Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin thời sự > Tin Á Châu > Tin Việt Nam
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này cho tôi
English
 Tin Việt NamTrở lại phần chính
        Tin các nước khác
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mới nhất:
1 - ƠN ĐẢNG, CẢ NƯỚC THÀNH CHÍ PHÈO
2 - NỖI BUỒN HOÀNG SA NAY ĐÃ LÊN BỜ
3 - ĐƯỜNG NÓ ĐI TRÙNG ĐIỆP BẤT NHÂN
4 - TẠI SAO HỌ KHỞI KIỆN ?
5 - THỦ ĐÔ LÀM THUÊ, NIỀM TỰ HÀO CỦA KẺ MÊ SẢNG
6 - “THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH RỰC RỠ”: CÁC BÀ MẸ PHẢI BÁN BÀO THAI !
7 - “NGƯỜI NÔ LỆ VIỆT NAM DA VÀNG” (*)
8 - CHÍNH QUYỀN “ÂM THẦM” XUA QUÂN ĐẬP CHÙA SƠN LINH TỰ KHI SƯ THẦY TRỤ TRÌ ĐI CHỮA BỆNH
9 - BÁT CƠM CỦA NÔNG DÂN
10 - THẾ HỆ TRẺ TẠI VIỆT NAM ĐANG NỔI DẬY
11 - NGƯỜI DÂN VƯỜN RAU LỘC HƯNG PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN TỰ ĐỘNG CẮM CỌC PHÂN LÔ ĐẤT CƯỠNG CHẾ
12 - NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM NGĂN CẢN NGƯỜI DÂN TƯỞNG NIỆM 45 NĂM TRẬN HẢI CHIẾN HOÀNG SA
13 - GIÀNH LẠI HOÀNG SA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG ???
14 - HOÀNG SA: HẾT ĐỎ LẠI XANH !
15 - ĐÚNG LÀ “NHỤC QUỐC THỂ”
16 - LẠI THÊM KỊCH HAY Ở VỤ LỘC HƯNG
17 - BÁO CHÍ VIỆT NAM ĐƯA TIN KỶ NIỆM 45 NĂM MẤT HOÀNG SA NHƯNG TRÁNH NHẮC ĐẾN VIỆT NAM CỘNG HÒA
18 - HÃY LẤY TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA ĐỂ DÒ LÒNG VIỆT CỘNG
19 - ĐỂ GIÀNH LẠI HOÀNG SA
20 - GỞI ANH CHỊ LUẬT SƯ VIỆT NAM
21 - NHÓM LUẬT SƯ LỘC HƯNG: CHÍNH QUYỀN TIỀN TRẢM HẬU TẤU
22 - VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG KHÓ HIỂU Ở BIỂN ĐÔNG
23 - THẢM CẢNH Ở VƯỜN RAU LỘC HƯNG: BẮT ĐẦU CỦA MỘT CUỘC CƯỚP BÓC
24 - NGƯỜI DÂN LỘC HƯNG: “CHÚNG TÔI KIỆN CÁC CẤP CÓ LIÊN QUAN VỤ CƯỠNG CHẾ”
25 - PHẢN HỒI LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN CỦA DƯ LỢN VIÊN *

Xếp theo loại:
Tin Việt Nam(7127)


Xếp theo thời gian:
01/2019 (35)
2018 (975)
2017 (1027)
2016 (1302)
2015 (977)
2014 (1097)
2013 (1058)
2012 (473)
2011 (183)
 
PHÚC NIỂNG NÂNG BI TẬP CẬN BÌNH: HOAN NGHÊNH SÁNG KIẾN “VÀNH ĐAI VÀ CON ĐƯỜNG” CỦA TÀU CỘNG

 

PHÚC NIỂNG NÂNG BI TẬP CẬN BÌNH:

HOAN NGHÊNH SÁNG KIẾN “VÀNH ĐAI VÀ CON ĐƯỜNG” CỦA TÀU CỘNG

 

Phúc Niểng bắt tay với Tập Cận Bình hôm 4//11 (Ảnh: VGP)

vietquoc - Trong khi chiến lược “Một vành đai, một con đường” bị thế giới lên án là dự án bành trướng, là chính sách xâm lược của Hán Tộc, cho rằng đây là chiến lược “bẫy nợ” để xâm chiếm nước ngoài, thì Nguyễn Xuân Phúc có biệt danh là Phúc Niểng qua Tàu Cộng gặp Tập Cận Bình lại hèn hạ nâng bi Tập Cận Bình bằng cách hoan hô sáng kiến “một vành đai, một con đường”.  Một bản tin trên “Đại Kỷ Nguyên” như sau:

Theo nguồn tin từ đặc phái viên Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN), Thủ tướng [CSVN] Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc gặp với lãnh đạo tối cao của nhà cầm quyền Bắc Kinh ông Tập Cận Bình nhân chuyến tham dự hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Tàu Cộng CIIE 2018 hôm 4/11.

Tại đây, Thủ tướng [CSVN] đánh giá cao các sáng kiến của Tàu Cộng đang “đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới” (sic), nguồn tin cho biết.

Đồng thời, ông hoan nghênh sáng kiến “Vành đai và Con đường” của Tàu Cộng trong việc thúc đẩy hợp tác cùng có lợi và hỗ trợ các nước đang phát triển trong xây dựng kết cấu hạ tầng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng [CSVN] ủng hộ việc kết nối sáng kiến “Vành đai và Con đường” với khuôn khổ hợp tác “Hai hành lang, một vành đai kinh tế Việt – Trung” tại Việt Nam. (1)

Thủ tướng [CSVN] Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam ủng hộ cơ chế hợp tác Lan Thương – Mekong (2) gắn với khuôn khổ hợp tác tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS). (3)

Bên cạnh đánh giá cao các sáng kiến và cơ chế hợp tác vùng của Tàu Cộng, Thủ tướng [CSVN] nhấn mạnh luôn coi trọng phát triển quan hệ bền vững với Tàu Cộng và xem đó là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, theo nguồn tin TTVN.

Về vấn đề biển Đông, Thủ tướng [CSVN] tiếp tục hoan nghênh những “kết quả tích cực” đạt được trong đàm phán về bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông giữa ASEAN và Tàu Cộng vừa qua. Đồng thời ông kêu gọi hai bên tôn trọng lợi ích chính đáng, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Trước đó trong buổi tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp Tàu Cộng, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng bày tỏ hoan nghênh các doanh nghiệp Tàu Cộng đầu tư vào Việt Nam, và khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Tàu Cộng đầu tư thành công tại Việt Nam.

Trong khi đó, cùng với xu hướng quốc tế mà phát khởi đầu tiên là Mỹ đang xem xét lại các thỏa thuận hợp tác thương mại với đảng Cộng Sản Tàu, nhiều quốc gia mới nổi như Malaysia, Úc, Myanmar, Sri Lanka, Pakistan, Nepal… sau khi nếm vị đắng từ các khoản tín dụng cho vay dễ dãi của Tàu Cộng – thường gắn liền với quyền tiếp quản dự án cảng biển, đất đai khu vực dự án hay quyền khai thác tài nguyên thiên nhiên các quốc gia đi vay – đã và đang lần lượt hủy bỏ dự án hợp tác với Tàu Cộng.

Chẳng hạn, tân Thủ tướng [CSVN] Malaysia Mahathir mới đây đã công khai hủy bỏ 3 dự án do Tàu Cộng tài trợ với tổng trị giá 22 tỷ USD. Trước đó vào tháng 11 năm ngoái, chỉ trong vài tuần, cả Pakistan, Nepal và Myanmar đã đồng loạt hủy bỏ dự án thủy điện lớn của các công ty Tàu Cộng. Hay như một đồng minh thân cận của Tàu Cộng là Philippines – Tổng thống Duterte của quốc gia này mới đây cũng đã không dưới một lần lên án ĐCST, kêu gọi Bắc Kinh “tái định hình” và “hành động ôn hòa” về vấn đề Biển Đông đang gây tranh cãi.

Nếu như sáng kiến “Vành đai và con đường” của Tàu Cộng – gieo rắc nỗi ám ảnh và đẩy nhiều quốc gia lún sâu vào bẫy nợ của Bắc Kinh – đã được các nước nhận diện và có biện pháp đề phòng, thì đâu đó vẫn còn một số quốc gia sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi đảm bảo cho kế hoạch của Tàu Cộng thành công, ít nhất là tại Việt Nam.

Chú thích:

(1) Hợp tác phát triển hai hành lang một vành đai kinh tế Việt Nam – Tàu Cộng bao gồm hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, hành lang kinh tế Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, và vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ đã được lãnh đạo cao cấp hai nước thỏa thuận xây dựng.

(2) Cơ chế hợp tác Lan Thương – Mekong (LMC) nhằm thúc đẩy kết nối giữa Tàu Cộng với 5 nước Mekong (Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam). Kết thúc hội nghị thượng đỉnh LMC lần thứ 2, nhà lãnh đạo các nước đã đồng ý xem xét một loạt các dự án do Tàu Cộng tài trợ. Tổng các khoản vay và trợ cấp mà Tàu Cộng cam kết là gần 12 tỷ USD cho cho 5 nước Mekong.

(3) Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) là khu vực rộng lớn với số dân 340 triệu người, bao gồm 5 quốc gia Mekong và hai tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của Tàu Cộng, do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) khởi xướng. Đây là sự mở rộng của Tiểu vùng sông Mekong vốn không có các tỉnh của Tàu Cộng. Hiện, GSM có hơn 222 dự án với trị giá 65 tỷ USD đã được thông qua.


http://vietquoc.org
Theo Minh Sơn (Đại Kỷ Nguyên)

 

Posted: 07/11/2018 #views: 39
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

31  Online:     Netherlands: 24  -  Reserved: 1  -  United States: 6  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất