HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (3799) CHUYÊN ĐỀ (2252) TIN NÓNG (14) CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (172)
TIN TỨC:
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
300.000 QUÂN NATO CHUẨN BỊ ÁP SÁT BIÊN GIỚI NGA

 

Các binh sĩ của lực lượng vũ trang Đức sơ tán một đồng đội bị thương trong cuộc mô phỏng tập trận quân sự của nhóm tác chiến đa quốc gia NATO tại Slovakia ngày 16 tháng 2 năm 2023 tại Lest, Slovakia. (Ảnh: Sean Gallup/Getty Images)

Viên Minh (NTDVN) -  - NATO đang thảo luận kế hoạch củng cố sườn phía đông giáp biên giới Nga bằng cách tập trung thiết bị và quân số lên tới 300.000 binh sĩ, điều này được cho là sẽ ngăn Nga mở rộng chiến tranh ra ngoài Ukraine.

Tờ Politico đưa tin, NATO đang bàn kế hoạch ngăn chặn Nga leo thang chiến tranh ra ngoài biên giới Ukraine. Bởi vậy, Liên minh này đang thảo luận phương án tăng cường sườn phía đông với 300.000 binh sĩ.

Những kế hoạch như vậy đòi hỏi sự phối hợp và nỗ lực rất lớn từ 30 quốc gia thành viên trong việc cung cấp lực lượng, cơ sở huấn luyện cùng với một lượng lớn khí tài, đạn dược.

Tuy nhiên, Politico nhấn mạnh rằng sự phối hợp có thể là một thách thức bởi nhiều đồng minh đã lo ngại về việc họ đang cạn kiệt đạn dược dự trữ sau một thời gian dài viện trợ Ukraine, việc bù đắp đòi hỏi thời gian và tiền bạc.

Các nhà lãnh đạo quân sự NATO sẽ phải đệ trình kế hoạch cập nhật phòng thủ khu vực. Các quan chức của liên minh đang đưa ra ý tưởng rằng biên giới của họ với Nga nên được bảo vệ bởi tối đa 300.000 binh sĩ, hãng tin đưa tin.

Trong đó, đợt đầu tiên sẽ bao gồm khoảng 100.000 binh sĩ và sẵn sàng triển khai trong vòng 10 ngày. Lực lượng này có thể bao gồm binh sĩ từ Ba Lan, Na Uy, Estonia, Latvia, Lithuania. Đợt thứ hai sẽ hỗ trợ đợt đầu tiên và sẵn sàng triển khai trong khoảng 10 - 30 ngày từ các nước như Đức.

Mỹ và các đồng minh NATO liên tục hỗ trợ Ukraine kể từ khi Nga tấn công Ukraine cách đây hơn một năm trước. Cuộc chiến này đã tiêu hao một lượng lớn khí tài dự trữ của phương Tây, buộc họ phải tính đến việc tăng cường sản xuất quốc phòng và tiến đến thỏa thuận mua chung đạn dược cho Kiev. Một số nước bày tỏ lo ngại về hệ thống phòng thủ an ninh quốc gia khi kho dự trữ quốc phòng cạn kiệt.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết quân đội Ukraine đang sử dụng hơn 90.000 quả đạn pháo 155 mm mỗi tháng. Để đảm bảo Ukraine có đủ đạn cho giai đoạn tiếp theo của chiến sự, Mỹ đã tìm cách tăng cường sản xuất trong nước, nhưng đó là một quá trình mất nhiều thời gian vì cần chuẩn bị và thuê nhân công cho các dây chuyền nhà máy.

Trước khi chiến sự Ukraine nổ ra, Mỹ có thể sản xuất khoảng 13.000 quả đạn 155 mm mỗi tháng. Con số đó đã tăng lên khoảng 20.000 quả đạn trong năm nay và Mỹ hy vọng sẽ tăng lên 50.000 quả đạn vào năm tới.

Quân đội Mỹ còn đang rút kho đạn của mình ở một số địa điểm như Israel, Hàn Quốc, Đức và Kuwait để chuyển cho Ukraine. Đây vốn là những kho dự trữ mà Mỹ lưu giữ mọi thứ, từ xe tải đến băng cứu thương, để hỗ trợ lực lượng của họ trên khắp thế giới.

Các quan chức Mỹ cũng hối thúc Ukraine tiết kiệm đạn pháo và chọn lọc mục tiêu khai hỏa kỹ lưỡng hơn. Họ đặc biệt quan tâm đến những điều này tại Bakhmut, nơi cả lực lượng Ukraine và Nga đang nhanh chóng tăng cường độ pháo kích đối phương.

Trong cuộc họp trực tuyến ngày 15/3 của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cảnh báo "Ukraine không còn thời gian để lãng phí".

"Chúng ta phải thực hiện nhanh chóng và đầy đủ cam kết đã đưa ra, trong đó có cung cấp tăng thiết giáp, đảm bảo đào tạo cho binh sĩ Ukraine, cung cấp phụ tùng và hỗ trợ bảo trì càng sớm càng tốt", ông Austin nói.


Viên Minh (Tổng hợp)

 

Posted: 19/03/2023 #views: 32
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

6
  300.000 QUÂN NATO CHUẨN BỊ ÁP SÁT BIÊN GIỚI NGA - 03/19/2023

Viên Minh (NTDVN) - NATO đang thảo luận kế hoạch củng cố sườn phía đông giáp biên giới Nga bằng cách tập trung thiết bị và quân số lên tới 300.000 binh sĩ, điều này được cho là sẽ ngăn Nga mở rộng chiến tranh ra ngoài Ukraine.

Đọc thêm…
  BAO GIỜ CHIẾN TRANH TRUNG CỘNG-ĐÀI LOAN BẮT ĐẦU ? - 03/19/2023

Tùng Phong - Không còn những lời lẽ ngoại giao bặt thiệp hay né tránh, thông điệp của các nhà lãnh đạo Trung cộng ngày 10 Tháng Ba 2023 rõ ràng là một lời đe dọa và tuyên bố tình trạng chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh. Tần Cương, tân Ngoại trưởng Trung cộng, đã cao giọng:...

Đọc thêm…
  TÌNH BÁO: ĐIỆN KREMLIN ĐANG TÌM KIẾM NGƯỜI THAY THẾ PUTIN SAU LỆNH BẮT GIỮ CỦA ICC - 03/19/2023

Liên Thành - Andriy Yusov, người phát ngôn của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina , cho biết sau phán quyết của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, Điện Kremlin đang tìm kiếm người kế nhiệm tổng thống Liên bang Nga.

Đọc thêm…
  VŨ KHÍ TRUNG CỘNG CÓ THỂ HỒI SINH CUỘC CHIẾN THẤT BẠI CỦA NGA ? - 03/19/2023

The Economist - Trong nhiều thập niên qua, Nga đã cung cấp vũ khí cho Trung cộng. Trung bình, từ năm 2001 đến 2010, mỗi năm Nga bán cho Trung cộng 2 tỷ đô la vũ khí, cùng với một hợp đồng lớn trị giá 7 tỷ đô la vào năm 2015.

Đọc thêm…
  NGƯỜI SÀI GÒN NGHĨ GÌ VỀ ĐỀ XUẤT ĐẶT - ĐỔI TÊN ĐƯỜNG - 03/19/2023

Tưởng Năng Tiến - Ngày nào Saigon còn mang tên Hồ Chí Minh, ngày đó dân gian sẽ mãi còn đàm tiếu.Đã có rất nhiều bài đàm tiếu về chuyện này...Mỗi mùa xuân về trên quê hương Việt Nam, chúng ta lại nhớ đến địa danh Sài Gòn.
 

Đọc thêm…
  BA VIÊN CHỨC CẤP CAO VINFAST LẠI “BỎ CỦA CHẠY LẤY NGƯỜI” - 03/18/2023

Mỹ Anh - Bản tin Reuters ngày 17 Tháng Ba 2023 cho biết, ba viên chức cấp cao phụ trách kinh doanh và dịch vụ khách hàng (sales and customer-service) đã rời bỏ VinFast.

Đọc thêm…
  GIẤC MƠ MỸ – GIẤC MƠ VIỆT - 03/18/2023

Tuấn Khanh - Câu chuyện thành công của diễn viên Quan Kế Huy khơi lại một cách sống động về hình ảnh của “giấc mơ Mỹ” – giấc mơ đã nuôi dưỡng hàng triệu người và bao thế hệ cập bến đất nước Hợp Chủng Quốc từ trước Thế chiến II, đặc biệt với người Việt Nam sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Đọc thêm…
  CHÙM TIA LASER MÀU XANH LÁ CÂY BÍ ẨN NGOÀI KHƠI HAWAII ĐẾN TỪ VỆ TINH TRUNG CỘNG, THEO CÁC CHUYÊN GIA - 03/18/2023

Văn Thiện - Các chuyên gia tin rằng một vệ tinh của Trung Quốc đã bắn ra các chùm tia laser màu xanh lá cây được phát hiện ở Hawaii vào tháng trước. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung cộng đang gia tăng sau khi một số vật thể lạ -.....

Đọc thêm…
  CHỈ VÌ NIỀM TIN TÔN GIÁO MÀ PHẢI BỎ LÀNG, BỎ XỨ RA ĐI - 03/18/2023

Song Chi - Chỉ vì niềm tin tôn giáo mà bị ép phải ly dị, bị đuổi khỏi bản làng, bị đe dọa sẽ bị bắt, ở tù? Có lẽ đây chỉ là câu chuyện của thời kỳ mông muội nào đó, chứ không thể là câu chuyện ở đầu thế kỷ XXI này?

Đọc thêm…
  TRÁCH CHI NHỮNG ANH QUAN SỨ - 03/18/2023

Tưởng Năng Tiến - Từ xứ Thái trở về, blogger Phạm Hồng Phong có mang theo một câu chuyện làm quà mà chỉ cần nghe qua cũng đã muốn ứa nước mắt:

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 50Reserved: 28 United Kingdom: 17 United States: 5 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc