HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (3799) CHUYÊN ĐỀ (2252) TIN NÓNG (14) CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (172)
TIN TỨC:
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
QUEBEC CẮT TÀI TRỢ CHO CÁC NHÓM HAI MẶT KHI BỊ CÁO BUỘC LÀ ĐỒN CÔNG AN TRUNG CỘNG

 

Trung tâm Trung cộng-Quebec ở Brossard, Quebec, được nhìn thấy hôm 09/03/2023. Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết họ đang điều tra địa điểm này, cùng với Dịch vụ Gia đình Trung cộng của Greater Montreal, vốn bị cáo buộc là các đồn công an bí mật của Trung cộng ở hải ngoại. (Ảnh: Noé Chartier/The Epoch Times)

Noé Chartier (The Epoch Times) - Bộ Di trú Quebec cho biết, các tổ chức ở khu vực Montreal nằm trong diện điều tra của cảnh sát vì bị nghi ngờ là đồn công an Trung cộng đã bị chính phủ cắt giảm tài trợ sau một cuộc kiểm toán.

Bộ này đã tiến hành công việc xác thực vào năm 2020-2021 với Trung tâm Trung cộng-Québec Bờ Nam (Centre Sino-Québec de la Rive-Sud, CSQRS) ở Brossard và Dịch vụ Gia đình Trung cộng của Greater Montreal (Service à la famille chinoise du Grand Montréal, SFCGM). Cả hai tổ chức này đều cung cấp các dịch vụ cho người nhập cư Trung cộng.

Tuần trước, Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia thông báo rằng họ đang điều tra các tổ chức này trong một cuộc điều tra về sự can thiệp của ngoại quốc.

Phát ngôn viên Arianne Méthot nói với The Epoch Times trong một tuyên bố bằng tiếng Pháp rằng: “Do các vấn đề nảy sinh sau cuộc kiểm toán, Bộ đã quyết định chấm dứt liên kết đối tác” với các tổ chức này.

Bà cho biết cuộc kiểm toán này nhằm bảo đảm các tổ chức nói trên sẽ tôn trọng nghĩa vụ của họ đối với các chương trình hòa nhập những người nhập cư mới đến (PRInt và PASI).

Các lĩnh vực khác được kiểm tra là các khía cạnh liên quan đến quản trị, quản lý hợp lý, và trách nhiệm giải trình.

Bà Méthot cho biết bà sẽ không bình luận về các cáo buộc cho rằng những tổ chức này chứa chấp đồn công an Trung cộng nhưng nói rõ rằng Bộ sẵn sàng hợp tác với các nhà chức trách và sẽ chia sẻ tất cả thông tin liên quan.

Cả hai tổ chức đều do ủy viên hội đồng thành phố Brossard Lý Tây Tây (Xixi Li) quản lý.

Dựa trên các hồ sơ trực tuyến chính thức, Bộ Di trú, Pháp hóa, và Hội nhập đã trao 1,948,221 USD cho tổ chức Trung cộng-Québec từ năm 2012 đến năm 2020 theo hai chương trình hội nhập là PRInt và PASI.

Bộ cũng đã trao cho SFCGM 4,989,694 USD trong cùng khoảng thời gian và theo các chương trình tương tự.

Dữ liệu do bộ này cung cấp cho thấy chính phủ vẫn đang tài trợ cho các lớp đào tạo ngôn ngữ dành cho người nhập cư của những tổ chức này. Kể từ năm 2018, Trung cộng-Québec đã nhận được 243,831 USD và SFCGM nhận được 522,451 USD cho chương trình đó.

Các trang web của cả hai tổ chức bị RCMP điều tra này đề cập đến một số đối tác ở cấp chính phủ, bao gồm cả Bộ Y tế Quebec.

Một phát ngôn viên của bộ này đã cung cấp thông tin cho The Epoch Times về tổng số tiền được trao cho các tổ chức này trong bốn năm qua.

