HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: THỜI SỰ (3944)TIN NÓNG (14)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (185)
CHUYÊN ĐỀ (2477)LUẬT PHÁP (66)THỂ THAO (15)KHOA HỌC & KỸ THUẬT (99)KINH TẾ (258)
Y TẾ & SỨC KHỎE (191)CHÍNH TRỊ (882)ÃM NHẠC (2)VĂN NGHỆ & GIẢI TRÍ (11)TÔN GIÁO (68)
LỄ HỘI (24)GIÁO DỤC (22)NHÂN QUYỀN (210)THỰC PHẪM (12)MÔi TRƯỜNG (72)
VĂN HÓA & XÃ HỘI (545)
TIN TỨC: ->CHUYÊN ĐỀ->VĂN HÓA & XÃ HỘI Đăng bài mới
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI HỦY HOẠI NHÂN TÍNH

 

(Tranh: DAD)

Song Chi - Trên thế giới này cái ác ở đâu cũng có. Ngoài những vụ cướp, giết, hiếp thông thường vì dục vọng thuần túy bản năng động vật của con người, cái Ác trở nên nguy hiểm hơn khi nhân danh niềm tin tôn giáo, chính trị, lý tưởng, hay bảo vệ quyền lực của một thể chế chính trị.

Ở một quốc gia độc tài toàn trị như Việt Nam, nhân danh bảo vệ sự ổn định chính trị, bảo vệ chế độ, nhà nước Việt cộng đã thi hành vô số những chính sách tàn ác đối với người dân trong suốt hơn bảy thập kỷ qua. Lịch sử sau này sẽ còn ghi lại những trang sử đẫm máu và nước mắt ấy, cả trong thời chiến lẫn thời bình.

Nhưng điều đáng nói hơn là không chỉ nhà cầm quyền tàn ác khi đã tước đoạt mọi cái quyền cơ bản nhất của người dân từ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do biểu tình, tự do tôn giáo, tự do bầu cử ứng cử, cho tới quyền con người bị chà đạp nặng nề; không chỉ nhà cầm quyền tàn ác khi bóc lột người dân bằng đủ mọi thứ thuế, phí, ngược lại người dân không được hưởng gì cả từ đồng tiền thuế mà mình đã đổ mồ hôi nước mắt đóng góp, y tế giáo dục mọi thứ đều phải trả tiền, không có một hệ thống an sinh xã hội để hỗ trợ cho trẻ em, người già, người tàn tật, người không có khả năng lao động bình thường, người thất nghiệp v.v…

nhiều người dân sống trong chế độ đó, trong môi trường xã hội đó cũng bị ảnh hưởng theo, trở nên vô cảm, tàn ác với đồng loại một cách không thể tưởng tượng.

Cái ác ở đâu cũng có, nhưng ở Việt Nam, cái ác có thể xảy ra ở khắp mọi nơi, mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, ở những con người bình thường nhất, trong những hành vi đời thường nhất.