DÂN OAN DƯƠNG NỘI, HẢI PHÒNG, TÂY NINH… XUỐNG ĐƯỜNG TẠI HÀ NỘI

 

DÂN OAN DƯƠNG NỘI, HẢI PHÒNG, TÂY NINH…

XUỐNG ĐƯỜNG TẠI HÀ NỘI

 

Nhóm dân oan khắp nơi xuống đường đồng hành cùng với bà Bùi Thị Mình Hằng cũng như những tù nhân oan sai khác. Ảnh FB Trịnh Bá Phương

Nhóm dân oan khắp nơi xuống đường đồng hành cùng với bà Bùi Thị Mình Hằng cũng như những tù nhân oan sai khác. Ảnh FB Trịnh Bá Phương

VRNs (09.12.2014) – Hà Nội – Sáng nay 09.12, trước ngày Ngày Nhân Quyền hàng năm (10.12), bà con dân oan Dương Nội, Hải Phòng, Tây Ninh… khoảng vài chục người đã xuống đường biểu tình với nhiều biểu ngữ kêu gọi: “Công lý và Tự do cho Bùi Thị Minh Hằng”, “Công lý cho Nguyễn Văn Chưởng” (Nguyễn Văn Chưởng sinh năm 1983, trú quán phường Đông Hải, quận Hải An, Hải Phòng bị kết án tử hình 2007), “Quyền con người cho Cấn Thị Thêu” (dân oan Dương Nội, Hà Nội mới bị tuyên án 15 tháng tù giam) và một số biểu ngữ khác.

Trên facebook Thuy Nga cho biết “Mọi người tập trung tại Quốc tử giám lúc 9h30. Đến 9h45 mọi người bắt đầu tuần hành qua Viện kiểm sát, rồi qua Tòa án nhân dân Hà Nội.”

Cũng trên FB của Thuy Nga và Trịnh Bá Phương cho biết, công an đã bảo kê cho “côn đồ” trấn áp bà con dân oan và đánh ông Trương Dũng, người chụp hình trong nhóm bà con dân oan.

Nhóm cơm dân oan cũng đồng hành với bà con khi lo cho bà con những phần ăn trưa. Trên facebook CƠM DÂN OAN cho biết: “Nhân dịp này, nhóm CƠM DÂN OAN cũng “đồng hành” cùng bà con dân oan các nơi bằng việc ủng hộ bà con 150 xuất bánh mỳ. Từ sáng, các bạn trẻ trong nhóm đã dậy sớm đi lấy bánh mỳ, mua giò chả và tiến hành làm bánh.”

 

Trên phố Lý Thường Kiệt

                                             Trên phố Lý Thường Kiệt

 

Gia đình dân oan

                                                 Gia đình dân oan

 

Công an trước cổng Toàn án nhân dân Tp. Hà Nội

                                   Công an trước cổng Toàn án nhân dân Tp. Hà Nội

 

Bà con dân oan trước Tòa án nhân dân Tp. Hà Nội. Trong ảnh thấy ông Ông Nguyễn Trường Chinh bố của tử tù Nguyễn Văn Chưởng cổ đeo, tay cầm lời kêu oan cho con trai.

Bà con dân oan trước Tòa án nhân dân Tp. Hà Nội. Trong ảnh thấy ông Ông Nguyễn Trường Chinh bố của tử tù Nguyễn Văn Chưởng cổ đeo, tay cầm  lời kêu oan cho con trai.

 

Công an đứng nhìn "côn đồ" trấn áp bà con và ông Trương Dũng, người chụp hình nhóm dân oanCông an đứng nhìn “côn đồ” trấn áp bà con và ông Trương Dũng, người chụp hình nhóm dân oan

 

Án oan, mất đất oan...nhiều dạng oan sai khác nhau...

                               Án oan, mất đất oan…nhiều dạng oan sai khác nhau…

 

Theo dõi bà con dân oan xuống đường, facebook Ngoc Nhi Nguyen viết: "Nếu cha ông ngày xưa mà biết rằng hy sinh tất cả , kể cả mạng sống của mình , đi theo đảng " giành độc lập , thống nhất đất nước , giải phóng dân tộc " để rồi sau đó , kéo dài mấy chục năm cho đến nay , năm nào cũng có dân oan dân nghèo dân chết , thê thảm không kể xiết , suốt từ Nam ra Bắc ... thì liệu các cụ có còn muốn đi theo đảng , có còn muốn hy sinh không ?"

 

Theo dõi bà con dân oan xuống đường, facebook Ngoc Nhi Nguyen viết: “Nếu cha ông ngày xưa mà biết rằng hy sinh tất cả , kể cả mạng sống của mình , đi theo đảng ” giành độc lập , thống nhất đất nước , giải phóng dân tộc ” để rồi sau đó , kéo dài mấy chục năm cho đến nay , năm nào cũng có dân oan dân nghèo dân chết , thê thảm không kể xiết , suốt từ Nam ra Bắc … thì liệu các cụ có còn muốn đi theo đảng , có còn muốn hy sinh không ?”

Pv. VRNs tổng hợp

Posted: 09/12/2014 #views: 762
Add comment
:
Pages:  [-1]