Sino-Québec nhận được 622,237 USD và SFCGM nhận được 599,748 USD.

Ở cấp liên bang, Bộ Việc làm và Phát triển xã hội Canada cũng được liệt kê là đối tác của cả hai tổ chức trên.

Một phát ngôn viên cho biết bộ này đang làm việc theo một yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về số tiền tài trợ cụ thể.

Hôm 13/03, Cảnh sát Hoàng gia Canada nói rằng cho đến nay họ đã nhận được 15 manh mối thông tin quan trọng liên quan đến hai đồn công an được cho là của Trung cộng.

“Chúng tôi đang thực hiện công việc của cảnh sát nhằm phát hiện và phá vỡ các hoạt động tội phạm do nhà nước ngoại bang hậu thuẫn này, mà vốn có thể đe dọa đến sự an toàn của những người sinh sống ở Canada,” lực lượng này cho biết hồi tuần trước.

RCMP cho biết họ đã làm gián đoạn hoạt động của các đồn công an Trung cộng khác ở Ontario và British Columbia bằng cách đưa các sĩ quan mặc đồng phục tại các địa điểm đó.

Trong khi đó, ở cấp thành phố nơi bà Lý Tây Tây là ủy viên hội đồng, Thị trưởng Doreen Assaad của Brossard đã đề nghị bà Lý từ chức trong khi cuộc điều tra diễn ra căn cứ vào thực tế là các quan chức dân cử có quyền truy cập vào thông tin của cuộc điều tra.

Bà thị trưởng cũng lưu ý rằng đã có đơn khiếu nại bà Lý với Trưởng Ban Bầu cử cấp tỉnh về cuộc tranh cử cấp thành phố năm 2021.

Cả bà Assad và bà Lý đều không phúc đáp đề nghị bình luận.

Lãnh đạo Đảng Bảo Thủ Quebec Éric Duhaime đã viết thư cho Trưởng Ban Bầu cử hôm 10/03 để yêu cầu điều tra bà Lý.

Hôm 13/03, ông cũng đã viết thư cho hội đồng thành phố của tỉnh này yêu cầu đưa ra quyết định về việc liệu bà Lý có nên từ chức trong quá trình điều tra hay không.

Bức thư của ông Duhaime dựa trên những cáo buộc đối với bà Lý khi tờ Journal de Montréal đưa tin đầu tiên rằng bà đã sử dụng các tổ chức của mình để thông báo cho các đại cử tri nên bỏ phiếu cho ai trong khi sử dụng biểu trưng của Élections Québec. The Epoch Times đã xem những bản sao của các bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội WeChat của Trung cộng mà các cáo buộc này căn cứ vào.

The Epoch Times đã liên lạc với cơ quan bầu cử cấp tỉnh để đề nghị bình luận nhưng không nhận được phúc đáp trước thời điểm phát hành bản tin này.

Biên dịch: Cẩm An (etviet)

(Bản gốc từ The Epoch Times)

 

Posted: 14/03/2023 #views: 117
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

9
  QUEBEC CẮT TÀI TRỢ CHO CÁC NHÓM HAI MẶT KHI BỊ CÁO BUỘC LÀ ĐỒN CÔNG AN TRUNG CỘNG - 03/14/2023

Noé Chartier (The Epoch Times) - Bộ Di trú Quebec cho biết, các tổ chức ở khu vực Montreal nằm trong diện điều tra của cảnh sát vì bị nghi ngờ là đồn công an Trung cộng đã bị chính phủ cắt giảm tài trợ sau một cuộc kiểm toán.

Đọc thêm…
  LẤY Ý KIẾN TRẺ EM TRONG DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI, DÂN CHỦ HAY ĐẦU ĐỘC ? - 03/14/2023

VietTuSaiGon - Từ ngày 10 tháng 3 năm 2023, mặc dù đậm tính hình thức (chả biết để làm gì?!), Quốc Hội Việt Nam đã thông qua việc lấy ý kiến trẻ em trong dự thảo luật đất đai sửa đổi.

Đọc thêm…
  TÒA QUỐC TẾ SẮP XỬ NGA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH - 03/14/2023

Đất Việt - Tòa Hình Sự Quốc Tế (ICC) dự kiến tìm cách bắt giữ các giới chức Nga vì dùng vũ lực bắt trẻ em Ukraine đưa đi biệt tích và tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự, một nguồn tin cho Reuters biết hôm 13 Tháng Ba.

Đọc thêm…
  THẰNG SỨ QUÁN - 03/14/2023

Tưởng Năng Tiến - Năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/180 với mức điểm 33/100 về chỉ số tham nhũng. (Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế)

Đọc thêm…
  VIỆT NAM KHÔNG ĐƯỢC BUỒN VÀO MÙA THU ! - 03/14/2023

Trần Quí Thường - Dư luận đang xôn xao câu chuyện danh ca hải ngoại Tuấn Ngọc hát “Việt Nam buồn lắm em ơi” thành “chiều nay buồn lắm em ơi” (nhạc phẩm Tình bơ vơ của nhạc sĩ Lam Phương).

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG LẤN MỸ RA KHỎI BIỂN ĐÔNG NHƯ THẾ NÀO ? - 03/13/2023

Hiếu Chân - Vào ngày này 35 năm trước, hải quân Trung cộng bất ngờ nổ súng tàn sát hai trung đội công binh của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa, chiếm đảo Gạc Ma và sáu bãi cạn khác thuộc quyền quản lý của Việt Nam,...

Đọc thêm…
  NGƯỜI SÁNG LẬP HOME DEPOT KHUYÊN NGƯỜI MỸ “TỈNH NGỘ” SAU KHI SILICON VALLEY BANK SỤP ĐỔ - 03/13/2023

Frank Fang - Người đồng sáng lập Home Depot, ông Bernie Marcus, kêu gọi người dân Mỹ “tỉnh ngộ” trước thực tế rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở trong “thời kỳ khó khăn,” sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB).

Đọc thêm…
  TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN: TRUNG CỘNG ĐÀN ÁP CƠ ĐỐC GIÁO, YÊU CẦU “TÔN THỜ” ÔNG TẬP CẬN BÌNH - 03/13/2023

Hannah Ng - Trong năm 2022, Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã tăng cường bức hại các tín đồ Cơ Đốc, cưỡng chế nhiều nhà thờ, đàn áp thông tin tôn giáo trực tuyến, và yêu cầu các tín đồ Cơ Đốc phải “sùng kính” Chủ tịch Tập Cận Bình, theo thông tin từ một tổ chức giám sát.

Đọc thêm…
  “VIỆT NAM BUỒN LẮM EM ƠI” - 03/13/2023

Trần Trung Đạo - Chuyện ca sĩ Tuấn Ngọc sửa lời nhạc của Tình Bơ Vơ qua rồi. Chắc hôm nay ông đang hối hận trong lòng. Trước ông đã có nhiều ca sĩ cùng thời với ông hát bài này trong nước nhưng họ không sửa lời. Âu đó cũng là một bài học cho ông.
 

Đọc thêm…
  VỤ LẠM THU Ở ĐSQ VC TẠI BA LAN: DÂN BIỂU TÌNH DÙ LÃNH SỰ NGUYỄN MINH QUẾ ĐÃ BỊ BÃI NHIỆM - 03/13/2023

BBC - Trong một diễn biến hiếm có ở các cơ quan ngoại giao Việt cộng tại châu Âu, một cán bộ phụ trách công tác lãnh sự tại Warsaw "bị bãi nhiệm ngay lập tức, phải về nước để giải trình".

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 49China: 1 Reserved: 30 United Kingdom: 13 United States: 5 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc