HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (4524) CHUYÊN ĐỀ (2294) TIN NÓNG (9) CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (287)
TIN TỨC:
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
ĐỘT KÍCH TƯ THẤT CỰU TỔNG THỐNG TRUMP

 

Đột kích tư thất cựu Tổng Thống Trump | Đàn Chim Việt Online - Thông tin -  Chính trị - Nghị luận

Tư thất TT Donald Trump tại Mar a Lago. (Ảnh GETTY IMAGES)

Trọng Đạt - Ngày 8/8/2022, FBI đã đột nhập tư thất Mar-a-largo của cựu Tổng Thống Trump tại tiểu bang Florida để khám xét, tịch thu một số tài liệu mà theo họ có nguy hại cho đất nước trong khi Donald Trump không có ở nhà.

Diễn tiến

Trước hết chuyện khám xét, đột nhập tư thất một ông cựu Tổng thống chưa hề sẩy ra từ thời Lập quốc (1776) đến nay. Ngay như thời TT Nixon (1974-74) bị  Quốc Hội luận tội để truất phế ông vì tội nghe lén đảng đối lập, một vụ án động trời như vậy mà không hề có khám xét nhà ông Nixon.

Trở lại vụ đột kích tư thất cựu TT Trump cũng là một vụ tầy trời mà không hề đưa lên Quốc Hội hay Tối Cao Pháp Viện. Vì là một vụ án lớn bộ Tư Pháp hay một vài ông Thẩm phán, Chánh án lóc nhóc không thể tự ý thụ lý được. Khi vụ đột kích mới sẩy ra, một làn sóng phản đối từ phía Cộng Hòa, từ phía trung lập…có người đòi defund FBI vì họ làm tay sai lộ liễu cho đảng Dân Chủ. Ông Bộ trưởng bộ Tư Pháp tuyên bố những câu xanh rờn: ông  nói chính mình đã ra lệnh khám, mấy người ủng hộ, bênh vực Trump coi chừng.. .vân vân và vân vân. Ông cũng nói TT Biden không hề biết chuyện này, nghĩa là ông không theo lệnh của TT Biden, như thế ông sẽ ra hầu toà khi tình hình thay đổi vì ông chỉ là thành phần nhỏ không thể tự quyết định một việc lớn như vậy.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết TT Biden không hề biết gì về việc này, một việc lớn như vậy mà ông Tổng Thống không hề hay biết, vậy người dân bầu ông lên để làm gì?

Tại sao có đột kích

Từ mấy tháng nay phía Biden, Dân Chủ tìm đủ mọi cách để có thể truy tố cựu TT Trump, hoặc làm cho hắn xấu mặt để không còn uy tín gì ra tranh cử lấy phiếu. Tháng 1/2021 đúng ra người thua cuộc như ông Donald Trump phải bàn giao cho ông TT đắc cử nhưng ông Trump lại cả quyết bầu cử có gian lận nên ông không bàn giao cho kẻ gian. Ông Biden tự tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức không có bàn giao, một hiện tượng mà từ thời Lập quốc đến nay chưa hề có. Phải nói là ông Biden đặc biệt ở chỗ mọi việc thắng cử, lên nhậm chức của ông đều không có tiền lệ từ ngày Lập quốc. Vì ông Biden  đụng vô chỗ nào là hỏng bét chỗ nấy, từ kinh tế, chính trị, quân sự.. không có chỗ nào là yên ổn. Khi mới cầm quyền, ông tháo chạy khỏi A Phú Hãn khiến các nước NATO thất vọng và phản kháng ầm ĩ, mới đầu vì ghét Trump, thù Trump và họ hý hửng phe ta đây rồi, từ đó thất vọng lớn và thề không hợp tác với Biden …

Từ năm 2016 phía Dân Chủ đã muốn loại Donald Trump ra khỏi cuộc tranh cử vì nhiều lý do, tất cả truyền thông của họ hô hoán ứng cử viên Hillary Clinton 80% hy vọng thắng cử khiến cho Trump không hy vọng mấy. Nhưng khi kết quả tối 8/11/2016 thì Hillary suýt thành Tổng Thống nữ đầu tiên của Mỹ, và Donald Trump thắng phiếu cử tri đoàn trở thành TT thứ 45 Hoa Kỳ với tỷ lệ 304/227.

Và lần này 2020 Dân Chủ đưa Joe Biden cùng với Kamala Harris làm một cặp đôi Ứng cử viên, người ta cho rằng Dân Chủ hết người nhưng ngày 3/11/2020 Dân Chủ thắng lớn: Biden được tỷ lệ Cử tri đoàn 306/232, hơn Trump 7 triệu phiếu phổ thông vì bầu bằng thư, phải đếm mấy ngày mới hết. Việc bầu cử đã bị thưa kiện là ma mãnh, sư nói sư phải, vãi nói vãi hay, nhưng dù sao ông TT Trump mới làm một nhiệm kỳ, nay phải chịu ngậm cay nuốt đắng Tổng Thống một nhiệm kỳ. Trong Lịch sử chính trị Mỹ, từ sau Thế chiến đến nay chỉ có cựu TT Carter (1977-1981) làm một nhiệm kỳ vì kinh tế quá tồi tệ và cựu TT Bush cha (1989-1993) làm một nhiệm kỳ vì Cộng Hòa đã làm 3 nhiệm kỳ liên tiếp, chẳng lẽ làm 4 nhiệm kỳ ?

Sau khi FBI đột nhập tư thất của cựu TT Trump tại Mar-a-Largo, họ đã lục soát nhà cựu Tổng Thống y như mật vụ Gestapo của Đức Quốc Xã xét nhà nơi chúng chiếm đóng. Điều đáng nói là FBI lục soát tịch thu cả giấy Thông Hành của cựu TT Trump, cả quần lót, xì líp của bà cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump .. thì ta thấy không còn gì bẩn thỉu hơn thế.

Cách đây vài tuần, báo Thời Luận Cali có lược dịch một số bài đề cập vai trò tay sai của FBI cho gia đình Biden, họ bênh vực bảo vệ Hunter Biden khi ông này phạm nhiều tội hình sự hiển nhiên. Và bây giờ người ta càng thấy rõ hơn vai trò tay sai của FBI cho một đảng phái, mà đúng lý ra phải hoàn toàn trung lập. Sau khi FBI đột kích vào tư gia cựu TT Trump, một làn sóng bênh vực cho cựu TT nổi dậy, họ xin defund FBI vì không giữ đúng nhiệm vụ của mình.

Cuộc Bầu cử giữa nhiệm kỳ

Giữa nhiệm kỳ của một Tổng Thống, Hạ Viện bầu lại 435 ghế và Thượng Viện cũng bầu lại một phần ba (1/3) tức 33 ghế

Trong phần nói về bầu cử giữa nhiệm kỳ trên Wikipedia

(United States midterm election – Wikipedia) Người ta cho biết các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ từ 1910-2014 và kết luận trong những cuộc bầu cử Midterm từ Thế chiến thứ Hai đến nay, đảng của ông Tổng Thống mất trung bình 30 ghế Hạ Viện và Thượng Viện chỉ có 5  trường hợp đảng của TT chiếm thêm ghế tại một viện và hai trường hợp chiếm cả hai viện.

Đảng Dân Chủ nay không hy vọng gì giữ được ưu thế trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào đầu tháng 11/2022 này. Người dân  không phân biệt đảng phái, ai làm việc được thì họ bỏ phiếu. Năm 2007, 2008 người ta quá chán Cộng Hòa thời TT Bush con do nền kinh tế suy thoái, và dồn phiếu cho TT Obama Dân Chủ khiến ông thắng McCain khá lớn 365/173 theo tỷ lệ Phiếu Cử tri đoàn, hơn đối thủ McCain gần 10 triệu phiếu Phổ thông. Nay nền kinh tế thời Biden rất yếu (weak economy), lạm phát ngày một tăng cao, cao nhất từ 40 năm qua, TT Biden lại sai lầm ở chỗ đem dầu thô trong kho ra bán khiến lạm phát (inflation) không giảm mà rất nguy hiểm cho an ninh Quốc Gia. Chính phủ Biden làm ngược lại thời TT Trump, cho di dân vào Mỹ thoải mái khiến nay nó trở thành quốc nạn về an ninh, kinh tế, chính trị…

Nay tất cả những mũi dùi của Dân Chủ hướng vào cựu TT Trump chỉ là để xóa bỏ một đối thủ có thể gây nguy hại cho họ. Nhưng dù làm gì thì người dân sẽ không bầu cho Dân Chủ vì cũng như năm 2008, họ quá chán Dân Chủ và muốn bỏ phiếu cho Cộng Hòa. Theo thăm dò khuynh hướng chung người dân muốn bầu cho chính phủ cũ vì chính phủ mới quá tệ, từ ngày nhậm chức đến nay, chưa thấy Tổng Thống và  Phó Tổng Thống nào có điểm thăm dò thấp như vậy. Thế mà TT Biden vẫn đi khắp nơi từ Âu sang Á thì thật hết ý kiến, không còn gì để nói. Vì Mỹ có Tổng Thống  quá tệ theo thăm dò nên Putin đánh Ukraine, Tập Cận Bình dọa đánh Đài Loan, Kim Jong Un hăm he dọa Nam Hàn, đe dọa Mỹ..

Họ đưa ra những tin tức để đánh phá Cộng Hòa, đánh phá Donald Trump, những tin này thường được lựa chọn từ CNN đăng trên Yahoo, họ nói điểm thăm dò phía Cộng Hòa, Trump rất yếu ..

Họ cho biết bà Phó TT Kalama Harris năm 2024 sẽ ra tranh cử giúp ông TT Biden, nghe thật buồn cười. Cách đây hơn một tuần họ phỏng vấn bà Hillary Clinton, người suýt thành Tổng Thống thị mẹt đầu tiên của Mỹ, bà này cho biết sẽ ra tranh cử năm 2024 nếu ông Trump không ra, rồi đăng lời tuyên bố của bà Liz Cheney sẽ ra tranh cử Tổng Thống năm 2024, thăm dò mới nhất cho thấy bà chỉ được 12% số phiếu, bà này lại cái, đực không ra đực, cái không ra cái, mặt mũi nhợt nhạt trông rõ chán… Họ cho đăng, cho chiếu những tin bá láp mà chỉ làm trò cười cho cử tri Mỹ.

Cho dù Dân Chủ bầy đủ trò, đủ chuyện cũng chỉ tốn công của vô ích, vì người dân nay đã quá chán Dân Chủ y như năm 2007, 2008 họ quá chán Cộng Hòa. Kinh tế vẫn là quan trọng vào hàng đầu, họ quảng cáo chuyện phá thai ầm ĩ nhưng số cử tri ít thôi. Dân Chủ đã nghĩ đến việc cho bầu bằng thư như năm 2020, họ nghĩ đến những trò ma mãnh để hy vọng thắng cả hai cuộc bầu cử nhưng chưa dám thực hiện vì lần này người dân không để yên cho họ tiếp tục đưa tới cảnh thóc cao gạo kém, người ta sẽ nổi dậy không chịu ngồi yên như lần trước. Tháng 11/ 2020 trước tình hình Đại Dịch dữ dội, người dân chịu để yên cho họ dở trò ma quỉ, nhưng nay thì khác.

Ngày 1/9/22 Biden tuyên bố kết án đảng Cộng Hòa MAGA  (Make America Great Again) và kết án Donald Trump trong bài diễn văn vào tối thứ năm (01/09) tại Pennsylvania. Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi cử tri “thực hiện nghĩa vụ của chúng ta vào năm 2022”“bỏ phiếu, bỏ phiếu, bỏ phiếu” để “bảo vệ” nền dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào thượng tuần tháng 11/2022. Vấn đề là bỏ phiếu cho ai? cho Dân Chủ hay Cộng Hòa?  Bỏ phiếu cho các anh để tiếp tục cái nền kinh tế ngu xuẩn, thóc cao gạo kém, lạm phát cao ngất à?

Hai ngày sau bài “đít cua” của ông Biden, một đám đông những người ủng hộ Donald Trump cũng tại tiểu bang Pennsylvania mong mỏi sẽ hy vọng gặp lại ông ở Tòa Bạch Ốc năm 2024, người ta gọi đây là một cuộc tập họp để cứu nước Mỹ (Save America Rally).

Biden, chính trị gia đầy rẫy tội lỗi và khuyết điểm đi chê trách Trump bằng luận điệu cay đắng “lươn ngắn lại chê trạch dài, thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm”. Ông có nghĩ rằng Đảng Dân Chủ sẽ cử ông ra làm đại diện hay không vì điểm thăm dò của ông quá thấp. Năm ngoái ông leo lên cầu thang máy bay ngã lăn đùng, lồm cồm bò dậy thì đủ thấy cái tương lai u ám của mình thế nào mà còn mơ tưởng.

Đảng Dân Chủ hơn bao giờ hết dựa vào cái ưu thế của họ vì đã được các nhà tỷ phú hàng đầu của Mỹ như Bill Gates, Facebook, Amazon … yểm trợ, giúp đỡ. Họ đã nghĩ tới những trò ma tịt nhưng coi chừng người dân sẽ nổi dậy như vũ bão.


Trọng Đạt (danchimviet.info)

 

Posted: 23/09/2022 #views: 17
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

2
  ĐỘT KÍCH TƯ THẤT CỰU TỔNG THỐNG TRUMP - 09/23/2022

Trọng Đạt - Ngày 8/8/2022, FBI đã đột nhập tư thất Mar-a-largo của cựu Tổng Thống Trump tại tiểu bang Florida để khám xét, tịch thu một số tài liệu mà theo họ có nguy hại cho đất nước trong khi Donald Trump không có ở nhà.

Đọc thêm…
  ĐIỂM YẾU CHUNG CỦA QUÂN ĐỘI NGA VÀ TRUNG CỘNG - 09/23/2022

Lê Tây Sơn - Theo một báo cáo mới từ Đại học Quốc phòng Mỹ (US National Defense University), quân đội Nga và Trung cộng đều có những điểm yếu tương tự…

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG NGÀY CÀNG DAO ĐỘNG TRONG VIỆC ỦNG HỘ NGA XÂM LƯỢC UKRAINE - 09/23/2022

Anton Troianovski & Keith Bradsher - Hôm Thứ Năm 15/9/2022, Tổng thống Nga Vladimir V. Putin nói Moskva hiểu rằng Trung cộng có “nghi vấn và lo ngại” về cuộc chiến tranh ở Ukraine.

Đọc thêm…
  CHIẾN TRANH UKRAINA: NGA BỊ LÊN ÁN NẶNG NỀ TẠI HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC - 09/23/2022

Thanh Phương (RFI) - Tại cuộc họp của các ngoại trưởng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm qua, 22/09/2022, Nga đã bị lên án nặng nề về cuộc chiến tranh xâm lược Ukraina.

Đọc thêm…
  IRAN: BIỂU TÌNH CHỐNG CHÍNH PHỦ LAN RỘNG, ÍT NHẤT 9 NGƯỜI CHẾT - 09/23/2022

Hiếu Chân - Đụng độ giữa lực lượng an ninh Iran và những người biểu tình phẫn nộ về cái chết của một phụ nữ 22 tuổi bị cảnh sát giam giữ đã lan rộng kể từ khi nổ ra vào cuối tuần và đã khiến ít nhất chín người thiệt mạng, theo tường thuật hôm thứ Năm 22 Tháng Chín của hãng tin AP.

Đọc thêm…
  TỰ TREO CỔ TRONG ĐỒN – MỘT TỘI ÁC CỦA CÔNG AN VIỆT CỘNG ! - 09/23/2022

QĐB - Lại thêm một người chết trong đồn công an Tỉnh Kontum, theo phát ngôn của những kẻ có trách nhiệm thì anh Rcơm Jack (27 tuổi, trú xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy) đã chết trong tư thế treo cổ tại phòng giam.

Đọc thêm…
  “CON RẮN NGẬM PHONG BÌ”: BIỂU TƯỢNG 'VĂN HÓA' KHÔNG CHỈ RIÊNG CỦA NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM ! - 09/22/2022

RFA - Lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội hôm 10 tháng 9 năm 2022.

Đọc thêm…
  MỸ PHẢN ỨNG THẾ NÀO NẾU NGA DÙNG VŨ KHÍ HẠT NHÂN CHIẾN THUẬT Ở UKRAINA ? - 09/22/2022

Trọng Thành (RFI) - Ngày 21/09/2022, đích thân tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa đe dọa ‘‘sử dụng mọi vũ khí’’, ngụ ý bao hàm cả vũ khí hạt nhân, tại Ukraina.

Đọc thêm…
  KHI NHÀ NƯỚC KHÔNG NGỪNG “THU” - 09/22/2022

Nguyễn Lan - “Thu” trở thành từ khóa (key word) trong dư luận xã hội vì bài phát biểu của ông “tiên sư giáo sĩ” Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – bộ quản lý đất đai rừng biển – trong chính phủ Hà Nội.

Đọc thêm…
  CÓ MỘT TỘC VIỆT, RẤT KHÁC! - 09/22/2022

"Không thể xử lý sự xuống cấp đạo đức vì thiếu kinh phí" là lời của Bộ trưởng (đồng hương tôi đấy) phát biểu trước Quốc hội. Cho thấy gì? Sự ngu ngốc và bất lực của người làm văn hoá! 

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 32Reserved: 29 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc