HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: CHUYÊN ĐỀ (2484)TIN NÓNG (11)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (291)
THỜI SỰ (4743)TIN THẾ GIỚI (2106)
TIN VIỆT NAM (1978)
TIN TỨC: ->THỜI SỰ->TIN VIỆT NAM Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
SÀI GÒN SẼ “XÓA TỔ DÂN PHỐ, TỔ NHÂN DÂN’”, DÂN ĐỀ NGHỊ XÓA LUÔN TỔ CHỨC ĐẢNG

 

Sài Gòn sẽ 'xóa tổ dân phố, tổ nhân dân', dân đề nghị xóa luôn tổ chức đảng  – Saigon Nhỏ

Lê Thiệt - Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết việc bỏ cấp tổ dân phố, tổ nhân dân khi sắp xếp lại, giúp chính quyền thành phố tinh giản số người hoạt động không chuyên trách từ 50,000 người xuống còn gần 26,000 người.

Thông tin này được nhiều người dân tán thành, cũng có người đề nghị nên giảm tiếp xuống chỉ còn 13,000 người cũng vẫn hiệu quả.

Một cuộc tranh luận trên nhiều trang mạng xã hội cho thấy đó là mong muốn của người dân lâu rồi.

Tài khoản Oánh Trương cho rằng “lẽ ra phải dẹp đám ‘cú vọ’ này từ lâu rồi”.

Tài khoản Bình An cũng cho rằng dẹp là phải, “tổ dân phố phường ở quê nhà tôi có uy quyền lắm, ăn tạp mỗi khi về quê ai cũng than. Mười người hết chín người chửi rồi”.

Ngocsau Pham còn đề nghị dẹp luôn đám dân phòng cho đủ bộ.

Phan Minh thêm ý kiến, đề nghị dẹp tất cả các hội đoàn “ăn hại”, vì sự có mặt của họ chỉ để “trang trí” mà thôi.

Tài khoản Dzung Cu Xuan thì không tin vào quyết định xóa sổ tổ dân phố của ông Mãi: “Buồn thì xoá. Vui thì thêm. Làm tới làm lui cho có việc”.

Còn tài khoản Hoàng Quang Vinh thì nhân vụ này “nói cho đã miệng, viết cho đã tay” như sau:

“Người Dân Việt Nam đã/đang còng lưng đóng thuế, để nuôi 2 bộ máy khủng khiếp nhất thế giới: Bộ máy đảng và bộ máy chính phủ. Nhân sự của bộ máy đảng từ trung ương đến tận tổ dân phố/xóm/ấp. Tức số lượng nhân sự bộ máy này tương đương với bộ máy Chính phủ, nhưng được che giấu rất lưu manh.

Cụ thể là các “trưởng ban” thì cấp hàm tương đương cấp bộ trưởng trong bộ máy chính phủ, nhưng núp trong vỏ bọc “trưởng ban”. Cái “ban” này lại là kẻ lãnh đạo/chỉ đạo, thậm chí có quyền đề xuất xử lý tất cả các cấp bên chính phủ..

Nói theo kiểu “dí dỏm” thì đảng “chỉ tay 5 ngón” mọi quyết sách đều do đảng quyết định…

Trên thế giới, một đất nước trở nên thành/bại là ở bộ máy điều hành trực tiếp của Chính phủ, nhưng ở Việt Nam quái thai thay khi đất nước đạt được điều gì đó thì công đầu tiên thuộc về bộ máy “chỉ tay 5 ngón” nhưng ngược lại thì lôi bộ máy chính phủ ra chịu trận. Kẻ chỉ tay 5 ngón không thằng nào chịu trách nhiệm.

Nói cách khác thằng có chức nhưng không có quyền và ngược lại. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã nói: “Đất Nước đã mở cửa hơn 30 năm nhưng nền kinh tế như một đứa trẻ không chịu lớn. Điều này cũng từ hai bộ máy chằng chịt khổng lồ này mà ra”.

 

Lê Thiệt (SGN)

 

Posted: 24/11/2022 #views: 43
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  SÀI GÒN SẼ “XÓA TỔ DÂN PHỐ, TỔ NHÂN DÂN’”, DÂN ĐỀ NGHỊ XÓA LUÔN TỔ CHỨC ĐẢNG - 11/24/2022

Lê Thiệt - Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết việc bỏ cấp tổ dân phố, tổ nhân dân khi sắp xếp lại, giúp chính quyền thành phố tinh giản số người hoạt động không chuyên trách từ 50,000 người xuống còn gần 26,000 người.

Đọc thêm…
  PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ VĂN THÀNH NÓI “TAU KHỎE CÓ CHI MÔ” RỒI CHỈ ĐẠO CÔNG VIỆC ? - 12/02/2022

Nguyễn Lan - Có thể nói, câu nói mà báo chí Nhà nước Việt cộng nhét vào mồm ông Nguyễn Bá Thanh khi ông này bị bệnh viện tại Mỹ trả về, đã bị biến đổi ý nghĩa.

Đọc thêm…
  CHÍNH QUYỀN VIỆT CỘNG LO SỢ HIỆU ỨNG DOMINO TỪ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH Ở TRUNG CỘNG - 11/29/2022

RFA - Một số nhà bình luận thời sự ở Hà Nội cho rằng Việt cộng đang hạn chế đưa tin về những cuộc biểu tình rộng khắp tại Trung cộng vì lo ngại hiệu ứng domino, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong báo chí.
 

Đọc thêm…
  ĂN GẦN 4 TRIỆU ĐÔ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO. TỘI DÀY ÁN MỎNG CHO QUAN VÀ BẢN CHẤT CHẾ ĐỘ - 11/27/2022

Nguyễn Lan - Ông Cao Minh Quang đã làm Nhà nước mất 3,8 triệu đô la tương đương với 61 tỷ đồng. Số tiền này có thể mua 35,075 ngàn con vịt. Tuy nhiên, ông cự Thứ trưởng được hưởng án treo, còn người thanh niên ăn cắp vịt nhận 7 năm tù giam.

Đọc thêm…
  TỪ ÔNG BỘ TRƯỞNG PHỦI TAY ĐẾN ÔNG BỘ TRƯỞNG NÓI DỐI - 11/26/2022

Phạm Đình Trọng - Nghiệp vụ và kỹ năng của cán bộ đoàn chỉ là tuyên truyền vận động thanh niên, dẫn dắt thanh niên vào lý tưởng chính trị. Chỉ là chính trị chay. Không cần kiến thức khoa học.

Đọc thêm…
  DỐI TRÁ: CỬ TRI CÒ MỒI - 11/26/2022

Nguyễn Hữu Vinh - Trong hệ thống chính trị Việt Nam, có lẽ chưa có một hành động, việc làm nào của cả hệ thống từ ứng cử, bầu cử, phân công nhiệm vụ, hoạt động của các cá nhân, tổ chức từ Đảng cho đến Quốc hội, Nhà nước…

Đọc thêm…
  VIỆT NAM CÓ... CÂY TRE NÊN KHÔNG CẦN GIỐNG AI ? - 11/26/2022

Trân Văn - Đến giờ này, ít nhất Bộ trưởng Quốc phòng của Mỹ và của Trung cộng cũng đã đồng ý với nhau, rằng “đối thoại để giảm rủi ro chiến lược, cải thiện liên lạc khi có biến cố và gia tăng mức độ an toàn trong hoạt động quân sự” là quan trọng.

Đọc thêm…
  “VIỆT CỘNG KINH DOANH CẢ NHÀ TÙ” - 11/23/2022

Đất Việt - Theo quy định của trại giam thì một tuần tù nhân có ba bữa thịt, hai bữa cá và hai bữa trứng. Tuy nhiên, thịt thì được hai miếng nhỏ, còn cá thì là cá khô và hôi thối, được hấp qua loa rồi cho tù nhân ăn.

Đọc thêm…
  QUAN CHỨC VIỆT CỘNG LIÊN TIẾP “CHẾT ĐỘT NGỘT” - 11/22/2022

Đất Việt - Dư luận cho rằng, cái chết đột ngột của ông Nguyễn Văn Hùng có thể liên quan đến các sai phạm về “quản lý đất đai” khi còn làm lãnh đạo tại tỉnh Kon Tum.

Đọc thêm…
  TRỌNG LÚ NÓI LỜI “DAO TO BÚA LỚN” - 11/21/2022

Trương Nhân Tuấn - Ông Trọng nói rằng: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay… cuộc sống bây giờ rất khác, ra đường phố Hà Nội ô tô không có chỗ đỗ,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 43China: 2 Reserved: 28 United Kingdom: 10 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc