Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Cộng đồng khắp nới
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Cộng đồng khắp nớiTrở lại phần chính
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Phóng sự

Bài mới nhất:
1 - KÍNH BÁO CÙNG QUÝ ĐỘC GIẢ TRANG MẠNG VIETNET.CA / VIETORG.COM
2 - MẦY LẠI VỀ “ĂN TẾT”
3 - CHÚC MỪNG GIÁNG SINH 2018 VÀ NĂM MỚI 2019
4 - NGƯỜI DÂN VIỆT ĐƯA BẢN YÊU SÁCH 8 ĐIỂM ĐÒI QUYỀN CĂN BẢN
5 - TÒA ÁN ĐỨC RA PHÁN QUYẾT GIẢI THỂ “LIÊN HIỆP NGƯỜI VIỆT TOÀN LIÊN BANG ĐỨC” DO ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI BERLIN DỰNG LÊN
6 - NHÀ VĂN QUÂN ĐỘI HẢI TRIỀU- LÊ KHẮC ANH HÀO ĐÃ VĨNH VIỄN RA ĐI
7 - PHÂN ƯU NHÀ VĂN QUÂN ĐỘI HẢI TRIỀU VỪA MỚI TỪ TRẦN
8 - PHIẾM CHUYỆN XE CÁN CHÓ
9 - DÂN VẬN RẤT CẦN
10 - CHỐNG CỘNG HAY KHÔNG CHỐNG CỘNG ?
11 - NHIỀU NGƯỜI VIỆT THAM GIA BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TRƯỚC LIÊN HIỆP QUỐC
12 - DÂN TỘC KINH LÀ GÌ ?
13 - DÒNG GIỐNG LẠC HỒNG TRÊN MẢNH ĐẤT TỰ DO
14 - NGƯỜI VIỆT Ở BIỂN HỒ BỊ “DI DỒN” VÀ NHỮNG LỜI HỨA TẠI BALI
15 - ĐỨC DỰNG NHẠC KỊCH “CAN ĐẢM” VỀ GIA ĐÌNH TỴ NẠN VIỆT
16 - ĐỂ TRẢ LỜI MỘT CÂU HỎI
17 - MẸ NẤM TRÊN ĐẤT MỸ: “TIẾNG NÓI YÊU TỰ DO KHÔNG BAO GIỜ LẠC LONG”
18 - VIỆT NAM BẤT HẠNH
19 - CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM Ở MELBOURNE ÚC CHÂU BIỂU TÌNH CẢNH CÁO NGƯỜI ÚC VỀ TRUNG CỘNG
20 - THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA CHIẾN DỊCH “NOW”
21 - CAMPUCHIA: GẦN 10.000 NGƯỜI VIỆT PHẢI TÁI DI CƯ
22 - CAMBODIA SẼ DI DỜI 1,000 NGƯỜI VIỆT SỐNG TRÊN SÔNG TONLE SAP TRONG TUẦN TỚI
23 - THỐNG ĐỐC CALIFORNIA KÝ BAN HÀNH ĐẠO LUẬT SB 895
24 - TÂM SỰ MỘT KẺ LƯU VONG BẤT ĐẮC DĨ
25 - BIỂU TÌNH, NGHĨA VỤ TỐI THƯỢNG !!!

Xếp theo loại:
Cộng đồng khắp nới(373)


Xếp theo thời gian:
01/2019 (2)
2018 (186)
2017 (185)
 
VINH DANH NGÀY QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA 19/6

 

VINH DANH NGÀY QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA 19/6

 

Related image

Dương Hoài Linh - Có 2 ngày đáng chú ý trong tháng 6. Đó là ngày "quân lực Việt Nam cộng hòa 19/6" và "ngày báo chí cộng sản 21/6". Những người phía miền Nam ,phía mất tự do thường nhớ về ngày thứ nhất nhưng cũng do tuyên truyền ngay cả những người thuộc phe đấu tranh dân chủ, bất mãn với chính quyền cũng lại chỉ nhớ về ngày thứ hai. Họ gọi đây là ngày "báo chí cách mạng".

Thật ra dùng hai chữ "cách mạng" ở đây đã sai về nghĩa cũng như cả về logic. Cách mạng là thay đổi  cái cũ bằng cái mới tiến bộ hơn. Do đó từ cách mạng chỉ được dùng khi nó là một cuộc khởi nghĩa hay đứng dậy để thay thế một chế độ độc tài bằng một chế độ dân chủ, một chế độ phong kiến bằng một chế độ tư sản dân chủ. Xét trên ý nghĩa này trong lịch sử Việt Nam chỉ có cuộc chính biến 1/11/1963 mới xứng đáng với hai từ "cách mạng" vì nó đã kết thúc một chế độ độc tài và mở ra một thời kỳ dân chủ đầu tiên trong lịch sử Việt Nam sau 4 năm trải qua giai đoạn giao thời của chính quyền quân quản.

Image result for Ba xạo nguyễn tấn dũng

"báo chí cách mạng"

Xét về nghĩa nền báo chí của CSVN giai đoạn Pháp thuộc cũng chẳng có gì là cách mạng khi cổ võ cho việc đánh đổ một chế độ thực dân để xây nên một chế độ độc tài sắt máu hơn nghìn lần mà vụ án đầm Nọc Nạn ở Bạc Liêu là một ví dụ điển hình. Sau khi nước Pháp được tiếp quản bởi quân đồng minh và chính phủ lưu vong thì Pháp đã trở thành nhà nước dân chủ. Họ đã trao trả độc lập cho hầu hết các nước Đông Nam Á và cả Việt Nam dưới danh nghĩa "Quốc gia Việt Nam" của vua Bảo Đại. Bằng vào việc đề ra hiến pháp giả tạo 1946 và đàn áp các đảng phái đối lập trong vụ án Ôn Như Hầu VNDCCH đã bộc lộ rõ ràng đó là một chính quyền phản dân chủ. Do đó theo logic nền báo chí ca ngợi chính quyền độc tài này phải gọi đích danh đó là nền báo chí "phản cách mạng" "phản nhân dân". Thực tế hôm nay với hơn 800 tờ báo chuyên trách "bưng bô" đã chứng minh một cách hoàn hảo cho điều đó.

Do vậy những ai gọi ngày 21/6 là ngày "báo chí cách mạng" thì thật là đáng xấu hổ cho nhận thức của mình. Nó phải gọi chính xác đó là ngày báo chí cộng sản.Ngày báo chí Việt Nam là ngày phát hành tờ báo Việt Ngữ đầu tiên tại Việt Nam, tức là tờ Gia Định Báo của cụ Trương Vĩnh Ký. Đó là là ngày 15.4.1865 đến nay đã tròn 153 năm.

Tại sao nói ngày 19/6 của "quân lực VNCH" mới là ngày của nhân dân ?

Chế độ cộng sản đã gian trá khi gắn hai chữ nhân dân vào sau tên "quân đội cộng sản" theo nguyên tắc của Joseph Goebbels trùm truyền thông phát xít Đức :"Nói láo nghìn lần sẽ thành chân lý". Một quân đội chỉ bảo vệ đảng ,không bảo vệ dân nhưng cứ nói láo bằng cách gắn tên nhân dân vào đó thì nghe lập đi lập lại hàng ngày nhân dân cũng tin là thật.

Nhưng ngược lại dù quân đội VNCH không gắn tên nhân dân nhưng đó là một quân đội của nhân dân thật sự. Quân đội này luôn đứng về phía nhân dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Sự kiện đảo chính ngày 1/11/1963 là một ví dụ điển hình. Quân đội đã được đông đảo nhân dân chào đón sau khi hoàn thành sứ mệnh xóa bỏ độc tài , tiết kiệm rất nhiều xương máu cho nhân dân. Nếu giả sử ngày nay quân đội CSVN làm được điều tương tự tiến về Hà Nội đảo chính BCT đảng cộng sản trả lại quyền tự quyết cho dân sau 4 năm nắm quyền bằng một bản hiến pháp tiên bộ như bản hiến pháp VNCH 1967 thì có lẻ dân oan, dân chủ trên cả nước sẽ vinh danh quân đội này bằng những ngôn  từ bay bổng nhất. Thế nhưng đừng bao giờ mơ giữa ban ngày vì quân đội này là của đảng chứ không phải là của dân nên không rảnh để làm điều đó.

Thế nhưng do dân trí kém và quá nô lệ vào độc tài ngày nay kể cả những người Việt ở hải ngoại vẫn không hề thấy được công lao to lớn của quân đội VNCH vào năm 1963. Họ vẫn phỉ báng là do các tướng lĩnh u mê nên mới làm nên điều này trong khi cuộc cách mạng đó đã được hậu thuẫn từ nước Mỹ- một nền dân chủ lâu đời thường có những quyết định lịch sử chính xác và logic nhất của nhân loại.

Quân đội VNCH mặc dù đã phải giải giáp vì bị cắt viện trợ , ngân sách dẫn đến sự sụp đổ vào ngày 30/4/1975 nhưng đó là thất bại của nhân dân Việt Nam chứ không phải của quân đội. Bởi một thực tế đang chứng minh nếu như ngày nay nhân dân Việt Nam đang giàu mạnh ,dân chủ ,văn minh và thịnh vượng như dân tộc Nhật Bản hay Hàn Quốc thì quân đội VNCH đích thị là quân đội phản động, phản dân tộc. Nhưng ngược lại nếu dân Việt lâm vào cùng khổ vì bị tước mất tự do nhân quyền và sắp bị diệt chủng thì quân đội ấy đang ngời sáng bởi mấy chữ "Tổ quốc - Danh dự- Trách nhiệm" được xây dựng một cách lý tính. Họ xứng đáng được vinh danh bởi họ bảo vệ cho quyền bầu cử, cho đa đảng, cho tam quyền phân lập và pháp trị chứ không hề bảo vệ cho riêng một cá nhân, một dòng họ hay một đảng độc tài nào.

Related image

Do đó hỡi những người Việt có tư duy và có lương tâm trong những ngày này hãy vứt cái gọi là ngày "báo chí cắt mạng" vào thùng rác và hãy chỉ nhớ duy nhất một ngày đáng nhớ  trong tháng 6 này mà thôi : ngày quân lực Việt Nam cộng hòa.


Dương Hoài Linh

 

Posted: 18/06/2018 #views: 43
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

25  Online:     Canada: 1  -  Netherlands: 21  -  United States: 3  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất