Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin các nước khác
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Tin các nước khácTrở lại phần chính
        Tin Việt Nam
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mới nhất:
1 - TRUNG CỘNG VÀ HIỂM HỌA MỘT NĂM HỢI TỒI TỆ
2 - PHÁT GIÁC ĐỘNG TRỜI VỀ KINH TẾ TRUNG CỘNG
3 - VÌ SAO ĐÀI LOAN KHÔNG CHỊU NHÚN TRƯỚC ĐÒN DẰN MẶT CỦA ÔNG TẬP
4 - TRUNG CỘNG ĐÃ XÌ HƠI, VIỆT CỘNG SỤP TỚI NƠI
5 - HOA KỲ VÀ ANH TẬP TRẬN CHUNG Ở BIỂN ĐÔNG
6 - CHƯA THẤY QUAN TÀI, CHƯA ĐỔ LỆ !
7 - TRUNG CỘNG CHẾT VÌ CÁI MIỆNG
8 - TIÊU DIỆT TRUNG CỘNG
9 - GIÔNG BÃO KÉO ĐẾN VỚI TRUNG CỘNG
10 - HƠN 10 TRIỆU NGƯỜI ĐÀI LOAN QUYẾT TỬ CHIẾN VỚI TRUNG CỘNG ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP CHỨ KHÔNG CHỊU LÀM NÔ LỆ
11 - TỬ ĐỊA BIỂN ĐÔNG ĐÃ PHÁT LỘ RÕ RÀNG
12 - ĐÀI LOAN HAY VIỆT NAM LÀ NƠI KHAI CUỘC CHIẾN TRANH BIỂN ĐÔNG
13 - TỔNG THỐNG TRUMP KIÊN QUYẾT ĐƯA TRUNG CỘNG VÀO “KHUÔN PHÉP”
14 - CON ĐƯỜNG THOÁT TRUNG CỦA ĐÀI LOAN
15 - “CÔNG XƯỞNG ĐEN” TẠI TÂN CƯƠNG, NƠI NHÀ TÙ BIẾN THÀNH TRẠI LAO ĐỘNG CƯỠNG BỨC
16 - FIVE EYES
17 - TRUNG CỘNG LẠI ĐÁNH VÕ MỒM NỮA
18 - TRUNG CỘNG ĐÃ PHẢI DÙNG ĐẾN CẢ BỘ MÁY QUỐC GIA, PHẢI CHĂNG VÌ LO BÀ MẠNH VÃN CHÂU TIẾT LỘ BÍ MẬT ?
19 - BIỂN ĐÔNG 2019: ĐÔNG ĐẢO HÀNG KHÔNG MẪU HẠM CỦA ĐỒNG MINH
20 - BÀI HỌC CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO CỦA BẦY KIẾN LỬA
21 - CĂNG THẲNG HOA KỲ – TRUNG CỘNG NGÀY CÀNG GIA TĂNG TRÊN BIỂN ĐÔNG
22 - “TRUNG HOA MỘNG” HAY “TRUNG HOA LOẠN” ?
23 - THAM VỌNG THỐNG TRỊ NGÀNH VIỄN THÔNG CỦA TRUNG CỘNG BỊ ĐE DỌA
24 - ĐE DỌA SỬ DỤNG SỨC MẠNH HẢI QUÂN TRUNG CỘNG, KHẢ NĂNG TỚI ĐÂU ?
25 - TÔNG TÀU MỸ, CHIẾM XỨ ĐÀI

Xếp theo loại:
Tin các nước khác(1100)


Xếp theo thời gian:
01/2019 (12)
2018 (319)
2017 (367)
2016 (402)
 
DÂN CHÚNG CHẲNG CÓ GÌ ĐÁNG GIÁ

 

DÂN CHÚNG CHẲNG CÓ GÌ ĐÁNG GIÁ

 

Lê Luân - Trung Cộng, ở đây được hiểu là chính quyền toàn trị Trung Hoa, do Đảng cộng sản lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện, như lời nói đầu Hiến pháp của nước này đã ấn định vị thế tối cao và riêng biệt cho tổ chức nắm quyền vô song đó.

Và như vậy, trong lịch sử, với chiến thuật “biển người”, tức dùng số lượng đông đảo để chiến đấu với đối phương, chính quyền Trung Cộng luôn sẵn sàng hy sinh vô số mạng người chỉ nhằm một mục đích duy nhất là để đạt được kết quả đã được hoạch định trước đó theo mệnh lệnh của những kẻ đứng đầu có quyền bính.

Trong câu chuyện thảm sát Thiên An Môn, Đặng Tiểu Bình ra lệnh “đổi 200.000 người lấy 20 năm ổn định”. Ổn định ở đây chính là sự ổn định về tình hình chính trị, trong đó chính là vai trò lãnh đạo tuyệt đối của Đảng cộng sản trong mọi trường hợp và biến cố. Chính vì điều đó mà chính quyền nước này đã tiến hành những hành động man rợ nhất trên chính sinh mệnh của hàng chục ngàn đồng bào mình, những tầng lớp trí thức và thanh niên, người lao động đấu tranh đòi hỏi thiết lập một nền dân chủ tiến bộ và văn minh từ những năm cuối của thập niên 1980s.

Trước đó chỉ khoảng hai thập niên, chính Mao Trạch Đông đã đề ra kế hoạch Đại nhảy vọt và tiếp sau đó là thực hiện chiến dịch Cách mạng văn hoá. Nó đã dẫn đến những thảm kịch tang thương và chết chóc trên diện rộng, với hàng chục triệu người chết, gồm cả những người bị giết, bị đày đoạ, trấp án, khủng bố, và gần như nó đã tiêu triệt và gây khủng hoảng sâu rộng cho tầng lớp trí thức cũng như toàn bộ nền văn hoá lâu đời của dân tộc tham vọng này.

Và cho đến hiện thời, cuộc chiến thương mại đang tiến tới một mức độ căng thẳng và quyết liệt hết sức cao độ, nơi đối đầu trực tiếp giữa siêu cường Mỹ và đế chế bá quyền mới nổi Trung Cộng mà nó được nhìn nhận là mối đe dọa tiềm tàng đối với nền hoà bình chung của nhân loại. Với một tâm thức bạo lực được định sẵn trong việc cai trị từ quá khứ và kéo dài cho đến hiện tại như một bản chất không thể thay đổi, chúng sẵn sàng hy sinh quyền lợi của đại đa số dân chúng nằm dưới vòng tầm soát của chúng, bất kể là bao nhiêu, chỉ để đảm bảo cho sự ổn định chắc chắn đối với vị thế tối cao và sức mạnh chuyên chế của chính quyền, tức Đảng cộng sản Trung Hoa.

Con số 300 triệu người, chiếm môt tỷ lệ gần tới 1/4 dân số nước này, tương đương với xấp xỉ dân số của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, có thể là vật thế mạng trong tuyên bố công khai và hết sức thản nhiên của Bắc Kinh trước toàn thế giới. Nếu chính quyền có thể hy sinh quyền lợi của tới ngần ấy con người của chính dân tộc mình, vậy thử hỏi rằng còn có thể có quyền lợi của bất cứ một ai khác nữa, trở thành xứng đáng để chính quyền nước này không thể hy sinh trước một tình cảnh nào đó? Và khi đặt ra sự hy sinh thay thế, nghĩa là phải có thứ quyền lợi được bảo hộ, vậy quyền lợi được bảo hộ ở đây là của ai, nếu không phải là của chính chính quyền toàn trị đang cai trị quốc gia này?

Và với lề lối sẵn sàng hy sinh một phần lớn nhân dân của mình chỉ để đảm bảo cho quyền lực của thiểu số và rất ít quyền lợi của nhóm người cầm quyền, thực ra là quyền lực của Đảng cộng sản, thì có điều gì chúng không thể làm đối với nhân dân quốc gia (dân tộc) khác và hẳn sẽ được thực hiện bằng những hành động bất chấp, man mọi nhất có thể? Điều đó cũng khẳng định rõ ràng một nguyên lý, chính quyền cộng sản nước này chỉ tôn dựng quyền lợi của chính nó cao hơn tất thảy mọi quyền lợi và vị thế khác, dù cho lực lượng đó có đông đảo đến nhường nào đi nữa, mặc dù nó vẫn luôn miệng tuyên bố rằng nó đại diện cho toàn thể nhân dân và vì hạnh phúc của nhân dân để hành động.

Nhân dân dân tộc này đã làm cách mạng không phải để được sống tự do và làm chủ vận mệnh của mình, mà là để phục vụ cho và bị nô dịch bởi lợi ích của riêng Đảng cộng sản (nhóm người cầm quyền) mà thôi.


Lê Luân

 

Posted: 12/09/2018 #views: 39
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

35  Online:     Netherlands: 22  -  United States: 13  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất