HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (4743) CHUYÊN ĐỀ (2484) TIN NÓNG (11) CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (291)
TIN TỨC:
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
SÀI GÒN SẼ “XÓA TỔ DÂN PHỐ, TỔ NHÂN DÂN’”, DÂN ĐỀ NGHỊ XÓA LUÔN TỔ CHỨC ĐẢNG

 

Sài Gòn sẽ 'xóa tổ dân phố, tổ nhân dân', dân đề nghị xóa luôn tổ chức đảng  – Saigon Nhỏ

Lê Thiệt - Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết việc bỏ cấp tổ dân phố, tổ nhân dân khi sắp xếp lại, giúp chính quyền thành phố tinh giản số người hoạt động không chuyên trách từ 50,000 người xuống còn gần 26,000 người.

Thông tin này được nhiều người dân tán thành, cũng có người đề nghị nên giảm tiếp xuống chỉ còn 13,000 người cũng vẫn hiệu quả.

Một cuộc tranh luận trên nhiều trang mạng xã hội cho thấy đó là mong muốn của người dân lâu rồi.

Tài khoản Oánh Trương cho rằng “lẽ ra phải dẹp đám ‘cú vọ’ này từ lâu rồi”.

Tài khoản Bình An cũng cho rằng dẹp là phải, “tổ dân phố phường ở quê nhà tôi có uy quyền lắm, ăn tạp mỗi khi về quê ai cũng than. Mười người hết chín người chửi rồi”.

Ngocsau Pham còn đề nghị dẹp luôn đám dân phòng cho đủ bộ.

Phan Minh thêm ý kiến, đề nghị dẹp tất cả các hội đoàn “ăn hại”, vì sự có mặt của họ chỉ để “trang trí” mà thôi.

Tài khoản Dzung Cu Xuan thì không tin vào quyết định xóa sổ tổ dân phố của ông Mãi: “Buồn thì xoá. Vui thì thêm. Làm tới làm lui cho có việc”.

Còn tài khoản Hoàng Quang Vinh thì nhân vụ này “nói cho đã miệng, viết cho đã tay” như sau:

“Người Dân Việt Nam đã/đang còng lưng đóng thuế, để nuôi 2 bộ máy khủng khiếp nhất thế giới: Bộ máy đảng và bộ máy chính phủ. Nhân sự của bộ máy đảng từ trung ương đến tận tổ dân phố/xóm/ấp. Tức số lượng nhân sự bộ máy này tương đương với bộ máy Chính phủ, nhưng được che giấu rất lưu manh.

Cụ thể là các “trưởng ban” thì cấp hàm tương đương cấp bộ trưởng trong bộ máy chính phủ, nhưng núp trong vỏ bọc “trưởng ban”. Cái “ban” này lại là kẻ lãnh đạo/chỉ đạo, thậm chí có quyền đề xuất xử lý tất cả các cấp bên chính phủ..

Nói theo kiểu “dí dỏm” thì đảng “chỉ tay 5 ngón” mọi quyết sách đều do đảng quyết định…

Trên thế giới, một đất nước trở nên thành/bại là ở bộ máy điều hành trực tiếp của Chính phủ, nhưng ở Việt Nam quái thai thay khi đất nước đạt được điều gì đó thì công đầu tiên thuộc về bộ máy “chỉ tay 5 ngón” nhưng ngược lại thì lôi bộ máy chính phủ ra chịu trận. Kẻ chỉ tay 5 ngón không thằng nào chịu trách nhiệm.

Nói cách khác thằng có chức nhưng không có quyền và ngược lại. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã nói: “Đất Nước đã mở cửa hơn 30 năm nhưng nền kinh tế như một đứa trẻ không chịu lớn. Điều này cũng từ hai bộ máy chằng chịt khổng lồ này mà ra”.

 

Lê Thiệt (SGN)

 

Posted: 24/11/2022 #views: 41
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

7
  SÀI GÒN SẼ “XÓA TỔ DÂN PHỐ, TỔ NHÂN DÂN’”, DÂN ĐỀ NGHỊ XÓA LUÔN TỔ CHỨC ĐẢNG - 11/24/2022

Lê Thiệt - Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết việc bỏ cấp tổ dân phố, tổ nhân dân khi sắp xếp lại, giúp chính quyền thành phố tinh giản số người hoạt động không chuyên trách từ 50,000 người xuống còn gần 26,000 người.

Đọc thêm…
  DANH SÁCH CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT TOÀN CẦU ĐỐI VỚI NGA VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG KÉO THEO - 11/23/2022

Naveen Athrappully  - Sau khi Nga xâm lược Ukraine hồi cuối tháng Hai, thế giới phương Tây đã hiệp lực lại để cùng nhau áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Moscow trong một nỗ lực trừng phạt nước này và buộc chính phủ Nga phải rút quân.

Đọc thêm…
  BIDEN LẠI SẬP BẪY CỦA TÀU TẬP - 11/23/2022

Anders Corr - Các mối đe dọa của nhà độc tài ngày càng bành trướng đang vượt khỏi tầm kiểm soát của ông Biden, bởi thay vì tập trung tập hợp các đồng minh và nâng cao khả năng phòng thủ quân sự kết hợp của chúng ta, thì ngài tổng thống lại đang bận van nài sự giúp đỡ của ông Tập.

Đọc thêm…
  TNS TED CRUZ ĐỆ TRÌNH DỰ LUẬT NGĂN HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ HOA THỊNH ĐỐN CHO PHÉP NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP BỎ PHIẾU - 11/23/2022

Jana Pruet - Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) đã giới thiệu một dự luật nhằm ngăn Hội đồng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn sử dụng quỹ liên bang để cho phép những người không phải công dân, trong đó có cả những người nhập cư bất hợp pháp, được bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương.

Đọc thêm…
  VÌ SAO GIỚI TRUYỀN THÔNG CHÍNH THỐNG HIỆN LÀ MỐI ĐE DỌA LỚN NHẤT ĐỐI VỚI NỀN DÂN CHỦ - 11/23/2022

John Mac Ghlionn - Theo một cuộc thăm dò gần đây do tờ The New York Times ủy quyền, 59% cử tri đã ghi danh tin rằng các phương tiện truyền thông chính thống là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ Mỹ.

Đọc thêm…
  CỰU TT TRUMP ĐÃ BỊ ĐIỀU TRA, KHI NÀO TỚI TT ĐƯƠNG NHIỆM BIDEN ? - 11/23/2022

Kim Nguyễn - Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đã chấm dứt, ba tuần lễ đã trôi qua nhưng một số tiểu bang vẫn còn tiếp tục đếm phiếu. Sự kiện này khiến cho cuộc bầu cử bị nghi ngờ là thiếu công bằng, không minh bạch.

Đọc thêm…
  “VIỆT CỘNG KINH DOANH CẢ NHÀ TÙ” - 11/23/2022

Đất Việt - Theo quy định của trại giam thì một tuần tù nhân có ba bữa thịt, hai bữa cá và hai bữa trứng. Tuy nhiên, thịt thì được hai miếng nhỏ, còn cá thì là cá khô và hôi thối, được hấp qua loa rồi cho tù nhân ăn.

Đọc thêm…
  CHIẾN TRANH UKRAINE: SẼ CÓ ĐÀM PHÁN, NHƯNG KHÔNG NHƯ CHÚNG TA NGHĨ - 11/22/2022

Von Martin van Creveld -  vẫn khước từ mọi cuộc nói chuyện với Vladimir Putin. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể có đàm phán giữa Ukraine và Nga, nhà sử học quân sự Martin van Creveld nói. Theo ông có bốn điều có thể xảy ra.

Đọc thêm…
  PHONG TRÀO BIỂU TÌNH CỦA PHỤ NỮ IRAN TẠI WORLD CUP - 11/22/2022

VOA (AP) - Các cầu thủ Iran đã không hát quốc ca của họ và không ăn mừng bàn thắng của họ. Trên khán đài, nhiều cổ động viên Iran thể hiện sự đoàn kết với phong trào biểu tình đã gây náo loạn cả nước trong nhiều tháng qua.

Đọc thêm…
  THẾ NÀO LÀ “ĐÚNG PHÁP LUẬT” TRONG... RỪNG LUẬT VÀ QUY ĐỊNH ? - 11/22/2022

Trân Văn - Có lẽ chỉ ở Việt Nam mới có chuyện thượng cấp công khai khuyến khích thuộc cấp đừng để qui định “trói chân, trói tay”, bất chấp “sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật” vẫn được khẳng định là nền tảng của “pháp chế xã hội chủ nghĩa”.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 46China: 2 Reserved: 28 Saudi Arabia: 6 United Kingdom: 7 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc