HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

SÁNG TÁC - DANH MỤC: TÔN GIÁO (4)ẨM THỰC (3)XÃ HỘI (40)LỊCH SỬ (45)
ÂM NHẠC (1)VĂN HỌC NGHỆ THUẬT (123)
TIẾU LÂM (1)
SÁNG TÁC: ->TIẾU LÂM Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
ĐẠI TÁ PHI CÔNG VC NGUYỄN VĂN BẢY , SIÊU NHÂN THIÊN ĐƯỜNG XỨ VỆ

 

Đại Tá Phi Công VC Nguyễn Văn Bảy , Siêu Nhân Thiên Đường Xứ Vệ (Kb. Ngụy  Saigon) | Vinh Danh QLVNCH và Bảo Vệ CỜ VÀNG

Kb. Ngụy Saigon - Quân đội Miền Bắc (NVA: North Vietnamese Army) rất độc đáo, có quá nhiều siêu nhân, có một đảng lãnh đạo thần thánh có những chiến công toàn thuộc loại có một không hai trên thế giới:

– Có nhóc tì Lê Văn Tám, tự thiêu rồi chạy marathon ngờ ngờ, khiến mấy thằng Tây lé mắt, mắt lé .

Đại Tá Phi Công VC Nguyễn Văn Bảy , Siêu Nhân Thiên Đường Xứ Vệ ! (Ngụy  Saigon) - vietnamngaymai.com Đại Tá Phi Công VC Nguyễn Văn Bảy , Siêu Nhân Thiên Đường Xứ Vệ ! (Ngụy  Saigon) - vietnamngaymai.com

– Có Tô Vĩnh Điện lấy cái thân ốm đói chèn khẩu đại bác 105 ly khi tuột dốc, mà không thèm ke tới cái force mg sine-theta bự tổ chảng .

– Có anh chàng tay trái níu càng trực thăng không cho bay lên , tay phải cầm AK 47 ria một loạt chết hết phi hành đoàn , sau đó diệt gọn cả tiểu đoàn địch .

– Có thằng nhóc tì du kích bắn một phát xâu táo hạ 14 thằng Mỹ xâm lược nước Tàu .

– Có Mig 21 đánh chìm hàng không mẫu hạm của Mỹ ở Quảng Bình quê ta ơi. Đã từng bắn hạ hơn 10 ngàn máy bay đế quốc Mỹ khiến cho hảng máy bay Lockheed Martin và McDonnell Douglas “làm ngày không đủ tranh thủ làm đêm” cũng không thế nào bù đắp vào số máy bay bị NVA bắn hạ.

– Thiên tài pilot Nguyễn Văn Bảy và đồng đội Khổng Văn Tuyết, Phạm Tuân , Đại tá Tửng đã làm cả thế giới ngưỡng mộ, cúi đầu kính cẩn bái phục . Những chàng phi công nhà quê nhà mùa nầy đem mấy chiếc MIG lên trên mây núp , tắt máy , hút thuốc lào chờ Con Ma, Thần Sấm, B52 đến là không cần mở máy, không cần bay đi đâu hết xơi tái hết ráo . Sau khi diệt gọn máy bay của những phi công Hải Quân hào hoa và tài hoa của Huê Kỳ, mấy chàng NVA pilots hút thêm một bi thuốc lào nhả khói mù trời rồi mới đem tàu về đậu ở sân bay. Thiên tài Bảy ngầu như thế mà sao chỉ bắn hạ có 7 chiếc Con Ma rồi cho xuống đất nhẩy ? . Ém tài quá đi thôi .

Để tui kể chuyện lúc đi tù cho quý vị nghe chơi .

Quản giáo VC thường cấp bậc Trung úy, Chính trị viên hay Tiểu Đoàn Trưởng thường là Thượng úy hay Đại úy . Chính ủy Trung Đoàn thường là Trung Tá , Chính ủy Sư đoàn là Thượng tá hay Đại tá . Cấp cỡ nào thì cấp nói y chang nhau , giống nhau đến cả cách lên giọng xuống giọng . Vệ binh lên lớp: tuyệt đại các anh tiến bộ nhưng còn một số ít không chịu tiến bộ . Rơi vào anh nào , anh đó khắc phục . Đại tá Chính ủy SD cũng nói y như thế .

Trả lời mấy câu hỏi của Ngụy quân tù cải tạo .

“B52 bay cao quá làm sao mà SAM2 (SR75) bắn hạ được?” .

Phe thắng trận đều trả lời rất giống nhau:

“… thì … thì .. Khoa học gia Trần Đại Nghĩa gắn một cục gì đó làm cho SAM2 bay cao hơn và hạ B52 ”.

Hỏi rằng:

“MIG 17 bay có hơn 700 mph, F4C Con Ma bay hơn 1400 mph , nhanh gấp đôi thì làm sao mà Mig17 bám đuôi Con Ma F4C được mà bắn hạ nó?” .

Trả lời Bác sĩ Tôn Thất Tùng chữa:

“Mig 17 bay nhanh hơn Mig 21 nên bám đuôi Con Ma dễ dàng và bắn hạ nó”. Sẵn trớn, phe thắng cuộc khoe.

Cả đám ‘ngụy quân’ , ‘ngụy quyền’ bụm miệng cười .

Tui hỏi mấy cha tù cải tạo tại sao cười ?

Tụi nó nói thật mà tại sao tụi mầy cười ? Cái thằng nói láo nó không ở đây . Nó ở đâu dễ gì tụi mầy biết .

Hồi còn ngoài chiến trường bắt được tù binh VC, lúc nào chúng tôi cũng được mấy chàng tù binh hỏi

“Tui em có được sống không?”.

Trả lời sống khỏe đi chớ . Tại sao hỏi dzậy ?

Mấy chàng tù binh trả lời …

“Tại vì chính ủy tụi em bảo rằng bị Ngụy bắt là nó lấy (lưỡi) lê đâm vào bụng moi gan ra mà xơi tái . Tụi em sợ quá” .

Cả đám Ngụy cười muốn tắt thở .

Nói nào ngay . Đại tá Bảy hay Khổng Văn Tuyết … mà có xơi tái mấy trăm Con Ma, Thần Sấm cũng không bằng mấy o du kích . Biết Bút Tre không ? Bút Tre là thi sĩ , Trưởng Ty Thông Tin Vĩnh Phú đã sáng tạo ra Trường phái Bút Tre lừng lẫy hơn trường phái mulberry sea . Theo trường phái bút tre khi bí vần là thoải mái sửa cho đúng vần như trong câu thơ:

“Vào thăm lăng Bác âm u
Mấy chị phụ nữ lấy mu ra chào”

(vần mũ trật lất nên Bút Tre bèn sửa thành mu cho hợp vần)

Hoặc là xuống hàng rất sáng tạo:

“Anh đi công tác Plei (bờ lây)
Ku dài dằng dặc biết ngày nào ra”

Bút Tre cũng không quên vinh danh các chị du kích bằng câu thơ :

“Chị em du kích giỏi thay
Bắn B52 Mỹ rớt ngay cửa … mình”

Đọc bài anh nhà quê lớp 3 trường làng Bảy dứt 7 Con Ma Thần Sấm . Rồi về già trở dzìa quê Lai Vung , vui thú điền viên mò cua bắt ốc. Anh cù lần Bảy xưa nghe theo tiếng gọi của mùa thu ngày 23, ra đi theo tiếng kêu sơn hà ‘hô’ biến .

Không thể gọi là anh hùng Bảy mà phải gọi là thiên thần Bảy mới đúng. Tui nể thiên thần Bảy lắm lắm . Trình độ lớp 3 trường làng Lai Vung nhá, không biết nhờ ăn nem Lai Vung hay nhờ ánh sáng ‘Mác Lê’ (thứ nầy ngon hơn Mc Donald) mà thành pilot thứ dữ .

Dzậy mà hồi ở tù tui rất ái ngại khi thấy mấy thầy chú trung với đảng , kẻ thù nào cũng đánh thắng , khó khăn nào cũng vượt qua tuốt luốt nhờ câu thần chú “khắc phục” .

Với trình độ lớp 3 trường làng không biết làm sao họ lái được những MIG nầy Mig nọ tung hoành ngang dọc, hạ không biết bao nhiêu là các phi công tài ba của Hải quân Huê Kỳ . Rồi làm sao mà điều khiển hệ thống radar, rồi SAM2, rồi một dàn phòng không 57 ly, 37 ly , thứ nhỏ là 12 ly 8 rồi 14 ly 5 . Trên chiến trường Miền Nam thì lấy thịt đè người . Chiến thuật biển người không cần hàng lối điều động gì sất cả, một hàng ngang tà tà đi lên rượt bọn Mỹ-Ngụy chạy sút quần . Chết bao nhiêu không thành vấn đề . Cứu cánh biện minh cho hành động .

Sẵn đây để coi bọn giặc lái Saigon điều kiện để học và lái máy bay như thế nào ?

Bọn giặc lái ‘Ngụy’ Saigon muốn được lái máy bay phải có bằng Tú Tài , sức khỏe ngon cơm, tai, mắt, mũi , tay, chưn phải perfecto . Rồi phải nhập trường Sinh Ngữ Quân Đội mài đủng quần ở đó tệ lắm cũng nửa năm trời để học tiếng Anh . Bao lâu không cần biết phải được tối thiểu 75 điểm TOEFL rồi mới qua Huê Kỳ học NÁI .

Qua tới đó , Mẽo nó bắt học tiếng Anh một lần nữa khoảng từ 3 -6 tháng rồi mới bắt đầu phần Địa Huấn gồm những môn cấu tạo phi cơ, tác động của gió (khí động học), sức nâng, sức cản, công dụng của bình ổn ngang, bình ổn đứng, cánh cản, cánh phụ, v.v Xong tới phần phi huấn. Mỗi khóa sinh phải học bay với huấn luyện viên (instructor pilot) trung bình từ 25 giờ đến 30 giờ mới được thả bay một mình, còn gọi là bay solo

Nếu bay solo tốt đẹp nghĩa là an toàn thì sẽ được gắn cánh bay . Những tháng sau, khóa sinh học bay hoàn bị như điều khiển phi cơ quẹo gắt bên trái bên phải, bay lượn thành hình số 8 (lazy eight), lấy lại thăng bằng khi phi cơ bị triệt nâng (stall recovery)….Sau đó học kỹ thuật đáp sân ngắn gió ngang, cất cánh trên sân ngắn, tập bay đêm, bay phi cụ (instrument flight) để có thể bay trong mây, trong mưa, ban đêm hay khi trời mù. Bài học quan trọng nhất vẫn là thực tập đáp khẩn cấp (emergency landing), trong trường hợp phi cơ gặp trục trặc kỹ thuật. Sau cùng học cách lập một phi trình để bay du hành (cross country) từ điểm A đến điểm B, điểm C…Rồi tùy theo điểm hạng , tài khóa sẽ được gửi đi học bay A37 , F5E, C130, C123 …. Rồi vinh quy bái tổ dzìa nước .

Được huấn luyện bay hành quân, rồi mới được là Co pilot nghĩa là phi công phụ . Dzậy mà có nhiều người bị tai nạn chết bị rớt .. Trong khi thiên thần Bảy trình độ lớp 3 trường làng Lai Vung nhờ ánh sáng ‘Mác Lê’ mà trở thành ACE . Trong 10 tháng dứt hơn 7 Con Ma Thần Sấm bằng Mig17 bay chậm rì khiến bọn phi công Hải Quân Huê Kỳ teo bugi không dám vào vùng, thiên thần Bảy thấy tội nghiệp bèn leo xuống đất không thèm bay nữa . Đã cứu mạng không biết bao nhiêu là pilot ‘hãi’ (dấu ngã) quân Huê Kỳ Cho nên có một “hãi pilot” Mẽo nhớ ơn xưa bèn hạ cố xuống tới Lai Vung ăn chục nem, cúi đầu thank you rồi tếch về Mỹ .

Nếu là tui với trình độ lớp ba trường làng thì dù có “Mặt Trời Chân Lý ” chiếu ngay tim thì cũng chỉ là thằng đi hốt Sh!t . Thiên thần Bảy vạn vạn tuế. Niềm tự hào của xứ thiên đường láo khoét , đỉnh cao trí tệ cùng lương tâm chất lượng của loài người .

***

Trong cuộc chiến tranh VN , có 330 ngàn quân Tàu phù đóng ở Miền Bắc . Không hiểu cái đám đệ tử của Mao Xếnh xáng qua Hà Nội làm cái chi . Trong đám đó có thằng nào là pilot hay không ? Rồi có 100 pilots Bắc Hàn qua Hà Nội không biết làm gì mà có 14 cái mồ chôn ở Bắc Giang và có 3000 lính Liên xô thường trực hiện diện ở Hà Nội, mấy năm rồi có 35 ngàn lính phòng không Không Quân Liên xô đòi chính phủ công nhận họ là cựu binh đã chiến đấu tại VNDCCH . Miền Bắc có bao nhiêu pillot không biết, có bao nhiêu chiến đấu cơ cũng không biết. Chỉ biết khi Mỹ bắt đầu oanh tạc Miền Bắc là các student pilot đang thụ huấn bên Tàu mang 35 chiếc Mig về Hà Nội . Mấy chiếc Mig đó của ai ? Của ta hay Tàu ? Nếu của ta sao đậu bên Tàu ? Nếu của Tàu thì tại sao ta mang về nước được ?

Mấy câu hỏi đó sẽ không có câu trả lời . Bây giờ nói chuyện Trận Điện Biên Phủ trên không . Điện Biên Phủ dưới đất có Tướng Tàu , cố vấn Tàu, lính Tàu tham chiến còn Điện Biên Phủ trên không có Tàu, Liên xô, hay Bắc Hàn tham chiến hay không ? Bảo đảm 100% là có .

Mỹ có ba chiến dịch :

1- Rolling Thunder từ tháng 5 1965 đến tháng 11 năm 1968 . Bay 304 ngàn phi vụ chiến thuật và 2380 phi vụ B52 . Chiến dịch nầy thất bại vì Mỹ chi phí 2 tỷ Mỹ Kim trong khi Miền Bắc chỉ thiệt hại chừng 600 triệu MK . Khi Rolling Thunder bắt đầu có hiệu quả thì … Mỹ và Bắc Việt rủ rê qua Paris uống cà phê ‘cái nồi ngồi trên cái cốc’ và tán chuyện đời thường .

2- Chiến dịch Linebacker I từ tháng 5-72 đến tháng 10-72 mục đích để mang phái đoàn Hà Nội trở lại đàm phán tiếp . Tháng 12 Lê Đức Thọ bỏ họp lần nữa và trở về Hà Nội . Lúc nầy TT Nixon vừa tái cử với số phiếu áp đảo, An Lộc-Kontum được giải tỏa và cổ thành Quảng Trị vừa được phe ta tái chiếm hát vang trời Cờ bay cờ bay trên thành phố thân yêu vừa chiếm lại đêm qua bằng máu. Nixon Tarzan nổi trận lôi đình nghiến răng nghiến lợi ra lệnh dội bom trở lại bằng Linebacker II từ ngày 18 tháng 12, 1972 đến 29 tháng 12, 1972. Ngừng dội bom ngày giáng sinh 25/12 tức là chỉ có 11 ngày .

Nhưng Hà Nội thường rêu rao là 12 ngày đêm ĐBP trên không . Mục đích là đem phái đoàn Hà Nội trở lại bàn hội nghị Paris . Đã sử dụng phân nửa số B52 là 225/450 B52 Mỹ đang có, cất cánh từ Utapao và Guam đánh thẳng vào Hà Nội và Hải Phòng Trong 11 ngày đó mỗi B52 chở từ 26 đến 30 tấn bom gồm 84 trái 500 lbs, 24 trái 750 lbs. Nếu phát xuất từ Guam thì tiếp tế xăng 2 lần trên chuyến bay hơn 16 ngàn cây số khứ hồi . Dùng KC 135 để tiếp xăng trên không, có 195 KC đảm nhận việc nầy trong 11 ngày . Mỗi KC có thể tiếp tế cho bốn Con Ma hay là hai B52 . Trong đêm đầu tiên có 117 chiến đấu cơ yểm trợ cho 129 chiếc B52 . Từ Guam các B52 khi đến không phận Phi luật Tân sẽ được tiếp tế nhiên liệu . Khi đến không phận Việt Nam sẽ có từng đoàn chiến đấu cơ hộ tống B52 vào không phận Bắc Việt .

Trong 11 ngày Hà Nội đã bắn hơn 1000 SAM2 bắn rớt 14 B52 và 13 chiến đấu cơ hộ tống . Trong số 92 phi hành đoàn của 10 chiếc B52 rơi trên không phận BV chỉ có 26 được cứu còn lại bị bắt hoặc mất tích . Có 14 B52 rơi trong 3 ngày đầu tiên vì đi vào cùng giờ, cùng đường (phi trình) nên các xạ thủ SAM2 dễ dàng bắn hạ . Bắt đầu từ ngày thứ 4 đến hết ngày 11 không có B52 nào rơi nữa . Trong 11 ngày đêm oanh tạc với 42 ngàn tấn bom từ 726 phi vụ B52 và 640 phi vụ của Chiến đấu cơ, và kho chứa SAM2 trống rổng , Hà Nội xuống giọng thông báo chịu trở lại bàn hội nghị .

Chiến dịch LinebackerII chỉ có tính chất chính trị chỉ nhằm phô diễn sức mạnh của Không Quân Hoa Kỳ, không đi tìm một chiến thắng. Với 117 chiến đấu cơ hộ tống B52 từ phải qua trái từ trên xuống dưới làm cách nào mà các Mig của Bắc Việt có thể tiếp cận để bắn hạ hay đâm thẳng vào B52 . Tui không thể biết . Đó là chuyện thần thoại nên những phi công của Bắc Việt phải được gọi là thiên thần . Không thể gọi họ là anh hùng . Gọi như thế thì xoàng quá . Đại Tá Bảy xứng đáng được khắc tên trên bảng vàng như ngày xưa sỉ tử đậu Tiến Sĩ được kim bảng quải danh thì (bảng hổ đề danh)

Sẵn rảnh chút, gửi đến quý vị bài vinh danh thiên thần Nguyễn Văn Bảy . Tốt nghiệp lớp ba trường làng trở thành phi cơ chiến đấu cho cái gọi là Điện Biên Phủ trên không . Thực chất do các phi công Bắc Hàn và Liên Xô thi tài cùng các phi công Hải Quân Hoa Kỳ . Cầu mong thiên thần Bảy Rest In Peace. Chứ thấy Đại Tá Bảy sau khi bắn rớt 7 Con Ma, Thần Sấm rồi đi mò cua bắt ốc cuối đời ở Lai Vung , Sa Đéc. Sao mà buồn quá . Riêng cho quý đạo hữu cười chút chơi cho qua ngày đoạn tháng.


KB NguySaigon

(Ghi chú: Những chi tiết nầy tui tham khảo nhiều sách của những tác giả Mỹ như Nixon, Carl Burger, KarlEschmann, v.v..)

 

Posted: 09/08/2022 #views: 283
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

1
  ĐẠI TÁ PHI CÔNG VC NGUYỄN VĂN BẢY , SIÊU NHÂN THIÊN ĐƯỜNG XỨ VỆ - 08/09/2022

Kb. Ngụy Saigon - Quân đội Miền Bắc (NVA: North Vietnamese Army) rất độc đáo, có quá nhiều siêu nhân, có một đảng lãnh đạo thần thánh có những chiến công toàn thuộc loại có một không hai trên thế giới:...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 46China: 2 Reserved: 31 United Kingdom: 10 United States: 3 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc