HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

SÁNG TÁC - DANH MỤC: TÔN GIÁO (1)ẨM THỰCLỊCH SỬ (10)ÂM NHẠC (1)
TIẾU LÂM (1)VĂN HỌC NGHỆ THUẬT (17)
XÃ HỘI (14)
SÁNG TÁC: ->XÃ HỘI Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
Cuộc gặp gỡ của triệu phú với cậu bé và câu chuyện xúc động lòng người

2,178 Male Ant Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images

 

Mt ngày n, khi triu phú Daniel đang đi do, ông thy mt cu bé ngi xm bên v đường, trên tay cm mt cng c, đang đung đưa trên mt đt.

 

Ông Daniel tò mò cúi xung, xoa đu cu bé và hi: “Anh bn, cháu đang làm gì vy?”

Cu bé đáp mà không ngước nhìn lên: “Cháu đang dn đường cho mt con kiến”.

Nghe đến đây, ông Daniel không nhn được cười nói: “Con kiến nào li cn đến cháu dn đường?”

Cu bé nghiêm túc tr li rng con kiến b đi tách khi đàn, nó đang hong s tìm kiếm nhng người bn ca nó. Cu nói cu mun dn con kiến vào đàn, như vy nó mi có cơ hi sng sót.

Sau đó, Daniel nhìn k
mi thy cu bé đang dùng mt cng c đ t t dn chú kiến đi lc đi tr li vào đàn. Vi n lc ca cu bé, cui cùng chú kiến chy lc đã được dn v vi đàn. Khi nhìn thy đàn ca nó, chú kiến đi lc ngay lp tc vui mng chm râu vào đng bn, trông rt thân thiết và hưng phn.

Daniel không khi khâm phc hành đng tt bng ca cu bé. Ông đã nói cm ơn cu bé vì đã giúp chú kiến đi lc tìm được đàn, và có được cơ hi sng sót.

Cu bé lúc này mi ngng đu lên nhìn Daniel, cu chp chp đôi mt thông minh và n mt n cười ngt ngào. Nhìn thy n cười ngây thơ trong sáng đó, trong lòng Daniel cm thy rung đng…

Tm bit cu bé, Daniel không ngng va đi va t nh: "Vic dn đường cho mt con kiến, điu này thc s rt thú v và sáng to".

Oh, to be an ant on the road - The Washington Post

 

"Vic dn đường cho mt con kiến, điu này thc s rt thú v và sáng to".

 

Ông Daniel là ông ch ca mt chui siêu th ln Texas, M. Ông là người hay làm t thin, bác ái, thường hào phóng giúp đ người nghèo, người gp khó khăn. Ông được mnh danh là “ông ch tt bng”. Cuc gp g bt ng vi cu bé giúp chú kiến lc tìm v đàn, đã khiến Daniel vô cùng xúc đng. Ông nghĩ rng, ch dn đường cho con kiến b lc mt phương hướng, khiến cho con kiến lc không còn phi hoang mang, hong s na; đó thc s là mt cách làm thông minh.

Làm điu tt, theo mt ý nghĩa nào đó, cũng có đo lý ging như vy.

Mt ngày n, Daniel va bước đến ca công ty thì bt ng b mt người ph n trung niên chn li. Người ph n dt theo mt bé gái khong 7-8 tui, khóc lóc k l vi Daniel: “Ngài thương hi m con chúng tôi vi, chng tôi chết vì bnh him nghèo, tôi mt vic làm, cuc sng ca m con chúng tôi lâm vào cnh khn cùng”.

Nói xong, người ph n ly t trong túi ra nhng giy t chng nhn liên quan, và cu xin Daniel giúp đ m con h.

Nghe người ph n giãi bày, trong lòng Daniel ngp tràn nim thương cm. Trước đây, nếu chuyn này xy ra, ông s lp tc b tin ra hoc yêu cu b phn tài chính trích mt s tin đ giúp đ hai m con. Nhưng hôm nay ông không làm như thế, thay vào đó ông ân cn hi người ph n đã tng làm công vic gì?

Người ph n rưng rưng tr li rng cô tng làm trong lĩnh vc tài chính.

Daniel nghe xong, ánh mt sáng lên, ông nói vi người ph n: “Tôi s sp xếp b phn nhân s lp tc tiến hành kim tra đánh giá cô mt chút, nếu không có vn đ gì cô s làm b phn tài chính ca siêu th này và được tm ng trước 3 tháng lương”.

Khuôn mt người ph n sáng lên vi nim vui sướng, cô liên tc cm ơn Daniel.

Mt năm sau, giám đc tài chính ca siêu th này là cô Susan. Năng lc nghip v cũng như hiu biết sáng to ca cô rt được ông ch Daniel đánh giá cao và trng dng. Ti ba tic Giáng sinh được t chc siêu th, ông Daniel đã có mt t sm, cô Susan đã vô cùng cm kích bày t vi ông: “Rt cm ơn ông, nh ông đã dn dt đ tôi có th bước đi trên con đường t lc, đng thi cũng mang li cho tôi s t trng”.

Daniel mm cười và nói: “Cô Susan thân mến, đng cm ơn tôi, đó là tài năng và s chăm ch ca cô đã được đn đáp”. Cô Susan cười rng r.

Mt ngày n, ông Daniel nhn được mt lá thư t mt thanh niên tên là Jacob. Ni dung lá thư cho biết, Jacob năm nay va trúng tuyn vào Hc vin Công ngh Massachusetts, do b m mt sm nên cuc sng rt khó khăn, không đ lo liu chi phí hc đi hc, cu bày t mong mun ông Daniel có th giúp đ mình.

Daniel đc thư ri gi hi đáp. Lá thư tr li ca Daniel nói: “Sau khi vào đi hc, anh có th làm vic trong chi nhánh chui siêu th ca công ty chúng tôi bên ngoài khuôn viên trường đi hc Massachusetts, tôi s tr trước cho anh mt năm tin lương. Tôi s gii thích tình hình ca anh vi siêu th, sau đó anh có th làm các th tc liên quan”.

Vài năm sau, Jacob đã là ch ca mt công ty phát trin phn mm. Trong bui l khánh thành công ty, anh cho biết: “Lúc đu, tôi là mt sinh viên nghèo và có hoàn cnh khó khăn, tôi đã nh đến s giúp đ ca Daniel. Ông đã có mt cách làm mi, là dn dt tôi bước trên con đường t lc. Nếu lúc đu ông y ch đưa cho tôi mt ít tin thì ch có th gii quyết được vn đ cp bách nht thi, thm chí còn nuôi dưỡng s lười biếng trong tôi và tư tưởng không làm mà hưởng. Có th nói, nếu không có tm nhìn xa ca Daniel ngay t ban đu, tôi đã không th khi nghip thành công như ngày hôm nay. Vic hành thin ca ông y là đy trí tu và tm nhìn xa, vì vy mà nhng người được giúp đ đã có được nhân cách t tôn và được tiếp thêm sc mnh".

Khi tham d mt s kin t thin quy mô ln được t chc ti Texas, Daniel đã nói vi các khách mi rng, mc đích căn bn ca tình yêu là tìm ra con đường tươi sáng và huy hoàng cho người được yêu, đng thi cũng mang li cho h phm giá con người. Đây là đim mu cht v mt đo đc, nhưng cũng là s thăng hoa ca sc mnh phm cách.

Li bc bch ca Daniel khiến mi người có mt ti bui l vô cùng xúc đng và cm thy m áp. Mt t báo có lượng phát hành ln Texas đã ch ra trong phn bình lun ca h rng: Dn đường cho chú kiến là mt loi cnh gii cao nht ca tình yêu.

Xut phát đim ca tình yêu là dn đường.


 

Posted: 14/03/2022 #views: 1097
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  Cuộc gặp gỡ của triệu phú với cậu bé và câu chuyện xúc động lòng người - 03/14/2022

Một ngày nọ, khi triệu phú Daniel đang đi dạo, ông thấy một cậu bé ngồi xổm bên vệ đường, trên tay cầm một cọng cỏ, đang đung đưa trên mặt đất.

Đọc thêm…
  HỠI ƠI CŨNG MỘT KIẾP NGƯỜI... - 03/04/2022

Trong những bài viết trước đây, chúng tôi có kể về chuyện một trưởng phòng vật tư của một công ty ở Hà Nội làm đám ma cho một con chó với mười mâm cỗ thịnh soạn

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51China: 6 Reserved: 32 United Kingdom: 9 United States: 3 Viet Nam: 1 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc