HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Hội Đòan Của TôiDanh SáchGhi Danh
   English
Cộng Đồng Khắp NơiTin tứcSáng tácBlogsPhim ẢnhThư việnDiễn ĐànLiên kết
Danh Mục:  Kỹ Thuật   Tin thời sự (874)   Tin Quan Trọng   Tin chuyên đề (332)   Cộng đồng khắp nới (47)   Phóng sự (3)   Cộng Đồng/Hội Đoàn 
Tin tức:
        
VIỆN HUDSON: “ĐCS TÀU LÀ MỘT TỔ CHỨC TỘI PHẠM”

 

Sự Thật - Ngày 1/10, Hạ Nghị sĩ, thành viên Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ Scott  Perry đã đưa ra dự luật chỉ định Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một “

Hạ Nghị Sĩ Cộng Hòa Scott Pery

Ngọc Mai (ĐKN) - Hôm 18/10, Viện Hudson đã tổ chức một buổi hội thảo thảo luận về cuộc đàn áp tôn giáo của đảng cộng sản Tàu (ĐCST), tập trung vào việc chính quyền này mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm, như các học viên Pháp Luân Công còn sống, theo trang Aboluowang.

Viện Hudson nằm ở thủ đô Washington DC là một tổ chức tư vấn nổi tiếng với tầm ảnh hưởng trên thế giới. Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo, cựu Phó Tổng thống Mike Pence và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có những bài phát biểu quan trọng tại đây.

Robert Destro, cựu Trợ lý Ngoại trưởng và Giáo sư Luật của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng “Đảng cộng sản Tàu là một nhóm tội phạm” và nên “áp đặt các biện pháp trừng phạt” đối với các bác sĩ cấy ghép nội tạng Trung cộng.

Nina Shea, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Hudson và là giám đốc Trung tâm Tự do Tôn giáo cho biết, hoạt động mổ cướp nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công của ĐCST đã mở rộng sang các nhóm người khác, và tổ chức này đã phạm phải tội diệt chủng hàng loạt.

Tại hội thảo, Lâm Hiểu Túc, phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Washington DC cũng đã được mời phát biểu. Ông tiết lộ, ĐCST đã thiết lập một cơ sở dữ liệu về các cơ quan nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công.

Các học viên Pháp Luân Công sống theo nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn” là cái gai trong mắt của ĐCST

Ông Robert Destro nói rằng, ban đầu ĐCST ủng hộ môn tu luyện Pháp Luân Công, nhưng vì sợ rằng Pháp Luân Công sẽ trở nên quá phổ biến với công chúng, nên nó đã phát động cuộc đàn áp dã man nhắm vào những người theo học môn khí công này.

Pháp Luân Công là một môn khí công tu luyện dựa trên nguyên lý chỉ đạo “Chân, Thiện, Nhẫn”, bao gồm 5 bài công pháp và có tác dụng thần kỳ trong việc chữa bệnh và tăng cường thể lực. Kết quả một cuộc khảo sát do Tổng cục Thể dục thể thao Trung cộng thực hiện vào tháng 5/1998 cho thấy, tổng tỷ lệ hiệu quả của Pháp Luân Công trong việc chữa bệnh và rèn luyện sức khỏe là 97,9%.

Thậm chí ông Vương Phương, người từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an Đảng Cộng sản Tàu đã đặc biệt mời người sáng lập Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí đến chữa bệnh cho mình vào năm 1993 .

Ông Robert tiếp tục “Sau đó, Bộ Công an của ĐCST phát hiện rằng, có nhiều học viên Pháp Luân Công hơn [đảng viên của] ĐCST. Vì vậy, ĐCST đã cố gắng hết sức để đàn áp họ và thậm chí còn bức hại họ đến chết. Pháp Luân Công bị [ĐCST] coi là mối đe dọa hiện hữu, bao gồm cả các tôn giáo khác. Tuy nhiên, Pháp Luân Công đặc biệt bị coi là cái gai trong mắt”.

Cho đến nay, cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCST đã kéo dài 22 năm. Theo thống kê chưa đầy đủ từ website Minh Huệ, trong nửa đầu năm 2021, có 674 học viên Pháp Luân Công bị ĐCST kết án bất hợp pháp. Từ tháng 7 đến tháng 8 năm nay, 24 người đã bị tra tấn đến chết.

Người chủ trì hội thảo Nina Shea tuyên bố, ĐCST đã tuyên chiến với tín ngưỡng tôn giáo và đàn áp “các nhóm phù hợp với các giá trị truyền thống của Trung cộng.”

Bà tiếp tục “Họ ghét và sợ hãi bất kỳ hệ tư tưởng và giá trị nào khác với tiêu chuẩn riêng của ĐCST.” Bao gồm Cơ đốc giáo, Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ và người Tây Tạng.

ĐCST xây dựng cơ sở dữ liệu về các cơ quan nội tạng sống của học viên Pháp Luân Công

Tại hội thảo, Tiến sĩ Lâm Hiểu Húc, người phát ngôn của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp ở Washington DC đã giới thiệu về tình hình mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công tại Trung cộng.

Tiến sĩ Lâm giới thiệu rằng, ĐCST đã đàn áp Pháp Luân Công trong hơn 20 năm.

Ông nói, “Họ [ĐCST] đã bỏ tù nhiều tù nhân lương tâm, bao gồm cả các học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ, coi những người này như trang trại nội tạng. Chính phủ sẽ thu thập thông tin về nhóm máu và mô sinh học của họ và xây dựng một cơ sở dữ liệu lớn”.

Ông tiếp tục “Nếu bệnh viện ghép tạng có nhu cầu về nội tạng, họ có thể lục soát cơ sở dữ liệu này để tìm những tù nhân có nội tạng phù hợp và đưa họ đến trung tâm ghép tạng, từ đó thu lợi nhuận”.

Ông tuyên bố rằng, ĐCST sử dụng Văn phòng Công tố viên và hệ thống y tế để bảo vệ chuỗi cung ứng mổ cướp nội tạng sống.

Tiến sĩ cung cấp thêm thông tin “Theo phán quyết do Tòa án Trung Quốc [của Anh] tiến hành, các học viên Pháp Luân Công là nguồn thu hoạch nội tạng chính của [ĐCST]. [Các cảnh sát của] ĐCST giờ đây thậm chí còn đột nhập vào nhà của [các học viên Pháp Luân Công] với bất kỳ lý do gì, bắt giữ người ta và sau đó mổ cướp nội tạng của họ,”

ĐCST không ngừng đổi giọng về nguồn nội tạng

Tội ác mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ - Chân Tướng

Tranh vẽ minh họa của tổ chức Falunart.: Mổ cướp nội tạng của người còn sống tại Trung cộng

Thời điểm mà hoạt động cấy ghép nội tạng của ĐCST tăng vọt trùng với thời điểm ĐCST bức hại Pháp Luân Công.

Kể từ năm 2000, hệ thống cấy ghép nội tạng của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng. Cùng lúc đó, ĐCST đã phát động cuộc đàn áp đối với các học viên Pháp Luân Công. Các trại lao động, nhà tù đen và nhà tù khắp nơi đều giam giữ các học viên Pháp Luân Công.

Hà Hiểu Thuận (He Xiaoshun) Phó trưởng khoa của Bệnh viện Trung Sơn cho biết “Số ca ghép gan trên toàn quốc năm 2000 tăng gấp 10 lần so với năm 1999 và năm 2005 lại tăng gấp ba lần”.

Năm 2006, tấm màn đen về việc ĐCST mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công lần đầu tiên được phơi bày, gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Lâm Hiểu Húc nói, “Để duy trì lời nói dối [về cấy ghép nội tạng], ĐCST đã không ngừng thay đổi luận điệu, đưa ra các cách giải thích mới. Ban đầu, nó phủ nhận việc sử dụng nội tạng của tử tù, sau lại thừa nhận dùng nội tạng của bộ phận tử tù. Khi phát hiện, nội tạng tử tù không thể giải thích rõ nguồn tạng cấy ghép số lượng lớn thì lại tuyên bố thành lập hệ thống quyên tặng… Đây là một cuộc tẩy não thế giới có hệ thống [của ĐCST]”.

Theo báo cáo công khai của Trung cộng và số liệu cấy ghép nội tạng của Hiệp hội Y khoa Trung cộng, sáu năm trước 1999, có tổng cộng 18.500 ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng. Tuy nhiên, sáu năm sau 1999, con số này tăng lên 60.000 ca, trong đó có hơn 40.000 ca cấy ghép ĐCST không thể giải thích về nguồn cung nội tạng.

Tuy nhiên, theo hồ sơ của Tổ chức Ân xá Quốc tế, từ năm 2000 đến 2005, số vụ hành quyết các tù nhân ở Trung Quốc đại lục trung bình là khoảng 1.600 vụ mỗi năm. Con số này thấp hơn nhiều so với số ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng tại Đại Lục

“ĐCST là một tổ chức tội phạm, Hoa Kỳ nên trừng phạt các bác sĩ cấy ghép nội tạng Trung cộng”

Ông Robert nói, “Theo tôi, ĐCST là một nhóm tội phạm có tổ chức chuyên bán nội tạng chính người dân của mình, không phải chỉ có người Duy Ngô Nhĩ. … Phần lớn là các học viên Pháp Luân Công. Và, giờ đây, ngay cả những sinh viên bình thường cũng mất tích…”.

Bình luận về tội ác đang xảy ra tại Trung cộng, bà Nina Shea cho biết, “[Mổ cướp nội tạng sống] khiến người ta rợn tóc gáy, vô cùng sợ hãi”.

Bà tiếp tục “Điều này vẫn đang tiếp tục khuếch đại. Có thể ban đầu, [mổ cướp nội tạng] xảy ra với các học viên Pháp Luân Công, nhưng bây giờ nó đã lan sang các nhóm dân tộc và tôn giáo khác, bao gồm cả người theo đạo Cơ đốc, người Duy Ngô Nhĩ và người Tây Tạng.” Bà nói rằng, đối với các học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ và người Tây Tạng, ĐCST đều đã phạm “tội ác diệt chủng.”

Để ngăn chặn tội ác này, ông Robert cho rằng, nên áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các bác sĩ cấy ghép nội tạng Trung cộng, cấm các bác sĩ cấy ghép nội tạng Trung cộng nhập cảnh vào châu Âu và Mỹ, đồng thời cấm họ xuất bản các bài báo trên các tạp chí y khoa.

Vào ngày 20/7/2020, với tư cách là Trợ lý Ngoại trưởng Quốc vụ viện, ông Robert đã gặp mặt 5 học viên Pháp Luân Công. Ông tiết lộ rằng, Hoa Kỳ đang nghiên cứu những biện pháp khiến những nhân viên bức hại Pháp Luân Công của ĐCST, đặc biệt là những người mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công, phải chịu trách nhiệm về việc này và chuẩn bị cho việc truy tố pháp lý và các khía cạnh khác.

Cựu Trợ lý Ngoại trưởng Quốc vụ viện đã ca ngợi nỗ lực của các học viên Pháp Luân Công trong việc vạch trần hành vi tà ác này của ĐCST tại hội thảo của Viện Hudson.

Ông nói rằng, trong các cuộc điều tra mổ cướp nội tạng sống của ĐCST, “các học viên Pháp Luân đã đạt được kết quả phi thường… chúng ta phải truyền bá những tin tức này”.

Bà Nina Shea cũng đồng ý. Bà nói, “[mổ cướp nội tạng sống] là không thể chấp nhận được”. Bà kêu gọi mọi người cần bắt đầu một chiến dịch phơi bày và ngăn chặn hoạt động mổ cướp nội tạng sống của ĐCST. (Đại Kỹ Nguyên)

 

Posted: 20/10/2021 #views: 1479
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 

Lời bình:

Auto Center with No Scale Example - Jssor Slider
1
  VIỆN HUDSON: “ĐCS TÀU LÀ MỘT TỔ CHỨC TỘI PHẠM” - 10/20/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Hôm 18/10, Viện Hudson đã tổ chức một buổi hội thảo thảo luận về cuộc đàn áp tôn giáo của đảng cộng sản Tàu (ĐCST), tập trung vào việc chính quyền này mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm, như các học viên Pháp Luân Công còn sống, theo trang Aboluowang.

Đọc thêm…
  BIA CĂM THÙ VÀ TƯỢNG ĐÀI PHẪN UẤT - 10/20/2021

VietTuSaiGon - Đất nước thống nhất gần nửa thế kỉ, có những điều tốt đẹp mất đi vĩnh viễn, và cũng có những điều để hi vọng trong cái mới, nhưng nghe ra còn rất mơ hồ.

Đọc thêm…
  CHUYỆN BÊN ĐƯỜNG - 10/20/2021

Phạm Văn Lương - Tuần vừa qua, Hạ viện Mỹ không đồng ý với nhau về món tiền khổng lồ gồm hai gói 1.5 Trillion và 3.5 Trillion, mà Joe Biden muốn thông qua gọi là tiền sửa chữa hạ tầng cơ sở, và đủ thứ hạng mục ông này muốn gói ghém,...

Đọc thêm…
  GIÁO DỤC QUÁI ĐẢN, THẦY GIÁO… THÁO GIẦY ! - 10/20/2021

Lê Thiên - Vụ thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn ở Việt Nam đệ đơn xin thôi việc gây xôn xao dư luận trong nước, cả trên truyền thông “lề đảng”, lẫn báo chí lề dân.

Đọc thêm…
  VÌ SAO TRUNG CỘNG LẠI SỢ THUẾ QUAN VÀ LỆNH TRỪNG PHẠT CỦA HOA KỲ ? - 10/20/2021

Thiện Thành - Các lệnh trừng phạt và thuế quan của cựu Tổng thống Donald Trump đã khiến nền kinh tế Trung cộng rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn. Chính quyền mới cũng đang thực thi các mức thuế và hạn chế này.

Đọc thêm…
  VIỆT NAM KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA ĐẢNG ĐEM BIẾU TẶNG CHO TRUNG CỘNG ! - 10/20/2021

Nguyễn Bá Ngọc - Mấy bữa nay, dư luận Việt Nam lại “dậy sóng” về tuyến đường sắt nội đô Cát Linh - Hà Đông. Dự án khởi công từ ngày 10-10-2011, dự kiến hoàn thành vào tháng 6-2014. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, từ đó đến nay, dự án đã ít nhất 10 lần lỡ hẹn, ...

Đọc thêm…
  BIỂN ĐÔNG: ỦY BAN ĐỐI NGOẠI THƯỢNG VIỆN MỸ THÔNG QUA DỰ LUẬT TRỪNG PHẠT BẮC KINH - 10/20/2021

Trọng Thành (RFI) - Ủy ban Đối ngoại Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật trừng phạt các hành động « đe dọa hòa bình » của Trung cộng ở Biển Đông. Hai thượng nghị sĩ đồng chủ trì dự luật kêu gọi Thượng Viện Mỹ nhanh chóng thông qua luật, ...

Đọc thêm…
  JOE BIDEN LỘI NGƯỢC DÒNG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI - 10/19/2021

Đại-Dương –Tổng Thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Joe Biden, vốn là một chính trị gia từng phục vụ 49 năm, tính đến 2021 ở nhiều vị trí, nhưng, mờ nhạt và không gây được ấn tượng nào, ngoại trừ đạo văn, lú lẫn, nói láo.

Đọc thêm…
  VÌ DÂN VÀ “VÌ QUAN” - 10/19/2021

Cánh Cò - ... Từ năm 1971 ai đi ngang Ngã tư Bảy Hiền đều không khỏi lây lan niềm tự hào của người dân Miền Nam khi trông thấy Bệnh viện Vì Dân. Tuy không bề thế và nổi tiếng bằng Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng bệnh viện Vì Dân lại có nét đẹp khác ...

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG LÊN ÁN MỸ VÀ CANADA ĐƯA TÀU CHIẾN QUA EO BIỂN ĐÀI LOAN - 10/19/2021

Nguyên Hương - Quân đội Trung cộng hôm Chủ nhật ngày 17/10 đã lên án Hoa Kỳ và Canada khi tàu chiến của hai nước này đi qua eo biển Đài Loan vào tuần trước, nói rằng họ đang đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 56Canada: 1 China: 15 Reserved: 28 United Kingdom: 7 United States: 5 
vietorg.comTrương MụcHội ĐòanQuảng CáoĐiều Lệ
Vài Nét VềGhi Danh Lệ phíXử dụng Vietorg.com
Liên Lạc