HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: CHUYÊN ĐỀ (2484)TIN NÓNG (11)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (291)
THỜI SỰ (4743)TIN VIỆT NAM (1978)
TIN THẾ GIỚI (2106)TIN Á CHÂU (485)TIN ÂU CHĂU (303)TIN ÚC CHÂU (14)TIN PHI CHÂU (3)
TIN TRUNG ĐÔNG (32)
TIN MỸ CHÂU (1182)TIN CANADA (149)CÁC NƯỚC NAM MỸ (297)
TIN NƯƠC MỸ (690)
TIN TỨC: ->THỜI SỰ->TIN THẾ GIỚI->TIN MỸ CHÂU->TIN NƯƠC MỸ Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
TNS TED CRUZ ĐỆ TRÌNH DỰ LUẬT NGĂN HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ HOA THỊNH ĐỐN CHO PHÉP NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP BỎ PHIẾU

 

TNS Ted Cruz đệ trình dự luật ngăn Hội đồng Thành phố Hoa Thịnh Đốn cho  phép người nhập cư bất hợp pháp bỏ phiếu - Epoch Times Tiếng Việt

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) trình bày trong phiên điều trần xác nhận cho Thẩm phán Ketanji Brown Jackson trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện về việc đề cử bà làm Thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Hart trên Capitol Hill ở Hoa Thịnh Đốn hôm 22/03/2022. (Ảnh: Saul Loeb/AFP qua Getty Images)

Jana Pruet - Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) đã giới thiệu một dự luật nhằm ngăn Hội đồng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn sử dụng quỹ liên bang để cho phép những người không phải công dân, trong đó có cả những người nhập cư bất hợp pháp, được bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương.

“Bỏ phiếu là một quyền và đặc quyền riêng biệt mà công dân Mỹ được thụ hưởng tại Hoa Kỳ. Đó là một trách nhiệm không thể xem thường, và quyền đó phải được bảo vệ,” ông Cruz viết trên Twitter. “Các cử tri không chỉ quyết định ai sẽ lãnh đạo đất nước, các thành phố, và cộng đồng của chúng ta mà còn quyết định cách chi tiêu tiền thuế của chúng ta và chúng ta nên áp dụng những chính sách nào.”

Thượng nghị sĩ Cruz tiếp tục nói rằng việc cho phép những người không phải là công dân và những người nhập cư bất hợp pháp được bỏ phiếu ở Hoa Kỳ “khởi xướng cho sự ảnh hưởng của ngoại quốc đến đất nước chúng ta và cho phép những người vốn đang công khai vi phạm luật pháp Hoa Kỳ hoặc thậm chí làm việc cho các chính phủ ngoại quốc thù địch có thể lợi dụng và điều hướng các nguồn lực của chúng ta trái với ý muốn của chúng ta.”

Hôm 04/10, trong một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 12 phiếu thuận – 1 phiếu chống, hội đồng của Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã thông qua một dự luật cho phép những người không phải là công dân đã cư trú tại Thủ đô ít nhất 30 ngày được bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương. Dự luật này đã được gửi đến Thị trưởng Muriel Bowser thuộc Đảng Dân Chủ để thông qua. Nếu được vị thị trưởng này thông qua, thì dự luật này phải được chuyển đến Quốc Hội để xem xét trong 30 ngày trước khi dự luật có thể trở thành luật theo Đạo luật Quy tắc Nội bộ Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Văn phòng của bà Bowser đã không phúc đáp yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Các ủy viên hội đồng lập luận rằng tất cả cư dân, bất kể tình trạng công dân, nên được phép bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử cộng đồng.

Ủy viên Hội đồng Charles Allen, một thành viên Đảng Dân Chủ, cho biết trong một cuộc họp hội đồng hôm 04/10, “Những người nhập cư từ quốc gia láng giềng của chúng ta thuộc mọi địa vị đều tham gia, đóng góp, và quan tâm đến cộng đồng và thành phố của chúng ta. Họ, giống như tất cả cư dân của thủ đô, xứng đáng có quyền ra quyết định trong chính phủ của họ.”

“Họ nuôi nấng gia đình ở đây, đóng góp cho cộng đồng của họ, họ điều hành các doanh nghiệp mà mọi người phụ thuộc vào, và họ đóng thuế mà chúng ta quyết định cách chi tiêu,” ông Allen nói. “Tuy nhiên, họ không có khả năng bầu chọn các nhà lãnh đạo địa phương, những người đưa ra quyết định về các cơ quan, doanh nghiệp, và tiền thuế của họ.”

Lo ngại về quy định thời hạn cư trú quá ngắn

Ủy viên Hội đồng Đảng Dân Chủ Mary Cheh, vốn có bất đồng quan điểm, cho biết bà không phản đối cuộc bỏ phiếu dựa trên tư cách công dân của cư dân mà dựa trên thời hạn của yêu cầu cư trú, giải thích rằng thời gian đó phải dài hơn 30 ngày.

Bà Cheh nói: “Liệu có ai đó đã bắt xe buýt từ Texas, hoặc được đưa lên xe buýt từ Texas hay bất cứ nơi nào, và xuống xe tại cơ ngơi của phó tổng thống, sau đó cư trú tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong 30 ngày và đủ 18 tuổi — thì người đó sau đó có thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương của chúng ta hay không? Câu trả lời là có thể.”

“Mối quan tâm ở đây hoàn toàn không phải là liệu người đó có phải là công dân hay không. Mối quan tâm hoàn toàn không phải là về tình trạng nhập cư của họ, dù hợp pháp hay bất hợp pháp. Đó là câu hỏi liệu một người hoàn toàn xa lạ với cộng đồng của chúng ta, với quốc gia của chúng ta và tình cờ được gửi đến đây trên một chiếc xe buýt từ Texas và cố gắng cư trú trong 30 ngày, có thể thực sự bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử của chúng ta hay không,” bà nói. “Điều cần thảo luận là liệu có nên kéo dài hơn 30 ngày hay không.”

Dự luật của ông Cruz tuân theo một nghị quyết do Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Arkansas) đệ trình. Ông Cotton đã gọi đạo luật nói trên của Thủ đô là “thật vô lý.”

Ông Cotton viết trên Twitter hồi tháng Mười, “Lời nhắc nhở: Thủ đô Hoa Thịnh Đốn muốn cho phép những người nhập cư bất hợp pháp bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử. Điều này thật vô lý. Tôi có một nghị quyết với @LeaderMcConnel sẽ ngăn chặn dự luật đó và tuyên bố công khai về việc mọi thành viên Đảng Dân Chủ [muốn] trao cho những người nhập cư bất hợp pháp quyền bầu cử.”

Văn phòng của ông Cruz đã không phúc đáp một yêu cầu bình luận.


(Jana Pruet BTV Epoch Times tiếng Anh)

Biên dịch: Thanh Nguyên (etviet)

 

Posted: 23/11/2022 #views: 93
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  TNS TED CRUZ ĐỆ TRÌNH DỰ LUẬT NGĂN HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ HOA THỊNH ĐỐN CHO PHÉP NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP BỎ PHIẾU - 11/23/2022

Jana Pruet - Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) đã giới thiệu một dự luật nhằm ngăn Hội đồng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn sử dụng quỹ liên bang để cho phép những người không phải công dân, trong đó có cả những người nhập cư bất hợp pháp, được bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương.

Đọc thêm…
  ELON MUSK: TWITTER CAN THIỆP BẦU CỬ MỸ, BAO GỒM CẢ BẦU CỬ TỔNG THỐNG 2020 - 12/04/2022

Tử Vi - Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk cho biết vào ngày 30/11 rằng Twitter đã can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, bao gồm cả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, “một cách rõ ràng và thực sự” thông qua các chính sách hạn chế nội dung cho đến khi ông tiếp quản.

Đọc thêm…
  JOE BIDEN THIẾU TƯ CHẤT LÃNH ĐẠO - 12/01/2022

Đại-Dương - Sau gần hai năm trong vai trò Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Joe Biden đã chứng tỏ một nhà lãnh đạo quốc gia thiếu tư chất cần thiết. Do đó, Hoa Kỳ và thế giới đang rơi vào tình huống suy thoái, lộn xộn và bất ổn.

Đọc thêm…
  ĐÀN HẶC LÀ MỘT CHỨNG NGHIỆN MỚI CỦA CHÍNH TRƯỜNG MỸ - 11/30/2022

Conrad Black - Gần 50 năm trước, tại thành phố bình dị Sherbrooke, Québec của Canada, khi viết bài cho tờ nhật báo đầu tiên mà tôi sở hữu một phần, tôi thường bình luận về các vấn đề của Mỹ cho rất nhiều độc giả của chúng tôi ở tiểu bang Vermont lân cận.

Đọc thêm…
  CỰU TT TRUMP ĐÃ BỊ ĐIỀU TRA, KHI NÀO TỚI TT ĐƯƠNG NHIỆM BIDEN ? - 11/23/2022

Kim Nguyễn - Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đã chấm dứt, ba tuần lễ đã trôi qua nhưng một số tiểu bang vẫn còn tiếp tục đếm phiếu. Sự kiện này khiến cho cuộc bầu cử bị nghi ngờ là thiếu công bằng, không minh bạch.

Đọc thêm…
  ĐẢNG CỘNG HÒA Ở HẠ VIỆN TUYÊN BỐ ĐIỀU TRA TỔNG THỐNG BIDEN - 11/18/2022

Cao Dương - Cuộc điều tra sẽ xem xét tại sao Tổng thống Biden "nói dối người dân Mỹ về việc ông ấy biết và tham gia vào các ý đồ kinh doanh quốc tế của gia đình mình", với nhiều hoạt động như "âm mưu lừa gạt Mỹ", "trốn thuế", "rửa tiền",...

Đọc thêm…
  SỰ KHÔNG CHẮC CHẮN BAO TRÙM KHI LƯỠNG ĐẢNG ĐANG TÌM CÁCH GIẢI QUYẾT CÁC KẾT QUẢ BẦU CỬ GIỮA KỲ - 11/12/2022

Mark Tapscott - Sự không chắc chắn về việc bên nào sẽ kiểm soát Quốc hội khóa 118 bắt đầu vào ngày 03/01/2023, sẽ còn đè nặng hơn nữa khi phiên họp “vịt què” (giai đoạn sắp kết thúc một nhiệm kỳ) của cơ quan lập pháp ...

Đọc thêm…
  TẠI SAO QUÂN ĐỘI MỸ NGÀY CÀNG YẾU HƠN ? - 11/09/2022

Xuân Hoa - Theo báo cáo mới đây của Quỹ Di sản, quân đội Mỹ đang đi sai hướng. Mỗi năm trôi qua, quân đội nước này dường như ngày càng yếu hơn. Trong khi đó, Nga và Trung cộng lại hành xử hung hăng hơn; Trung cộng, theo báo cáo, đang sở hữu những khả năng “đáng gờm”

Đọc thêm…
  LỤC QUÂN HOA KỲ MỞ RỘNG CHIÊU BINH ĐỂ ĐÁP ỨNG CÁC THÁCH THỨC QUÂN SỰ TỪ TRUNG CỘNG VÀ NGA - 11/08/2022

Linda Jiang và Olivia Li - Hôm 02/11, Bộ trưởng Lục quân Hoa Kỳ Christine Wormuth đã nhấn mạnh tại một cuộc họp Đối tác Cộng đồng Lục quân Hoa Kỳ ở Los Angeles rằng quân đội Hoa Kỳ hiện đang tập trung vào việc mở rộng chiêu binh và tăng cường sức mạnh chiến đấu...

Đọc thêm…
  CHÍNH PHỦ BIDEN LÊN KẾ HOẠCH CHUYỂN NGƯỜI NHẬP CƯ “LẬU” ĐẾN TRẠI TÙ Ở CUBA - 10/31/2022

Xuân Hạ - NBC News hôm 30/10 cho biết, Chính quyền Biden đang cân nhắc các phương án đối phó với cuộc di cư sắp tới của người Haiti, bao gồm giữ người di cư ở nước thứ ba hoặc mở rộng công suất trại tù ở vịnh Guantanamo, Cuba.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 47China: 3 Reserved: 33 United Kingdom: 9 United States: 2 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc