HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (12383)TIN NÓNG (12)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (712)
CHUYÊN ĐỀ (2669)LUẬT PHÁP (53)THỂ THAO (20)KHOA HỌC & KỸ THUẬT (353)KINH TẾ (429)
Y TẾ & SỨC KHỎE (239)CHÍNH TRỊ (403)ÃM NHẠC (1)VĂN NGHỆ & GIẢI TRÍ (47)TÔN GIÁO (85)
LỄ HỘI (11)GIÁO DỤCNHÂN QUYỀN (164)THỰC PHẪM (29)MÔi TRƯỜNG (75)
VĂN HÓA & XÃ HỘI (760)
TIN TỨC: ->CHUYÊN ĐỀ->VĂN HÓA & XÃ HỘI Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
NHỮNG KẺ BỊ THUẦN HÓA

 

NHỮNG KẺ BỊ THUẦN HÓA

 

Image result for NHỮNG KẺ BỊ THUẦN HÓA

Trần Trung Đạo - Mùa bóng đá thế giới vừa qua, thắng bại rồi sẽ quên nhưng có một chuyện sẽ tiếp tục được nhắc để cười ít ra cho tới mùa World Cup sau, đó là chuyện những kẻ mang cờ CSVN đến những trận banh quốc tế.   Nhiều động từ, tỉnh từ như “vô duyên”, “lạc lõng”, “ăn mày” v.v.. sẽ được dùng. Sao cũng được, nhưng xin đừng chửi những người giương cờ đỏ CS ở một nơi xa xôi và hoàn toàn không có một chút gì dính líu tới Việt Nam Cộng Sản là không biết nhục. Đơn giản, họ không hiểu thế nào là nhục.

Bởi vì, một người khi còn biết nhục, tối thiểu người đó vẫn còn một chút ý thức để so sánh giữa mảnh vải đỏ họ đang cầm và rừng cờ của hai đội đang tranh, để qua đó tự hỏi tại sao mình lại làm công việc vô duyên như thế.
 
Biết đâu nhờ tự hỏi có thể họ sẽ biết mình ngu. Những người đó không hỏi. Họ ăn mày một cách “độc lập, tự do, hạnh phúc”.

Chắc chắn không có một khán giả Mỹ, Ý, Hà Lan nào mang theo cờ của nước họ đi qua Moscow coi đá bóng khi quốc gia họ không được vào vòng chung kết. Một người bình thường nào cũng sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những người đến từ CSVN lại mang theo cờ CS.

Những người Việt đó đã bị thuần hóa.
 
Khái niệm thuần hóa (domesticated)  thường được dùng trong lãnh vực sinh vật học để chỉ những động vật có nguồn gốc hoang dã được huấn luyện một cách thuần thục để làm việc nhà hay đóng một vai trò nào đó phục vụ con người.

Những người này không khác những sinh vật làm trò trong các đoàn xiệc, không khác những con khỉ có thể đi dây, những con vẹt biết hát, những con gà cất tiếng gáy giữa trưa.

Lần nữa, những người Việt đó đã bị thuần hóa.

Các ông tổ CS như  Marx, Engels, Lenin, Mao v.v.. không giấu giếm chủ trương thuần hóa con người. Dưới chế độ CS, thuần hóa (trồng người) là một quốc sách để tiến tới xã hội CS, nơi chỉ toàn gồm những con người “tự giác”.
 
Tập Cận Bình đưa quan điểm “thuần hóa” của các tổ CS vào “tư tưởng Tập Cận Bình” khi y chủ trương xây dựng “một xã hội Trung Quốc hài hòa”, nơi đó con người không còn tính ích kỷ, tham lam.
 
Thật ra, chủ trương “xây dựng xã hội hài hòa” của họ Tập cũng chỉ là một trong những phương pháp tẩy não con người.

Tập Cận Bình quên rằng sau gần 70 năm xây dựng xã hội Trung Quốc “một người vì mọi người”, theo tổng kết năm 2017 của Chỉ Số Thiện Nguyện Thế Giới (World Giving Index) Trung Cộng đứng vào hàng thứ 138 trong 139 quốc gia được quan sát.

Nước khoe khoang có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới này chỉ đứng trên một nước nghèo nhất thế giới, chiến tranh triền miên nhất thế giới và bị khủng bố hoành hành nhất thế giới là Yemen.

Trung Cộng và Yemen là hai quốc gia đóng góp ít nhất cho từ thiện thế giới. Trong lúc Yemen có lý do, Trung Cộng là nước hẹp hòi, ti tiện từ trong bản chất.

Giống mấy con khỉ trong đoàn xiệc, những người mang cờ đỏ CS không tự động mang cờ qua Nga để làm trò trước hàng trăm ngàn khán giả nhưng chúng được ra dấu để làm.

Image result for NHỮNG KẺ BỊ THUẦN HÓA

Bộ máy tuyên truyền CSVN khuyến khích những kẻ không não kia đi ăn mày ánh sáng truyền hình. Từ hãng thông tấn của nhà nước CSVN như VOV, cho đến các báo lớn như VNEpress đều ca ngợi, cổ vỏ, khuyến khích hàng động vô cùng thô bỉ này.
 
Thay vì gởi khỉ dưới dạng người, người viết đề nghị đảng CSVN trong lần World Cup tới nên gởi thẳng một bầy khỉ thật cầm cờ CS cho ban tổ chức, và biết đâu chúng sẽ được đón nhận để giúp vui trong giờ giải lao giữa các trận banh.


Trần Trung Đạo

 

Posted: 30/07/2018 #views: 4460
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  NHỮNG KẺ BỊ THUẦN HÓA - 07/30/2018

Trần Trung Đạo - Mùa bóng đá thế giới vừa qua, thắng bại rồi sẽ quên nhưng có một chuyện sẽ tiếp tục được nhắc để cười ít ra cho tới mùa World Cup sau, đó là chuyện những kẻ mang cờ CSVN đến những trận banh quốc tế.

Đọc thêm…
  NÂNG ĐIỂM THI, HẠ NHÂN CÁCH (SÓT LẠI TÍ TẸO NẾU CÓ) - 07/30/2018

VietTuSaiGon - Nhân cách, phẩm hạnh, danh dự, lòng tự trọng, liêm sỉ, biết xấu hổ… Những khái niệm này nghe ra vừa xa vời vừa xa xỉ đối với ngành giáo dục Việt Nam nói riêng và với hệ thống lãnh đạo Cộng sản Việt Nam nói chung.

Đọc thêm…
  NHÂN TÍNH VÀ NHÂN CÁCH !!! - 07/30/2018

Tự do Ngôn luận - Có thể cho rằng trong đường lối độc tài toàn trị – nghĩa là một mình nắm hết mọi thực thể trong xã hội, từ cá nhân đến tập thể, từ vật chất đến tinh thần- đảng cộng sản luôn tìm mọi phương cách làm mất nhân tính của công cụ thống trị

...

Đọc thêm…
  CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG THỜI ĐẠI NÀO ? - 07/06/2018

VietTuSaiGon - ...Chuyện nghe cứ như phim ảnh hay một thứ gì đó thuộc về thế giới tưởng tượng hay thế giới hồi tưởng của người văn minh nhớ về một quá khứ đen tối của quốc gia, dân tộc....

Đọc thêm…
  CÓ PHẢI TỪ CHINATOWN ? - 07/05/2018

Nguyễn thị Cỏ May - Một nhà văn người Úc viết về mục tiêu chiến lược của Chinatown ở Úc và nhiều nước khác trên thế giới. Theo ông, người Tàu bắt đầu gặm nhắm xã hội nơi họ tới định cư bằng những Chinatown.

Đọc thêm…
  NHỮNG CUỘC DI TẢN - 07/01/2018

Ngô Thanh Tú - Dân tộc Việt Nam gắn liền với những cuộc bỏ chạy, di tản từ nơi này sang nơi khác để trốn tránh thế lực nào đó. Phải chăng chính vì thế mới có tên là “Việt Nam”- tức là chạy về phía Nam.

Đọc thêm…
  THỜI KỲ GÌ ĐÂY ? - 05/31/2018

Đỗ Duy Ngọc - Chúng ta đang sống thời đại gì đây? Có lẽ trong lịch sử của dân tộc, đây là một thời kỳ khó đặt tên....Văn hoá vỡ nát, phong tục bị bôi bẩn, lịch sử bị bóp méo, truyền thống bị đánh mất...

Đọc thêm…
  CHÚNG TA CẦN MỘT SỰ TĨNH LẶNG - 05/29/2018

VietTuSaiGon - Tuổi trẻ của con người đi qua rất nhanh, và dường như không có gì đáng nhớ, cho dù thành công và thất bại vẫn cứ diễn ra triền miên, nhưng dường như chưa bao giờ thấy buồn vì điều này, và mọi chuyện trôi đi như nó vốn.

Đọc thêm…
  10 ĐIỀU CHỈ CÓ Ở SÀI GÒN TRƯỚC 1975 - 05/27/2018

Phương Lê - Chắc hẳn các bạn đều biết SàiGòn xinh đẹp và phồn vinh như Hòn ngọc Viễn Đông. Nếu không có biến cố 30.4.1975 thì chắc chắn rằng chúng ta có thể tự hào với bạn bè quốc tế về một siêu đô thị của vùng Đông Nam Á.

Đọc thêm…
  CÁI GỐC VẤN ĐỀ VỀ THẢM TRẠNG ĐẤT NƯỚC NẰM Ở ĐÂU ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÁO GỠ ? - 05/23/2018

Dương hoài Linh - Trong bài nguyên tắc 4 "ng" tôi đã khái quát một cách cô đọng vấn đề của đất nước Việt Nam hiện tại. Chúng chỉ nằm gọn trong 4 chữ "ngu, ngoan, nghèo, ngoẻo". Nhưng xem ra vẫn chưa đủ sức để thay đổi nhận thức của các bậc "trí thức" Việt Nam.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 31Reserved: 27 Russian Federation: 1 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc