11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin Việt Nam
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Tin Việt NamTrở lại phần chính
        Tin các nước khác
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mới nhất:
1 - NẠN “TRAI THỪA GÁI THIẾU” TẠI TRUNG CỘNG THÚC ĐẨY TỆ BUÔN NGƯỜI VIỆT NAM
2 - “SÚC QUYỀN” VÀ NHÂN QUYỀN
3 - TIME NÊU DANH MẸ NẤM LÀ MỘT TRONG NHỮNG “NHÂN VẬT CỦA NĂM” 2018
4 - BỖNG DƯNG CA HÁT CÁI MÌNH CÓ ĐÂU
5 - YÊU NƯỚC, BỊ CHẾ ĐỘ TRUY NÃ NHƯNG ĐƯỢC DÂN ỦNG HỘ
6 - ĐÀ NẴNG: NGẬP LỤT DO LỖI QUY HOẠCH
7 - BỌN ĐIÊN VỚI CÁI ĐUÔI XHCN
8 - HUYỀN THOẠI ĐU DÂY
9 - MỐI NGUY TỪ CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ TRUNG CỘNG TẠI VIỆT NAM
10 - DÂN VIỆT GHÉT TRUNG CỘNG CÓ GÂY KHÓ KHĂN CHO CHÍNH PHỦ HÀ NỘI ?
11 - NGÒI NỔ CHO CÁCH MẠNG DÂN CHỦ
12 - NẦY CÔNG DÂN ƠI ! ĐỨNG LÊN ĐÁP LỜI SÔNG NÚI !
13 - PHẾ TỔNG TRỌNG CỨU TOÀN DÂN
14 - NHÓM PHẬT TỬ Ở VŨNG TÀU BỊ CÔNG AN TRUY SÁT
15 - VÌ MỘT VIỆT NAM ĐỔI THAY
16 - PHỐ TRỊNH VĂN BÔ
17 - TẦNG LỚP TRUNG LƯU VIỆT NAM KHÔNG CÓ KHAO KHÁT DÂN CHỦ VÀ TỰ DO
18 - THÔNG ĐIỆP RÕ RÀNG
19 - CEO FACEBOOK LÊ DIỆP KIỀU TRANG MŨI TÊN TRONG CHIẾN LƯỢC “CẤY NHỘNG TÀU ĂN SẠCH DÂU VIỆT” CỦA TRUNG CỘNG
20 - TỐ HỮU, NGƯỜI TA ĐANG BỈ BÔI ÔNG ẤY
21 - BẠN KHÔNG PHẢI LÀ CON KIẾN
22 - KẾ HOẠCH XÂY KHU TƯỞNG NIỆM TỐ HỮU BỊ PHẢN ĐỐI
23 - TỰ DO BỊ ĐÁNH TRÁO
24 - ĐCS SẼ THAY ĐỔI VIỆT NAM THEO CHIỀU HƯỚNG NÀO ?
25 - HẬU “CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT” TẠI NGHỆ A

Xếp theo loại:
Tin Việt Nam(7069)


Xếp theo thời gian:
12/2018 (25)
11/2018 (91)
10/2018 (88)
09/2018 (85)
08/2018 (98)
07/2018 (40)
06/2018 (112)
05/2018 (90)
04/2018 (91)
03/2018 (70)
02/2018 (74)
01/2018 (88)
2017 (1027)
2016 (1302)
2015 (977)
2014 (1097)
2013 (1058)
2012 (473)
2011 (183)
 
PHÁT HIỆN CÁ CHẾT HÀNG LOẠT DỌC BỜ BIỂN ĐÀ NẴNG

 

PHÁT HIỆN CÁ CHẾT HÀNG LOẠT DỌC BỜ BIỂN ĐÀ NẴNG

 

Image result for Phát hiện cá chết hàng loạt dọc bờ biển Đà Nẵng

Cá chết dạt trắng cả bờ bãi biển Đà Nẵng (Ảnh: VietTimes)

Truyền thông trong nước hôm 10/11 cho biết cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển Đà Nẵng kéo dài gần 1 km khiến người dân lo lắng.

VTC trích lời ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, các công nhân của công ty vừa thu gom và xử lý một lượng lớn cá chết dạt vào bờ biển Đà Nẵng. Nhưng thông tin trên VTC không cho biết ước lượng số cá chết là bao nhiêu. Một số hình ảnh được đăng trên trang mạng của VTC cho thấy có nhiều loại cá chết cả lớn lẫn bé trên bờ biển Đà Nẵng.

Ông Mã được trích lời cho biết hiện nguyên nhân cá chết vẫn chưa thể xác định. Ông cho biết thêm là Chi cục bảo vệ môi trường thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu nước để tìm lý do cá chết.

Theo VTC, Sở Tài nguyên Môi trường Đã nẵng cũng cho lấy nước để theo dõi chất lượng nước ven bờ đến ngày 12/11.

Nhiều người dân miền Trung vẫn chưa thể quên tình trạng cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển hồi giữa năm 2016. Nguyên nhân sau đó được phát hiện là do nhà máy gang thép Formosa của Đài Loan xả thải gây độc ra môi trường biển. Hậu quả của vụ việc này đã khiến ngành công nghiệp du lịch và đời sống người dân các tỉnh miền Trung gặp nhiều khó khăn trong thời gian dài. Formosa sau đó cam kết trả 500 triệu đô la tiền đền bù, khắc phục thiệt hại. (RFA )

*

Image result for Phát hiện cá chết hàng loạt dọc bờ biển Đà Nẵng

Công nhân đang dọn số cá chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng chiều 10/11.

Lê Hoài Anh - Ngày 10/11/2018 Cá lại chết trắng dạt vào bờ kéo dài hơn 1 km.  Tin tức này trên các báo chính thống đưa tin. Người ta nhanh chóng hốt hết xác cá đem chôn. Trong những bức hình ấy tôi thấy có những xác cá khá lớn, loài cá thường xuất hiện ở tầng giữa và đáy biển

Thực ra cá chết chỉ là dấu hiệu. Còn kết quả trong 10 tháng bệnh viện sản nhi nghệ an phát hiện 700 ca trẻ sơ sinh dị tật đó mới là kết quả. Kết quả của một bệnh viện chỉ là kết quả khu vực hạn chế, khu vực dân sinh sống trong phạm vi phục vụ của bệnh viện thôi. Trên 4 tỉnh có bao nhiêu bệnh viện? Chắc chắn con số khủng khiếp. Đó mới là thực sự thảm hoạ. Nhưng sau khi phát hiện dị tật thai nhi, chẳng có ai  dám phản ứng lên tiếng cả, báo chính thống thì ít khi nào dám đưa tin. Có chăng chỉ là những tờ báo địa phương mà thôi.

Các bạn sẽ nghĩ cá chết thì cùng lắm là mình kiêng ăn cá biển. Nhưng muối được làm từ nước biển thì dân có mà thoát đằng trời. Hôm nay cá biển lại chết, vì quy mô nó nhỏ hơn thảm họa Formosa nên người dân khá thờ ơ với những thông tin nầy, mặc dù nó được xuất hiện ở trên những tờ báo lớn và chính thống Điều đó cho thấy sự cam chịu và chai lì trong trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam chúng ta là quá lớn.

Như hội chứng luộc ếch, cường độ tăng lên dân ta lại thích nghi. Và thích nghi mãi cho đến lúc vào bệnh viện ung bứu nằm chờ chết rồi than rằng "Âu cũng là số phận". Số phận là do trời, nhưng bạn hãy xem kỹ lại bản thân mình và những người chung  quanh mình đi bạn đã làm gì, đã dậy dỗ gì cho con cái mình về thảm họa môi trường về ý thức bảo vệ môi trường sống của mình.

Năm nào cũng thế cứ mùa mưa là lại điệp khúc xả lũ của các nhà máy thuỷ điện, chúng ta đang trả giá cho sự im lặng của chính mình khi mà lũ chồng lũ. Thiên tai chồng thêm nhân tai nặng hơn nhiều lần nữa để rồi bao gia đình lại mất người và tài sản, bao con người lại màn trời chiếu đất. Điệp khúc này cứ lập đi lập lại mỗi năm, và chúng ta lại lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát mãi cho đến bao giờ. Vài đời nữa chúng ta vẫn sẽ phải trả giá vì sự thờ ơ trước nạn phá rừng của đất nước mình

Và bây giờ khi mà nhìn thấy những nhà máy nhiệt điện ngày đêm xả khói đen kịt lên bầu trời, đọc thấy họ đem tro xỉ than đi chôn lấp, bạn có tự hỏi rằng đất ở đâu mà chôn lấp mãi, rồi sau chôn lấp trên đất ấy sẽ trồng trọt được gì mọc lên cái gì? Đem dìm xuống biển nó có phải là hiểm hoạ cho cá chết không?

Nước biển không còn sạch, các dòng sông dòng suối này sẽ cạn khô, nhưng mùa lũ sẽ lụt lội và lở đất, cây trái nào có thể cho trái ngọt lành nếu như nguồn nước ngầm của chúng ta, đất của chúng ta lại bẩn, nhiễm độc . Không khí của chúng ta có trong lành đủ không, chắc các bạn cũng tự trả lời được rồi.

Ở Việt Nam, thảm họa bệnh ung thư, sự nghèo đói chậm phát triển có phải chăng là có sự đóng góp của thái độ thờ ơ đối với chính trị , với cuộc sống của chính chúng ta và con cháu mình.

Không phải ai cũng có tiền để đi sống ở nước khác, không phải ai cũng có tiền hoàn toàn ăn thực phẩm ngoại nhập, và kể cả có tiền nếu bạn thở hít Cái không khí ô nhiễm, khói bụi này, uống nước từ sông ngòi mà người ta vô tư xả thải , nước rỉ rác không qua xử lý xuống thì nào phải chỉ có ung thư mà còn vô vàn những thứ bệnh tật khác để tấn công bạn và gia đình bạn .


Lê Hoài Anh
http://www.thesaigonposts.com

Posted: 11/11/2018 #views: 26
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

45  Online:     Netherlands: 26  -  United States: 19  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất