HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (746)TIN NÓNG (8)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (39)
CHUYÊN ĐỀ (703)LUẬT PHÁP (18)THỂ THAO (2)KHOA HỌC & KỸ THUẬT (14)KINH TẾ (72)
Y TẾ & SỨC KHỎE (23)CHÍNH TRỊ (326)ÃM NHẠCVĂN NGHỆ & GIẢI TRÍ (1)TÔN GIÁO (16)
LỄ HỘI (9)GIÁO DỤC (4)NHÂN QUYỀN (59)THỰC PHẪM (2)MÔi TRƯỜNG (24)
VĂN HÓA & XÃ HỘI (133)
TIN TỨC: ->CHUYÊN ĐỀ->VĂN HÓA & XÃ HỘI Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
CÓ AI HIỂU ĐƯỢC, XIN TRẢ LỜI GIÙM` !!!

 

⛔ Sự Khác Biệt Giữa Miền Nam Và Miền Bắc | Sự Khác Biệt Giữa Con Gái Miền  Nam và Miền Bắc - YouTube

Phước - Cho tới tận bây giờ tôi vẫn không thể hiểu nổi tại sao có những khác biệt quá lớn giữa người miền Nam và miền Bắc VN đến như vậy.

- Ở miền Nam mà cụ thể là Sài Gòn có rất nhiều những quán cơm O đồng ở tất cả các quận huyện , còn ngoài Bắc thì không , ở Hà Nội hầu như không có. Dù hiện nay người dân Hà Nội rất giàu thậm chí giàu hơn cả Sài Gòn.

- Ngay cả người ăn xin ở Sài Gòn cũng vui vẻ chỉ đường khi được hỏi ... trong khi ở Hà Nội họ rất khó chịu, cảm thấy bị làm phiền thậm chí cánh xe ôm lấy 10.000 đồng cho mỗi lần chỉ đường !?

- Hà Nội được ưu tiên xây dựng hệ thống giao thông hiện đại , nhưng với Sài Gòn là đầu tàu kinh tế , đã được chứng minh là mỗi 1 đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ mang lại 10 đồng từ đầu tư và sẽ là 100 đồng lợi nhuận sau 10 năm nhưng vẫn không được đầu tư là vì sao ? Có phải vì là thủ đô nên được ưu tiên dù mang lại hiệu quả kinh tế rất thấp ?

- Vì sao giới showbiz chỉ có Nam tiến để phát triển sự nghiệp mà không bao giờ có Bắc tiến ?

- Vì sao câu hỏi "mày biết bố mày là ai không ?" chỉ có ở miền Bắc , còn miền Nam thì không, một câu tương tự cũng không ?

- Vì sao nón cối rất được ưa chuộng ở miền Bắc, còn ở miền Nam thì tuyệt nhiên không ai dùng, thậm chí khi vào Nam thì người miền Bắc có mang vào cũng vứt nó vào xó nhà chứ không bao giờ đội nó đi ra đường !?

- Tỷ lệ người miền Bắc sở hữu xe hơi cao hơn người miền Nam rất nhiều dù thu nhập đầu người ở miền Nam luôn cao hơn miền Bắc ? Tỉnh nghèo nhất nhì Việt Nam là Nghệ An lại là tỉnh sở hữu xe hơi cao nhất nước ?

- Tại sao cho tới tận hôm nay chỉ có người từ miền Bắc di cư vào Nam để lập nghiệp mà không ai từ miền Nam di cư ra Bắc ?

- Tại sao đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa gạo , là nguồn cung cấp thủy hải sản , trái cây lớn nhất cả nước lại ít được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nhất cả nước ?

- Và thắc mắc lớn nhất là tại sao Sài Gòn phải cống nạp đến 82% tổng thu ngân sách hàng năm cho Hà Nội một cách vô lý như vậy mà không một ai thắc mắc hay phản đối vì đây là tỷ lệ cao nhất thế giới ?

Ai đang sống và hiểu về tình hình ở Việt Nam, làm ơn giải thích cho người ở xa được hiểu là tại sao không (?)


Phước

 

Posted: 31/07/2022 #views: 189
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  CÓ AI HIỂU ĐƯỢC, XIN TRẢ LỜI GIÙM` !!! - 07/31/2022

Phước - Cho tới tận bây giờ tôi vẫn không thể hiểu nổi tại sao có những khác biệt quá lớn giữa người miền Nam và miền Bắc VN đến như vậy.

Đọc thêm…
  VIỆT NAM PHÁT TRIỂN ? - 07/30/2022

Lâm Bình Duy Nhiên - Có lẽ đã từ lâu, từ cái ngày Việt Nam được hoàn toàn “thống nhất”, đã có nhận định mệt mỏi rằng ai tin cộng sản tự thay đổi thì cứ tin.

Đọc thêm…
  CẢNH SÁT QUỐC GIA KHÁC “CÔNG AN NHÂN DÂN” THẾ NÀO ? - 07/28/2022

Trân Văn - Tuy không thể phân định đúng – sai nhưng ít nhất những diễn biến của sự kiện vừa lược thuật cũng cho thấy vài điều: Khi hệ thống chính trị có nhiều bên, hệ thống công quyền không thể “tự tung, tự tác”

Đọc thêm…
  LỊCH SỬ CỦA BỌN NÓI LÁO KHÔNG BIẾT NGƯỢNG - 07/28/2022

Người Sài Gòn - Bà Hồng ơi, bà coi cây súng cối 12 li (???) chúng nó cất ở đâu, lôi ra chỉa vào tòa soạn báo Việt Nam Net mà đòm một phát cho chúng chết hết cho roài, để chúng nó phét lác nghe ngứa… lỗ đít gì đâu.

Đọc thêm…
  DÂN HÀ NỘI PHẢN ĐỐI KẾ HOẠCH TÁI TỤC LOA PHƯỜNG - 07/26/2022

RFA - Chính quyền thành phố Hà Nội vừa đưa ra một kế hoạch đầy tranh cãi liên quan đến ‘loa phường’, biểu tượng một thời của các đô thị miền bắc Việt Nam.

Đọc thêm…
  LÀM GIÀU TRÊN NỖI ĐAU CỦA ĐỒNG LOẠI ! - 07/24/2022

Lâm Bình Duy Nhiên - Tại Việt Nam, muốn làm giàu thì kinh doanh đầu tư bất động sản. Có không ít người trở thành triệu phú và tỷ phú đô la “thành công” từ việc mua bán đất đai.

Đọc thêm…
  KHI THẦY CHÙA NHÀ NƯỚC BỊ VÍ “NGU NHƯ BÒ” - 07/23/2022

VietTuSaiGon - Ban đầu, chỉ có một người ví đại đức Thích Nhật Từ ngu như bò, và ông Từ đã khởi đơn kiện người nói ông ngu như bò. Cậu chuyện nếu xét trên phương diện pháp luật và xã hội thì hoàn toàn hợp lý

Đọc thêm…
  DÉP RÂU - 07/22/2022

Tưởng Năng Tiến - Thế mới biết dép râu tuy không có số má chi nhưng kẻ xỏ chân thì đều có cả. Tuy tuyệt đại đa số đều “xuống hàng chó ngựa” nhưng lại có kẻ được cơ hội xưng vương, và xưng tụng như thần:...

Đọc thêm…
  LỜI AI ĐIẾU CHO NỀN BÁO CHÍ BƯNG BÔ TỘI ÁC ! - 07/19/2022

Gió Bấc - Tháng 6, tháng của báo chí cách mạng Việt Nam với ngày cúng giỗ 21-6, tôi cứ khắc khoải chờ một bài viết, một câu nói phản tỉnh, nhìn lại một cách chân thành về những duyên nghiệp mà nền báo chí cắt mạng đã tạo lập trong năm.

Đọc thêm…
  GIA TÀI CỦA ĐẢNG - 07/18/2022

Tưởng Năng Tiến - “Họ là những người đi trước mà về sau. Trước những trận đánh, họ luôn luôn đi trước để mở đường, xây dựng chiến tuyến, rồi trực tiếp tham gia chiến đấu, cuối cùng, họ lại chính là những người về sau thu dọn chiến trường, tải thương, chôn cất liệt sĩ.”

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 32Reserved: 29 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc