HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (3799)CHUYÊN ĐỀ (2252)TIN NÓNG (14)
CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (172) THÔNG BÁO (6) THƯ MỜI THỈNH NGUYỆN THƯ SINH HOẠT ĐẶC BIỆT (11)
PHÓNG SỰ (16) NGƯỜI VIỆT TRONG NƯỚC (18) NGƯỜI VIỆT HN (58) VINH DANH (5) PHÂN ƯU (8)
TIN TỨC: ->CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ LÊN TIẾNG VỀ BIỂN ĐÔNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG CỘNG, VIỆT CỘNG

 

Đại sứ quán Trung cộng và Việt cộng ở Washington, Mỹ

VOA - Một cuộc biểu tình phản đối những hành động của Trung cộng tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3 ở thủ đô Washington của Mỹ, một phần trong chuỗi sự kiện biểu tình được lên kế hoạch ở một số các thành phố lớn khắp thế giới trong những tuần sắp tới.

Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh Việt Nam kỷ niệm trận hải chiến tại Đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày 14 tháng 3 năm 1988, khi 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam hi sinh trong một cuộc tấn công của lực lượng hải quân Trung cộng. Bắc Kinh kể từ đó đã chiếm quyền kiểm soát thực thể này.

Trung cộng trước đó đã chiếm quần đảo Hoàng Sa từ Việt Nam Cộng Hòa trong một trận hải chiến vào năm 1974.

Việt Nam tuyên bố chủ quyền đối với cả hai quần đảo này và hiện kiểm soát phần nhiều các đảo ở Trường Sa, nơi mà Trung cộng, Đài Loan, Philippines, Brunei và Malaysia cũng có những tuyên bố chủ quyền chồng chéo.

Các cuộc biểu tình, được tổ chức bởi Việt Tân - một đảng chính trị có trụ sở ở Mỹ đấu tranh chống lại sự cai trị độc tài của chế độ cộng sản ở Việt Nam - cùng gần 140 tổ chức và đoàn thể của người Việt khắp thế giới, nhằm “phản đối hành động xâm chiếm của Trung cộng và đòi chính phủ cộng sản Việt Nam kiện Trung cộng để bảo vệ chủ quyền quốc gia,” theo một thông báo trên Facebook của Việt Tân.