Notice: Undefined index: SCRNSIZE in /sysdata/html/vietorg/include/top_nav.php on line 307

Notice: Undefined offset: 0 in /sysdata/html/vietorg/include/top_nav.php on line 308

11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin chuyên đề > Tin kinh tế
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này
English
 Tin kinh tếTrở lại phần chính
        Tin y tế
        Tin khoa học & kỹ thuật
        Thể Thao
        Tin Luật Pháp
        Chính Trị
        Văn Hóa & Xã Hội
        Văn Ngệ & Giãi Trí
        Tin Tôn Giáo
        Nhân Quyền
        Thực phẩm
        Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mớ nhất:
1 - CỘNG SẢN VIỆT NAM GIỠN MẶT TỬ THẦN
2 - TẬP SẼ XUỐNG NƯỚC, TRUMP SẼ MẦN TỚI
3 - CHÂU ÂU NAN GIẢI TRƯỚC ĐÒN TRỪNG PHẠT IRAN CỦA MỸ
4 - CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ-TRUNG: TÀU CỘNG TUỘT KHỎI NGÔI VỊ Á QUÂN TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN THẾ GIỚI
5 - MỸ CHỐNG TC BẰNG NGÂN SÁCH
6 - HIỆP HAI CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ-TRUNG
7 - ĐÔNG NAM Á ĐƯƠNG ĐẦU VỚI NGUY CƠ KHỦNG HOẢNG NỢ VỚI CHỦ NỢ LỚN LÀ TRUNG CỘNG
8 - MỸ SẼ LÊN DANH SÁCH NHỮNG MẶT HÀNG CỦA VIỆT NAM CHỊU THUẾ ĐỂ CÂN BẰNG THÂM HỤT THƯƠNG MẠI
9 - TỔ CHỨC THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI (WTO) CÓ CỨU ĐƯỢC TRUNG CỘNG ?
10 - CÁO GIÀ TRUMP
11 - TC DÙNG VN ĐỂ ‘ĐỠ ĐẠN’ TRONG CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI VỚI MỸ ?
12 - HÃY TẨY CHAY HÀNG HOÁ MADE IN CHINA ĐỂ ỦNG HỘ CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI KHÔNG TIẾNG SÚNG CỦA TỔNG THỐNG TRUMP
13 - VÌ SAO TỔNG THỐNG TRUMP QUYẾT “ĂN THUA ĐỦ” VỚI TRUNG CỘNG VỀ THƯƠNG MẠI?
14 - BA THỨ VŨ KHÍ LỢI HẠI NHẤT CỦA TRUNG CỘNG SẼ ‘PHẢN CHỦ’ NẾU MANG RA ỨNG CHIẾN VỚI MỸ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG THƯƠNG MẠI
15 - DỒN DẬP HUNG TIN ĐẾN VỚI TRUNG CỘNG & VIỆT CỘNG
16 - TẬP CẬN BÌNH ĐANG BẾ TẮT TRƯỚC THẾ CỜ VÂY CỦA DONALD TRUMP
17 - KHẮC TINH CỦA TẬP LÀ TRUMP VỚI VÍA TRUMP LỚN HƠN VÍA TẬP
18 - MỸ MUỐN CÁC NƯỚC HOẶC NGỪNG NHẬP DẦU IRAN, HOẶC CHỊU TRỪNG PHẠT
19 - THÉP TRUNG CỘNG SẼ BỊ THÊM THUẾ TỪ CANADA
20 - 90 TỔ CHỨC GỬI THƯ NGỎ YÊU CẦU EU HỦY BỎ HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI VỚI VIỆT NAM
21 - MỸ - TRUNG: CUỘC ĐỌ SỨC THƯƠNG MẠI VẪN TRƯỜNG KỲ
22 - MỸ ĐÁNH THUẾ NẶNG ĐỐI VỚI SẢN PHẨM THÉP VIỆT NAM CÓ NGUỒN GỐC TRUNG QUỐC
23 - NỀN KINH TẾ… ĐẤT
24 - MỸ ĐÁNH TRƯỚC, ĐÁNH LIÊN HỒI
25 - TQ KHỔNG LỒ MÀ KHÔNG LÀM ĐƯỢC VIÊN BI CÂY VIẾT

Xếp Theo Loại:
Tin kinh tế(142)


Xếp theo thời gian:
08/2018 (6)
07/2018 (9)
06/2018 (5)
05/2018 (3)
04/2018 (3)
03/2018 (4)
01/2018 (6)
2017 (19)
2016 (36)
2015 (42)
2014 (8)
2010 (1)
 
HÃY TẨY CHAY HÀNG HOÁ MADE IN CHINA ĐỂ ỦNG HỘ CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI KHÔNG TIẾNG SÚNG CỦA TỔNG THỐNG TRUMP

 

HÃY TẨY CHAY HÀNG HOÁ MADE IN CHINA ĐỂ ỦNG HỘ

CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI KHÔNG TIẾNG SÚNG CỦA TỔNG THỐNG TRUMP

 

Image result for tẩy chay hàng hoá Made in chinaImage result for tẩy chay hàng hoá Made in china

Dương Hoài Linh - Để ủng hộ cuộc chiến tranh thương mại không tiếng súng của trump, nhân dân thế giới và nhân dân việt nam cần phát động phong trào "tẩy chay hàng hóa trung Cộng". Chỉ có như vậy mới diệt được chuyên gia làm hàng giả và độc hại này.

Ở Phillipines, các phong trào liên quan đến việc tẩy chay hàng hóa làm ở Trung Cộng (“Boycott Made-in-China") được phát động mạnh mẽ bởi các nhóm hoạt động khác nhau từ khi Trung Cộng can thiệp vào Bãi cạn Scarborough.

Những vụ bê bối thực phẩm giả, sản phẩm tiêu dùng sử dụng các hóa chất nguy hại cho sức khỏe, hàng công nghệ cao cài mã độc… đã khiến cả EU lẫn Mỹ cùng phát động cuộc chiến chống lại hàng hóa Trung Cộng, chiến dịch này cũng đã diễn ra ở nhiều nước châu Á.

Ủy ban châu Âu (EC) vừa tổ chức một cuộc họp báo phát động chiến dịch tẩy chay hàng kém chất lượng, đặc biệt là đồ chơi, có xuất xứ từ Trung Cộng. Với việc đầu tư 70.000EUR để làm video tuyên truyền cho chiến dịch này, cho thấy các nước châu Âu đã rất quyết tâm bài trừ hàng “made in China”. Hiện có khoảng 58% mặt hàng ở châu Âu bị EU xếp vào diện nguy hiểm được sản xuất tại Trung Cộng. EU cũng cho rằng, người tiêu dùng cần tìm nhãn CE trên sản phẩm để đảm bảo chúng tuân theo đúng quy định về an toàn, sức khỏe và vệ sinh môi trường.

Phillipines cũng đã kêu gọi người dân tẩy chay hàng Trung Cộng. Và trong một cuộc thăm dò dư luận, có đến 70% ý kiến người dân đồng tình với lời kêu gọi này. Nước Mỹ cũng từng tổ chức tháng tẩy chay hàng Trung Cộng kéo dài 1 tháng, các phương tiện truyền thông liên tục đưa ra các so sánh giữa hàng thật và hàng giả, cũng như những thông tin phân tích về lợi ích của việc tẩy chay hàng Trung Cộng. Thậm chí, người Mỹ còn cho rằng người Trung Cộng cố ý xuất khẩu hàng hóa giá rẻ độc hại sang thị trường Mỹ. 70% người Mỹ cho rằng các ưu đãi thương mại với Trung Cộng nên bị treo lại một thời gian. Báo chí cũng đưa ra con số rất thuyết phục rằng, nếu 200 triệu người Mỹ giảm mua 20USD hàng Trung Cộng, thì cả nước đã bớt được hàng tỷ USD thâm hụt thương mại hàng năm. Và một tháng phát động chiến dịch sẽ giảm được 1/12, tức 8% hàng Trung Cộng xuất khẩu sang Mỹ mỗi năm. Quốc hội Mỹ đã thông qua một đạo luật yêu cầu các cơ quan chính phủ không được phép sử dụng các thiết bị công nghệ do các công ty được “sở hữu, chỉ đạo hoặc tài trợ bởi Trung Cộng” sản xuất, chế tạo, lắp ráp, nếu không được sự cho phép của cơ quan thực thi pháp luật liên bang.

Trước đó, Chính phủ Australia cũng đã ban hành lệnh cấm sử dụng các thiết bị của Huawei cho hệ thống băng thông rộng quốc gia của nước này, đồng thời không cho phép Huawei tham dự đấu thầu dự án xây dựng đường truyền băng thông rộng trị giá gần 38 tỷ USD. Các nước khác như Canada, Ấn Độ cũng hết sức đề phòng trước những hiểm họa an ninh mà phía công ty Trung Cộng có thể mang lại.

Các hiệu trưởng trường học ở Mumbai (Ấn Độ) đã kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng, khi xung đột chính trị giữa hai nước leo thang. Bắc Kinh và New Delhi đang trải qua hơn một tháng căng thẳng, khi cả hai bên đều cáo buộc binh sĩ của đối phương xâm nhập lãnh thổ của nhau.

“Chính phủ Trung Cộng đã sử dụng sức mạnh quân sự với Ấn Độ. Là người dân, chúng ta cần đảm bảo không giúp kinh tế Trung Cộng phát triển”, Prashant Redij - người đứng đầu Hiệp hội Hiệu trưởng Trường học Mumbai cho biết.

Hiệp hội này đã quyết định kêu gọi học sinh và hiệu trưởng các trường ngừng sử dụng văn phòng phẩm và các sản phẩm khác từ Trung Cộng, nhằm thể hiện sự yêu nước. “Nếu các bậc phụ huynh ý thức được về việc mua sản phẩm trong nước, nó sẽ thúc đẩy kinh tế của chúng ta, thay vì đóng góp cho kinh tế Trung Cộng”.

Với Việt Nam thì sao ?

Hàng hóa Trung Cộng vào thị trường Việt Nam rất dễ dàng bằng nhiều phương cách vận chuyển, như tiểu ngạch, chính ngạch …với sự kiểm soát của hải quan rất lỏng  lẻo. Vì vậy, các sản phẩm Trung Cộng đang được bán bày bán tràn lan tại các siêu thị, cửa hàng, chợ với giá rẻ hơn, mẫu mã đẹp hơn các sản phẩm Việt Nam hoặc các sản phẩm đến từ Malaysia, Thailand... Hơn nữa các doanh nghiệp Việt Nam cũng không có nhiều sự lựa chọn cho việc nhập các loại vật tư, nguyên liệu… để sản xuất ra thành phẩm bán ra thị trường. Sự cạnh tranh về giá đã làm cho chủ các doanh nghiệp khó có thể chọn mua nguyên – vật liệu từ các quốc gia khác ngoài Trung Cộng.

Tẩy chay hàng Trung Cộng là một trong những quyền rất quan trọng của người sử dụng và quyền tẩy chay là quyền hợp pháp của mỗi người tiêu dùng. Nếu rất đông người Việt Nam thực hiện cái quyền đấy của mình, thì nó có thể là một áp lực không nhỏ đối với phía Trung Cộng.

Hàng loạt fanpage được lập ra để bàn luận biện pháp tẩy chay hàng Trung Cộng, cộng đồng mạng kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội.

Một số biện pháp được cộng đồng mạng đề ra để tẩy chay hàng Trung Cộng như: Thay mới đồ dùng Trung Cộng trong nhà bằng các sản phẩm khác, kể cả đồ chơi trẻ em, đồ điện gia dụng nên chọn xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc...; các siêu thị, cửa hàng không bán hàng Trung Cộng...

Các câu khẩu hiệu được nêu ra là :
 
- Mua một món hàng của Trung Cộng là mua một viên đạn bắn vào mình.

- Nói không với hàng hóa và khách hàng Trung Cộng .

- Tẩy chay hàng Trung Cộng là yêu nước.

Thật là vô lý khi nước Mỹ đang bắn pháo lệnh trong cuộc chiến tranh thương mại với Trung Cộng thì nhân dân Việt Nam chẳng làm gì. Trong khi nếu Mỹ thắng nhân dân Việt Nam lại là kẻ được hưởng lợi nhất ?

Xuống đường giương cao băng rôn biểu ngữ phản đối luật đặc khu, an ninh mạng cũng là để ngăn chặn luật này xảy ra trên đất nước Việt Nam. Nhưng có ngăn chặn được không khi không làm từ gốc? Đó là làm sao để nền kinh tế , tài chính của Trung Cộng sụp đổ, nạn thất nghiệp xảy ra và nhân dân Trung Cộng đứng lên thay đổi thể chế từ độc tài sang dân chủ.

Và việc tẩy chay hàng Trung Cộng sẽ khiến kinh tế quốc gia này lâm vào khủng hoảng thừa và dẫn đến công nghiệp, nông nghiệp khốn đốn khi không tìm được đầu ra.

Mỗi viên đạn của Trump bắn ra hôm nay cần phải được nhân dân việt nam hưởng ứng bằng hành động thay vì chỉ giương cao khẩu hiệu phản đối suông.


Dương Hoài Linh

 

Posted: 09/07/2018 #views: 20
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

38  Online:     Netherlands: 21  -  United States: 17  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất