HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (3799)TIN NÓNG (14)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (172)
CHUYÊN ĐỀ (2252)LUẬT PHÁP (61)THỂ THAO (14)KHOA HỌC & KỸ THUẬT (93)Y TẾ & SỨC KHỎE (187)
CHÍNH TRỊ (770)ÃM NHẠC (2)VĂN NGHỆ & GIẢI TRÍ (11)VĂN HÓA & XÃ HỘI (507)TÔN GIÁO (64)
LỄ HỘI (23)GIÁO DỤC (18)NHÂN QUYỀN (188)THỰC PHẪM (11)MÔi TRƯỜNG (66)
KINH TẾ (237)
TIN TỨC: ->CHUYÊN ĐỀ->KINH TẾ Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
BA VIÊN CHỨC CẤP CAO VINFAST LẠI “BỎ CỦA CHẠY LẤY NGƯỜI”

 

(Ảnh: Steve Russell/Toronto Star via Getty Images)

Mỹ Anh - Bản tin Reuters ngày 17 Tháng Ba 2023 cho biết, ba viên chức cấp cao phụ trách kinh doanh và dịch vụ khách hàng (sales and customer-service) đã rời bỏ VinFast. Sự kiện này một lần nữa cho thấy những xáo trộn trong VinFast và đặt thêm một dấu hỏi lớn rằng liệu VinFast có làm nên cơm cháo gì như họ khua chiêng đánh trống ầm ĩ…

Trong thông cáo báo chí gửi Reuters, VinFast cho biết Gareth Dunsmore, Phó Điều hành phụ trách mảng kinh doanh và tiếp thị toàn cầu của VinFast, đã rời đi “vì những lý do cá nhân và chúng tôi tôn trọng quyết định của ông ấy”. VinFast cho biết thêm, ngoài Gareth Dunsmore, hai viên chức điều hành cấp cao khác tại Mỹ cũng nói lời tạm biệt vì “những thay đổi trong mô hình quản trị và những yêu cầu kinh doanh cụ thể”. Đó là Greg Tebbutt, chánh quản trị bộ phận tiếp thị; và Craig Westbrook, cựu chánh quản trị bộ phận tiếp thị.

Tháng Hai 2023, VinFast đã “chấn chỉnh” lại hoạt động kinh doanh nói chung tại thị trường Bắc Mỹ và Canada khi cắt 80 nhân viên-viên chức, trong đó có Rodney Haynes, cựu chánh quản trị bộ phận tài chính. Trước đó, Tháng Sáu 2022, VinFast thông báo họ chấm dứt hợp đồng với Emmanuel Bret, Phó CEO đặc trách bộ phận quản trị kinh doanh toàn cầu và thay bằng Gareth Dunsmore. Trong cùng thời gian, VinFast còn chứng kiến sự ra đi của ba viên chức điều hành cấp cao khác.

Chưa hết, Huy Chieu, một cựu kỹ sư của General Motors, được đề bạt lên sếp bộ phận phát triển mảng xe điện vào Tháng Sáu 2022, cũng từ chức vào Tháng Mười Hai 2022, trước khi những chiếc xe điện VinFast đầu tiên được giao cho khách hàng ở Mỹ. Một cách tổng quát, ghế CEO của VinFast đã có ba người ngồi kể từ khi hãng xe điện này được thành lập năm 2017.

Bất luận lý do hoặc nguyên nhân như thế nào, việc nhiều viên chức cấp cao người nước ngoài ra đi cho thấy rõ rằng tương lai và triển vọng của VinFast là không sáng sủa như họ thường xuyên làm rùm beng trên các phương tiện truyền thông. Nếu VinFast “ngon” và có một tương lai “đẹp” thì đã không xảy ra tình trạng nhiều nhân vật chóp bu phải rời đi như thế. Chính những viên chức cấp cao này là những người biết rõ chuyện gì đang xảy ra trong VinFast và với VinFast. Năm 2022, VinFast đã lỗ $2.1 tỉ.

Mới đây, VinFast cũng thông báo việc khánh thành nhà máy lắp ráp xe của họ ở North Carolina phải dời sang năm 2025 thay vì 2024. “Chúng tôi cần thêm thời gian để hoàn tất các thủ tục hành chính”, VinFast cho biết trong một thông cáo. Đầu năm nay, VinFast đã được chính quyền địa phương cấp Giấy phép bảo đảm không gây ô nhiễm không khí (Air Permit) nhưng họ còn cần thêm giấy phép của Công binh Lục quân Hoa Kỳ (United States Army Corps of Engineers) chứng nhận họ có khả năng giảm thiểu thiệt hại đối với chất lượng nước và vùng đầm lầy.

Tháng Bảy 2022, chính quyền địa hạt Chatham (North Carolina) đã trao VinFast gói ưu đãi trị giá $1.2 tỷ, lớn nhất lịch sử tiểu bang North Carolina. Thời điểm đó, VinFast tuyên bố đầu tư tới $2 tỷ cho giai đoạn đầu dự kiến “bấm nút” khởi sự vào năm 2022 (bây giờ thì dời đến 2025!). Kế hoạch xây nhà máy tại Mỹ của VinFast bao gồm ba vùng riêng biệt trên khu đất rộng gần 2,000 mẫu Anh – sản xuất (và lắp ráp) xe điện và xe buýt, sản xuất pin EV và các cơ sở phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Nhờ nhà máy này, với việc sản xuất xe tại nội địa, khách hàng tại Mỹ của VinFast sẽ được hưởng lợi từ khoản tín dụng thuế trị giá $7,500 dành cho người mua xe điện mới được sản xuất ở nước Mỹ. Tuy nhiên, mọi việc còn xa xôi, điểm đến còn mịt mù. Xe VinFast có thể cập nhật Google Maps để chạy không lạc đường nhưng bản đồ tự phác họa của VinFast để thâm nhập sâu vào nước Mỹ thì còn rất mơ hồ.


Mỹ Anh (SGN)

 

Posted: 18/03/2023 #views: 92
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  BA VIÊN CHỨC CẤP CAO VINFAST LẠI “BỎ CỦA CHẠY LẤY NGƯỜI” - 03/18/2023

Mỹ Anh - Bản tin Reuters ngày 17 Tháng Ba 2023 cho biết, ba viên chức cấp cao phụ trách kinh doanh và dịch vụ khách hàng (sales and customer-service) đã rời bỏ VinFast.

Đọc thêm…
  DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ THÁO CHẠY, THỜI KỲ 'CÔNG XƯỞNG THẾ GIỚI' CỦA TRUNG CỘNG SẮP KẾT THÚC - 03/28/2023

Hạ Vũ - Kể từ khi mối quan hệ địa chính trị giữa Trung - Mỹ xấu đi, chi phí sản xuất ở Trung cộng cũng tăng lên, cộng thêm chính sách Zero Covid và hành vi thâm nhập vào các doanh nghiệp của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST)...

Đọc thêm…
  NHỮNG HẬU QUẢ MỸ ĐANG GÁNH CHỊU KHI TIN VÀO LỜI HỨA CỦA TRUNG CỘNG - 03/20/2023

Keith Krach - Ngây thơ tin vào những cam kết của Trung Quốc khi gia nhập WTO, Mỹ giờ đây phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Sân chơi quốc tế bình đẳng đã bị phá hoại. Cảnh giác trước Trung Quốc đã trở thành một vấn đề quan trọng trong các công ty Mỹ.

Đọc thêm…
  KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ĐANG VÀO HỒI BẾ TẮC… - 03/16/2023

Hàn Lam - Kinh tế Việt Nam hiện đang gặp khủng hoảng trên Thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường xăng dầu; khủng hoảng y tế, giáo dục; khủng hoảng dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Đọc thêm…
  NGƯỜI SÁNG LẬP HOME DEPOT KHUYÊN NGƯỜI MỸ “TỈNH NGỘ” SAU KHI SILICON VALLEY BANK SỤP ĐỔ - 03/13/2023

Frank Fang - Người đồng sáng lập Home Depot, ông Bernie Marcus, kêu gọi người dân Mỹ “tỉnh ngộ” trước thực tế rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở trong “thời kỳ khó khăn,” sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB).

Đọc thêm…
  BAN “TUYÊN LÁO” TRUNG ƯƠNG ĐANG LÁI CHIẾC XE VIỆT NAM VÔ NGÕ CỤT - 03/11/2023

Trương Nhân Tuấn - Theo tôi, Ban Tuyên giáo trung ương của đảng Việt cộng có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển về kinh tế, chính trị, văn hóa lẫn xã hội ở VN. Phương diện đối ngoại, VC “chơi” với ai, chơi thế nào, chơi tới đâu…

Đọc thêm…
  AI CHẾT MẶC AI VÌ CÒN ĐẢNG LÀ MÌNH CÒN ĂN CHẬN DÂN - 03/09/2023

Phạm Đình Bá - Doanh nghiệp Việt Nam, bất kể quy mô, gần đây đang chạy cầm chừng hoặc xin giải thể càng ngày càng nhiều, thất nghiệp càng ngày càng cao, số người bi quan vì bế tắc về tương lai tăng lên.

Đọc thêm…
  HẾT KIÊN NHẪN VỚI BẮC KINH, DOANH NGHIỆP QUỐC TẾ THÁO CHẠY KHỎI TRUNG CỘNG - 03/02/2023

Milton Ezrati - Sau thời gian dài chịu đựng những hành vi hung hăng và xấu xa của chính quyền Trung cộng, quan điểm của giới doanh nghiệp quốc tế về môi trường kinh doanh tại đất nước này đã thay đổi rõ rệt.

Đọc thêm…
  HÀNG NGÀN CÔNG TY VI MẠCH BÁN DẪN TRUNG CỘNG PHÁ SẢN TRONG NĂM 2022 - 02/21/2023

Alex Wu - Các chuyên gia cho biết các vụ phá sản hàng loạt trong ngành công nghiệp bán dẫn của Trung cộng đã tăng vọt trong năm 2022 do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và suy thoái kinh tế của Trung cộng.

Đọc thêm…
  KINH TẾ TRUNG CỘNG “XÌ HƠI” THEO QUẢ BÓNG DỌ THÁM MỸ - 02/14/2023

Thanh Hà (RFI) - Một quả bóng Trung cộng bị Mỹ bắn hạ, rơi xuống biển. Phải chăng đấy cũng là hình ảnh tham vọng của Bắc Kinh tan vỡ khi muốn « ổn định quan hệ » với Hoa Kỳ để « tập trung vào kinh tế nội địa » vốn đang là nhược điểm của ông khổng lồ châu Á này ?

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51Reserved: 30 United Kingdom: 16 United States: 5 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc