Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin các nước khác
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Tin các nước khácTrở lại phần chính
        Tin Việt Nam
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mới nhất:
1 - TRUNG CỘNG VÀ HIỂM HỌA MỘT NĂM HỢI TỒI TỆ
2 - PHÁT GIÁC ĐỘNG TRỜI VỀ KINH TẾ TRUNG CỘNG
3 - VÌ SAO ĐÀI LOAN KHÔNG CHỊU NHÚN TRƯỚC ĐÒN DẰN MẶT CỦA ÔNG TẬP
4 - TRUNG CỘNG ĐÃ XÌ HƠI, VIỆT CỘNG SỤP TỚI NƠI
5 - HOA KỲ VÀ ANH TẬP TRẬN CHUNG Ở BIỂN ĐÔNG
6 - CHƯA THẤY QUAN TÀI, CHƯA ĐỔ LỆ !
7 - TRUNG CỘNG CHẾT VÌ CÁI MIỆNG
8 - TIÊU DIỆT TRUNG CỘNG
9 - GIÔNG BÃO KÉO ĐẾN VỚI TRUNG CỘNG
10 - HƠN 10 TRIỆU NGƯỜI ĐÀI LOAN QUYẾT TỬ CHIẾN VỚI TRUNG CỘNG ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP CHỨ KHÔNG CHỊU LÀM NÔ LỆ
11 - TỬ ĐỊA BIỂN ĐÔNG ĐÃ PHÁT LỘ RÕ RÀNG
12 - ĐÀI LOAN HAY VIỆT NAM LÀ NƠI KHAI CUỘC CHIẾN TRANH BIỂN ĐÔNG
13 - TỔNG THỐNG TRUMP KIÊN QUYẾT ĐƯA TRUNG CỘNG VÀO “KHUÔN PHÉP”
14 - CON ĐƯỜNG THOÁT TRUNG CỦA ĐÀI LOAN
15 - “CÔNG XƯỞNG ĐEN” TẠI TÂN CƯƠNG, NƠI NHÀ TÙ BIẾN THÀNH TRẠI LAO ĐỘNG CƯỠNG BỨC
16 - FIVE EYES
17 - TRUNG CỘNG LẠI ĐÁNH VÕ MỒM NỮA
18 - TRUNG CỘNG ĐÃ PHẢI DÙNG ĐẾN CẢ BỘ MÁY QUỐC GIA, PHẢI CHĂNG VÌ LO BÀ MẠNH VÃN CHÂU TIẾT LỘ BÍ MẬT ?
19 - BIỂN ĐÔNG 2019: ĐÔNG ĐẢO HÀNG KHÔNG MẪU HẠM CỦA ĐỒNG MINH
20 - BÀI HỌC CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO CỦA BẦY KIẾN LỬA
21 - CĂNG THẲNG HOA KỲ – TRUNG CỘNG NGÀY CÀNG GIA TĂNG TRÊN BIỂN ĐÔNG
22 - “TRUNG HOA MỘNG” HAY “TRUNG HOA LOẠN” ?
23 - THAM VỌNG THỐNG TRỊ NGÀNH VIỄN THÔNG CỦA TRUNG CỘNG BỊ ĐE DỌA
24 - ĐE DỌA SỬ DỤNG SỨC MẠNH HẢI QUÂN TRUNG CỘNG, KHẢ NĂNG TỚI ĐÂU ?
25 - TÔNG TÀU MỸ, CHIẾM XỨ ĐÀI

Xếp theo loại:
Tin các nước khác(1100)


Xếp theo thời gian:
01/2019 (12)
2018 (319)
2017 (367)
2016 (402)
 
VỠ TAN GIẤC MỘNG TRUNG HOA

 

VỠ TAN GIẤC MỘNG TRUNG HOA

 

Báo động từ đáy xã hội, Giấc mộng Trung Hoa của ông Tập Cận Bình liệu có bị đe dọa?

Tran Hung - Sự sụp đổ của một đế chế thường trải qua ba giai đoạn: Suy trầm kinh tế - Rối loạn nội bộ - Tan rã.

Hiện nay Trung cộng đang rơi vào giai đoạn 2 là "rối loạn nội bộ", tức nội tình của quốc gia hơn 1,4 tỷ dân này đang bấn loạn dù Trump mới tung ra nửa thành công lực.

Sắp tới khi hàng ngàn tài khoản ở nước ngoài mà chủ nhân xuất xứ từ Trung cộng bị đóng băng, hàng ngàn người gốc Hoa bị trục xuất về nước, thế trận bao vây thương mại được Trump xiết chặt, Kim Jong Un về đội của Donald Trump, Đài Loan diệu võ giương oai,... thì nội loạn tại Trung cộng sẽ bùng lên như lửa táp phải xăng. Tập Cận Bình và cái đảng của hắn sẽ chết nhăn răng. Donald Trump quả là phi phàm.

TUYỆT KỶ DONALD TRUMP BỨC TỬ TẬP CẬN BÌNH.

Trump quá cao tay khi vận dụng sở trường kinh doanh vào chiến trường chính trị để ép Tập Cận Bình từ bỏ giấc mộng Trung Hoa, cứu nhân loại thoát đại họa "chết bởi Trung quốc".

Là doanh dân, Trump luôn trân trọng câu "khách hàng là thượng đế - đối tác là cạnh tranh công bằng chứ không thù địch". Chính vì lẽ đó, Trump đã từng nói trước khi tuyên bố sẽ đánh thuế lên tất cả hàng hóa mà TQ xuất sang Mỹ với tổng giá trị hàng hóa bị áp thuế là 500 tỷ USD rằng "Tôi làm vậy không phải vì động cơ chính trị mà là làm điều đúng đắn cho đất nước. Chúng tôi đã bị TQ lợi dụng quá lâu".

Đồng thời, dù trên mặt trận thương mại Mỹ - Trung, Trump luôn cứng rắn, gay gắt nhưng ông ta vẫn luôn ca ngợi Tập Cận Bình, đối thủ cạnh tranh rằng "Tôi rất quý chủ tịch Tập Cận Bình nhưng thế này là thiếu công bằng".

Trong quan điểm kinh doanh, Trump luôn xem mọi đối tác đều bình đẳng, mọi khách hàng đều là "thượng đế", đó là lý do tại sao mọi người, kể cả những người đang thụ án, nếu có đủ "tiền sạch" thì sẽ có cơ hội sở hữu những căn hộ mà ông chủ Trump là bên bán. Một quan điểm hoàn toàn khác với quan điểm của những người "ngụy quân tử", đạo mạo một cách ngụy tạo, phù phiếm để "che mắt thiên hạ mà thu phục nhân tâm".

Trở về trọng tâm cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Rõ ràng chính TQ là kẻ đã âm thầm phát động chiến tranh thương mại toàn cầu bằng việc dựng lên hàng rào thuế quan, đẻ ra những ràng buộc chủ quan để ngăn chặn hàng hóa các nước nhập vào TQ, đáng lưu ý hơn đó là TQ đã "chơi tồi" khi trợ giá cho hàng hóa sản xuất trong nước và tồi tệ, dã man hơn là "bóc lột tận cùng" nhân dân mình bằng việc "đè lương" để có lợi thế cạnh tranh với các nước khác nhờ vào "nguồn lao động giá rẻ dồi dào", thứ đến là cộng sản TQ đã gieo rắc tội ác cho chính nhân dân TQ và các đồng minh kinh tế bằng việc "tàn phá môi trường, vét sạch tài nguyên" để đổi lấy những xấp đô la nhuộm đầy tử khí, chết chóc, bệnh tật.

Nếu không ngăn chặn ngay mộng bá quyền của TQ thì đại họa sẽ ập xuống cho nhân loại bởi kết cục "chết bởi TQ" là khó tránh khỏi. Nhưng để ngăn chặn, làm suy tàn, kiệt quệ TQ thì giải pháp nào là tối ưu ?

Mỹ trên cơ TQ về tiềm lực quân sự nhưng lại dưới cơ TQ về số đông nhân mạng, đặc biệt là dưới cơ TQ về chỉ số tàn ác, xem mạng người như cỏ rác mà cuộc chiến tranh Triều Tiên chỉ vỏn vẹn có 3 năm từ năm 1950 - 1953 TQ đã nướng đi đến "400.000 quân chết và mất tích; 486.000 quân bị thương; 21.000 quân bị bắt làm tù binh. Kết thúc cuộc chiến này đã để lại di chứng chiến tranh cho cựu binh Mỹ và Đồng minh một nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi "chiến thuật biển người" của cộng sản TQ. Nói chẳng đâu xa, ngay trong chiến tranh xâm lược Việt Nam vào năm 1979 cũng vậy, hàng vạn quân TQ cứ tràn lên trong chiến thuật biển người đã khiến bộ đội Việt Nam nhợn tay khi bóp cò vì phải nã đạn vào biển người như bắn vịt trên game.

Trong mắt của nhân loại tiến bộ, người Mỹ nổi trội hơn hẳn nhờ tính "nhân đạo, nhân văn". Bất kỳ vị tổng thống nào cũng đều dặn mình phải hành động theo Đức Chúa Trời, tỷ phú Trump cũng vậy, khi tuyên thệ nhậm chức, ông ta luôn gọi Chúa, hướng về Chúa để mang hòa bình đến cho nhân loại. Khi ngồi vào ghế tổng thống Mỹ, ông ta liền ban hành đạo luật "cấm nạo phá thai", một việc làm hết sức nhân văn.

Vì vậy, ông đã quyết định chọn thương mại để làm vũ khí hạ gục TQ, một thứ vũ khí không gây sát thương cho đối phương nhưng lại là bom chùm không thuốc nổ làm sụp đổ TQ và làm nước Mỹ mạnh hơn với mục tiêu "nước Mỹ trên hết" mà ông tuyên bố khi ra tranh cử.

Nhiều người vẫn còn ảo giác khi nói rằng việc Trump chọn thương mại để đáp trả lại "mộng bá quyền" của TQ là sai lầm nhưng thực ra họ đang cực kỳ sai lầm. Dẫu biết rằng số tiền thuế áp lên tổng lượng hàng hóa của TQ có giá trị lên đến 500 tỷ USD hàng năm không là gì so với tiềm lực kinh tế của TQ là 20.000 tỷ USD, bởi giả dụ Trump đỗ đồng áp thuế lên hàng TQ với mức thuế 20% thì TQ chỉ bị mất số tiền mỗi năm là: 500 tỷ USD x 20% = 100 tỷ USD và theo họ số tiền này do dân Mỹ chi trả vì khi hàng chịu thuế, giá bán sẽ tăng lên do cõng thuế, người tiêu dùng chịu thiệt thòi.

Thế nhưng họ quên rằng, khi hàng TQ đội giá trên đất Mỹ, dân Mỹ sẽ không dại gì mua nó với giá cao, họ quay sang mua sắm hàng Mỹ và các nước khác, điều này kích thích cho các nhà sản xuất nội địa Mỹ phát triển đáp ứng quy luật "cung - cầu". Công ăn việc làm tăng lên, thất nghiệp hạ xuống, ngân khố quốc gia tăng lên, dòng tiền này sẽ chảy vào các quỹ phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống, mức thu nhập của công dân Mỹ. Đó chính là lý do tại sao cổ phiếu Mỹ ổn định, FED tăng trần lãi suất trong bối cảnh chiến trường thương mại Mỹ - Trung đang nóng lên từng ngày.

Ngược lại, phía bên kia chiến tuyến, TQ đang hỗn loạn, cổ phiếu lao dốc, tài phiệt tháo chạy, bong bóng bất động sản sắp nổ tung, các quỹ phúc lợi phá sản, ngân hàng trung ương phải bán USD cứu nền kinh tế... Bởi vì Tập Cận Bình đã dính đòn hiểm của Donald Trump trong thức "hồi mả thương". Nếu như Tập Cận Bình dùng tiền bẩn đi "bẫy nợ, nhiễu loạn" bên ngoài TQ thì tỷ phú Trump lại âm thầm "đặt bom hẹn giờ" ngay trong lòng TQ. Bom hẹn giờ mang thương hiệu Trump được tạo ra từ lực lượng lao động đông đúc của TQ.

Bởi khi hàng xuất khẩu bị áp thuế cao, buột TQ phải tự hạ các chi phí sản xuất và vận chuyển gồm: nhân công, nguyên liệu đầu vào, nhiên liệu vận hành, chi phí quản lý, cước vận chuyển... để giữ giá bán như giá trước khi chưa bị áp thuế mới đủ sức cạnh tranh. Điều này dẫn đến kết cục là "giá nhân công vốn rẻ mạc giờ bị ép xuống  tiếp", giá các khoản chi phí khác cũng bị kéo xuống, đây chính là "bom chùm hẹn giờ" mà Trump gài vào TQ, bởi khi người lao động bị bóc lột tận xương tủy thì họ sẽ "quai búa - trở liềm" đập vào đầu, cắt vào cổ giới cai trị, giới cầm quyền. Cộng sản TQ sẽ khó thoát nạn này. Nhưng nếu cộng sản TQ tiếp tục "trợ lương-trợ giá-trợ cước" thì kho dự trữ quốc gia sẽ vơi dần và rỗng két. Lúc này TQ lấy tiền đâu để hoàn thành "vành đai con đường", Tập Cận Bình lấy sức đâu để trị vì vĩnh cửu, để thưởng ngoạn "giấc mộng Trung hoa" ?

Chắc chắn một điều, khi TQ ngoan cố đáp trả Mỹ, đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tới ngưỡng buộc Trump phải nâng mức thuế lên 500 tỷ USD thì đòn đánh quyết định của Trump sẽ là vũ khí "dầu mỏ". Mỹ sẽ trói chặt Iran, Venezuela triệt nguồn cung dầu mỏ chủ yếu cho TQ, đồng thời giật dây OPEC, Nga tăng giá dầu kịch trần. Lúc này hàng hóa của TQ xuất đi các nước vừa phải tự giảm cước vận chuyển để hạ giá cạnh tranh, vừa vấp phải giá dầu cao ngất ngưỡng và khan hiếm buột nó phải ùn ứ ngay trên sân nhà. Thất nghiệp lịch sử sẽ diễn ra khắp Đại lục, ấy là lúc bom chùm hẹn giờ của tỷ phú Trump phát nổ vì đã đúng giờ G. Những thành viên của khối EU và một số nước khác cũng sẽ bị điêu đứng vì nguồn cung và giá dầu, trong khi đó gấu Nga lại vô tình hưởng lợi. Đó là lý do tại sao Trump muốn bắt tay Nga và lại bị EU lên án Trump, ra mặt cứu lấy Iran...

Dù mọi việc đang nằm ở tương lai nhưng hành động vừa qua của Trump cũng như lộ trình của ông ta vạch ra đã cho chúng ta tin tưởng và hy vọng "Trung cộng sẽ tan rã, cộng sản Việt Nam sẽ chết theo. Việt Nam sẽ trường tồn, biên cương, hải đảo sẽ trở về chủ cũ".


Tran Hung (thesaigonposts)

 

Posted: 19/10/2018 #views: 41
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

35  Online:     Netherlands: 15  -  United States: 20  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất