HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (3799) CHUYÊN ĐỀ (2252) TIN NÓNG (14) CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (172)
TIN TỨC:
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
CƠ QUAN QUẢN LÝ CANADA TỊCH THU TÀI SẢN TỪ CHI NHÁNH TORONTO CỦA SILICON VALLEY BANK

 

Một nhân viên giao thức ăn bước vào trụ sở của ngân hàng Silicon Valley Bank ở Santa Clara, tiểu bang California, hôm 10/03/2023. (Ảnh: The Canadian Press/AP-Jeff Chiu)

The Canadian Press - Cơ quan quản lý ngân hàng của Canada cho biết họ đã tạm thời tịch thu các tài sản của chi nhánh Canada thuộc ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB).

Những người gửi tiền sợ hãi đã rút hàng tỷ dollar từ ngân hàng Hoa Kỳ này chỉ trong vài giờ vào thứ Sáu (10/03), buộc các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ phải gấp rút đóng cửa tổ chức tài chính có trụ sở tại tiểu bang California này.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Giám sát Các Định chế Tài chính Canada (OSFI) cho biết Silicon Valley Bank hoạt động ở Canada với tư cách là một chi nhánh ngân hàng ngoại quốc có trụ sở tại Toronto, địa phương thuộc quyền giám sát của cơ quan này.

OSFI nói rằng Tổng giám đốc Peter Routledge đã tịch thu các tài sản của Canada để bảo toàn giá trị của những tài sản này, theo sau quyết định đóng cửa SVB của Sở Đổi mới và Bảo vệ Tài chính California (DFPI).

Tuyên bố trên lưu ý rằng hoạt động kinh doanh của SVB ở Canada chủ yếu là cho các khách hàng doanh nghiệp vay, và chi nhánh này không nắm giữ bất kỳ các khoản tiền gửi thương mại hoặc cá nhân nào ở Canada.

Vị tổng giám đốc này cũng đã ban hành thông báo về một ý định tìm cách kiểm soát vĩnh viễn các tài sản của chi nhánh SVB Canada và đang yêu cầu Tổng chưởng lý Canada nộp đơn yêu cầu phát mại.

Ông Routledge cho biết trong tuyên bố thông báo về việc tạm tịch thu rằng, “Bằng cách nắm quyền kiểm soát tạm thời chi nhánh Canada của Silicon Valley Bank, chúng tôi đang hành động để bảo vệ các quyền và lợi ích của các chủ nợ của chi nhánh này.”

“Tôi muốn nói rõ: chi nhánh Silicon Valley Bank ở Canada không nhận tiền gửi từ người dân Canada, và tình huống này (vụ tịch thu) là kết quả của những hoàn cảnh cụ thể đối với Silicon Valley Bank ở Hoa Kỳ.”

Tuyên bố trên lưu ý rằng bên nhận thông báo đã được ghi là Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC).

Silicon Valley Bank phục vụ hầu hết các nhân viên và các công ty trong lĩnh vực công nghệ do vốn mạo hiểm hậu thuẫn, trong đó có một số thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành.

Đây là vụ sụp đổ ngân hàng lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ sau vụ sụp đổ của ngân hàng Washington Mutual hồi năm 2008.

Hôm Chủ Nhật (12/03), Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết chính phủ liên bang sẽ không bảo lãnh cho Silicon Valley Bank, nhưng đang làm việc để giúp đỡ những người gửi tiền đang lo lắng về tiền của họ.

Bà trấn an người dân Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Face the Nation” của đài CBS rằng sẽ không có hiệu ứng domino sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank, và rằng hệ thống ngân hàng Mỹ là an toàn và được vốn hóa tốt.

Cơ quan quản lý của Canada cho biết họ đã giám sát chặt chẽ chi nhánh tại Canada của Silicon Valley Bank kể từ khi ngân hàng này gặp các khó khăn. Họ cũng tuyên bố thêm rằng theo các chuẩn mực quốc tế Basel III được chấp nhận trên toàn cầu, họ sẽ “tiếp tục thực hiện sự giám sát chặt chẽ các ngân hàng do liên bang quản lý ở Canada, bao gồm các yêu cầu mạnh mẽ đối với mức độ an toàn về vốn và tính thanh khoản.”


Biên dịch: Minh Ngọc (etviet)

(Bản gốc từ The Epoch Times)

 

Posted: 13/03/2023 #views: 62
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

10
  CƠ QUAN QUẢN LÝ CANADA TỊCH THU TÀI SẢN TỪ CHI NHÁNH TORONTO CỦA SILICON VALLEY BANK - 03/13/2023

The Canadian Press - Cơ quan quản lý ngân hàng của Canada cho biết họ đã tạm thời tịch thu các tài sản của chi nhánh Canada thuộc ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB)

Đọc thêm…
  NGA GỢI Ý ĐỔI TÊN UKRAINE THÀNH “BANDERA-REICH”; UKRAINE XEM XÉT ĐỔI CÁCH GỌI TÊN NƯỚC NGA - 03/12/2023

Nhật Tân - “Bandera-Reich” là danh hiệu mà cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev gợi ý hôm thứ Bảy thay cho cái tên “Ukraine”. Dường như đây là hành động trả đũa việc đổi tên “Nga” thành “moscow” (không viết hoa) của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky...

Đọc thêm…
  TẬP CẬN BÌNH CÀNG TẬP TRUNG QUYỀN LỰC, ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU CÀNG NHANH TỰ DIỆT VONG - 03/12/2023

Tạ Linh - Tại Kỳ họp Lưỡng hội của Trung cộng, Tập Cận Bình đã hiện thực hóa giấc mơ cai trị vĩnh viễn của mình, tái đắc cử chức Chủ tịch nước với 2.952 phiếu bầu, 0 phiếu trắng và 0 phiếu phản đối.

Đọc thêm…
  UKRAINE: AI THẮNG AI ? - 03/12/2023

Nguyễn Thị Cỏ May - Hai tay độc tài Xi và Poutin chắc năm 2022 đã cho phép họ nắm lấy vai trò lãnh đạo thế giới thay Huê kỳ và Âu châu . Nhưng sự thật đã không xảy ra như họ mơ ước.

Đọc thêm…
  KẺ KHÔNG DÁM LÊN ÁN PHÁT XÍT NGA CƯỠNG CHIẾM PHI PHÁP LÃNH THỔ NƯỚC KHÁC ĐÒI KIẾN TẠO HOÀ BÌNH - 03/12/2023

SHH - Hôm thứ Hai, Hoa Kỳ đã dội một gáo nước lạnh vào thành tích kiến tạo hòa bình của Trung cộng và thách thức Bắc Kinh sử dụng ảnh hưởng của mình đối với Moscow để nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Đọc thêm…
  SÔNG MEKONG: TRUNG CỘNG CHẶN DÒNG, HOA KỲ TRỢ GIÚP - 03/12/2023

RFA - Khu vực sông Mekong là vùng chịu nhiều thương tổn, trong đó có những thương tổn do mạng lưới đập thủy điện do Trung cộng xây dựng trên thượng nguồn.

Đọc thêm…
  Chiến tranh Nga-Ukraine sẽ kết thúc thế nào ? - 03/11/2023

Cuộc chiến của người Ukraine chống Nga xâm lăng là cuộc chiến tranh vệ quốc có chính nghĩa rất khó phủ nhận. Ngay cả đối với những người muốn bênh vực hay ủng hộ nước Nga của ông Tổng thống Vladimir Putin.

Đọc thêm…
  BAN “TUYÊN LÁO” TRUNG ƯƠNG ĐANG LÁI CHIẾC XE VIỆT NAM VÔ NGÕ CỤT - 03/11/2023

Trương Nhân Tuấn - Theo tôi, Ban Tuyên giáo trung ương của đảng Việt cộng có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển về kinh tế, chính trị, văn hóa lẫn xã hội ở VN. Phương diện đối ngoại, VC “chơi” với ai, chơi thế nào, chơi tới đâu…

Đọc thêm…
  CÓ CHĂNG “KỲ ĐÀ LÀ CHA CẮC KÉ”…? - 03/11/2023

Chu Mộng Long - Tôi thật ngạc nhiên khi thấy dân mạng chia sẻ một trang trong Luật đất đai sửa đổi với định nghĩa về “đất trồng cây hàng năm”. Một định nghĩa lòng vòng, rối mù hơn cả bài đồng dao cho trẻ con chơi: “Kỳ đà là cha cắc ké/ Cắc ké là mẹ kỳ nhông/ Kỳ nhông là ông kỳ đà/ Kỳ đà là cha cắc ké…”.

Đọc thêm…
  MỘT NĂM CHIẾN TRANH UKRAINE: THẾ GIỚI CHIA ĐÔI - 03/11/2023

Hiếu Chân - Cuộc chiến tròn một năm giữa quân xâm lược Nga và quân kháng chiến Ukraine càng ngày càng lộ rõ là cuộc đối đầu giữa hai cực của thế giới, một bên là liên minh các chế độ chuyên chế Nga, Trung cộng, Iran, và Bắc Hàn ...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 49China: 1 Reserved: 31 United Kingdom: 12 United States: 5 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc