HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

TIN TỨC - DANH MỤC: CHUYÊN ĐỀ (2811)TIN NÓNG (17)CỘNG ĐỒNG KHẮP NƠI (190)
THỜI SỰ (4214) TIN VIỆT NAM (1536) TIN THẾ GIỚI (2229)
TIN TỨC: ->THỜI SỰ
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
CHUYỆN BÀ THẢO VÀ ĐỔI TÊN TRƯỜNG LINACRE COLLEGE THÀNH TRƯỜNG THAO COLLEGE

 

Trường Linacre College – (Ảnh: Google)

Ông Tư Sài Gòn - Cuối cùng, chuyện lùm xùm về chuyện đổi tên trường Linacre College (một trường cao đẳng sau đại học liên ngành, thuộc hệ thống đại học Oxford, Vương Quốc Anh) thành trường Thao College cũng đã kết thúc.

Tiếng Việt Nam gọi là “trường cô Thảo”.

Cái sự đổi chác tiền bạc lấy cái tên đó đã không xảy ra, vì bà tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT & CEO – Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico, người hứa tài trợ cho Linacre College số tiền lên đến 155 triệu bảng Anh (tương đương với hơn 211 triệu đôla Mỹ vào năm 2021) dù đã hứa nhưng lại không được chuyển tiền cọc.

Nghe nói không phải bà Thảo thất hứa, mà do luật lệ Việt Nam, bọn “âm binh” đưa ra những lý do “ấm ớ hội tề” ngăn cản bà Thảo chuyển tiền ra nước ngoài bằng những quy định không cho phép tài trợ cho nước ngoài một số tiền lớn như thế.

Nghĩ cũng lạ. Đây là lần đầu tiên, ở trong một đất nước luôn “ngửa tay xin tiền bọn tư bản” lại có một người đàn bà cho hẳn một trường học ở nước ngoài hơn 200 triệu đôla Mỹ!

Thế mà vẫn không được.

Cũng có thể một vài đứa có chức có quyền, muốn có chút tiền trong vụ này không được nên khuấy lên cho hôi, kiểu như “nếu không trích 30% thì đừng hòng chuyển tiền đi”. Kiểu suy nghĩ và hành động như thế giống như kiểu băng nhóm lão Tô thôi, chứ chẳng có băng nhóm nào dám làm thế.

Khi chúng giở luật rừng ra xử thì đến ông Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng bó tay. Cái hôm bà Thảo hứa cho tiền trường Linacre, có mặt ông Chính ở đó, như một nhân chứng nặng ký. Giờ bà Thảo bị muối mặt, thì ông Chính cũng có chút ê chề, những cũng đành chọn cách ngậm hột thị. Mà ông Chính im cũng phải, vì hiện nay ông ta cũng bị băng nhóm lão Tô vây đánh tứ phía, thời giờ đâu mà nghĩ chuyện khác.