11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin các nước khác
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này
English
 Tin các nước khácTrở lại phần chính
        Tin Việt Nam
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mớ nhất:
1 - TRUNG CỘNG QUAY SANG NỊNH NỌT CÁC NƯỚC KỂ CẢ "ĐỐI THỦ" GIỮA LÚC CĂNG THẲNG VỚI MỸ
2 - ASEAN LÀM GÌ NẾU CÓ XUNG ĐỘT Ở BIỂN ĐÔNG ?
3 - TC SỬA SÁCH LỊCH SỬ ĐỂ BAO CHE TỘI LỖI CỦA ÔNG MAO TRẠCH ĐÔNG
4 - DÂN CHÚNG CHẲNG CÓ GÌ ĐÁNG GIÁ
5 - KẺ NGẠO MẠN, KẺ CÚI ĐẦU
6 - DU KHÁCH TRUNG CỘNG: LỢI VÀ HẠI
7 - TRUNG CỘNG DÙNG CỦ CÀ RỐT HẬU BREXIT NHỬ ANH QUỐC RA KHỎI BIỂN ĐÔNG
8 - BIỂN ĐÔNG: VŨ TRANG
9 - TRUNG CỘNG CHUẨN BỊ CHIẾN TRANH LẠNH VỚI DONALD TRUMP
10 - TÀU CHIẾN ANH “KHIÊU KHÍCH” TRUNG CỘNG TRƯỚC KHI TỚI SÀI GÒN
11 - VÌ SAO THỦ TƯỚNG MALAYSIA THAY ĐỔI THÁI ĐỘ VỚI TC?
12 - TRUMP QUYẾT KẾT LIỄU TC TRONG CHIẾN DỊCH THU - ĐÔNG NĂM 2018
13 - MỸ TIẾP TỤC CHO B-52 BAY THỊ UY QUANH BIỂN ĐÔNG
14 - MỸ KHÔNG ĐỂ TRUNG CỘNG HOÀNH HÀNH Ở BIỂN ĐÔNG
15 - TRUNG CỘNG ÉP ĐÀI LOAN VỀ NGOẠI GIAO: MỘT THỦ ĐOẠN ĐÁNG NGẠI
16 - TRUNG CỘNG MƯU ĐỒ BIẾN PAKISTAN THÀNH ĐẶC KHU KINH TẾ
17 - MALAYSIA GIÁN TIẾP PHÁ TAN ÂM MƯU CỦA HÁN NÔ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
18 - NGUYÊN TỬ BIỂN ĐÔNG ?
19 - TRUNG CỘNG BỊ MỸ TUNG BẰNG CHỨNG LẬT TẨY TRÊN BIỂN QUỐC TẾ
20 - VÌ SAO TRUNG QUỐC LO SỢ ĐẠO LUẬT QUỐC PHÒNG CỦA MỸ ?
21 - TRUNG CỘNG THẤT THẾ, CẦU HÒA
22 - TÀU CỘNG: MỘT CON ĐƯỜNG NHIỀU BI KỊCH
23 - BẮC KINH TÁI XÁC ĐỊNH “QUYỀN” ĐUỔI TÀU VÀ PHI CƠ NƯỚC KHÁC Ở BIỂN ĐÔNG
24 - HUNG HIỂM HÀNG NGÀY
25 - TỔNG THỐNG ĐÀI LOAN THÁI ANH VĂN PHÁT BIỂU TẠI MỸ, TRUNG CỘNG PHẢN ỨNG MẠNH

Xếp Theo Loại:
Tin các nước khác(993)


Xếp theo thời gian:
09/2018 (12)
08/2018 (22)
07/2018 (16)
06/2018 (24)
05/2018 (40)
04/2018 (21)
03/2018 (38)
02/2018 (24)
01/2018 (27)
2017 (367)
2016 (402)
 
NGUYÊN TỬ BIỂN ĐÔNG ?

 

NGUYÊN TỬ BIỂN ĐÔNG ?

 

Related image

Ảnh minh hoạ

Trần Khải - Trung Cộng sẽ gắn một dàn phi đạn nguyên tử trên một đảo Biển Đông để hù dọa cả Mỹ và ASEAN? Hay chỉ đơn giản là một nhà máy điện nguyên tử trên Biển Đông, nhằm hù dọa thế giới là hễ chiến tranh bùng nổ, TQ sẽ gài cho nổ tung nhà máy điện nguyên tử để phóng xạ bay khắp một vùng...

Nghĩa là, phóng xạ xì như thế sẽ độc hại hơn phóng xạ rò rỉ ở Fukushima (Nhật Bản) khi sóng thần tràn vào năm 2011, làm xóa trắng một vùng kinh tế, và bây giờ cá tôm vùng biển Fukushima vẫn còn bị hầu hết thế giới cấm nhập.

Một cảnh báo đưa ra từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ rằng TC có thể đưa thêm vào một “yếu tố nguyên tử” trong tranh chấp Biển Đông, theo báo Business Insider.

Báo B.I. nói rằng trong vài năm tới, TC có thể lập các nhà máy điện nguyên tử nổi để cấp điện cho các tiền đồn Biển Đông.

Bản nghiên cứu của Pentagon ghi rằng hồi năm trước, tạp chí quốc doanh của TQ có tên là China Security Journal (Tạp Chí An Ninh Trung Cộng) nói TQ có thể xây dựng 20 nhà máy điện nguyên tử nổi để tăng tốc phát triển thương mại Biển Đông.

Tuy nhiên, bản nghiên cứu Pentagon nói rằng kế hoạch TQ muốn xây các nhà máy điện nguyên tử nổi trước năm 2020 sẽ không kịp...

Trong khi đó, TC vẫn trăm mưu ngàn kế để chiêu dụ kiểu các kịch bản Trọng Thủy - Mỵ Châu để trộm nỏ thần các quốc gia ven Biển Đông.

Bản tin SOHA/Báo Giao Thông ghi rằng Trung Cộng đề nghị các nước thành viên ASEAN tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung một cách thường xuyên ở Biển Đông, hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn các nguồn tin trong giới ngoại giao cho hay.

Nguồn tin Kyodo cũng nhấn mạnh rằng Bắc Kinh cũng đề nghị các nước ASEAN không tiến hành các cuộc tập trận chung với nước ngoài mà không báo trước cho các quốc gia khác trong khu vực.

Hãng tin của Nhật Bản cho rằng ý định của Trung Cộng nhấn mạnh về các cuộc tập trận của các thành viên ASEAN với quân đội Mỹ.

Trước đó, Ngoại trưởng Trung Cộng Vương Nghị tuyên bố tại cuộc họp báo về các sự kiện ASEAN ở Singapore rằng, áp lực quân sự thường xuyên đòi hỏi các nước trong khu vực, bao gồm cả Trung Cộng, phải thực hiện cái gọi là "các biện pháp tự vệ và thiết lập cơ sở hạ tầng mang tính chất phòng thủ" ở Biển Đông.

SOHA ghi thêm:

“Tuy nhiên, tuyên bố của ông Vương Nghị được cho là những lập luận mang tính ngụy biện nhằm hợp thức hóa các hoạt động chiếm đoạt, bồi đắp và quân sự hóa trái phép các đảo, đá trên khu vực Biển Đông.”

Trong khi đó, bản tin RFA ghi nhận: VN chủ trì Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42.

Bản tin này nói rằng vào ngày 20 tháng 8 tại Hà Nội đã diễn ra phiên khai mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42) với sự tham gia của đại diện từ 27 quốc gia trong khu vực châu Ấn Độ Dương- châu Á -  Thái Bình Dương. Hội thảo do Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân VN và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương đồng chủ trì. Chủ đề năm nay là hợp tác hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Đây là lần đầu tiên hội thảo PAMS được tổ chức ở Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam ông Phan Văn Giang đã gửi lời chia sẻ với những mất mát do hậu quả thiên tai ở các nước Lào, Indonesia và Nhật Bản. Ông Giang cũng nhắc lại các hoạt động mà quân đội các nước làm trong thời gian qua như thiết lập nhóm thường trực quân đội ASEAN trong ứng phó thảm họa, Bộ quy tắc hoạt động chung về sử dụng tài sản quân sự trong hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa hay xây dựng Tài liệu hướng dẫn về hợp tác quân – dân sự trong ứng phó thảm họa. Thứ trưởng Quốc phòng VN cho rằng những hoạt động như vậy giúp nâng cao khả năng hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa của các nước trong khu vực và là cơ hội để học hỏi quân đôi các nước phát triển.

Tham gia hội thảo lần này có đại biểu các nước như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Australia, Nhật Bản, Trung Cộng…

Trong khi đó, báo Công An Nhân Dân ghi nhận tình hình: Đại tướng Hoa Kỳ thăm đền Hai Bà Trưng và ca ngợi quân đội Việt Nam...

Bản tin CAND ghi rằng:

“Chiều 20-8, nhân dịp tới Việt Nam tham dự Hội thảo Quản lý lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42), Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương và Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đã tới thăm đền thờ Hai Bà Trưng.

Chiều 20-8, nhân dịp tới Việt Nam tham dự Hội thảo Quản lý lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42), Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã tới thăm đền thờ Hai Bà Trưng tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đón Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương và Đại sứ Hoa Kỳ là đại diện đền thờ Hai Bà Trưng, ni cô Thích Đàm Hiếu - đại diện chùa Viên Minh (trong khuôn viên đền thờ Hai Bà Trưng) cùng nhà sử học Dương Trung Quốc. Tại đây, ông Dương Trung Quốc đã giới thiệu với các vị khách quốc tế về lịch sử ngôi đền cùng các thông tin lịch sử quý giá về Hai Bà Trưng, những người nữ anh hùng của dân tộc.

Nhắc lại chuyện Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói tới hình tượng của Hai Bà Trưng để nhấn mạnh vai trò của những anh hùng trong việc hình thành tương lai của đất nước khi phát biểu tại Hội nghị cấp cao APEC ở Đà Nẵng hồi tháng 11-2017, nhà sử học Dương Trung Quốc khẳng định Hai Bà Trưng chính là biểu tượng của bình đẳng giới cũng như của những người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất.

Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương và Đại sứ Hoa Kỳ tỏ ra chăm chú và tâm đắc khi được giới thiệu về các nghi thức thờ cúng cũng như kiến trúc tại các đền thờ ở Việt Nam...”(ngưng trích)

Cũng cần nhắc tới một bản tin mà chính phủ Hà Nội muốn dìm đi: Tàu lạ đụng chìm tàu cá VN rồi bỏ đi...

Các báo trong nước ghi nhận rằng một tàu lạ đụng chìm một tàu cá Việt Nam... theo nhiều báo trong nước ghi nhận.

May mắn, hai tàu cá Việt Nam gần đó đã tới vớt được an toàn toàn bộ 6 thuyền viên trên tàu bị đâm chìm.

Điểm để suy nghĩ: khi xảy ra tai nạn là 4 giờ sáng, trên Biển Đông lúc đó đã có mặt trời. Nếu là tai nạn ngoài ý muốn, tàu lạ sẽ vớt thuyền viên từ tàu chìm.

Nhưng khi tàu lạ đụng chìm xong là bỏ đi mất, có nghĩa là họ cố ý bỏ mặc các nạn nhân cho sóng biển.

Báo Lao Động kể: Tàu cá Bình Định bị tàu chưa rõ tung tích đâm chìm trên biển...

Khi đang hoạt động tại vùng biển cách Vũng Tàu 7 hải lý, một tàu cá bị tàu chưa rõ tung tích đâm chìm. Rất may, toàn bộ thành viên của tàu BĐ 31052 TS đã được tàu bạn cứu vớt và đưa vào đất liền an toàn.

Ngày 20.8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Bình Định, nhận được tin tàu cá BĐ 31052 TS do ông Nguyễn Văn Tâm (trú xã Cát Minh, huyện Phù Cát) làm chủ, trên tàu có 6 thuyền viên đang hoạt động tại vùng biển có tọa độ 10015’N - 107011’E (cách Vũng Tàu 7 hải lý về hướng Đông Nam) thì bị tàu lạ đâm chìm.

Rất may, toàn bộ thuyền viên đã được tàu cá BĐ 93348 TS của bà Nguyễn Thị Thu Hà và tàu BĐ 30131 TS của bà Nguyễn Mươi (cùng ở địa phương) cứu vớt, đưa về Vũng Tàu an toàn. Hiện tàu trục vớt đang chạy ra trục vớt tàu bị nạn.

Trong khi đó, báo Thanh Niên ghi nhận về giờ khắc tàu lạ đụng chìm:

“Khoảng 4 giờ sáng 20.8, tàu cá BĐ 31052 TS, trên tàu có 6 người, đang hoạt động tại vùng biển cách TP.Vũng Tàu 7 hải lý về hướng đông nam thì bị 1 tàu hàng đâm chìm rồi bỏ chạy.”

Than ôi, phải chăng tàu TC canh giờ để cố ý đụng chìm tàu cá VN nhằm lúc Tướng Mỹ thăm đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội?


Trần Khải

 

Posted: 21/08/2018 #views: 13
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

30  Online:     Netherlands: 19  -  United States: 11  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất