Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Cộng đồng khắp nới
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Cộng đồng khắp nớiTrở lại phần chính
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Phóng sự

Bài mới nhất:
1 - KÍNH BÁO CÙNG QUÝ ĐỘC GIẢ TRANG MẠNG VIETNET.CA / VIETORG.COM
2 - CHÚC MỪNG GIÁNG SINH 2018 VÀ NĂM MỚI 2019
3 - NGƯỜI DÂN VIỆT ĐƯA BẢN YÊU SÁCH 8 ĐIỂM ĐÒI QUYỀN CĂN BẢN
4 - TÒA ÁN ĐỨC RA PHÁN QUYẾT GIẢI THỂ “LIÊN HIỆP NGƯỜI VIỆT TOÀN LIÊN BANG ĐỨC” DO ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI BERLIN DỰNG LÊN
5 - NHÀ VĂN QUÂN ĐỘI HẢI TRIỀU- LÊ KHẮC ANH HÀO ĐÃ VĨNH VIỄN RA ĐI
6 - PHÂN ƯU NHÀ VĂN QUÂN ĐỘI HẢI TRIỀU VỪA MỚI TỪ TRẦN
7 - PHIẾM CHUYỆN XE CÁN CHÓ
8 - DÂN VẬN RẤT CẦN
9 - CHỐNG CỘNG HAY KHÔNG CHỐNG CỘNG ?
10 - NHIỀU NGƯỜI VIỆT THAM GIA BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TRƯỚC LIÊN HIỆP QUỐC
11 - DÂN TỘC KINH LÀ GÌ ?
12 - DÒNG GIỐNG LẠC HỒNG TRÊN MẢNH ĐẤT TỰ DO
13 - NGƯỜI VIỆT Ở BIỂN HỒ BỊ “DI DỒN” VÀ NHỮNG LỜI HỨA TẠI BALI
14 - ĐỨC DỰNG NHẠC KỊCH “CAN ĐẢM” VỀ GIA ĐÌNH TỴ NẠN VIỆT
15 - ĐỂ TRẢ LỜI MỘT CÂU HỎI
16 - MẸ NẤM TRÊN ĐẤT MỸ: “TIẾNG NÓI YÊU TỰ DO KHÔNG BAO GIỜ LẠC LONG”
17 - VIỆT NAM BẤT HẠNH
18 - CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM Ở MELBOURNE ÚC CHÂU BIỂU TÌNH CẢNH CÁO NGƯỜI ÚC VỀ TRUNG CỘNG
19 - THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA CHIẾN DỊCH “NOW”
20 - CAMPUCHIA: GẦN 10.000 NGƯỜI VIỆT PHẢI TÁI DI CƯ
21 - CAMBODIA SẼ DI DỜI 1,000 NGƯỜI VIỆT SỐNG TRÊN SÔNG TONLE SAP TRONG TUẦN TỚI
22 - THỐNG ĐỐC CALIFORNIA KÝ BAN HÀNH ĐẠO LUẬT SB 895
23 - TÂM SỰ MỘT KẺ LƯU VONG BẤT ĐẮC DĨ
24 - BIỂU TÌNH, NGHĨA VỤ TỐI THƯỢNG !!!
25 - CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT KHÁNH THÀNH SAIGON SQUARE Ở CANADA

Xếp theo loại:
Cộng đồng khắp nới(372)


Xếp theo thời gian:
01/2019 (1)
2018 (186)
2017 (185)
 
GIỜ ĐÃ ĐIỂM – NGƯỜI DÂN VIỆT HÃY LÀM NHỮNG GÌ PHẢI LÀM (Phần 1)

 

GIỜ ĐÃ ĐIỂM – NGƯỜI DÂN VIỆT HÃY LÀM NHỮNG GÌ PHẢI LÀM

(Phần 1)

 

Nguyễn Khắp Nơi - Bọn Cộng Sản Việt Nam, sau khi chiếm được Miền Nam Việt Nam, đã cai trị toàn thể nước Việt Nam dưới bàn tay sắt đá, không cho người dân được hưởng bất cứ một quyền lợi nào, kể cả quyền làm người.

Trong thời gian chiến tranh, ai cũng tưởng Việt cộng được Trung Cộng và Nga giúp đỡ khí giới và thực phẩm để bành trướng chủ nghĩa cộng sản, nhưng không phải như vậy, chỉ là một hình thức cho mượn có lời mà thôi.

Đó là lý do sau khi chiếm được Miền Nam, Việt cộng đã phải bòn vét hết tất cả tài sản mà chính phủ và nhân dân của Việt Nam Cộng Hòa đã dành dụm được để trả nợ, trong đó có 16 tấn vàng còn cất trong Ngân Khố (Nga đem máy bay qua chở về nước, nhưng lại đổ cho Tổng Thống Thiệu đã lấy đem theo).

Dù đã vét hết tài sản ở Miền Nam, nhưng vẫn chưa đủ trả nợ, bọn Việt Cộng đã phải nhượng đảo, nhượng đất cho Trung Cộng dưới hình thức cho thuê dài hạn.

Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Hoàng Sa, Trường Sa đã bị bọn Việt Cộng dâng hết cho Trung Cộng.

Bây giờ đây, tới cái mà chúng gọi là “Đặc Khu Kinh Tế”, tức là những khu đất có vị trí chiến lược, du lịch . . . sẽ được chúng nhượng cho Trung Cộng dưới chiêu bài:

“Cho Mướn Dài Hạn 99 Năm”.

Hiện tại, bọn Việt Cộng đã sắp đặt sẵn 18 Đặc Khu Kinh Tế, trong đó có ba đặc khu rất quan trọng, được đặt ra tại những địa điểm vừa là chiến lược vừa là kinh tế, vừa là du lịch, đo  là những đặc khu:

Vân Đồn – Bắc Vân Phong – Phú Quốc

ĐẶC KHU KINH TẾ LÀ GÌ?

Dự án đặc khu kinh tế là ý kiến định hướng của Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam về việc thành lập các đặc khu hành chính – kinh tế tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) để thu hút đầu tư;

Chính phủ đã chỉ đạo soạn thảo dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu – NV) trình Quốc hội xem xét. Dự thảo này cho phép các nhà đầu tư ngoại quốc mướn đất cho tới 99 năm tại các khu kể trên.

Theo kết luận số 21 của Bộ Chính trị:

“Bộ Chính trị chủ trương xây dựng ba đơn vị này “để khai thác tốt tiềm năng trong khu vực, thu hút mạnh vốn đầu tư, công nghệ cao, phương thức quản lý mới tiên tiến, tạo thêm nguồn lực và động lực, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và tái cơ cấu kinh tế cho tỉnh, vùng và cả nước.”

Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM vào sáng 19/6, chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết:

“Dự thảo Luật đặc khu là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm xây dựng khu vực đặc biệt, có sức cạnh tranh, phát triển mạnh nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững đất nước. Chủ trương này đã được thế chế hóa trong Hiến pháp và nhiều bộ luật đã được thông qua trước đó, trong đó có Luật quốc phòng”.

Mục đích:

Việc lập các đặc khu kinh tế là để thu hút đầu tư bằng các biện pháp khuyến khích đặc biệt. Cụ thể là các trói buộc của luật chung, luật chuyên ngành phải được gỡ bỏ thay thế bằng những quy định đặc biệt cho các đặc khu này.

Đầu Tư

Vốn ngân sách quốc gia đầu tư vào các đặc khu

Bộ Tài chính ước tính ba đề án đặc khu cần tới 1,57 triệu tỷ đồng (khoảng 70 tỷ USD), Vân Đồn cần 270 nghìn tỷ (2018-2030), Bắc Vân Phong 400 nghìn tỷ đồng (2019-2025), và Phú Quốc 900 nghìn tỷ (2016-2030).

Dựa theo những tài liện trên (trích trong Wikipedia), tôi xin tóm tắt lý do bọn Việt Cộng đặt ra “Đặc Khu Kinh Tế” như sau:

*. Đây là ý kiến của Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam.

*. Chính phủ đã soạn thảo dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt này, cho phép các nhà đầu tư ngoại quốc mướn đất cho tới 99 năm tại các khu kể trên.

*. Các đặc khu sẽ áp dụng luật lệ riêng, không bị ảnh hưởng của bất cứ luật pháp nào khác của chính phủ.

*. Chính phủ sẽ tự bỏ vốn ra xây dựng hạ tầng cơ sở (đường xá, cầu cống, khách sạn, cơ quan công quyền . . .) sau đó mới cho mướn. Theo Bộ Tài Chánh của chúng ước lượng, ba đề án đặc khu cần tới 1,57 triệu tỷ đồng (khoảng 70 tỷ USD), chia ra như sau:

Vân Đồn cần 270 nghìn tỷ (2018-2030),

Bắc Vân Phong 400 nghìn tỷ đồng (2019-2025), và

Phú Quốc 900 nghìn tỷ (2016-2030).

Việc xây dựng hạ tầng cơ sở sẽ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đảm trách, đứng đầu là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

 Nhà cầm quyền Việt Cộng đã đệ trình Dự Thảo Luật Đặc Khu lên Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2017). Qua kỳ họp thứ 5, vào ngày 23 tháng 5 năm 2018 vừa qua, Quốc hội của bọn chúng đã tán thành sự cần thiết phải ban hành dự thảo luật Đặc khu, chỉ chờ đưa qua Thủ tướng của chúng ban hành để trở thành luật.

Rủi thay cho bọn chúng, sau khi tin tức về Đặc Khu Kinh Tế bị tiết lộ ra ngoài, toàn thể người dân Việt ở trong lẫn ngoài Việt Nam đã ào ào biểu tình phản đối, khiến cho bọn Cộng Sản hoảng sợ. Vào ngày 9/06/2018, chính phủ Việt Cộng đã gởi thơ cho Thường Vụ Quốc Hôi xin tạm hoãn việc thông qua Dự Án Luật Đặc Khu sang kỳ họp thứ 6 sắp tới vào 10 năm 2018.

Quốc Hội bù nhìn của Việt Cộng đã họp vào ngày 11 tháng 6 năm 2018, đồng ý tạm hoãn lại việc thông qua Dự án Luật Đặc khu sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu.

Như vậy là Người Dân Việt đã cùng đoàn kết để nói lên tiếng nói của người dân muốn bảo tồn đất đai của nước Việt, gìn giữ tương lai cho thế hệ tương lai.

Như vậy có nghĩa là bọn Việt Cộng đã biết tôn trọng ý kiến của người dân để tạm hoãn việc ban hành đạo luật về Đặc Khu Kinh Tế.

NHƯNG:

Đó có phải là thắng lợi của Người Dân Việt hay không?

Bọn Việt Cộng có thực sự hủy bỏ dự thảo luật về Đặc Khu Kinh Tế hay không?

CHƯA AI BIẾT ĐƯỢC!

Tổng Thông Nguyễn Văn Thiệu đã cách giác chúng ta:

“Đừng Nghe Những Gì Việt Cộng Nói, mà

Hãy Nhìn kỹ Những Gì Bọn Chúng Làm.”

Do đó, người dân Việt chúng ta phải đồng lòng cảnh giác để tìm hiểu những gì bọn chúng sẽ làm mà có thái độ hành động.

TẠI SAO VIỆT CỘNG LẠI PHẢI ĐẶT RA “ĐẶC KHU KINH TẾ” ?

Như chúng ta và chính bọn Việt Cộng cũng đã nói, trên giấy tờ, mục đích chính của bọn chúng là tìm tiền để điều hành bộ máy hành chính bất tài, thối nát và tham nhũng mà chúng không tài nào kiểm soát được.

Nhưng thực tế, chỉ là để chiều lòng tham vọng của Trung Cộng muốn khống chế Việt Nam, chiếm tất cả những địa điểm chiến lược quan trọng ở Việt Nam, để kiểm soát mọi đường bộ, đường biển vòng quanh khu Đông Nam Á mà thôi.

Bọn Việt Cộng, khi xua quân xâm chiếm Miền Nam Việt Nam, không phải vì chúng muốn . . . giải phóng dân chúng Miền Nam, mà chỉ đem quân đi đánh cho quyền lợi của Nga và Tầu mà thôi, chứ bọn chúng làm gì có chính nghĩa nào mà theo.

Bây giờ Tầu muốn những địa điểm chiến lược đó, bọn Việt Cộng phải tìm đủ mọi cách mà dâng cho Tầu mà thôi, chúng làm gì có ý tưởng gìn giữ đất đai tiền nhân để lại hoặc có lòng yêu nước thương nòi gì đâu!

Mà dù chúng có tý nào những ý tưởng nói trên, bọn Trung Cộng sẽ dễ dàng lật đổ bọn chúng, đưa tay sai khác lên nắm quyền và bọn người sau này sẽ trông gương bọn trước mà ngoan ngoãn ký nhượng đất nhượng quyền mà thôi.

Thôi thì, đằng nào cũng phải ký, thà ký để được cho vài tỷ mỹ kim đưa vợ con đi Mỹ đi Úc đi Gia Nã Đại sống hưởng nhàn, còn hơn là chống đối để bị giết chết một cách dã man.

CÁCH THỨC CHIẾM ĐOẠT ĐẤT ĐAI CỦA TRUNG CỘNG.

 Không phải Trung Cộng mới có chính sách đi thuê đất 99 năm, chúng đã làm chuyện này từ cả chục năm nay trên khắp thế giới rồi.

Cũng không phải đây là lần đầu tiên Trung Cộng thuê mướn đất đai ở Việt Nam, chúng đã thuê mướn nhiều nơi ở Việt Nam rồi. Điển hình là ở Lâm Đồng để đào quặng nhôm (Bauxite). Từ năm 2001, trong Ðại hội IX, dự án này đã được Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua, “Chủ trương thăm dò, khai thác, chế biến bauxite là chủ trương nhất quán từ Ðại hội IX và Ðại hội X của Ðảng đến nay”.

Muốn chiếm (hoặc thuê) một vùng đất nào, ở bất cứ đâu, việc đầu tiên là:

(Tiếp Theo Kỳ Tới)

Nguyễn Khắp Nơi

 

Posted: 14/08/2018 #views: 37
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

23  Online:     Netherlands: 18  -  United States: 5  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất