HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
TIN TỨCSÁNG TÁCBLOGSPHIM ẢNHTHƯ VIỆNDIỄN ĐÀNLIÊN KẾTQUẢNG CÁO
 

THƯ VIỆN - DANH MỤC: LỊCH SỬ (19) CHÍNH PHỦ Ý THỨC HỆ (6) LỊCH SỬ & CHIẾN TRANH (38)
SỨC KHỎE & Y TẾ (8) CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI PHONG CẢNH, ĐỊA LÝ (7) TỦ SÁCH (1) GIÁO DỤC, VĂN HÓA (7)
KHOA HỌC & KỸ THUẬT (3) TÔN GIÁO (2) THỂ THAO ÂM NHẠC & GIẢI TRÍ (3) NGÔN NGỮ (1)
KÝ ỨC & HỒI KÝ (15) SẮC ĐẸP XÃ HỘI & ĐỜI SỐNG (3) KIẾN TRÚC (1) NGHỆ THUẬT & TRANG TRÍ
GIA ĐÌNH TÌNH YÊU & TÌNH BẠN NUÔI CON THỰC PHẪM SƯU TẦM
CHUYỆN LẠ (1) PHONG TỤC TẬP QUÁN (2) MẸO VẶT (1) MÔi TRƯỜNG VỆ SINH (1)
THƯ VIỆN:
  
GIÓI THIỆU SÁCH QUÍ VÊ NGƯỜI TỴ NẠN
TRUYỀN KỲ VỀ 18 ĐỜI VUA HÙNG (PHẦN 2): LẠC LONG QUÂN VÀ THẦN TÍCH CON RỒNG CHÁU TIÊN

 

Minh Bảo - Tuy Kinh Dương Vương là vua đầu tiên của phương Nam, nhưng chính con của ông là Lạc Long Quân húy Sùng Lãm mới là vị Hùng Vương nổi tiếng nhất, là vị vua tu luyện đắc Đạo và vị Thần cổ xưa đầu tiên khai sinh ra dòng giống Bách Việt và định lãnh thổ cho quốc gia Văn Lang thời cổ đại.

Dân Việt Nam ta tự hào mình là dòng giống Con Rồng cháu Tiên là nhờ ơn của Lạc Long Quân và vợ là Âu Cơ vậy.

Trăm trứng nở trăm con, khai sinh dòng Bách Việt

Lạc Long Quân lên nối ngôi, đổi hiệu là Hùng Hiền vương, trở thành vị vua đầu tiên của triều đại Hùng Vương của quốc gia Văn Lang. Nhân duyên trời định đã đưa đến cho ông một người vợ vốn gốc Tiên để khai mở ra dòng giống Bách Việt sau này. Người vợ này chính là Âu Cơ, tổ mẫu của dân tộc ta. Sau khi về làm vợ Lạc Long Quân, Âu Cơ đã sinh ra cho ông những người con trai một cách thần kỳ mà sự tích còn lưu truyền đến ngày nay.

“Bấy giờ có con gái của Đế Lai tên là Âu Cơ về sống ở quê mẹ tại động Lăng Sương huyện Thanh Nguyên châu Đà Bắc (nay đổi làm sách Lăng Sương huyện Bất Bạt). Một hôm Âu Cơ đi chơi ở châu Trường Sa, gặp khi vua đi tuần thú ở Đà Giang. Vua thấy Âu Cơ dung nhan xinh đẹp, rất vừa ý, bèn lấy làm vợ, lập làm Hoàng phi.

Bấy giờ nàng Âu Lạc (tức Âu Cơ) có thai đã 3 năm 3 tháng 10 ngày, mây ngũ sắc sáng bừng đầu núi Ngũ Lĩnh. Giờ ngọ ngày 25 tháng 12 năm Giáp Tý cái thai trong bụng Âu Cơ chuyển động, đến giờ ngọ ngày 28 khắp nhà hương thơm tỏa nức, ánh sáng lóe lên trong trướng, hoàng phi Âu Cơ sinh ra một bọc màu trắng như ngọc. Khi hoàng phi mới sinh, hương lạ thơm nức khắp núi Nghĩa Lĩnh và cả vùng đất tổ Phong Thứu, Ngọc Lĩnh, Liên Trì (đầm sen).” (theo Hùng Vương ngọc phả)