HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (4743) CHUYÊN ĐỀ (2484) TIN NÓNG (11) CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (291)
TIN TỨC:
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
CANADA – TRUNG CỘNG: VẤN ĐỀ RẤT NGHIÊM TRỌNG

 

Canada – Trung Quốc: Vấn đề rất nghiêm trọng | Đàn Chim Việt Online - Thông  tin - Chính trị - Nghị luận

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gặp Chủ tịch Tập bên lề Thượng đỉnh G20, Bali, Indo)

Trần Gia Huấn - Thủ tướng Canada và chủ tịch Trung cộng gặp mặt bên lề Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia.

Thủ tướng Canada đã nêu lên “vấn đề rất nghiêm trọng” mà Trung cộng là thủ phạm. Mạng lưới tình báo Trung cộng đã hoạt động rất táo tợn can thiệp vào mọi lĩnh vực nội bộ và an ninh của Canada.

Trung cộng đã cài cắm gián điệp đánh cắp những nghiên cứu về bình điện xe hơi tại Quebec rồi gởi về Trung cộng. Trung cộng vận động lôi kéo giảng viên đại học thân Trung cộng vào hệ thống giảng dạy và nghiên cứu kể cả ngành luật trong đại học Canada.

Trung cộng đã lập lên những “đồn cảnh sát Trung cộng”, ở hầu hết các thành phố lớn của Canada để khống chế và thao túng cộng đồng người Hoa.

Những đồn cảnh sát này nằm trong chiến dịch “Săn Cáo” (Fox Hunt) của Tập Cận Bình. Theo luật pháp Canada, thì đây là hành động phạm pháp trắng trợn. Nhiều gia đình và cá nhân người Hoa chạy trốn khỏi Trung cộng đã bị khống chế, theo dõi, dọa nạn, gây phiền toái, hoặc bắt cóc đưa về Trung cộng.

Canada coi việc bảo vệ công dân an toàn là nhiệm vụ hàng đầu của chính quyền mọi cấp. Mọi công dân bất kể đến từ đâu đều được luật pháp Canada bảo vệ không thể bị đe dọa và sách nhiễu.

Trung cộng dùng nhiều thủ đoạn can thiệp vào nền dân chủ Canada. Trong lần tuyển cử vào năm 2019, Trung cộng dùng tiền ủng hộ cho những ứng viên thân Trung cộng, tung tin giả gây thiệt hại cho ứng viên chống Trung cộng; thậm chí, thao túng đe dọa cử tri gốc Hoa.

Mạng lưới tình báo của năm quốc gia nói tiếng Anh được biết tới với tên Five Eyes – Ngũ Nhãn đã có đủ bằng chứng để kết luận rằng Trung cộng đã học Nga, để can thiệp vào bầu cử Canada nhằm trục lợi trong hai cuộc bầu cử liên bang của Canada năm 2019 và 2021.

Tuần trước Canada ra lệnh cho ba công ty của nhà nước Trung cộng phải rút hết vốn, và ngừng mọi hợp đồng khai thác kim loại hiếm trên toàn lãnh thổ.

Canada có trữ lượng lớn nickel và cobalt quan trọng phục vụ cho kỹ thuật năng lượng sạch. Canada cho biết tất cả những công ty nước ngoài do nhà nước sở hữu bất kể lớn bé, trong mọi lĩnh vực đều phải “coi lại” rất cẩn thận. Canada ủng hộ mọi người nước ngoài đầu tư vào Canada, nhưng Canada sẽ đáp trả nếu đe dọa tới an ninh quốc gia. Đây là một quyết định đã được xem xét kỹ qua nhiều bước, bởi nhiều chuyên gia trong ngành an ninh và tình báo.

Quan hệ Canada – Trung cộng đã trở nên rất căng thẳng từ 2018 khi Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu, phó giám đốc tài chính Hoa Vi, theo lệnh dẫn độ của Mỹ. Lập tức Trung cộng bắt hai công dân Canada với cáo buộc gián điệp để trả đũa.

Canada – Trung Quốc: Vấn đề rất nghiêm trọng | Đàn Chim Việt Online - Thông  tin - Chính trị - Nghị luận

Măt tiền của một đồn cảnh sát Trung cộng tại Toronto, Canada

Sau những cuộc thương lượng cam go giữa ba quốc gia Mỹ – Canada – Trung cộng, kéo dài gần 3 năm, bà Mạnh được phóng thích, cùng ngày với hai công dân Canada.

Canada cấm Hoa Vi không được tham gia xây dựng mạng lưới thông tin 5G vì lý do an ninh. Từ đó đến nay, Canada và Trung cộng vẫn giữ nguyên mối quan hệ “hận thù”. Trung cộng theo đuổi đường lối ngoại giao “Chiến Lang” điển hình với Canada.

Các nhà ngoại giao Canada nhận định rằng: Trung cộng thường có thói quen đánh vào điểm yếu nhất. Trung cộng cho rằng thủ tướng Justin Trudeau của Canada khá trẻ, sinh năm 1971, ít kinh nghiệm chính trị nên dễ ăn hiếp. Hơn nữa, Trung cộng còn cho rằng Canada là quốc gia yếu nhất trong nhóm G7, nên tập trung đánh úp Canada trước khi đánh Mỹ.

Thiết tưởng, những quốc gia Âu châu, điển hình là Đức và Hung, đang có chính sách thân thiện với Trung cộng nên coi Canada là một bài học.


Trần Gia Huấn (danchimviet)

 

Posted: 17/11/2022 #views: 92
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

11
  CANADA – TRUNG CỘNG: VẤN ĐỀ RẤT NGHIÊM TRỌNG - 11/17/2022

Trần Gia Huấn - Thủ tướng Canada đã nêu lên “vấn đề rất nghiêm trọng” mà Trung cộng là thủ phạm. Mạng lưới tình báo Trung Quốc đã hoạt động rất táo tợn can thiệp vào mọi lĩnh vực nội bộ và an ninh của Canada.

Đọc thêm…
  VIỆT CỘNG SỢ BÙI VĂN THUẬN NÊN PHẢI PHẠT TÙ - 11/17/2022

Đất Việt - “Chính quyền Việt cộng, dù đang kiểm soát tất cả các đài phát thanh, truyền hình, báo chí và truyền thông trong nước và thường xuyên bơm ra các sản phẩm tuyên truyền chính thức, vẫn cảm thấy sợ hãi các bộ óc độc lập như Bùi Văn Thuận,” tổ chức nhân quyền HRW cho hay.

Đọc thêm…
  HẾT NÂNG BI TRÀ TÀU ĐẾN CHỮ TÀU: PHẠM THÁI THÚ TẶNG TRANH THAY LỜI MUỐN NÓI VỚI ….. - 11/17/2022

Gió Bấc - Thủ Tướng Việt cộng tặng thư pháp chữ Tàu cho Thủ tướng Nhật, dư luận đã một lần dị nghị. Người Nhật cũng dùng chữ tượng hình nên còn thông cảm được nhưng với ông người Đức theo ngữ hệ Ấn - Âu thì thư pháp chữ Tàu kèm phụ đề Việt Ngữ ...

Đọc thêm…
  Kết thúc thượng đỉnh, nhiều nước G20 mạnh mẽ lên án chiến tranh Ukraina - 11/17/2022

Kết thúc hai ngày họp thượng đỉnh tại Bali, Indonesia, hôm nay, 16/11/2022, trong một thông cáo chung, phần đông các thành viên của G20 đã « lên án mạnh mẽ chiến tranh Ukraina ».

Đọc thêm…
  CÁC BÀ VỢ CỦA QUÂN ĐỘI NGA ĐỐI ĐẦU VỚI CÁC TƯỚNG LĨNH SAU VỤ ‘THẢM SÁT’ KHI ‘GURU’ CỦA PUTIN KÊU GỌI ÁM SÁT ÔNG TA - 11/16/2022

Vũ Quang - Vợ của những người lính Nga được điều động bị vướng vào một vụ thảm sát ở Ukraine đã đối đầu với chỉ huy của họ trong một cuộc biểu tình bất thường, trong bối cảnh cuộc xâm lược của Putin đang sa lầy.

Đọc thêm…
  QUỐC HỘI VIỆT CỘNG MÊ TÍN VỀ CON SỐ ? - 11/16/2022

Nguyễn Văn Tuấn - Sự việc vài đại biểu Quốc hội bàn về 'biển số đẹp' là một tín hiệu của tình trạng mê tín dị đoan lên đến đỉnh cao trong xã hội. Tôi ngờ rằng do thiếu tham khảo khoa học nên các đại biểu đã làm mất thì giờ của công chúng.
 

Đọc thêm…
  QATAR WORLD CUP CHƯA KHAI MẠC ĐÃ SÔI SỤC LÀN SÓNG LÊN ÁN - 11/16/2022

Lê Tây Sơn - Tháng Mười Một, 2022, hàng tỷ người trên thế giới sẽ theo dõi World Cup, một trong những ngày hội thể thao vĩ đại nhất hành tinh. Đó là sự kiện duy nhất có thể làm tạm ngừng các cuộc chiến tranh để phong các vị thánh bóng đá mới cũng như phán xét các “tội đồ”

Đọc thêm…
  KÝ GIẢ MỸ BỊ ĐỐI XỬ THÔ BẠO TRƯỚC CUỘC GẶP GIỮA ÔNG BIDEN VÀ ÔNG TẬP VÌ PHƠI BÀY SỰ ĐÀN ÁP CỦA ĐCS TÀU - 11/16/2022

Dorothy Li & Stefania Cox - Việc đối xử thô bạo với phóng viên người Mỹ tại đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia, nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-20 năm nay đã cho công chúng thấy “một cái nhìn rất sơ lược về những gì Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đang làm trên toàn thế giới,...

Đọc thêm…
  CÓ NHỮNG THỨ LÀM XĂNG “NÓNG” NHƯNG CẤM KIỂM TRA - 11/16/2022

Trân Văn - Xăng – một loại “máu” để duy trì sự ổn định của sinh hoạt kinh tế, xã hội – vẫn khan hiếm. Tình trạng này xuất hiện từ đầu năm (2) và nay, dù đã sắp hết năm nhưng không những không khá hơn mà còn tồi tệ hơn.

Đọc thêm…
  VIỆT NAM TẠI LHQ: “KIÊN CƯỜNG” ĐỨNG VỀ PHE XÂM LƯỢC ! - 11/16/2022

Hiếu Chân - Hôm thứ Hai 14 tháng Mười Một, Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) bỏ phiếu về một nghị quyết do 50 quốc gia thành viên bảo trợ lên án cuộc xâm lăng của Nga và đề ra các bước đi tiến tới việc buộc Moscow bồi thường cho sự tàn phá mà quân Nga gây ra ...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 50China: 6 Reserved: 33 United Kingdom: 8 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc