HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (13412)TIN NÓNG (22)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (760)
CHUYÊN ĐỀ (3653)LUẬT PHÁP (78)THỂ THAO (28)KHOA HỌC & KỸ THUẬT (377)Y TẾ & SỨC KHỎE (272)
CHÍNH TRỊ (829)ÃM NHẠC (1)VĂN NGHỆ & GIẢI TRÍ (49)VĂN HÓA & XÃ HỘI (951)TÔN GIÁO (107)
LỄ HỘI (20)GIÁO DỤC (14)NHÂN QUYỀN (249)THỰC PHẪM (32)MÔi TRƯỜNG (106)
KINH TẾ (540)
TIN TỨC: ->CHUYÊN ĐỀ->KINH TẾ Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
KINH TẾ VIỆT CỘNG KỲ VỌNG VÀO VAY NỢ ĐỂ TRÁNH VỠ NỢ NĂM 2023

 

Năm 2023 Chính phủ dự kiến vay gần 26 tỷ USD, 65% tiền vay nợ để bù đắp bội  chi

Chính phủ Việt cộng muốn vay gần 26 tỷ USD cho năm tài khoá 2023. (Ảnh minh hoạ)

LLCQ - Kinh tế Việt cộng trong năm 2022, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế đánh giá xếp thứ 5 trong khu vực ASEAN. GDP của Việt cộng trong năm 2022 chỉ đạt 413,81 tỷ USD. Trong khi đó  quy mô GDP của Indonesia dẫn đầu trong khu vực ASEAN, đạt khoảng 1.290 tỷ USD. Xếp sau Indonesia là Thái Lan với 534,76 tỷ USD.

Nhà cầm quyền Việt cộng tự đưa ra báo cáo nợ công đã được làm đẹp của họ trong năm 2022 là 43% GDP. Năm 2022, Việt cộng dành ra hơn 324 nghìn tỷ để trả nợ, tức là nhà cầm quyền kiếm được 10 đồng thì trả nợ hết 5 đồng, năm đồng còn lại cũng không đủ để đảng và nhà nước ăn xài bạt mạng. Cho nên kế hoạch mà Việt cộng đề ra trong năm 2023, dự kiến sẽ huy động vốn vay từ các nơi là 644.515 tỷ đồng, bao gồm: vay bù đắp bội chi ngân sách trung ương 430.500 tỷ đồng; vay để trả nợ gốc của ngân sách trung ương 190.515 tỷ đồng; vay về cho vay lại 23.500 tỷ đồng.

Hơn 621 ngàn tỷ đồng mà Việt cộng sẽ vay mượn trong năm 2023, là để đảng Việt cộng tiêu xài và trả nợ. Chỉ có 23.500 tỷ đồng là đảng Việt cộng cho vay lại kiếm lời để bỏ túi riêng. Vậy nhân dân Việt Nam đang đứng ở đâu trong nền kinh tế do đảng Việt cộng điều hành?

Câu trả lời là toàn dân Việt Nam đang đứng ở vị trí nô lệ để đảng bóc lột và bị đảng chà đạp dưới chân, nên biến thành những người cùng khổ.

Việt Nam với quy mô dân số 100 triệu dân, sau mấy chục năm hòa bình với sự lãnh đạo của Việt cộng, đã đang và sẽ tiếp tục là một quốc gia chậm phát triển, cho dù các báo cáo thành tích tăng trưởng của nền kinh tế đã được Việt cộng tô vẽ, thổi phồng thì vẫn không thể nào che mắt được bàn dân thiên hạ. Đơn cử một ví dụ nhỏ để chứng minh cho điều này.

Dự kiến, năm 2023, Bộ lao động thương binh xã hội của Việt cộng sẽ đưa khoảng 110.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng chính thức. Đó là chưa tính đến có thể hàng triệu người lao động khác sẽ tìm cách ra nước ngoài lao động theo ngả không chính thức, ví dụ như tại các casino ở Campuchia, hay trồng cần sa tại Anh quốc chẳng hạn. Các lãnh đạo Việt cộng làm kinh tế với trình độ làm culi cho xứ người, hoặc làm công cho người ngoài ngay trong xứ mình, chính là niềm tự hào kinh tế phát triển của đảng Việt cộng.

Đảng Việt cộng đã mất gần trăm năm hô hào và hành động, để chống lại hệ thống tư bản bóc lột bằng bất cứ giá nào, kể cả cướp chính quyền, gây chiến tranh, khủng bố, phá hoại… Tuy nhiên hiện tại, nền kinh tế của Việt cộng rập khuôn những cấu trúc căn bản của nền kinh tế tư bản và họ muốn hội nhập sâu hơn nữa, vì nó mang lại tài lộc quá lớn cho tầng lớp thống trị của đảng Việt cộng.

Khoảng 90 triệu dân Việt còn lại đang bị nhà cầm quyền bóc lột từ vật chất đến tinh thần, tự do và nhân phẩm. Sức phản kháng cái xấu và cái ác của người dân Việt Nam đang trở nên yếu dần, theo mong muốn của kẻ cầm quyền. Có một điều mà người dân Việt Nam không mảy may nghi ngờ, đó là nền kinh tế què quặt của Việt cộng được chi phối và điều hành bởi bàn tay Trung cộng.

Số liệu Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/8/2022 cho thấy: Tính chung chỉ với 8 tháng của năm 2022, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 250,8 tỷ USD. Còn kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 246,84 tỷ USD. Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 77,7 tỷ USD. Đây cũng là thị trường mà Việt Nam luôn đạt xuất siêu lớn. Nếu 8 tháng  của năm 2022, hàng hóa của Hoa Kỳ xuất khẩu vào Việt Nam chỉ đạt giá trị 10 tỷ USD thì hàng hóa Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ đạt tới 77,7 tỷ USD, cao gấp hơn 7 lần.

Sau Hoa kỳ, Việt Nam cũng xuất siêu sang EU ước đạt 21,6 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, Việt Nam nhập siêu từ Hàn Quốc 27,4 tỷ USD; nhập siêu từ ASEAN 9 tỷ USD; nhập siêu từ Nhật Bản 320 triệu USD. Đặc biệt với Tàu cộng, Việt cộng nhập siêu từ Trung cộng lên tới 47,8 tỷ USD, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là tư liệu sản xuất, trang thiết bị, máy móc…

Bức tranh kinh tế của Việt cộng được phân chia rất rõ ràng, quan to miền Bắc được toàn quyền chi tiêu tiền thuế của dân theo ý muốn, có quyền vay nợ nước ngoài, được đặc quyền hưởng lợi từ tài nguyên của quốc gia mà không bị ai kiêm soát.

Kinh tế miền Trung đặc biệt là vùng Thanh hóa, Nghệ an quê Bác, được khuyến khích đi xuất khẩu lao động khắp nơi trên thế giới bằng bất cứ cách nào.

Kinh tế các tỉnh miền Nam đặc biệt là Sàigòn được biến thành những cu-li thời đại mới cho đảng. Đóng góp 85% ngân sách cho trung ương và chỉ được giữ lại 15% cho chi tiêu và chống đói.

Tuy vậy đảng Việt cộng vẫn đang phải đối phó với những khó khăn của sự suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay. Vay nợ mới trả nợ cũ bây giờ không còn dễ dàng với đảng Việt cộng. Để tránh vỡ nợ thì Bắc Kinh là phao cứu sinh cho Hà Nội và chủ quyền quốc gia sẽ là canh bạc lớn cuối cùng cho đảng Việt cộng.


Lực Lượng Cứu Quốc

 

Posted: 23/12/2022 #views: 614
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  KINH TẾ VIỆT CỘNG KỲ VỌNG VÀO VAY NỢ ĐỂ TRÁNH VỠ NỢ NĂM 2023 - 12/23/2022

LLCQ - Vay nợ mới trả nợ cũ bây giờ không còn dễ dàng với đảng Việt cộng. Để tránh vỡ nợ thì Bắc Kinh là phao cứu sinh cho Hà Nội và chủ quyền quốc gia sẽ là canh bạc lớn cuối cùng cho đảng Việt cộng

Đọc thêm…
  LẬT TẨY! VƯỢNG VIN “MUA ĐỨT ĐẢNG” HAY ĐẢNG CÓ CỔ PHẦN TRONG VIN ? - 12/23/2022

Lê Hoàng - Câu chuyện cả bộ máy tuyên truyền phục vụ cho VinFast nói riêng và VinGroup nói chung là chuyện không lạ. Đã bao lâu nay, đảng Việt cộng nuôi một đội ngũ dư luận viên chuyên đánh phá những người viết bài bóc phốt chế độ, mà dân mạng hay gọi bằng một từ miệt thị là “bò đỏ”.

Đọc thêm…
  BÁO ANH NÓI VIETJET “VƯỚNG VÀO VỤ KIỆN 155 TRIỆU BẢNG” THUÊ PHI CƠ - 12/22/2022

BBC - VietJet, còn được biết đến với tên gọi 'hãng hàng không bikini', đang bị kiện tại Tòa Thượng thẩm Anh, trong vụ kiện thương mại liên quan tới khoản nợ 155 triệu bảng Anh, cộng với tiền lãi phải trả ở mức ít nhất là 31 ngàn bảng một ngày.
 

Đọc thêm…
  LỆNH TRỪNG PHẠT CỦA PHƯƠNG TÂY VỚI NGA: KINH TẾ KHÔNG SỤP ĐỔ, NHƯNG ĐÂY MỚI LÀ HẬU QUẢ TỒI TỆ - 12/21/2022

VietBF -Khi các biện pháp trừng phạt nặng nề nhất được đưa ra, nhiều người đã dự đoán kinh tế Nga sẽ sụp đổ nhanh chóng. Nhưng điều đó đã không xảy ra: nguồn thu từ dầu mỏ và khí đốt tiếp tục chảy vào và đồng tiền sớm phục hồi.

Đọc thêm…
  LÀ NƯỚC SẢN XUẤT DẦU LỚN NHẤT THẾ GIỚI, TẠI SAO MỸ VẪN CẦN NHẬP KHẨU DẦU THÔ TỪ NƯỚC KHÁC ? - 12/21/2022

Ánh Lê - Một vài năm gần đây, sự phát triển bùng nổ của kỹ thuật khai thác “fracking” (thủy lực cắt phá) đã cho phép Mỹ tiếp cận các nguồn dầu khí mà trước đây không thể. Điều này cũng giúp quốc gia này trở thành nước đi đầu thế giới về sản xuất dầu.

Đọc thêm…
  2022, KHÍ ĐỐT CỦA MỸ ĐỔ BỘ VÀO CHÂU ÂU - 12/20/2022

Thanh Hà (RFI) - Chiến tranh Ukraina làm thay đổi cục diện thị trường năng lượng thế giới, đói kém đe dọa một phần nhân loại, lạm phát tăng cao. Kinh tế Nga hứng đòn trừng phạt của Âu Mỹ với những tác động tới nay vẫn là một ẩn số.

Đọc thêm…
  KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG SẼ ĐƯA VINFAST VỀ ĐÂU ? - 12/19/2022

Mặc Lâm - Khi con tàu chở 999 chiếc xe điện F8 của VinFast khởi hành sang Mỹ cũng là lúc sóng gió nổi lên không phải ngoài đại dương mà từ báo chí, cộng đồng Việt Mỹ có quan tâm theo dõi việc hãng xe Phạm Nhật Vượng chính thức có mặt, tham gia vào thị trường auto lớn nhất thế giới: Hoa Kỳ.

Đọc thêm…
  ĂN MÀY CŨNG CÓ CHỈ TIÊU - 12/17/2022

Lâm Công Tử - “Để đồng hành hỗ trợ thanh niên về việc làm, tôi cho rằng tổ chức Đoàn nên coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và đây là giải pháp để nâng cao trình độ, tay nghề.

Đọc thêm…
  VINFAST BỊ PHÁT HIỆN BỊA TIN TỨC ĐỂ LỪA ĐẢO NGƯỜI VIỆT ? - 12/16/2022

Tuấn Khanh - Mới đây, phát hiện của những người quan sát thời sự tại Việt Nam đã chỉ ra nhiều điểm bất thường trong một bản tin quảng cáo về sản phẩm của ông Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm…
  XE VF8 CHƯA “ĐỔ BỘ” MÀ ĐÃ BỊ BÁO CHÍ MỸ CHÊ MẮC, BÌNH ĐIỆN YẾU, CHƯA SẴN SÀNG CHO THỊ TRƯỜNG MỸ - 12/15/2022

Viễn Đông - Trên trang MotorTrend, cây bút Christian Seabaugh đặt câu hỏi “180 dặm có giá $55,000: Liệu chiếc SUV VinFast VF8 2023 có chen chân được vào nước Mỹ?”

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 48Reserved: 30 United Kingdom: 14 United States: 4 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc