Nam. Tại thủ đô Campuchia, thủ tướng Việt cộng Phạm Minh Chính bắt tay TT Biden với thái độ bẽn lẽn như “kẻ cắp gặp bà già”. Chắc TT Biden đã được báo cáo đầy đủ mọi chi tiết là Việt cộng đã đứng về phía (take side) với Nga và Tàu. Giờ đây Việt cộng còn e dè chưa dám lên giọng “bất trị” với Mỹ vì sợ tổn thương nền giao thương khổng lồ Mỹ-Việt lên đến 113 tỷ USD năm 2021 (2), và sẽ tăng thêm trong những năm tới…

Phía Mỹ cũng không muốn đối xử với Việt cộng “cạn tàu ráo máng” để Việt Nam ra mặt chống Mỹ làm cho chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ sẽ gặp phức tạp khó khăn bội phần. Chi bằng giữ tình trạng “giây dùn khó dứt” còn hơn chặt cầu rút ván… Cho nên khi Phạm Minh Chính gửi lời của Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc mời Joe Biden đến thăm Việt Nam thì cáo già Joe Biden “vui vẻ nhận lời” và trả lời “hứa thu xếp chuyến thăm vào thời điểm thích hợp cho cả hai bên”. Thời điểm thích hợp cho cả hai bên là một đoạn đường đầy chông gai không biết bao giờ mới có!

TT Mỹ Joe Biden không đến thăm Việt Nam lúc này là đúng. Dù chỉ cách 1 giờ đồng hồ đường bay từ Phnom Penh đến Hà Nội, nhưng đến để làm gì? Không lẽ đến để đi ăn phở Hà Nội? TT Biden đến Hà Nội đàm thoại với lãnh đạo Việt cộng chỉ “nói để mà nói” không có ảnh hưởng gì. Chẳng qua chỉ nghe những lời đầu môi chóp lưỡi của Việt cộng để dễ bề kiếm đô-la của Mỹ mà thôi.

TT Joe Biden gặp Thủ Tướng Việt cộng Phạm Minh Chính tại Phnom Penh, Campuchia (Phạm Minh Chính đang cười gượng) – TT Campuchia Hun Sen đứng bên phải vỗ tay (Ảnh: AFP/Tang Chhin Sotty 12/11/2022)

Kết

Vì tinh thần độc lập dân tộc, Người dân Việt Nam đang uất ức chuyến đi “triều kiến” của Nguyễn Phú Trọng!

Từ chuyến đi của Nguyễn Văn Linh tháng 9/1990 sang Thành Đô, Trung Hoa, thỉnh cầu Trung cộng đứng ra lãnh đạo khối cộng sản còn lại, sau khi cộng sản Liên Xô tan rã… đã đưa đất nước Việt Nam vào vòng kiềm tỏa của Bắc Kinh. Từ đó đến nay đảng Việt cộng chủ trương nhất quán “thà mất nước hơn là mất đảng” nên cúi đầu trước sự xâm lược của Trung cộng, đôi lúc đành phải dâng biển, hiến đất cho Bắc Kinh để làm chỗ dựa bám quyền.

Cộng Sản Việt Nam Bán Nước | Facebook

Việc Nguyễn Phú Trọng đi Bắc Kinh triều kiến đầu tháng 11/2022 là đóng thêm trên trán Việt cộng một khuôn dấu “bán nước”, đuổi tan hy vọng của người Việt là nhà nước Việt cộng thân với Mỹ và Tây Phương để sớm cởi bỏ xiềng xích của Bắc Kinh. Giờ đây, mọi hy vọng đều tiêu tan sau chuyến “triều kiến” của Nguyễn Phú Trọng.

103 triệu người dân Việt Nam chỉ còn một con đường đứng lên để giành độc lập và tự chủ càng sớm càng tốt. Nếu không, về lâu về dài Việt Nam sẽ thành một Tân Cương thứ hai của Trung cộng và người dân Việt Nam lúc đó chẳng khác gì người Duy Ngô Nhĩ hôm nay.


Lê Thành Nhân (lethanhnhan@vietquoc.org)

 

Posted: 19/11/2022 #views: 65
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

10
  TẠI SAO TT MỸ JOE BIDEN CHƯA ĐẾN THĂM VIỆT NAM ? - 11/19/2022

Lê Thành Nhân - Từ cuộc khủng hoảng đại dịch virus Vũ Hán hoành hành tại Việt Nam vào giữa năm 2021, người chết, người đói, từng đoàn thanh niên rời thành phố trở về quê trốn dịch như đàn ong vỡ tổ, một số người không ít treo cổ tự tử trong nhà…

Đọc thêm…
  SỰ HÀI HƯỚC CỦA “QUỐC HỘI” VIỆT CỘNG - 11/18/2022

Nguyễn Hữu Vinh - Theo báo chí Việt Nam đưa tin, chiều 15/11/2022, tại phiên họp toàn thể, Quốc hội Việt Nam đã thông qua dự thảo Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số ô tô, với 473/489 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.

Đọc thêm…
  ĐẢNG CỘNG HÒA Ở HẠ VIỆN TUYÊN BỐ ĐIỀU TRA TỔNG THỐNG BIDEN - 11/18/2022

Cao Dương - Cuộc điều tra sẽ xem xét tại sao Tổng thống Biden "nói dối người dân Mỹ về việc ông ấy biết và tham gia vào các ý đồ kinh doanh quốc tế của gia đình mình", với nhiều hoạt động như "âm mưu lừa gạt Mỹ", "trốn thuế", "rửa tiền",...

Đọc thêm…
  FACEBOOKER BÙI VĂN THUẬN BỊ KẾT ÁN TÁM NĂM TÙ GIAM, KHÔNG KHÁNG CÁO VÌ KHÔNG TIN TÒA ÁN - 11/18/2022

RFA - Toà án Nhân dân tỉnh Thanh Hoá trưa 18/11 tuyên án tám năm tù giam và năm năm quản chế đối với ông Bùi Văn Thuận về tội danh “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước” theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự, trước đó ông tuyên bố từ bỏ quyền kháng cáo.

Đọc thêm…
  ĐÃ BẢO ĐỪNG NGHE LỜI TỤI NÓ !… - 11/18/2022

Ông Tư Sài Gòn - Sau sự việc Tân Hoàng Minh lừa dối khách hàng khi phát hành trái phiếu, Bộ Công an đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Đọc thêm…
  VIỄN CẢNH QUỐC HỘI MỸ SAU KHI ĐẢNG CỘNG HÒA NẮM HẠ VIỆN - 11/18/2022

Phương Anh - Việc đảng Cộng hòa nắm Hạ viện là sức nóng đầu tiên phà hơi vào không khí lưỡng đảng sau kết quả bầu cử giữa kỳ ở Mỹ. Một chiến thắng dường như khá vất vả để đạt được cho đảng Cộng hòa,...

Đọc thêm…
  ĐẤT ĐAI – MIẾNG MỒI BÉO BỞ MÀ ĐẢNG KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ - 11/18/2022

LLCQ - Đối với đảng Việt cộng đất đai là một cái gì đó rất thiêng liêng, chả thế mà đảng đã bắt hàng triệu thanh niên lên đường để sinh Bắc tử Nam, cho mục tiêu “giải phóng” miền Nam.

Đọc thêm…
  TIẾNG VIỆT QUÁI DỊ ! - 11/17/2022

Nguyễn Ngọc Già (RFA) - Ngỡ là nhỏ nhưng cách dùng tiếng Việt hiện nay rất quái dị, đang mài mòn và làm méo mó, xấu xí tiếng Việt Nam. Xin phép dẫn ra một vài ví dụ:...

Đọc thêm…
  QUẢNG CHÂU BIỂU TÌNH QUY MÔ LỚN, CẢNH SÁT DÙNG VÒI RỒNG - 11/17/2022

Trần Phong - Hôm 14/11, trên mạng lan truyền thông tin nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn đã nổ ra ở quận Hải Châu, thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Cảnh sát đã đến hiện trường trấn áp, người dân phẫn nộ lật đổ xe cảnh sát.

Đọc thêm…
  Ý NGHĨA THỜI SỰ CỦA VIỆC CHUYỂN LỜI MỜI TT BIDEN THĂM VN - 11/17/2022

Hải Lê - Có lẽ một trong những ý nghĩa thời sự quan trọng của việc chuyển lời mời Tổng thống Biden thăm Việt Nam là lời cảnh báo dành cho Hoa Kỳ rằng, có thể Trung cộng đã “chèn một cái nêm” trong “Trật tự” do Mỹ và các nước dân chủ dẫn dắt.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 48Canada: 1 China: 3 Reserved: 30 Saudi Arabia: 6 United Kingdom: 7 United States: 1 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc