HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: CHUYÊN ĐỀ (2252)TIN NÓNG (14)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (172)
THỜI SỰ (3799)TIN VIỆT NAM (1389)
TIN THẾ GIỚI (1961)TIN Á CHÂU (442)TIN ÂU CHĂU (370)TIN ÚC CHÂU (13)TIN PHI CHÂU (1)
TIN TRUNG ĐÔNG (32)
TIN MỸ CHÂU (1016)TIN CANADA (143)CÁC NƯỚC NAM MỸ (178)
TIN NƯƠC MỸ (656)
TIN TỨC: ->THỜI SỰ->TIN THẾ GIỚI->TIN MỸ CHÂU->TIN NƯƠC MỸ Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
CHÙM TIA LASER MÀU XANH LÁ CÂY BÍ ẨN NGOÀI KHƠI HAWAII ĐẾN TỪ VỆ TINH TRUNG CỘNG, THEO CÁC CHUYÊN GIA

 

Các chuyên gia tin rằng một vệ tinh của Trung Quốc đã bắn xuống các chùm tia laser màu xanh lá cây được phát hiện ở Hawaii vào tháng trước. (Ảnh: Twitter/Subaru Telescope Eng)

Văn Thiện - Các chuyên gia tin rằng một vệ tinh của Trung cộng đã bắn ra các chùm tia laser màu xanh lá cây được phát hiện ở Hawaii vào tháng trước. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung cộng đang gia tăng sau khi một số vật thể lạ - bao gồm cả khinh khí cầu do thám Trung cộng - đã vi phạm không phận của Mỹ.

Các nhà khoa học tại Đài quan sát Thiên văn Quốc gia Nhật Bản (NAOJ) đã tweet rằng Máy ảnh Sao Subaru-Asahi trên đỉnh núi lửa Mauna Kea của họ “đã chụp được các tia laser màu xanh lá cây trên bầu trời nhiều mây ở Maunakea, Hawai'i” vào ngày 28/1.

Video về hiện tượng kỳ lạ do NAOJ công bố cho thấy vô số chùm sáng màu xanh lá cây bí ẩn bắn ra liên tiếp trên bầu trời đêm một cách kỳ lạ.

Ban đầu, cơ quan này cho biết: “Các tia sáng được cho là từ vệ tinh đo độ cao cảm biến từ xa ICESat-2/43613”.

ICESat-2, một phần của Hệ thống Quan sát Trái Đất của NASA, là một vệ tinh đo độ cao băng và độ dày băng biển, cũng như địa hình và đặc điểm thảm thực vật.

Tuy nhiên, sau khi nhóm ICESat-2 chạy mô phỏng quỹ đạo của vệ tinh, thì một tuần sau đó, vào ngày 6/2, NOAJ đã đưa ra một sự điều chỉnh trên video của họ nói rằng "ứng cử viên có khả năng nhất" là vệ tinh Daqi-1/AEMS của Trung cộng.

“Chúng tôi thực sự đánh giá cao những nỗ lực của họ trong việc xác định nguồn gốc ánh sáng”, NAOJ viết. “Chúng tôi rất tiếc về sự nhầm lẫn của chúng tôi liên quan đến sự kiện này và ảnh hưởng tiềm tàng của nó đối với nhóm ICESat-2”.

Được phóng vào năm 2018, ICESat-2 của NASA đã bắn hàng nghìn tia laser xuống Trái đất để đo đạc bề mặt hành tinh, theo CNET.

Các xung laser của vệ tinh này có màu xanh lục. Đây chính là lý do tại sao ban đầu các nhà khoa học đã xác định nhầm rằng ánh sáng phát ra từ nó. Tuy nhiên, vệ tinh Trung cộng cũng có công nghệ laser tương tự và quỹ đạo của nó phù hợp với vị trí các tia laser được phát hiện, theo CNET.

Màn trình diễn ánh sáng kỳ lạ này diễn ra trong khi Washington đang căng thẳng về việc nhìn thấy một số vật thể bay trên bầu trời Hoa Kỳ và Canada.

Vào ngày 4/2, Hoa Kỳ đã bắn hạ một khinh khí cầu do thám khổng lồ của Trung cộng ngoài khơi bờ biển Nam Carolina sau khi nó bay qua toàn bộ lục địa Bắc Mỹ – bao gồm cả các khu vực quân sự nhạy cảm.

Tiếp đó vào thứ Sáu (ngày 10/2), Hoa Kỳ lại bắn hạ một vật thể tầm cao khác đang bay ở độ cao 40.000 feet trên vùng biển đóng băng ngoài khơi Alaska.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Chuẩn tướng Pat Ryder, cho biết Mỹ vẫn chưa xác định được “khả năng, mục đích hay nguồn gốc” của vật thể này.

Trong khi đó, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Kirby nói với các phóng viên rằng vật thể này có kích thước bằng một chiếc ô tô - nhỏ hơn nhiều so với khinh khí cầu bị bắn rơi tuần trước, có kích thước bằng ba chiếc xe buýt.

Hôm thứ Bảy (ngày 11/2), các quan chức Canada và Hoa Kỳ xác nhận rằng một máy bay phản lực của quân đội Hoa Kỳ đã bắn hạ một vật thể bay không xác định có chiều cao khoảng 200 feet (61 mét) trên Lãnh thổ Yukon của Canada.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên Twitter: “Máy bay của Canada và Mỹ được lệnh cất cánh ngay lập tức, và một chiếc F-22 của Mỹ đã bắn hạ thành công vật thể này”.

Chưa có thông tin bổ sung nào về bản chất của vật thể này hoặc địa điểm các mảnh vỡ của nó hạ cánh được công bố.

Các quan chức cho biết không rõ liệu các vật thể bay bị bắn hạ vào thứ Sáu và thứ Bảy có phải từ Trung cộng hay không.


Văn Thiện (ntdvn)

(Theo New York Post)

 

Posted: 18/03/2023 #views: 73
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  CHÙM TIA LASER MÀU XANH LÁ CÂY BÍ ẨN NGOÀI KHƠI HAWAII ĐẾN TỪ VỆ TINH TRUNG CỘNG, THEO CÁC CHUYÊN GIA - 03/18/2023

Văn Thiện - Các chuyên gia tin rằng một vệ tinh của Trung Quốc đã bắn ra các chùm tia laser màu xanh lá cây được phát hiện ở Hawaii vào tháng trước. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung cộng đang gia tăng sau khi một số vật thể lạ -.....

Đọc thêm…
  CỰU TT TRUMP MỞ ĐẦU CUỘC VẬN ĐỘNG TRANH CỬ NĂM 2024 ĐẦU TIÊN VỚI BẢN GHI ÂM HỢP XƯỚNG CỦA TÙ NHÂN NGÀY 06/01 - 03/27/2023

Joseph Lord - Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump đã mở đầu cuộc vận động đầu tiên trong chiến dịch tranh cử năm 2024 của mình bằng một đoạn ghi âm bài quốc ca do các bị cáo ngày 06/01 bị cầm tù trình bày.

Đọc thêm…
  HÀNG NGÀN NGƯỜI BIỂU TÌNH ỦNG HỘ ÔNG TRUMP TẠI TEXAS - 03/26/2023

Anthony Zurcher (BBC) - Trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi có những đồn đoán một tuần trước đó rằng ông sẽ sớm bị bắt, Donald Trump đã chỉ trích mạnh mẽ các cuộc điều tra tội phạm vốn đã khiến ông đau đầu kể từ khi ông rời nhiệm sở, tháng 1/2021.

Đọc thêm…
  ẢNH DEEPFAKE ÔNG TRUMP BỊ BẮT TRÀN NGẬP MẠNG XÃ HỘI TWITTER - 03/23/2023

TH - Mới đây, một ảnh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) deepfake của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đăng tải trên mạng xã hội Twitter và nhanh chóng trở thành chủ đề được cư dân mạng quan tâm.

Đọc thêm…
  CỤC LƯU TRỮ QUỐC GIA BỊ KIỆN VÌ CHE GIẤU CÁC TÀI LIỆU DO CỰU TT TRUMP GIẢI MẬT - 03/23/2023

Zachary Stieber - Theo một vụ kiện mới, Cục Quản lý Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia đang giữ lại bất hợp pháp các tài liệu đã được Tổng thống (TT) đương thời Donald Trump giải mật.

Đọc thêm…
  CỰU TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ BỊ TRUY TỐ ? - 03/21/2023

Kim Nguyễn - Người dân Hoa Kỳ rất sửng sốt về một tin chấn động là cựu TT Trump sẽ bị bắt vào hôm nay, Thứ Ba ngày 21/3/2023. Sáng nay, tuy rằng Văn Phòng Biện Lý Quận New York chưa ra lệnh bắt cựu TT Trump vì còn chờ lời khai của một vài nhân chứng...

Đọc thêm…
  CỰU CỐ VẤN TÒA BẠCH ỐC THỜI CỰU TT CLINTON XIN LỖI PHÁI BẢO TỒN TRUYỀN THỐNG - 03/15/2023

Jack Phillips - Tuần này (06-12/03), cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc của chính phủ cựu Tổng thống (TT) Clinton đồng thời là tác giả về nữ quyền Naomi Wolf đã đưa ra một “thư xin lỗi chính thức” tới Đảng Cộng Hòa và những người theo phái bảo tồn truyền thống ...

Đọc thêm…
  THƯỚC PHIM 30′ CỦA TUCKER CARLSON ĐÃ LÀM CHO ĐẢNG DÂN CHỦ ĐIÊN CUỒNG HOẢNG LOẠN... - 03/10/2023

Trước đây có biết bao chính khách quân sự lẫn ngoại giao và tình báo Hoa Kỳ nhiều lần lên tiếng tố cáo TikTok là một cơ quan truyền thông ngoại vi của đảng Cộng Sản Trung Cộng, và đã bị Tổng Thống  Trump ngay lập tưc ngăn chận.

Đọc thêm…
  THẨM PHÁN LIÊN BANG BÁC BỎ CHÍNH SÁCH BIÊN GIỚI “BẮT VÀ THẢ” CỦA CHÍNH PHỦ TT BIDEN - 03/09/2023

Zachary Stieber - Hôm 08/03, một thẩm phán liên bang đã phán quyết rằng việc chính phủ liên bang thi hành thả nhiều người nhập cư bất hợp pháp thay vì giữ họ lại cho đến khi trường hợp của họ được giải quyết là vi phạm luật liên bang.

Đọc thêm…
  CẦN CẨU: CÔNG CỤ DO THÁM MỚI CỦA TRUNG CỘNG - 03/06/2023

Bình Phương - Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng các cần cẩu khổng lồ dùng để bốc hàng từ tàu biển lên bờ, do một công ty Trung Quốc chế tạo và được lắp tại nhiều hải cảng lớn của Mỹ, có thể là những công cụ do thám của Bắc Kinh,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 52Reserved: 33 United Kingdom: 16 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc