11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Thư viện - Danh mục:  > Khoa Học & Kỹ Thuật
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Khoa Học & Kỹ ThuậtTrở lại phần chính
     Chủ Nghĩa
     Chính Phủ
     Tài Liệu Lịch Sử & Chiến Tranh
     Sức Khỏe & Y tế
     Giáo dục - Văn Hóa & Xã Hội
     Tủ Sách
     Phong Cảnh, Địa lý
     Những chế độ Cộng sản, độc tài bị sụp đổ
     Nghệ Thuật & Trang Trí
     Kiến Trúc
     Xã Hội & Đời Sống
     Sắc Đẹp
     Ký ức & Hồi ký
     Ngôn Ngữ
     Âm Nhạc & Giải Trí
     Thể Thao
     Tôn Giáo
     Tình Yêu & Tình Bạn­
     Gia Đình­
     Child Care­
     Mẹo Vặt
     Phong Tục Tập Quán
     Chuyện lạ
     Sưu tầm
     Thực Phẩm
     Môi trường
     Vệ sinh

Bài mới nhất:
1 - LỊCH SỬ ĐĨA HÁT Ở VIỆT NAM THỜI THUỘC ĐỊA - THỜI KỲ ỐNG XI LANH
2 - Năng lượng hy drô
3 - Ở nơi sâu nhất địa cầu
4 - THỜI ĐẠI KINH TẾ BÁ CHỦ MADE IN CHINA TỪ HÀNG HOÁ CHẾ XUẤT CỦA TRUNG CỘNG SẮP KẾT THÚC
5 - MỸ PHÁT TRIỂN THÀNH CÔNG ĐẠN “THÔNG MINH”
6 - Bồn cầu không dùng nước.
7 - KÍNH “THẦN KỲ” GIÚP NGƯỜI MÙ NHÌN THẤY TRỞ LẠI
8 - Mỹ biến đầu gối binh sĩ…thành máy phát điện
9 - CHUYỆN PHONG THẦN
10 - TESLA LÀ CÁI GÌ ?
11 - HƯỚNG DẪN DÙNG TIẾNG NÓI ĐỂ ĐÁNH MÁY
12 - Loài người đi đâu khi nguồn năng lượng cạn kiệt và trái đất ô nhiễm nặng nề?
13 - KÍNH CHIẾU HẬU SẮP TRỞ THÀNH DĨ VÃNG
14 - CÂY NHÂN TẠO HẤP THỤ KHÍ CARBON GẤP 1,000 LẦN CÂY XANH
15 - VALI “CHỞ KHÁCH” CHẠY VÈO VÈO TRONG PHI TRƯỜNG
16 - Vật chất và năng lương trong quan niệm của Bác Học Albert Einstein
17 - 4 ĐỘT PHÁ MỚI TRONG Y HỌC GIÚP CỨU SỐNG HÀNG TRIỆU SINH LINH TRÊN THẾ GIỚI
18 - Một thiên tài của nhân loại: Elon Musk
19 - Đánh răng bằng ... ánh sáng.
20 - MYA LE THAI: PHÁT MINH RA NHỮNG CỤC PIN BỀN TRỌN ĐỜI
21 - Hãy rất thận trọng khi đăng những thông tin gìcủa bạn lên Facebook!!
22 - CÂU HỎI THẾ KỶ NAY ĐÃ TÌM RA ĐÁP ÁN
23 - Phát minh thiên tài của Nga động cơ lượng tử
24 - Danh Tặc
25 - CHA ĐẺ RA EMAIL VỪA QUA ĐỜI Ở TUỔI 74

Xếp theo loại:
Khoa Học & Kỹ Thuật(30)


Xếp theo thời gian:
01/2018 (1)
2017 (4)
2016 (25)
 
CHUYỆN PHONG THẦN

 

CHUYỆN PHONG THẦN

 

Thần Nữ Oa là một nhân vật giả tưởng, nhưng lại tuyệt đẹp, khiến vua Trụ liệng búa, làm thơ.

Nguyễn Đạt Thịnh - Phê bình một câu chuyện bằng ba chữ “chuyện phong thần” là tỏ ý không tin, vì “Phong Thần” là chuyện giả tưởng của người Tầu, xảy ra giữa thực tại chính trị và thế giới thần tiên huyền bí.

Vua Trụ nhà Thương là một chính khách có thật trong lịch sử Trung Quốc, ông ta đến đền thờ thần Nữ Oa dâng hương, bà nữ thần này dĩ nhiên là một nhân vật giả tưởng, nhưng lại tuyệt đẹp, khiến vua nẩy ra một ao ước trần tục.

Ông làm bài thơ “Mơ Thần” và dán lên ngực Thần; người vài trăm đời sau chép lại bài thơ vương giả -nhưng cũng vô cùng trần tục- rồi dán trên trán 99 gốc xi Việt Nam.
Thơ rằng,

Anh ước thành giải nước trong,
Mơn man làn da mịn hơn mặt lụa.
Những đêm em hờn duyên không ngủ,
Em khóc không người dỗ;
Anh ước thành, mặt gối nhỏ, nâng niu
(thơ nđt)

Bài thơ chỉ nói lên cái thèm muốn rất đàn ông của vua; trong thâm tâm thần Nữ Oa cũng thích lắm, nhưng ngoài mặt vẫn phải làm mặt giận như gái đẹp bị ghẹo; Nữ Oa sai Hồ Ly Tinh xuống trần, giết chết Đát Kỷ, một cô gái đẹp được tiến cung, rồi nhập vào xác Đát Kỷ để hành vua Trụ chết đi, sống lại mỗi ngày bốn lần trong biển tình dục.

Đó là chuyện “Phong Thần Tầu” 10,000 năm trước; chuyện “Phong Thần Mỹ” đang xảy ra hôm nay là chuyện những chiếc conundrum: một loại vũ khí có gắn trí khôn nhân tạo, không cần đến bàn tay hay khối óc con người điều khiển như những chiếc drone -tiếng là “không người lái,” nhưng vẫn có anh phi công ngồi trong phòng lạnh, cách mục tiêu tấn công vài ngàn cây số, sai khiến mọi việc -như việc bắn hoả tiễn phá hầm hố, công sự phòng thủ, hoặc việc nhấn nút đại liên hạ sát cấp chỉ huy của al-Qaeda.

Thật ra Conundrum cũng chỉ là một chiếc drone -nhỏ hơn, và bay bằng cách quạt ngang như trực thăng; hôm thứ Ba 25 tháng 10, 2016 nó được đem ra thử nghiệm tại Camp Edwards, Massachussets, trên một ngôi làng được kiến trúc rập khuôn với những ngôi làng Trung Đông.

Chiếc drone cũ có “phi công” điều khiển từ xa.

Chiếc Conundrum mới, nhỏ như một vũ khí cá nhân, có trí khôn nhân tạo, để tự chọn mục tiêu cần tấn công, tự chọn nhân vật cần sát hại.

Chiếc Conundrum quân sự trông như một món đồ chơi có thể mua tại Amazon; khác biệt duy nhất là trí khôn của nó -cái software chứa đựng một bộ óc nhân tạo. Bộ óc giúp nó tìm ra sáu người võ trang bằng những khẩu AK-47, giả làm quân khủng bố IS, đi lẫn lộn giữa 200 “thường dân.” Chỉ 90 phút sau, giao tranh chấm dứt, những anh giả khủng bố đều bị bắn hạ bằng sơn mầu tím.

Qua video, những kỹ sư tham dự thử nghiệm quan sát conundrum chính xác “hạ sát” từng anh IS này, và cuộc thử nghiệm đang chuyên chở kỳ vọng của tổng tư lệnh Obama: đem người lính Mỹ ra khỏi tuyến đầu của mọi cuộc giao tranh.

Ngũ Giác Đài đang tiêu bạc tỉ vào việc kiện toàn khả năng “người lính tiền đạo” của chú tân binh Conundrum; tướng lãnh Mỹ nhận định là việc sử dụng Conundrum trên chiến trường sẽ tạo ra nhiều thay đổi căn bản về chiến thuật.

Với những nguyên lý về trí khôn nhân tạo, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ còn đang đi vào những cuộc thử nghiệm khác với triển vọng hình thành những oanh tạc cơ tầm xa, những khu trục hạm có khả năng phát hiện và có tầm sát hại xa đến hàng ngàn hải lý, đánh chìm những tiềm thuỷ đĩnh của địch trước khi tầu ngầm địch kịp xáp gần để tấn công.

Đặc điểm của khả năng quốc phòng mới là tạo một không phận, một hải phận an toàn mà không cần đến bàn tay và khối óc của con người.

Khoa học gia Michael Schrage thuộc viện Massachusetts Institute of Technology Sloan School of Management nhận định, "Bộ phim giả tưởng Bác Sĩ Strangelove của đạo diễn Stanley Kubrick cũng không ly kỳ hơn câu chuyện người lính tiền đạo conundrum, người lính có khả năng chiến thắng hai loại chiến tranh du kích và khủng bố, mà cho đến ngày hôm nay các chiến lược gia tài ba, các tướng lãnh thao lược vẫn đành thúc thủ.”

Viên chức Quốc Phòng tiết lộ là không chỉ riêng Nga và Trung Cộng quan tâm đến việc sử dụng trí khôn nhân tạo trong khả năng quốc phòng, mà Do Thái và Anh cũng đang đầu tư đáng kể vào địa hạt này. Hoa Kỳ đang sử dụng một ngân khoản $18 tỉ Mỹ kim để thực hiện conundrum, thứ vũ khí mà họ gọi là A Drone With a Brain (một chiếc drone có gắn bộ óc).

Người Anh áp dụng năng khiếu tìm mật của loài ong thợ trong dự án Óc Xanh (Green Brain Project); nhờ bộ óc xanh mà con ong thợ biết đóa hoa nào còn nhuỵ ngọt mà tìm đến; chiếc drone Green Brain cũng được hướng dẫn bằng “mùi khủng bố” để tìm địch.

Phụ tá quốc phòng Robert O. Work nhận định, "Trung Cộng và Nga cũng đang nỗ lực bành trướng kỹ nghệ vũ khí của họ; dĩ nhiên họ cũng nhận ra những gì chúng ta tìm kiếm, và khả năng nghiên cứu, thí nghiệm của họ cũng không thua kém gì chúng ta. Xin hãy cầu nguyện là chúng ta đến đích trước họ."

Chiếc drone Green Brain của Anh vẫn còn đang trong thời kỳ thí nghiệm.

Phụ tá Robert Work cầu nguyện nỗ lực Conundrum của Mỹ thành công sớm hơn những nỗ lực của Nga và Trung Cộng.

Thử hình dung Hoa Kỳ thắng trong cuộc đua phong thần này, thắng bằng cách đến đích trước cả Nga lẫn Trung Cộng để thấy là tình trạng thế giới vẫn không vì vậy mà sáng sủa hơn tí nào. Chứng minh là Hoa Kỳ đã đi trước mọi quốc gia khác trên địa hạt nguyên tử rất nhiều năm, nhưng vẫn không lợi dụng tình trạng mạnh hơn bắt những quốc gia đối nghịch giải giới để sống chung hoà bình.

Sau 71 năm Hoa Kỳ sử dụng vũ khí nguyên tử, nỗ lực ngăn cấm nguyên tử vẫn chỉ là những hiệp ước giới hạn vũ khí nguyên tử, và giới hạn con số những quốc gia có khả năng chế tạo vũ khí nguyên tử; giới hạn này thường xuyên bị vi phạm, mà Hoa Kỳ vẫn không có cách nào cấm cản.

So với vũ khí nguyên tử, thì Conundrum chỉ đem lại một lợi thế chiến thuật và tầm quan trọng của Conundrum cũng chỉ giới hạn vào những cuộc bộ chiến. Gắn bộ óc nhân tạo vào những khẩu đại liên biết bay, biết tìm giết địch thay cho những anh Biệt Cách Người Nhái, những anh Biệt Kích mũ xanh, mũ đỏ có thể làm chiến lược gia Nobel Hoà Bình Barack Obama tạm vui trong phút sắp giã từ vũ khí.

Nhưng chuyện phong thần của ông ta không thú vị bằng chuyện vua Trụ bị thần Nữ Oa trừng phạt cho đến mức kiệt quệ phải chết gục trên giường.

 

Nguyễn Đạt Thịnh

http://www.viendongdaily.com/

 

 

Posted: 30/10/2016 #views: 458
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

38  Online:     Netherlands: 25  -  United States: 13  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất