HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (965)TIN NÓNG (10)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (43)
CHUYÊN ĐỀ (893)LUẬT PHÁP (24)THỂ THAO (5)KHOA HỌC & KỸ THUẬT (18)KINH TẾ (97)
Y TẾ & SỨC KHỎE (27)ÃM NHẠCVĂN NGHỆ & GIẢI TRÍ (2)VĂN HÓA & XÃ HỘI (170)TÔN GIÁO (18)
LỄ HỘI (9)GIÁO DỤC (14)NHÂN QUYỀN (77)THỰC PHẪM (3)MÔi TRƯỜNG (30)
CHÍNH TRỊ (399)
TIN TỨC: ->CHUYÊN ĐỀ->CHÍNH TRỊ Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
Bản lên tiếng của Việt nam Quốc Dân Đảng Về việc Nga xâm lăng Ukraine - Tại sao Vladimir Putin đã thua trong cuộc chiến này?
 
(Bản lên tiếng của Việt nam Quốc Dân Đảng Về việc Nga
xâm lăng Ukraine - Bên Dưới & Trong Attachment)
***********************
 

Tại sao Vladimir Putin đã thua trong cuộc chiến này?

*by Yuval Noah Harari (The Guardian)


Người Nga vẫn có thể chinh phục Ukraine. Nhưng người Ukraine đã cho thấy trong vài ngày qua rằng họ sẽ không giữ được nó

Chưa đầy một tuần diễn ra cuộc chiến, dường như ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Vladimir Putin đang hướng tới một thất bại lịch sử. Ông ta có thể thắng tất cả các trận chiến nhưng lại thua cuộc chiến. Giấc mơ xây dựng lại đế chế Nga của Putin luôn nằm trên lời nói dối rằng Ukraine không phải là một quốc gia thực sự, rằng người Ukraine không phải là một dân tộc thực sự và cư dân của Kyiv, Kharkiv và Lviv khao khát sự cai trị của Moscow. Đó hoàn toàn là một lời nói dối - Ukraine là một quốc gia có hơn một nghìn năm lịch sử và Kyiv đã là một đô thị lớn khi Moscow ngay cả còn chưa phải là một ngôi làng. Nhưng kẻ chuyên quyền Nga đã nói dối rất nhiều lần đến nỗi chính ông ta cũng tin vào điều đó.

Khi lên kế hoạch cho cuộc xâm lược Ukraine, Putin có thể tin tưởng vào nhiều sự kiện đã biết. Ông ta biết rằng về mặt quân sự, nước Nga đang lấn át Ukraine. Ông biết rằng Nato sẽ không gửi quân đến giúp Ukraine. Ông biết rằng sự phụ thuộc của châu Âu vào dầu khí của Nga sẽ khiến các quốc gia như Đức do dự về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn. Dựa trên những sự kiện đã biết này, kế hoạch của ông là tấn công Ukraine một cách mạnh mẽ và nhanh chóng, chặt đầu chính phủ của nước này, thành lập chế độ bù nhìn ở Kyiv, và loại bỏ cơn thịnh nộ bất lực của các lệnh trừng phạt của phương Tây.


Nhưng có một ẩn số lớn về kế hoạch này. Như người Mỹ đã học ở Iraq và người Liên Xô đã học ở Afghanistan, việc chinh phục một quốc gia dễ dàng hơn nhiều so với việc nắm giữ nó. Putin biết mình có đủ sức mạnh để chinh phục Ukraine. Nhưng liệu người dân Ukraine có chấp nhận chế độ bù nhìn của Moscow không? Putin đã đánh cược rằng họ sẽ làm được. Rốt cuộc, như ông ta đã nhiều lần giải thích cho bất kỳ ai sẵn sàng lắng nghe, Ukraine không phải là một quốc gia thực sự và người Ukraine không phải là một dân tộc thực sự. Năm 2014, người dân ở Crimea hầu như không chống lại quân xâm lược Nga. Tại sao năm 2022 phải khác đi?

unnamed-2.png
Mỗi ngày trôi qua, người ta càng thấy rõ rằng canh bạc của Putin đang thất bại. Người dân Ukraine đang chiến đấu với tất cả trái tim của họ, giành được sự ngưỡng mộ của toàn thế giới - và chiến thắng trong cuộc chiến. Nhiều ngày đen tối ở phía trước. Người Nga vẫn có thể chinh phục toàn bộ Ukraine. Nhưng để giành chiến thắng trong cuộc chiến, người Nga sẽ phải cầm chân Ukraine, và họ có thể làm được điều đó chỉ khi người Ukraine để họ làm. Điều này dường như ngày càng khó xảy ra.
Mỗi xe tăng Nga bị phá hủy và mỗi người lính Nga thiệt mạng đều làm tăng lòng dũng cảm kháng cự của người Ukraine. Và mỗi người Ukraine bị giết càng làm sâu thêm lòng căm thù của người Ukraine. Hận thù là cảm xúc xấu xa nhất. Nhưng đối với các quốc gia bị áp bức, lòng căm thù là một kho tàng ẩn giấu. Chôn sâu trong tim, có thể trường tồn kháng chiến qua nhiều thế hệ. Để thiết lập lại đế chế Nga, Putin cần một chiến thắng tương đối không đổ máu dẫn đến một nền hòa bình tương đối không có đất. Với việc đổ ngày càng nhiều máu của người Ukraine, Putin chắc chắn rằng giấc mơ của mình sẽ không bao giờ thành hiện thực. Đó sẽ không phải là tên của Mikhail Gorbachev được viết trên giấy chứng tử của đế chế Nga: đó sẽ là tên của Putin. Gorbachev để lại cho người Nga và người Ukraine cảm giác như anh em ruột thịt; Putin đã biến họ thành kẻ thù và bảo đảm rằng quốc gia Ukraine sau này sẽ khẳng định mình đối lập với Nga.


Các quốc gia cuối cùng được xây dựng dựa trên những câu chuyện. Mỗi ngày trôi qua lại thêm nhiều câu chuyện mà người Ukraine sẽ kể không chỉ trong những ngày đen tối phía trước mà còn trong nhiều thập kỷ và thế hệ sau. Tổng thống từ chối chạy khỏi thủ đô, nói với Mỹ rằng ông ta cần đạn dược, không phải bỏ chạy, những người lính từ Đảo Rắn, những người đã nói với một tàu chiến Nga "hãy cút đi"; Những người dân thường cố gắng ngăn chặn xe tăng Nga bằng cách ngồi trên đường đi của họ. Đây là thứ mà các quốc gia được xây dựng từ đó. Về lâu dài, những câu chuyện này còn hơn cả xe tăng.


Kẻ chuyên quyền Nga cũng như bất cứ ai cũng biết điều này. Khi còn nhỏ, ông ta lớn lên trong chế độ ăn kiêng với những câu chuyện về sự dũng cảm của người Nga trong cuộc vây hãm Leningrad. Giờ đây, ông ta đang tạo ra nhiều câu chuyện như vậy hơn, nhưng nhập vai mình vào vai Hitler.


Những câu chuyện về lòng quả cảm của người Ukraine mang lại quyết tâm không chỉ cho người dân Ukraine, mà cho cả thế giới. Họ mang lại sự can đảm cho chính phủ của các quốc gia châu Âu, cho chính quyền Hoa Kỳ, và ngay cả cho các công dân bị áp bức của Nga. Nếu người Ukraine dám dùng tay không để chặn xe tăng, thì chính phủ Đức có thể cung cấp cho họ một số hỏa tiễn chống tăng, chính phủ Mỹ có thể dám cắt đứt Swift của Nga, và công dân Nga có thể dám thể hiện sự phản đối của họ đối với điều vô nghĩa này. chiến tranh.


Thật không may, cuộc chiến này có thể sẽ còn kéo dài. Nhưng vấn đề quan trọng nhất đã được quyết định. Những ngày qua đã chứng minh cho toàn thế giới thấy rằng Ukraine là một quốc gia thực sự, rằng người Ukraine là một dân tộc thực sự và họ chắc chắn không muốn sống dưới một đế chế mới của Nga. Câu hỏi chính còn bỏ ngỏ là mất bao lâu để thông điệp này xuyên qua các bức tường dày của Điện Cẩm Linh!?

*Yuval Noah Harari là nhà sử học và tác giả của Sapiens: Lược sử loài người

  • NSNam (phỏng dịch
 
Ảnh: Người dân Ukraine chuẩn bị chiến tranh
(Photos: Ukrainian civilians prepare for war)
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
Feb 28,2022
 
An armed man on an empty street in Kyiv, Ukraine.
A small girl sorts empty bottles.
Một cô gái sắp xếp những chai rỗng sẽ được dùng để pha cocktail Molotov để chế tạo bom xăng ở thành phố Lviv của Ukraine vào Chủ nhật.
Locals gather empty bottles to make Molotov cocktails.
A volunteer demonstrates how to prepare a Molotov cocktail.
Civilian volunteers in Kyiv check their guns.
Các tình nguyện viên dân sự ở Kyiv đang kiểm soát súng của họ vào thứ Bảy.
Local residents make anti-tank obstacles.
Local residents prepare Molotov cocktails.
A local resident prepares a Molotov cocktail.
Volunteers, one holding an AK-47 rifle, in Kyiv.
A man works on an anti-tank obstacle.
A Kyiv resident and volunteer prepares a rear post with trenches.
Local residents make Molotov cocktails.
Armed civilian volunteers stand alert on a street in Kyiv.
A man carries an anti-tank obstacle in Uzhhorod, in western Ukraine.
Residents prepare Molotov cocktails.
A member of Ukraine’s Territorial Defense Forces holds a Kalashnikov rifle as a volunteer looks on.
An armed man on an empty street in Kyiv, Ukraine.
Một người đàn ông đi tuần trên đường phố Kyiv vắng người do lệnh giới nghiêm.
A woman carries a crate of empty bottles as local residents prepare Molotov cocktails.
Locals at a park in Dnipro, Ukraine, carry crates of bottles.
Civilian members of a territorial defense unit check their weapons.
A volunteer rests in a bomb shelter.
Người đi kẻ ở
Refugees arrive in Przemysl, Poland, against a dark sky as night closes in.
Hình ảnh từ cuộc khủng hoảng người tị nạn ở Ukraine
A Ukrainian child in a car stuck in traffic.
A Ukrainian girl stands near a pile of donated items.
A woman and her daughter fleeing the Russian invasion in Ukraine.
A mother tends to her baby in a bomb shelter.
Ukrainian refugees walk alongside a line of vehicles.
A woman wrapped in a blanket at the border checkpoint in Medyka, Poland.
An emergency worker hands out bags of food.
Supplies for refugees slightly covered in snow.
A crying woman walking with her children.
A mother feeds her child at a refugee shelter in Hungary.
A woman holds her baby while surrounded by other people at a railway station.
Young patients, in hospital beds, in the hallway of a children's hospital.
A woman pulling a wheeled suitcase walks with two dogs after crossing the border into Hungary.
Ukrainian asylum seekers, eating or checking their phones, rest on the floor at a crowded train station.
A woman holds a child and a dog as she lies in a shelter.
A volunteer unloads aid donations at a school gym in Poland.
Two women cry at a border crossing in Poland.
Refugees from Ukraine lie on folding cots set up at a railway station.
A Ukrainian refugee carries a large garbage bag and a large stuffed toy.
A person holds a candle and a sign reading Ukraine Needs Help! at an antiwar protest.
 
*************************************
 
Bản lên tiếng của Việt nam Quốc Dân Đảng:
Về việc Nga xâm lăng Ukraine


Bản lên tiếng của Việt nam Quốc Dân ĐảngVề việc Nga xâm lăng Ukraine

– Trong hai tháng qua, Tổng Thống Nga Vladimir Putin đưa trên 150,000 quân áp sát biên giới Ukraine làm cho tình hình thế giới vô cùng căng thẳng.
– Sau nhiều nỗ lực của Hoa Kỳ và các nước Tây Phương đã cố gắng dùng giải pháp ngoại giao để giải quyết tình hình căng thẳng ở Ukraine, nhưng không thành công vì những đòi hỏi phi lý của Nga.
– Ngày 22 tháng 02 năm 2022 ông Putin tuyên bố công nhận hai tỉnh của Ukraine thành hai nhà nước độc lập tự xưng Cộng Hòa Nhân Dân Donetsk và Luhansk”, do Nga yểm trợ để lấy cớ đưa quân xâm lược nước Ukraine.
– Ngày 24 tháng 02 năm 2022, Tổng Thống Putin chính thức tuyên bố đưa quân xâm chiếm Ukraine gây chiến tranh tàn khốc khắp nơi.
Trước những sự kiện trên, VNQDĐ nhận xét hành động của Tổng Thống Nga Vladimir Putin rằng:
– Chà đạp luật pháp quốc tế, chủ trương bạo lực chiến tranh để xóa bỏ nền dân chủ ở Ukraine.
– Chủ trương sử dụng chiến tranh xâm lăng nước láng giềng nhằm vẽ lại bản đồ quốc tế để dựng nên một đế chế độc tài như thời Liên Xô cũ.
– Đi ngược lịch sử tiến bộ của nhân loại, phá hoại nên hòa bình thế giới.
Vì những lý do trên Việt Nam Quốc Dân Đảng:
– Lên án hành động của tổng thống Nga Vladimir Putin xâm lăng Ukraine,
– Yêu cầu Nga rút quân khỏi Ukraine để tránh gây thương vong cho thường dân và trẻ em vô tội, cùng hàng triệu người dân Ukraine phải sống cảnh màn trời chiếu đất do chiến tranh gây nên.


Làm tại Hoa Kỳ ngày 26 tháng 02 năm 2022
Việt Nam Quốc Dân Đảng

 
Posted: 28/02/2022 #views: 1471
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  Bản lên tiếng của Việt nam Quốc Dân Đảng Về việc Nga xâm lăng Ukraine - Tại sao Vladimir Putin đã thua trong cuộc chiến này? - 02/28/2022

Chưa đầy một tuần diễn ra cuộc chiến, dường như ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Vladimir Putin đang hướng tới một thất bại lịch sử.

Đọc thêm…
  TỘI ÁC CỦA PHE CỰC TẢ ĐỐI VỚI NHÂN LOẠI - 02/28/2022

Đại-Dương –Thêm một vết nhơ lên “Phong trào Cực tả Quốc tế” khi Tổng thống muôn năm của Nga, Vladimir Putin, yểm trợ cuộc nội chiến Ukraine nhằm lật đổ Chính quyền Hợp pháp ở Kiev để thành lập Chính phủ Thân Nga làm trái độn cho Liên bang Nga.

Đọc thêm…
  CUỘC CHIẾN UCRAINA: HÃY TỈNH TÁO HỠI CÁC CRAZY FANS - 02/28/2022

Nguyễn Hữu Vinh - Tối nay, những tin về quan hệ Nga - Ucraina gần như ngay lập tức làm nóng mạng thông tin xã hội và mạng Internet khi Nga nổ súng xâm lược Ucraina.

Đọc thêm…
  HAI NƯỚC VIỆT NAM - 02/28/2022

Hiếu Chân - Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của chính quyền Vladimir Putin tuy xảy ra cách nửa vòng Trái đất nhưng đang làm người dân Việt Nam chia rẽ sâu sắc.

Đọc thêm…
  ĐẾ QUỐC NÀO BÀNH TRƯỚNG THÌ CŨNG SẼ LỤN BẠI - 02/27/2022

Xuân Thọ - Đế quốc nào bành trướng thì cũng sẽ lụn bại. Nga từng là một để quốc lớn và từ 1991 đến nay đang là một đế quốc thất bại. Nó thất bại không phải vì thiếu tiền, thiếu vũ khí, thiếu máu người, mà vì thiếu văn minh.

Đọc thêm…
  DÂN TỘC SÁNG SUỐT LÀ DÂN TỘC BIẾT TẬN DỤNG THỜI KHẮC LỊCH SỬ - 02/27/2022

Đỗ Ngà - Phần Lan là một quốc gia nhỏ bé nằm sát bên cạnh đế quốc Nga hùng mạnh. Năm 1809, nước này bị sáp nhập vào Nga, tuy nhiên đến năm 1919 thì quốc gia này đã tách khỏi đế quốc này.

Đọc thêm…
  BÁO CHÍ VIỆT NAM VỀ CUỘC CHIẾN UKRAINE: “HỆT NHƯ BÁO TÀU”! - 02/27/2022

Trường Huy - Những biểu hiện rất bất thường trên báo chí Việt Nam về sự kiện Nga tấn công Ukraine cho ta thấy điều gì? Một anh bạn là thư ký tòa soạn một tờ báo lớn buồn rầu nói với tôi: “Như báo Tàu!”.

Đọc thêm…
  ỦNG HỘ NGA DƯỜNG NHƯ KHÔNG PHẢI VÌ... YÊU ! - 02/26/2022

Trân Văn - Học thuyết Hybrid Warfare của Nga rất giống với Học thuyết “Chiến tranh không hạn chế” của Trung cộng năm 1999. Nếu Nga đàn áp Ukraine thành công, Trung cộng sẽ nhìn Đài Loan và Việt Nam theo kiểu khác.

Đọc thêm…
  CHÍNH SÁCH CỦA HOA THỊNH ĐỐN THẤT BẠI Ở UKRAINE - 02/25/2022

Stephen Bryen & Shoshana Bryen -  Có vẻ như chính phủ Tổng thống Biden đã nghĩ rằng họ có thể khiến người Nga sợ hãi và tránh xa Ukraine, vì thế mà, theo nguyên tắc, đã từ chối đàm phán.

Đọc thêm…
  KHI TÀU CỘNG “TRỔ TÀI” BỊP THIÊN HẠ - 02/23/2022

Lê Tây Sơn - Loạt tài khoản mạng xã hội giả đã được sử dụng tích cực để kể một “câu chuyện chế tác” không giống sự thật về “Xứ sở thần tiên Olympic Mùa đông” tại Trung cộng.
 

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 45China: 5 Reserved: 31 United Kingdom: 6 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc